Võ thuật Luyện công 18 pháp

Thảo luận trong 'Tủ sách Thể thao' bắt đầu bởi Song Ngư, 2/10/13.

Moderators: virgor
 1. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I

  Luyện công 18 pháp là một bài thể thao dùng để phòng trị bệnh, đơn giản ai cũng có thể tập được, bất cứ ở đâu, bất kỳ khi nào.
  Bài tập này do lão bác sĩ Trung y Trang Nguyên Minh ở khoa Ngoại chỉnh hình bệnh viện Đông Xưởng Thượng Hải sáng tạo ra. Lão Trung y đã đối diện với nhiều người bệnh đau vai, khớp, cổ, chân v.v...nên đã tìm tòi nghiên cứu sáng tạo ra.
  Môn tập này có đặc trưng là nâng cao chức năng hoạt động của các bộ phận cơ thể, phục hồi các chức năng đã bị yếu đi, làm cho cơ thể khỏe mạnh, ít nhiễm bệnh.
  Bài thể thao được xây dựng trên nền tảng của các môn khí công, đạo dẫn như Bát Đoạn Cẩm, Ngũ Cầm Hí, Dịch Cân Kinh v.v... và kinh nghiệm lâm sàng. Luyện công 18 pháp gồm tất cả 3 phần là Tiền đoạn (Đoạn đầu) được sáng tạo từ năm 1974, Hậu đoạn (Đoạn sau) và Tục đoạn (Đoạn tiếp) được sáng tạo sau này. Mỗi phần đều có 18 động tác.
  Trong đó, Tiền đoạn bao gồm các động tác phòng và trị các triệu chứng đau cổ, vai, eo, lưng, đùi, mông v.v...Hậu đoạn gồm các động tác có hiệu quả cao hơn dùng để phòng trị các bệnh đau khớp tay chân, cải thiện các chức năng nội tạng...Tục đoạn (Còn gọi là Ích khí công) dùng để cải thiện chức năng hô hấp của trung niên và người già.
  Đặc biệt, 18 động tác của Tiền đoạn được nhà nước Trung Quốc xếp vào 1 trong 3 bài thể dục quốc gia cùng với Thái Cực Quyền Giản Hóa 24 thức và Thể dục qua ra-đi-ô.
  Hiện nay, trên thế giới có khoảng 20 triệu người đang tập luyện môn tập này
  Trang web chính thức của Hiệp hội Luyện công 18 pháp thế giới.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Xin giới thiệu với quí độc giả bài tập Luyện công 18 pháp Tiền đoạn.

  Nguồn TVE - Nick:Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  File đính kèm: View attachment Luyen_cong_18_phap_Tien_doan.rar
   
  minhp, haist, memco and 3 others like this.
 2. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I

  Sau 1 năm ra bản biên soạn đầu tiên, tôi đã dựa trên kinh nghiệm tập luyện thời gian qua, cộng thêm bản gốc tiếng Trung mới nhất để sửa lại tài liệu này. Do không đính kèm file được, mời mọi người vào blog sau sau để chép xuống.
  Cám ơn đã quan tâm.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  HOCON thích bài này.
 3. HOCON

  HOCON Mầm non

  sửa lại tiêu đề cho đúng chủ thớt ơi
   
Moderators: virgor

Chia sẻ trang này