Chiến lược Luyện đọc nhanh - Alphabooks biên soạn

Thảo luận trong 'Thể loại khác' bắt đầu bởi Cải, 6/3/15.

Moderators: virgor
 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]

  Công ty phát hành: Alphabooks
  Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
  Ngày xuất bản: 01/2013

  Thời đại bùng nổ thông tin đem lại cho bạn những chân trời kiến thức rộng mở. Nhưng chân trời ấy càng rộng lại càng gây áp lực cho quỹ thời gian hạn hẹp của bạn. Những câu than phiền kiểu như "Tôi không có thời gian để đọc", "Tôi không thể nhớ những gì vừa đọc", "Vừa đọc tôi đã díu cả mắt lại", hay "Đọc sách là trò chán ngắt", ngày càng nhiều. Đó là dấu hiệu báo rằng bạn đang dần đuối sức trước cuộc đua với thời gian và tri thức.

  Bạn sẽ chiến thắng trong cuộc đua này nếu tăng được tốc độ đọc lên gấp 3 – 10 lần hiện tại. Để làm được điều đó, bạn rất cần những phương pháp thông minh và sự luyện tập kiên trì.

  Cuốn sách này giúp bạn nhanh chóng từ bỏ những thói quen xấu khi đọc, xác định được tốc độ đọc hiện tại của mình và "phương thuốc" để cải thiện nó. Bạn sẽ biết chọn cách đọc thầm, đọc dò hay đọc lướt cho từng loại văn bản, biết khi nào cần tăng tốc còn khi nào đọc chậm lại, … Còn nhiều "mưu mẹo" của những người đọc nhanh nhất thế giới và hệ thống bài luyện tập khoa học sẽ giúp bạn đọc nhanh, hiểu kỹ như bạn muốn.

  Các bạn có thể download sách bên dưới. Cảm ơn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/8/15
  gameaccBook, An05, sonlv and 23 others like this.
 2. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Mạn phép bạnVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link!
  Từ file pdf (2,48MB) của bạn, tôi trích xuất nội dung và làm lại ebook dạng prc (1,33MB).
  Mục đích cũng chỉ là tạo thêm định dạng ebook mới để các bạn tiện xem.
  Có chi không phải, mong các bạn góp ý.
   

  Các file đính kèm:

 3. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Luyện đọc nhanh
  Alphabooks
  Nhà xuất bản Thanh niên, 2013
  Số trang: 220


  Thời đại bùng nổ thông tin đem lại cho bạn những chân trời kiến thức rộng mở. Nhưng chân trời ấy càng rộng lại càng gây áp lực cho quỹ thời gian hạn hẹp của bạn. Những câu than phiền kiểu như “Tôi không có thời gian để đọc”, “Tôi không thể nhớ những gì vừa đọc”, “Vừa đọc tôi đã díu cả mắt lại”, hay “Đọc sách là trò chán ngắt”, ngày càng nhiều. Đó là dấu hiệu báo rằng bạn đang dần đuối sức trước cuộc đua với thời gian và tri thức.

  John Adams, Tổng thống thứ hai của Hoa Kỳ đã từng nói: “Càng đọc nhiều, người ta càng thấy còn nhiều điều cần phải đọc”. Dù bạn là ai, một Tổng thống, một nhà khoa học, một giáo viên hay một sinh viên trẻ tuổi, đọc để thu nạp kiến thức và làm mới thông tin không bao giờ là đủ. Cuộc đua không cân sức giữa quỹ thời gian hạn hẹp của bạn với tri thức mênh mông đã làm bạn không ít lần thấy hụt hơi và thoái chí.

  Sẽ có hai cách ứng xử khi bạn đứng trước cuộc đua này. Hoặc là từ chối cuộc đua, tạm bằng lòng với những tri thức hiện tại và thêm được chút nào hay chút đó. Hoặc là tìm cách cải thiện khả năng đọc, tối đa hóa tốc độ đọc hiện tại để chinh phục những “cự ly” ngắn trước. Bạn sẽ chọn cách nào?

  Dĩ nhiên, khi đọc tới những dòng này, bạn đã xác định chọn cách thứ hai. Bạn sẵn sàng tham gia cuộc đua nhưng trong lòng đầy hoang mang. Làm thế nào để thay đổi kỹ năng đọc đã trở thành thói quen? Liệu tăng tốc độ đọc có làm giảm khả năng hiểu và nhớ? Liệu mình có thể đạt được điều kỳ vọng hay không?

  Rất nhiều băn khoăn, lo lắng đến khi bạn bước tới ranh giới của sự thay đổi. Tất cả sẽ được hóa giải trong cuốn sách này. Nó sẽ đem đến điều kỳ diệu trong việc đọc từ chính đôi mắt, bàn tay và trí não của bạn. Điều quan trọng là bạn dám vứt bỏ những thói quen xấu đã gắn bó từ lâu và toàn tâm toàn ý luyện tập những phương pháp, những thủ thuật dù nhỏ nhất trong cuốn sách này.

  Hãy làm tốt nhất bản khảo sát ở phần đầu cuốn sách. Kết quả có thể làm bạn thất vọng nhưng đổi lại, bạn sẽ nhìn thẳng vào thực tại “đau khổ” và có thêm quyết tâm để “cải tạo” chính mình. Hãy biến những kỹ năng đọc thành thói quen, hãy để đôi mắt, bàn tay và trí não làm việc thật ăn ý khi bạn đọc. Bạn sẽ biết mình cần chọn cách đọc nào, đọc thầm, đọc dò hay đọc lướt cho từng loại tài liệu; biết khi nào cần tăng tốc còn khi nào đọc chậm lại,… Sau mỗi phương pháp, hãy thực hành với hệ thống bài tập từ dễ đến khó và vận dụng, tự sáng tạo ra những bài tập hàng ngày cho riêng mình.

  Hãy “đầu tư” thời gian để đọc và luyện tập các bí quyết từ những tay đọc siêu tốc trên thế giới. Chắc chắn bạn sẽ không tính nổi mình được “lãi” hơn bao nhiêu thời gian đâu.

  Bạn sẽ chiến thắng trong cuộc đua này nếu tăng được tốc độ đọc lên gấp 3 – 10 lần hiện tại. Để làm được điều đó, bạn rất cần những phương pháp thông minh và sự luyện tập kiên trì.

  Cuốn sách này giúp bạn nhanh chóng từ bỏ những thói quen xấu khi đọc, xác định được tốc độ đọc hiện tại của mình và “phương thuốc” để cải thiện nó. Bạn sẽ biết chọn cách đọc thầm, đọc dò hay đọc lướt cho từng loại văn bản, biết khi nào cần tăng tốc còn khi nào đọc chậm lại, … Còn nhiều “mưu mẹo” của những người đọc nhanh nhất thế giới và hệ thống bài luyện tập khoa học sẽ giúp bạn đọc nhanh, hiểu kỹ như bạn muốn.
   

  Các file đính kèm:

 4. an234

  an234 Lớp 3

  File PDF ở đâu bạn ? Sách này đọc ebook mình không thấy hình ảnh minh họa nên hơi khó hiểu . bạn có file PDF không ?
   
  Last edited by a moderator: 25/10/15
 5. ngoctinhpham

  ngoctinhpham Mầm non

  cho mình xin file pdf đi bạn :)
   
  Last edited by a moderator: 25/10/15
 6. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  File pdf tôi không còn giữ, có thể bác @Cải còn.
   
  an234 thích bài này.
 7. an234

  an234 Lớp 3

  bác cải là trai hay gái thế
   
  Last edited by a moderator: 25/10/15
  superlazy thích bài này.
 8. Cải

  Cải Cử nhân

  File .pdf. Cải là gái nhé.
   

  Các file đính kèm:

  Storm, HungQuynh, atdau and 13 others like this.
 9. langtu

  langtu Sinh viên năm III

  {:sup:}{:sup:}{:sup:}{:sup:}
   
  ngoctinhpham, teacher.anh and an234 like this.
 10. DANG KY

  DANG KY Mầm non

  cuốn này hay nè. ai đọc "Cải là gái nhé" rồi cho mình xin ít review cute_smiley15
   
  NG LE TRUONG AN thích bài này.
Moderators: virgor

Chia sẻ trang này