Chính trị Lý Quang Diệu: Bàn về Trung Quốc, Hoa Kỳ và thế giới - G. Allison, R. D. Blackwill, A. Wyne

Thảo luận trong 'Tủ sách Triết học' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 2/9/16.

 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  ly.jpg
  LÝ QUANG DIỆU BÀN VỀ
  TRUNG QUỐC, HOA KỲ & THẾ GIỚI
  Tác giả: G. Allison, R. D. Blackwill, A. Wyne
  Dịch giả: Nguyễn Xuân Hồng
  Nhà xuất bản Thế giới 2013
  Phát hành Thái Hà
  Nguồn: Ebookvie
  -----★-----
  — Chiến lược gia của các chiến lược gia. Thủ lĩnh của các thủ lĩnh. Bậc thầy của các bậc thầy. Khi Lý Quang Diệu nói, ai lắng nghe? Các vị Tổng thống. - Barack Obama.
  — Lý Quang Diệu “là một trong những nhân vật huyền thoại của châu Á trong các thế kỷ 20 và 21. Ông là người giúp khởi động phép màu kinh tế châu Á.” (29/10/2009) - Bill Clinton.
  — “Cuộc đời phục vụ nhân dân của Lý Quang Diệu thật vĩ đại và có một không hai. Nỗ lực của ông trong vai trò Thủ tướng và nay là Bộ trưởng cố vấn đã giúp cho hàng triệu người ở Singapore và toàn bộ Đông Nam Á có được cuộc sống thịnh vượng và tốt đẹp hơn. Tôi hy vọng các nhà lãnh đạo ASEAN sẽ tiếp tục xây dựng dựa trên di sản xuất chúng của ngài Lý Quang Diệu. Tôi xin cảm ơn các bạn Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN vì đã tôn vinh một con người mà tôi vô cùng ngưỡng mộ.” (27/10/2009) - George H. W. Bush.
  — “Suốt cuộc đời phục vụ nhân dân của mình, tôi đã gặp rất nhiều nhân vật xuất sắc. Không ai tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn Lý Quang Diệu.” (Lời bình cho cuốn My Lifelong Challenge: Singapore’s Bllingual Journey của Lý Quang Diệu, 2011) - Jacques Chirac
  — “Lý Quang Diệu đã tập hợp quanh mình những bộ óc xuất chúng nhất, biến cải những chuẩn mực đòi hỏi nhiều cố gắng nhất thành một hệ thống chính phủ. Dưới sự lãnh đạo của ông, tính ưu việt của quyền lợi chung, việc đẩy mạnh giáo dục, lao động, tiết kiệm, và khả năng tiên đoán những nhu cầu của quốc gia đã giúp Singapore có được những gì mà tôi gọi là “đi tắt tới thành công.” (Lời bình cho cuốn From Third World to First: The Singapore Story: 1965-2000 của Lý Quang Diệu, 2000) - F. W. de Klerk.
  — “Nhà lãnh đạo gây ấn tượng với tôi nhất có lẽ là Lý Quang Diệu của Singapore. Ông là con người làm thay đổi cả lịch sử. Lý Quang Diệu đưa ra những quyết định đúng đắn cho đất nước minh; ông lựa chọn những giá trị đúng và những chính sách kinh tế đúng để bảo đảm sự phát triển của một xã hội thành công. Ở góc độ này, ông là một họa sĩ vẽ trên tấm toan lớn nhất mà xã hội có thể đưa ra. Ông cũng là một trọng tài sắc sảo của thế giới và đưa ra những nhận xét rất thiết thực và từng trải về tình hình của chúng tôi ở Nam Phi khi tôi gặp ông vào đầu những năm 1990.” (30/3/2012) - Tập Cận Bình.
  -----★-----
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 24/11/17
  tieungao, utanvn, Heone1995 and 38 others like this.
 2. ceon

  ceon Lớp 1

  Link not found, không tải được.:(
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 3. khanh911

  khanh911 Lớp 3

  Mình có bản mobi:
   

  Các file đính kèm:

  chis, ttt1234, anthanh1216 and 10 others like this.
 4. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Đã cập nhật epub.
   
  tieungao, ttt1234 and quynhkmt like this.

Chia sẻ trang này