Bài học KD Lý Gia Thành - Con Đường Trở Thành Tỷ Phú Hồng Kông - Anthony B. Chan

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi chichi.myluckycharm, 11/10/16.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. chichi.myluckycharm

  chichi.myluckycharm Cử nhân

  eBookVie14-9.jpg

  Lý Gia Thành
  Con Đường Trở Thành Tỷ Phú Hồng Kông


  Tác giả: Anthony B. Chan
  Dịch giả: Nhóm BKD
  Phát hành Alpha Books
  NXB Lao Động XH
  Ngày xuất bản 12/2013

  -----★-----

  Giới thiệu
  Lý Gia Thành - Con Đường Trở Thành Tỷ Phú Hồng Kông là câu chuyện về người được mệnh danh là “Mr. Money” – ông vua siêu kiếm tiền, một trong mười nhân vật giàu nhất thế giới. Ông trùm tư bản tầm cỡ quốc tế này đã xây dựng một đế chế đặt nền móng cho ngành thương mại Hồng Kông, thay đổi thái độ và nhận thức của toàn bộ vùng thuộc địa và có tầm ảnh hưởng to lớn giúp Hồng Kông hội nhập với thế giới.

  Từ thân phận một người dân nhập cư nghèo khổ, Lý Gia Thành đã vươn lên trở thành ông vua ngành hoa nhựa năm 1958. Năm 1979, ông được coi là trùm bất động sản lớn nhất Hồng Kông. Số tài sản của ông càng được nhân lên lên khi ông nhanh chóng chuyển sang kinh doanh siêu thị, cửa hàng điện tử, dược phẩm. Và từ hai mươi năm trở lại đây, sự thịnh vượng của ông càng vững chắc hơn với các thương vụ cảng công-ten-nơ, dầu hỏa và khí đốt, truyền hình, viễn thông và Internet.

  Lý Gia Thành chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa khả năng phân tích thị trường nhạy bén phương Tây và cách giao dịch mềm dẻo nhưng quyết đoán và chắc chắn phương Đông. Ông cũng là một thương gia cần mẫn và giản dị, trung thực và thẳng thắn, cẩn trọng và liều lĩnh, thông minh và đầy tham vọng.

  Lý Gia Thành - Con Đường Trở Thành Tỷ Phú Hồng Kông, câu chuyện đầy say mê và kỳ thú về cuộc đời và thời đại của một con người phi thường. Nhưng hơn hết, đó là bài học sống về sự cần cù, khát vọng sống, lòng kiên định, sự khả tín và ý chí vươn tới thành công.
   
 2. VAV89

  VAV89 Mầm non

Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này