Tâm lý XH Lưỡi – Jo Kyung-ran [Ebolic #6]

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Ebolic, 24/7/17.

 1. Ebolic

  Ebolic Lớp 8

  [​IMG]

  Tác phẩm: Lưỡi
  Nguyên tác:
  Tác giả: Jo Kyung-ran
  Thể loại: Tiểu thuyết
  Dịch giả: Đào Bạch Liên
  Nhà phát hành: Nhã Nam
  Nhà xuất bản: Văn học
  Năm xuất bản: 01/2014

  Ebolic #6


  [​IMG]
  Tình yêu là gì? Là kim cương với người này, vàng ngọc với người khác, âm nhạc với người khác nữa. Còn với đầu bếp như Won, tình yêu nhạy cảm như măng tây, quý giá như nấm truýp.
  Dù là gì, tình yêu cũng là thứ mọi người đều khao khát nhưng chẳng ai tự làm ra được.
  Tình yêu bỏ đi mang theo khỏi Won tiếng tăm, tiền tài, lòng ham sống, thậm chí cả vị giác. Cô nằm trong bóng tối mịt mùng, xương sườn nhô cả lên. Nhớ anh. Nhớ tà dương rực rỡ và rắn chắc như pha lê khi hai người vui đùa trong vườn nhà hạnh phúc. Nhớ ngày dông gió trên giường, như sên trong mưa họ cảm nhận ở nhau những tua ẩm ướt. Nhớ cả lúc cô đem từ bếp lên đủ mọi món ăn kích thích cơn đói của anh đối với mình.
  Lưỡi là những tâm tưởng miên man và đầy nhục cảm, của một phụ nữ không bao giờ đi qua được nỗi buồn của mình. Để khỏi luẩn quẩn mãi giữa hỗn hợp khó tả của quá khứ ngọt ngào và hiện tại cay đắng, cô đã chọn lấy một cách thức giàu tưởng tượng nhất…

  Link tải: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn: Ebolic - Ebooks for Bookaholic
   
 2. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Cuốn sách văn học Hàn Quốc mình thích nhất cho tới thời điểm hiện tại là LƯỠI của nữ nhà văn Jo Kyung Ran.

  Thật sự đối với mình thì đây là một cuốn sách đẹp tinh tế từ hình thức cho đến nội dung. Cuốn sách là những tâm tưởng miên man về tình yêu của một cô gái không bao giờ có thể đi qua được nỗi buồn tình cảm của chính mình. Không bao giờ. Cứ thế luẩn quẩn giữa quá khứ ngọt ngào và hiện tại cay đắng.

  Điều mình rất thích ở cuốn sách này là nó không có chính xác 1 cốt truyện kể lể các sự việc xảy ra mà nó đơn giản là một chuỗi các dòng tâm trạng của nhân vật chính từ đấy đi sâu khai thác chi tiết vào nội tâm nhân vật. (chuẩn style mình thích)

  Hình ảnh Won 1 người con gái yêu hết lòng hết dạ, một mực chân thành từ đầu đến cuối, cuối cùng lại phải quằn quại đau khổ, uất ức vì một kết thúc không ngờ, oán hận một cách bất lực với tình yêu của chính mình thực sự rất hấp dẫn mình. Cuốn sách ngập tràn nỗi buồn và những dằn vặt nhưng nhờ vào những món ăn và những kí ức cũ rất đẹp, rất hấp dẫn nên cuốn sách này không còn quá buồn thảm, không làm cho lòng mình héo hon đi vì nỗi buồn, mà mình lại cảm thấy nỗi buồn này rất mực tinh tế.

  Mình cũng rất thích các hình ảnh ấn tượng trong cuốn sách như căn bếp với bàn gỗ lớn đầy ánh nắng, hình ảnh quả táo thời trung cổ, hình ảnh vỗ béo con ngỗng ép gan ép trứng một cách tàn nhẫn, cách lấy trứng cá hồi sao cho trứng vẫn luôn ngon và tươi mới...

  Chắc vì quá yêu thích nội dung của cuốn sách cho nên mình cũng thích mê luôn cái bìa về các nguyên liệu nấu ăn của Tamypu vẽ mặc dù bình thường mình cũng ko thích style của chị ý lắm.

  Đối với mình thì đây là một cuốn sách hấp dẫn, đẹp tinh tế, mình thích đến nỗi đọc xong mình phải lên gg kiếm bất cứ cái gì liên quan đến nó để đọc thêm hằng mong được chia sẻ cùng nhưng có vẻ không có nhiều người biết đến nó? Cũng như không có nhiều người thích nó?

  Người viết cảm nhận: FB Lin Lin
   
  xuan_an_221, Zenki07, Cent and 3 others like this.

Chia sẻ trang này