Kiếm hiệp Mặc Vũ Thanh Thông - Gia Cát Thanh Vân

Thảo luận trong 'Tủ sách Kiếm Hiệp - Dã sử' bắt đầu bởi Văn.Cường, 10/3/16.

Moderators: thanhbt
 1. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  19741812.jpg
  Mặc Vũ Thanh Thông
  Tác giả: Gia Cát Thanh Vân
  Thể loại: Kiếm Hiệp
  Dịch giả: Lão Sơn Nhân
  Biên tập: Nguyen Thanh Binh
  Bìa: Phạm Vân Anh
  Nguồn: Isach.info
  Trích đoạn:

  Tháng ba, thuộc tiết mộ xuân, hoa cỏ xanh tươi, chim oanh bay lượn, cũng chính là một mùa mà cảnh sắc thành Giang Nam đẹp hơn hết cả. Trên đỉnh núi Mạc Can, mảnh trăng chênh chếch, ánh sáng trong vắt như pha lê, khung cảnh trông như tranh vẽ.
  Trúc mọc san sát như rừng, lá xanh mơn mởn, thỉnh thoảng lại thêm một hồi chuông chùa từ phía xa xa đưa tới, tiếng nghe văng vẳng như có như không, làm cho cảnh giới càng thêm đặc sắc.
  Canh khuya vắng vẻ, thốt nhiên nổi lên một tiếng hú dài, phá tan bầu không khí tịch mịch êm đềm đang bao trùm cảnh vật. Tiếp theo đó là một giọng đàn ông ồm ồm nói một mình:
  - Trên trời ánh trăng tuy sáng, núi Mạc Can cảnh sắc tuy đẹp, song non sông hoa gấm, đâu còn phải là vật cũ của nhà mình đâu!
  Người nói câu ấy là một vị quái khách, râu xoắn như râu rồng, đầu tóc bù xù, mình mặc chiếc áo vá hàng trăm mảnh, đang ngửa mặt lên trời trông trăng.
  Quái khách vừa nói một mình dứt lời, chợt từ trong rừng trúc, một dịp cười trong trẻo đưa ra:
  - Tôn giá đối nguyệt thở than, nỗi niềm cố quốc, lúc nào cũng canh cánh bên lòng có phải là vị Đồ Long Kiếm Khách Lỗ Trường Phong danh đã vang dội khắp chốn giang hồ đó chăng?
  Tiếp theo tiếng nói, từ trong rừng trúc tiến ra một vị thư sinh áo xanh, tuổi trạc hai mươi hai, hoặc hai mươi ba, mày sắc như kiếm, mắt sáng như dao, phong tư đĩnh đạc.
  Cù Nhiêm quái khách bị cái thần thái xuất trần của đối phương đoạt hết cả hồn vía, chỉ ngây người ngắm nghía thiếu niên một lúc, rồi vòng tay thi lễ, mỉm cười nói:

  - Tại hạ chính là Lỗ Trường Phong, nhưng mấy đường kiếm pháp thô thiển vụng về, đâu dám nhận bốn chữ "Đồ Long Kiếm Khách".
   

  Các file đính kèm:

Moderators: thanhbt

Chia sẻ trang này