Hỏi đáp Lượt thích có quan trọng?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 29/8/20.

 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Tất cả những sinh viên, cử nhân trong cái diễn đàn này đều là những con người cống hiến, họ cống hiến mới được là sinh viên hay cử nhân, cho nên họ chẳng cần like hay share gì sất!

  Đừng nên nghĩ những con người này post ebook chỉ để nổi tiếng, để được thích, để được công nhận.

  Thử hỏi người ta mất hàng chục giờ đồng hồ để hoàn thiện ebook sạch chính tả, hình thức ưa nhìn chỉ để đổi lại mấy lượt thích thôi à?

  Thưa rằng. Nếu muốn được công nhận, nhiều lượt thích, người ta đã chơi Facebook rồi, nơi có cộng đồng nhiệt tình và không tiếc lượt thích.

  Chỉ share ebook ở đây thì những con người đó chỉ mong mang tới cho người tải những thông điệp mà người làm cảm thấy tim đắc.

  Cho nên: hãy trân trọng, lượt like không quan trọng bằng lượt xem của các bạn đâu. Chỉ sợ những thread mà chẳng ma nào thèm vào.

  P/s: tui là cái đứa cử nhân thất hứa. Tui hứa tui sẽ rời khỏi diễn đàn mà tui chưa làm được. Tui vẫn còn nặng tình quá, vẫn còn nhiều chủ đề, ebook muốn share đến mọi miền tổ quốc.

  Thế nhưng lại có người không tiếc lời đuổi thẳng tui đi, “em cứ yên chí ra đi, không ai muốn níu kéo em đâu” :>
   
 2. Despot

  Despot Lớp 11

  Mình đồng ý với Ngọc Anh là người ta đóng góp ở đây cái quan trọng nhất là chia sẻ kiến thức. Đã cho, tặng thì hãy giữ cái đẹp của từ cho, tặng, đừng vì cái khác mà làm mất nét đẹp của nó.

  Tuy nhiên người nhận cũng nên bày tỏ lòng cảm ơn, đó là phép lịch sự tối thiểu cần học, cần có.

  Chài, nói vậy thì mình đây gặp cả mớ, một vài người đâu thể nào đại diện cho cả cộng đồng được nè. Nếu mà để ý như vậy thì một vài người trên diễn đàn, các nơi khác mọi người chỉ cần bảo: cái diễn đàn TVE-4U đó không ra gì, đóng cửa đi cho rồi thì ta đóng cửa vĩnh viễn luôn à?

  Thuyền to đương đầu với sóng lớn đó là điều tất nhiên, chẳng ai vì sóng lớn mà không ra khơi cả :)
   
 3. cuongbar

  cuongbar Mầm non

  nhạy cảm quá làm gì bạn, làm gì thấy mình vui, lòng mình thoải mái là được mà, đâu cần quan tâm nhiều đến người khác nghĩ gì.
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 4. Tornad294

  Tornad294 Mầm non

  Có người còn đòi xoá sạch banh vết tích của NA bằng cách đòi đổi chatroom vì chatroom đang dùng do NA tạo và NA add bạn của NA vào, nên không thèm chơi chatroom ý nữa. Thế đấy. :">
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 5. Dr. No

  Dr. No Không không thấy

  Có một vài lời. @tran ngoc anh nên đọc kỹ lại cuốn Có 500 năm như thế. Anh No đã đọc kỹ, tất nhiên rồi, và đã từng sống ở những nơi đó, người thực, việc thực. Đã chiêm nghiệm giữa thực tế và sách, sách thì cũng là đúc kết từ thực tế thôi. Nếu chỉ gặp 1, 2 người ở một địa điểm thì đã không nói làm gì, nhưng đến hàng chục người ở những nơi khác nhau thì đành phải kết luận. Sau này có gặp thêm nữa cũng không lấy gì làm ngạc nhiên. Tốt nhất là lựa, tránh va chạm ở mức tối đa thôi.

  Còn dân làm ebook thì hay mắc cái bệnh quan trọng hóa việc làm và chia sẻ ebook. Bình thường khi chưa làm ebook thì rất ngoan hiền, nhưng khi đã làm được vài ebook thì cứ nghĩ mình là VIP (người rất quan trọng), ví dụ có bạn ở NT, chia sẻ nhiều pdf, được cái hay là bạn đó hiền lành, không như nhiều người khác trở nên hung dữ, kênh kiệu. À, cũng có người chưa làm được ebook nào cũng đã "chưa đỗ ông nghè, đã đe hàng tổng". Thật là đa dạng sinh học cao.

  Sao chúng ta không chơi sách kiểu "Tôi rất tâm đắc cuốn sách này, tôi làm ebook để lấy động lực đọc kỹ nó, mở dự án để giảm nhẹ công sức (chia sẻ bớt) và chia sẻ để nhiều người cùng được đọc." hoặc "Tôi làm ebook để trải nghiệm một kỹ thuật IT, một việc gì đó trong việc làm ebook từ sách giấy" hoặc một việc gì đó có tính giải trí thuần túy.
   
 6. Dr. No

  Dr. No Không không thấy

  Vậy có gì xấu khi có người, có (băng) nhóm đã trở thành những con sói? Dạ, không có gì là hoàn toàn xấu. Với người này xấu thì với người khác là tốt, điều này hoàn toàn bình thường. Chẳng hạn với một tiến sỹ tâm lý học, xã hội học thì sự "đa dạng sinh học cao" lại là một mảnh đất rất màu mỡ để cày xới, gieo trồng.

  Đến con yêu quái Covid 19 ghê gớm mà cả thế giới đang khiếp sợ, có khi trước con mắt của nhà virus học nó lại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link thì sao? :D
   
 7. Tornad294

  Tornad294 Mầm non

  Vế đầu chắc là bạn C.Ng, nhưng ấy thế cũng là may, vì các cốt cán chỉ được trọng dụng khi theo phe mod, chứ đứng trung lập là bị nói ra nói vào liền.
  Vế sau chưa đoán ra ai. :D
   
 8. Dr. No

  Dr. No Không không thấy

  Chưa đoán ra hay không đoán ra thì tốt quá! Càng ít người như thế càng tốt. :)
   
 9. Tornad294

  Tornad294 Mầm non

  Nói thế này nhiều người làm ebook sẽ chạnh lòng, nhưng ebook chỉ là nội dung thứ cấp, về mặt trí tuệ thì chỉ là sao chép lại và chỉnh sửa không có gì đáng tự hào, về mặt đạo đức thì là lấy trộm của người khác trừ khi được uỷ quyền, về mặt luật pháp thì là bất hợp pháp trừ khi tác giả/ dịch giả qua đời trên 50 năm.
  Thế mà không hiểu sao có người tự quan trọng bản thân được qua công việc này? :lmao:
  Bản thân em cũng làm ebook, đủ loại từ epub đến dàn trang PDF, từ fic đến nonfic nhưng chỉ coi là sở thích trái phép và luôn sẵn sàng gỡ bỏ ebook nếu một ngày NXB tìm đến, nói gì đến tự hào về công việc này.
  Sau này em bỏ làm ebook một phần vì thế, phần khác vì thấy bản thân đủ trình độ vươn xa hơn bằng việc viết để tạo nội dung gốc, không nên phí thời gian làm nội dung thứ cấp nữa.
   
  Yan Yuan, lecanhcuong, Kikiki and 5 others like this.
 10. Dr. No

  Dr. No Không không thấy

  Cái này có từ hồi Blog Yahoo! 360 còn làm mưa làm gió trên Internet. Đọc lại vẫn vui. :lmao:

   
  tran ngoc anh thích bài này.
 11. maidorim

  maidorim Guest

  Đồng ý! Thật sự khi làm gì đó cho cộng đồng tớ nghĩ đơn giản: "nó sẽ hữu ích cho ai đó", thấy vậy là vui rồi, không nhất thiết phải được like, phải được công nhận trực tiếp, quan trọng là cái giá trị mà những điều mình làm đem lại cho mọi người.
   
 12. V/C

  V/C Mầm non

  Đang tự sướng với nhau à mấy thánh!
   
  tauvequehuong and Dr. No like this.
 13. Dr. No

  Dr. No Không không thấy

  Sướng tập thể mà. Tự sướng tức là sướng một mình. :p
   
 14. lengkeng

  lengkeng Lớp 2

  Đồng ý với bạn! Nếu ko mang tinh thần share là vui thì thiết nghĩ cũng khó cho cả người nhận. Thích với cả ko thích. Thích ngồi đếm like thì sang fb mà đếm like. Vote nhé ♥️
   
 15. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Ra chỗ khác chơi hé!
   
  Đặng Trúc Quỳnh thích bài này.

Chia sẻ trang này