Mai Trắng Trong Tuyết - Tập 3| Nhóm 4.0

Thảo luận trong 'Tiếng Việt' bắt đầu bởi Nhom4.0, 1/11/19.

 1. Bantayxanh

  Bantayxanh Mầm non

  Chương 23 ở đâu vậy ạ?...
   
 2. Tackebeolu

  Tackebeolu Mầm non

  TẬP 3 CHƯƠNG 23 hay đấy nha, tớ nghĩ nên cho 1000 vote
   
 3. Ratlalichsu

  Ratlalichsu Mầm non

  hay hè
   
 4. Nhom4.0

  Nhom4.0 Lớp 2

  CHƯƠNG XXIII

  CUỒNG VỌNG


  Nói rồi Trần Tĩnh nhắm mắt, tay phải nâng lên, đánh một cái vào sau gáy Tiểu Duệ. Nàng lập tức ngất lịm. Hắn không dám chậm trễ, vội vàng đưa chiếc bình nhỏ lên môi Tiểu Duệ, hơi cạy miệng nàng ra một chút, rót thứ chất lỏng trong bình sứ vào miệng nàng.

  Chiếc bình này hắn tìm được trên người Đại Hổ, hắn đã tra hỏi nhưng Đại Hổ chỉ cười điên cuồng, nhất định không nói. Hắn không có thời gian, trong thời gian ngắn không tìm được người đi theo vương phi. Hắn vội vàng lấy chiếc bình này rồi đuổi theo vương phi. Vốn Trần Tĩnh cũng nghĩ rằng phải một, hai hôm nữa – tương ứng với khoảng thời gian đến được chỗ đại hoàng tử - độc mới phát tác, như vậy hắn sẽ tận dụng thời gian này đưa vương phi đi tìm đại phu xem tình hình độc trong người vương phi thế nào, cũng xem thuốc trong bình sứ này là thứ gì.

  Nhưng hắn không ngờ vừa rồi độc bất ngờ phát tác, hắn không có thời gian suy nghĩ nhiều. Vì vậy chỉ có thể để vương phi uống thứ trong bình sứ, không rõ là giải dược hay độc dược. Lúc này, hắn chỉ còn biết cầu trời khấn Phật hãy phù hộ vương gia và vương phi. Hắn cũng vô cùng căm giận bản thân vừa rồi đã chần chừ bỏ phí rất nhiều thời gian. Nếu như hắn cưỡng ép vương phi đi cùng từ lúc ở trong thành, có thể vương phi sẽ tức giận, nhưng ít nhất không khiến người phải chịu đau đớn và tính mệnh ngàn cân treo sợi tóc như lúc này.

  Uống hết bình thuốc, Tiểu Duệ vẫn im lìm trong hôn mê. Trần Tĩnh xốc một cái, bế nàng trên tay, thi triển hết khả năng khinh công quay ngược trở lại Châu Vụ thành. Nhìn thấy hơi thở mong manh của vương phi, trái tim hắn như trầm xuống vực sâu, cố gắng hết sức quay trở về thành càng nhanh càng tốt.

  Trở lại thành Châu Vụ, Trần Tĩnh lập tức yêu cầu Đới Thuyên - người đang tạm thời nắm chức vụ tiếp quản thành Châu Vụ - tìm những đại phu giỏi nhất tới. Thành Châu Vụ nhỏ, lại ở nơi xa xôi, dĩ nhiên không thể có nhiều đại phu y thuật cao minh như ở kinh thành, nhưng Đới Thuyên cũng cố gắng, rất nhanh liền có năm, sáu đại phu chạy tới.

  Trong căn phòng nhỏ, Tiểu Duệ nằm trên giường gỗ, mi tâm nhíu chặt, da mặt nhợt nhạt, hơi tím tái. Dáng vẻ vô cùng đau đớn, khổ sở. Mấy đại phu vây quanh bắt mạch, xem mí mắt, xem lưỡi nàng.

  Hồi lâu sau bọn họ cùng tập trung phía gian ngoài, để Tiểu Duệ nghỉ ngơi ở bên trong. Nhìn vẻ mặt trầm ngâm của đám đại phu, Trần Tĩnh vô cùng sốt ruột.

  - Tình hình sao rồi?

  Một vị đại phu già nhất, có lẽ là người được kính trọng nhất trong nhóm nhìn Trần Tĩnh, nén tiếng thở dài.

  - Đại nhân, phu nhân bị trúng loại độc vô cùng kỳ quái, chúng tại hạ đều chưa từng gặp qua loại độc này.

  - Có cách nào không? Tình hình cụ thể sao rồi?

  Đại phu nhìn quanh một lượt, mọi người gật đầu như thống nhất ý kiến với nhau thì vị đại phu này mới lên tiếng.

  - Tại hạ muốn hỏi một chút, không biết trước khi chúng tại hạ tới, phu nhân đã dùng thứ gì chưa?

  - Ta cho phu nhân uống thứ này.

  Nói rồi Trần Tĩnh rút chiếc bình sứ nhỏ lấy được từ chỗ Đại Hổ ra. Hắn không muốn làm lộ thân phận của vương phi với người ngoài nên phải gọi nàng là “phu nhân”. Mấy vị đại phu nhận lấy chiếc bình, bắt đầu ngửi, nhìn rồi thì thầm bàn bạc. Trần Tĩnh vô cùng sốt ruột, cố nín nhịn đợi hồi lâu.

  - Đại nhân, thứ thuốc trong bình này theo như chúng tại hạ đoán thì chính là giúp kiềm chế chất độc phát tác, có lẽ có tác dụng trong năm ngày. Tuy nhiên thuốc uống sau khi phát độc thì công dụng sẽ bị giảm.

  Trái tim Trần Tĩnh vừa thả lỏng đôi chút, nghe thấy câu sau của đại phu lại vô cùng hốt hoảng, vội hỏi.

  - Vậy còn mấy ngày?

  Vị đại phu này hơi nhíu mày, trầm ngâm một chút rồi mới rụt rè đưa ra dự đoán.

  - Có lẽ là ba, tối đa là bốn ngày.

  - Các người có cách nào kìm hãm độc tố phát triển không?

  Mấy vị đại phu nhìn nhau, cuối cùng đều cúi đầu.

  - Đại nhân, tại hạ y thuật thấp kém, loại độc này vô cùng kỳ dị…

  Trần Tĩnh không nghe bọn họ nói hết câu, đạp cửa đi ra gọi Đới Thuyên.

  - Mau chuẩn bị cho ta bốn con ngựa tốt nhất, nước uống, lương khô, xe ngựa. - Đang quay người vào, hắn bất ngờ xoay lại, nói tiếp. - Trong vòng một nén nhang.

  Mấy vị đại phu thấy vẻ mặt giận dữ của Trần Tĩnh thì vô cùng hốt hoảng, vội vàng lui hết ra ngoài. Đới Thuyên cũng nhanh chóng chạy đi sắp xếp mọi chuyện. Trần Tĩnh quay trở lại phòng, nhìn dáng vẻ vô cùng yếu ớt của vương phi mà sự tự trách trong lòng hắn càng ngày càng lớn. Nếu hắn không lần chần để vương phi đi vào rừng thì đã không lãng phí thời gian quý giá như thế. Cũng may hắn đã đoán đúng, thuốc Đại Hổ mang theo mình chính là thứ có tác dụng kiềm chế độc dược trong vài ngày, đề phòng trường hợp bọn chúng tới nơi hẹn muộn hơn dự định. Nhưng cũng chỉ có vài ngày ngắn ngủi mà thôi. Trần Tĩnh nhíu mày, việc này quá quan trọng, thời gian lại gấp gáp như vậy, một mình hắn phải đưa ra quyết định, quả thực là điều vô cùng khó khăn. Hắn hiểu rõ vương gia đối với vương phi tình thâm như núi, nếu người biết vương phi đang trúng độc nguy hiểm tính mạng, nhất định sẽ bị phân tâm, khó lòng dốc sức đánh bại Thiên Tước. Nhưng nếu vương gia không biết, vương phi có chuyện gì…

  Hắn không dám nghĩ tiếp. Hít sâu một hơi, Trần Tĩnh đưa ra quyết định, hắn phải vì giang sơn Huyền Vũ, chuyện này hắn sẽ giấu vương gia, dù phải chịu tội chết hắn cũng cam lòng tình nguyện. Còn vương phi, hắn càng cần cố gắng tìm mọi cách cứu người.

  Nghĩ là làm, trong tình hình nước sôi lửa bỏng này không cho phép người ta có thời gian chần chừ. Trần Tĩnh lập tức khom người bế vương phi lên. Vừa rồi vì độc phát tác quá đau đớn, mái tóc buộc cao giả nam của nàng đã bị xõa tung, mái tóc dài đen nhánh hiện giờ buông phủ khắp vai và lưng, mấy lọn tóc dính mồ hôi ôm lấy khuôn mặt nhỏ nhắn nhợt nhạt.

  Lúc Trần Tĩnh bế Tiểu Duệ xuống, Đới Thuyên đã chuẩn bị ngựa và đồ dùng cần thiết xong. Trần Tĩnh chỉ kịp cảm ơn một câu rồi vung roi thật mạnh, mấy con ngựa hí dài, lập tức tung vó chạy như bay về phía trước.

  ***

  Tại Chỉ Dương, trên lầu cao, một nam nhân ngọc thụ lâm phong, một thân y phục lam sắc đang ngồi trước một cây đàn. Cây đàn cổ, gỗ bóng vân thời gian. Những ngón tay thon dài như bạch ngọc khẽ gảy, âm thanh như thác đổ cất lên, hào hùng, vừa trầm tĩnh vừa kiêu hãnh. Những ngón tay chuyển động mỗi lúc một nhanh, bản nhạc khiến rung động tâm can người nghe. Nhưng nơi này, trên lầu cao chỉ có mình hắn, xung quanh không một bóng người.

  Đột nhiên có một người từ dưới vội vàng chạy lên, nhưng nhìn thấy người kia đang gảy đàn thì khựng lại, khúm núm đứng một bên chờ đợi.

  Người kia gảy hết bản nhạc, những ngón tay thon dài dừng trên sợi tơ mỏng manh, hắn đưa mắt nhìn khung cảnh trước mặt, đứng trên đài cao có thể nhìn ra xa. Ý nghĩ này khiến hắn thoáng vui vẻ. Đúng vậy, hắn là loài hùng ưng bay lượn trên cao, đâu phải là loài chim công để người ta nuôi trong chuồng làm cảnh như phụ thân hắn.

  - Nói! - Giọng hắn lạnh lẽo như băng cất lên.

  Người vừa chạy lên lầu vội vàng hành lễ, bẩm báo.

  - Quận vương, có tin từ Châu Vụ thành, nhóm Đại Hổ, Vương Quyền (người đội trưởng nhóm giữ cổng thành phía tây) đã bị lộ, đều bị đưa đi xử trảm hết.

  Nghiêm Tinh Dã hơi cúi đầu, ánh mắt thâm trầm hơi lóe lên một tia sáng.

  - Vậy còn Mai tiểu thư?

  - Cũng bị như vậy. - Hắn không dám dùng từ “chém”.

  Nghiêm Tinh Dã im lặng không nói gì. Kẻ lên bẩm báo nhìn thấy vẻ mặt lãnh khốc như diêm vương của hắn thì toàn thân đổ mồ hôi lạnh, tim đập điên cuồng, hai chân run rẩy. Chờ đợi hồi lâu, đột nhiên Nghiêm Tinh Dã phất tay, làm dấu lui xuống. Kẻ đưa tin nhìn mà tưởng hoa mắt, hắn không tin nổi. Nhưng Nghiêm Tinh Dã không hề giận khi thấy hắn vẫn đứng đó.

  - Lui xuống đi.

  Lúc này kẻ kia mới hoàn hồn, vâng một tiếng rồi vội vàng chạy xuống. Vì chân tay run rẩy nên hắn vấp vào bậc thang, suýt chút nữa ngã nhào. Hắn cảm thấy hôm nay thật quá may mắn, thông báo một tin xấu như vậy nhưng bản thân hắn lại có thể an toàn rút lui, quả là phúc dày.

  Nghiêm Tinh Dã không nổi giận là bởi hắn đã dự liệu trước cho chuyện này. Hắn biết Mai Tư Duệ không hoàn toàn tin hắn. Chính vì vậy hắn mới bảo Đại Hổ bí mật bỏ độc dược vào đồ ăn của nàng. Để dù cho nàng có muốn đổi ý trở về bên Dương Thiên Vũ thì thứ mà Dương Thiên Vũ nhận được cũng chỉ là một cái xác tím đen kinh khủng mà thôi. Hiện giờ nàng lại bị người của Châu Vụ thành đem hành hình vì tội nội gián, nghĩ đến việc này hắn không khỏi muốn bật cười. Như vậy tạm thời Dương Thiên Vũ không biết được tung tích của nàng, kế hoạch của hắn vẫn có thể tiến triển như bình thường. Sau này nếu có cơ hội, hắn nhất định nói cho Dương Thiên Vũ hay về cái chết của nàng. Lúc đó hẳn là rất… thú vị!

  Chỉ cần nghĩ tới dáng vẻ của Dương Thiên Vũ khi biết Mai Tư Duệ chết trong chính tay người Huyền Vũ là đáy lòng Nghiêm Tinh Dã lại nổi lên cảm giác vô cùng vui vẻ, hào hứng. Hắn đã phải nhìn bọn họ đứng trên người khác, oai phong hai mươi mấy năm nay. Đặc biệt là đại hoàng tử Dương Thiên Khanh, ngoài việc được hoàng hậu sinh ra, gã có gì hơn hắn? Chẳng qua chỉ là một tên hoàng tử nóng nảy, bất tài. So ra, Dương Thiên Cảnh vẫn xứng là đối thủ của Nghiêm Tinh Dã hắn hơn.

  Lần này hắn chính là muốn mượn tay Dương Thiên Khanh đối phó với Dương Thiên Cảnh và Dương Thiên Vũ. Để cho ba huynh đệ bọn chúng đấu nhau đến đầu rơi máu chảy. Người cuối cùng xứng đáng nhất ngồi lên ngôi vị hoàng đế cao cao tại thượng kia không ai khác chính là hắn - Nghiêm Tinh Dã!
   
  Megauvaden1 thích bài này.
 5. Nhom4.0

  Nhom4.0 Lớp 2

  CHƯƠNG XXIV

  KỲ ĐỘC


  Con đường bay mù bụi chỉ thấy thấp thoáng bóng xe ngựa lao trong sương sớm. Hôm nay là ngày thứ hai kể từ khi rời khỏi thành Châu Vụ. Trần Tĩnh một đường quất ngựa mong sớm trở lại kinh thành. Hắn biết ở đó có thái y y thuật cao minh có thể tìm cách giải độc tố cho vương phi. Lúc này đây Trần Tĩnh như đang chạy đua với tử thần, khoảng cách quá mong manh, hắn chỉ có thể điên cuồng nắm lấy sợi dây sự sống yếu ớt này của vương phi mà thôi.

  Suốt từ lúc rời khỏi thành Châu Vụ, hắn một mực đánh xe không nghỉ ngơi. Thi thoảng đói hoặc khát thì lấy đồ do Đới Thuyên chuẩn bị sẵn, vừa ăn vừa điên cuồng thúc ngựa. Bốn con ngựa, một con đã mệt đến mức không theo kịp, ba con còn lại tốc độ cũng đã suy giảm rõ rệt.

  Trần Tĩnh cố gắng đánh thẳng xe ngựa đến phủ huyện lệnh, mất khoảng một tuần trà hắn tìm được đến nơi. Vừa dừng ngựa, hắn nhảy ngay xuống nói với mấy tên lính canh cổng.

  - Ngươi đi báo tri huyện, người ở kinh thành tìm. Còn ngươi đi lấy cho ta bốn con ngựa tốt nhất.

  Nói rồi hắn không đợi mấy tên lính bẩm báo, đi thẳng vào phòng tiếp khách của nha huyện. Hai tên lính nghe thấy chữ “người ở kinh thành” thì biết đây chắc hẳn là một nhân vật lớn, vì vậy không dám đắc tội, lập tức chạy đi làm việc Trần Tĩnh phân phó.

  Huyện lệnh đang mải vui thú với tiểu thiếp ở hậu đường thì thấy tên lính chạy vào bẩm báo. Hắn toàn thân run rẩy, đoán già đoán non không biết vị đại nhân nào đột ngột đến đây. Cố chỉnh đốn lại tinh thần, hắn đi ra tiền sảnh. Thấy Trần Tĩnh một thân bụi bặm phong trần thì sự nghi hoặc trong lòng tri huyện càng lớn. Hắn hỏi đầy vẻ thăm dò.

  - Đại nhân là…

  Trần Tĩnh đưa tấm lệnh bài của vương phủ ra, trầm giọng nói.

  - Tại hạ là Trần Tĩnh, nhận lệnh của Lâm Vũ vương gia. Hiện đi qua đây có việc gấp muốn nhờ huyện lệnh đại nhân tương trợ.

  Huyện lệnh nghe vậy thì tảng đá trong lòng lập tức được buông xuống, vui vẻ mỉm cười.

  - Trần đại nhân, ngài cần gì xin cứ sai bảo.

  - Thời gian gấp gáp, tại hạ đã tự ý yêu cầu người của ngài tìm cho bốn con ngựa tốt, đại nhân không để ý chứ?

  - Dĩ nhiên là không. - Huyện lệnh xua xua tay. - Đại nhân còn cần gì nữa không?

  - Ừm, ta muốn một nha hoàn để chăm sóc người bệnh. Khéo tay, cẩn thận, chăm chỉ một chút.

  - Vâng.

  - Phiền đại nhân chuẩn bị ngay, ta phải xuất phát sau một tuần trà nữa.

  Huyện lệnh lập tức phân phó người đi chuẩn bị những thứ Trần Tĩnh yêu cầu. Lúc hắn quay lại, muốn nói chuyện với Trần Tĩnh, hy vọng nhân cơ hội này khiến người bên cạnh vương gia có thể tiến cử đôi câu, vậy thì hoạn lộ của hắn sau này sẽ tươi sáng biết bao. Nhưng vừa trở lại hắn đã thấy Trần Tĩnh ngồi dựa ra sau ghế, nhắm mắt ngủ say. Có lẽ đi đường quá mỏi mệt nên chỉ cần nhắm mắt thả lỏng hắn đã ngủ ngay lập tức. Huyện lệnh không dám đánh thức, bèn rón rén lui xuống.

  Tiểu Duệ vẫn nằm trên xe ngựa. Nàng đang mê man không biết gì. Lúc đi đường rồi Trần Tĩnh mới nhận ra bản thân là nam nhân, chăm sóc cho vương phi quả thực vô cùng bất tiện. Dù rằng tình thế khẩn cấp hắn đã bế vương phi, nhưng hắn cũng không dám phi lễ hơn nữa, chính vì vậy đã nghĩ ra cách vào nha huyện tìm huyện lệnh xin ngựa, xin người.

  Vừa đúng một tuần trà, người vừa rồi còn ngủ say đột nhiên mở bừng hai mắt, ánh mắt tỉnh táo, sắc bén, giấc ngủ ngắn đã gột rửa hết sự mệt mỏi. Huyện lệnh đã chuẩn bị xong, Trần Tĩnh nói một tiếng cảm ơn rồi đưa nha hoàn ra xe, phân phó.

  - Ngươi chăm sóc vị ở trong cẩn thận, nếu nàng ra mồ hôi thì lau trán, lau người giúp nàng. Còn đây, ngày ngươi cho nàng uống bốn lần, mỗi lần hai muỗng nhỏ.

  - Vâng. - Nha hoàn cúi người vâng lệnh, sau đó bước lên xe.

  Thứ Trần Tĩnh đưa khi nãy là một loại dược được điều chế từ rất nhiều dược liệu quý hiếm, có tác dụng giúp cơ thể chống lại mỏi mệt của việc đi đường xa. Hắn đi theo vương phi nên đã sớm mang theo thứ này. Chỉ là hắn không biết thứ này có ảnh hưởng gì tới chất độc kia hay không mà thôi.

  Sau khi nha hoàn đã vào xe, Trần Tĩnh vung roi, quát lớn một tiếng, bốn con ngựa khỏe mạnh vừa được thay tung vó chạy về phía trước.

  Cứ như thế, Trần Tĩnh điên cuồng chạy về kinh thành, không một phút ngơi nghỉ, trừ những lúc dừng lại thay ngựa, hắn sẽ tranh thủ chợp mắt một chút. Nha hoàn ở trong xe ngựa chăm sóc Tiểu Duệ, dù có thời gian nghỉ ngơi cũng cảm thấy mệt đến mức toàn thân cứng nhắc. Nhưng nàng ta nhìn vẻ mặt như hung thần ác sát của Trần Tĩnh thì không dám lên tiếng, chỉ cúi đầu im lặng làm việc.

  ***

  Tại Lâm Vũ vương phủ.

  Dương Thiên Vũ ngồi trong thư phòng, nhờ có y thuật cao minh của Tiên Y mà vết thương đã hồi phục nhanh chóng, hiện giờ đã có thể đi lại, vận động nhẹ nhàng được rồi. Hắn xem xét các thư tín từ khắp nơi gửi về. Mi tâm hơi nhíu lại thể hiện sự tập trung cao độ. Thi thoảng hắn lại cầm bút viết mấy dòng hồi âm. Dáng vẻ của hắn khi xử lý công việc vẫn như trước đây, có điều khuôn mặt gầy gò hơn, dáng vẻ tăng thêm vài phần cô độc.

  Xuân Nhi đẩy cửa đi vào, bưng theo ấm trà nóng hổi đặt lên bàn. Sau đó nàng ta lặng lẽ mài mực.

  - Ngươi dọn dẹp lại phòng, xông mùi hương nàng thích đi.

  - Nô tỳ đã làm từ sáng rồi ạ.

  Đây đã là lần thứ ba Dương Thiên Vũ sai Xuân Nhi dọn dẹp phòng. Cũng bởi vì lúc rạng sáng nay nhận được tin vương phi đang trên đường hồi kinh, mặc dù vương gia mặt không đổi sắc, nhưng một lát ngài lại dặn Xuân Nhi làm cái này cái kia cho vương phi, thậm chí vừa nói lúc trước, lúc sau đã dặn lại y đúc. Xuân Nhi hiểu vương gia đang vui mừng vì vương phi quay về. Nàng ta cũng rất kích động. Vương phi như tỷ tỷ, như người thân, nàng ta vô cùng yêu kính vương phi, chuyện lúc trước nàng ta không rõ tại sao vương phi lại làm thế, nhưng nhìn thái độ của vương gia những ngày này Xuân Nhi cũng hiểu vương gia không hề trách vương phi, ngược lại còn luôn mong chờ vương phi trở về. Chính vì thế lúc này Xuân Nhi cũng vô cùng vui mừng, thấp thỏm đợi vương phi về vương phủ.

  Sau khi mài mực xong, Xuân Nhi lặng lẽ lui ra. Vừa ra đến sân nàng ta giật nảy mình khi nhìn thấy một vạt áo rủ từ cành cây xuống, vắt vẻo ngay trước mắt nàng ta.

  - Tiên Y, ông lại trèo lên cây rồi.

  - Ha ha, tiểu nha đầu, hôm nay làm món gì ngon cho ta ăn nào?

  - Ông muốn ăn gì?

  Xuân Nhi ngước mắt nhìn người đã sáu, bảy mươi tuổi mà tính cách vẫn náo nhiệt như con nít đang ngồi trên cành cây uống rượu kia, cảm thấy Tiên Y thực sự rất… đáng yêu!

  - Như hôm qua đi, hôm qua ta ăn vẫn chưa đã.

  Xuân Nhi hơi bĩu môi, hôm qua một mình ông ta ăn hết cả bàn thức ăn mà còn kêu chưa đã? Nhưng vương phi sắp về, tâm tình Xuân Nhi rất tốt nên không thèm bắt bẻ Tiên Y.

  - Vương phi sắp về rồi.

  Tiên Y nghe vậy thì nhướng mày, uống một ngụm rượu lớn, sau đó bẻ một nhánh mai đưa lên mũi ngửi.

  - Đã biết.

  - Sao ông biết? - Xuân Nhi hết sức kinh ngạc.

  - Nhìn ngươi loanh quanh dọn dẹp, giặt giũ toàn trang phục nữ nhân thì biết thôi.

  Tiên Y xoay xoay cành mai trong tay, nhìn xuống Xuân Nhi đứng dưới.

  - Tiểu nha đầu, ngươi rất có tư chất, có muốn theo ta học nghệ không?

  Xuân Nhi càng kinh ngạc hơn, há miệng không biết nói gì. Phải biết rằng Tiên Y tính tình cổ quái, thường phiêu bạt khắp nơi, chưa từng nhận đồ đệ. Rất nhiều người cầu xin nhưng Tiên Y đều thẳng thừng từ chối, dù cho mang đến vạn lượng vàng Tiên Y cũng chưa từng động lòng nhận ai làm đồ đệ. Nàng là may mắn bao nhiêu đời mới được người này chủ động hỏi như vậy đây?

  - Nha đầu ngốc, còn không mau quỳ xuống bái sư, đứng ngây ra đấy làm gì?

  Lúc này Xuân Nhi mới hoàn hồn, lập tức quỳ sụp xuống.

  - Sư phụ! Đồ nhi tham kiến sư phụ.

  Tiên Y vui vẻ gật gật đầu, lần tay vào ngực áo, lấy ra một cuốn sách rồi ném xuống ngay trước mặt Xuân Nhi.

  - Trong vòng mười ngày học thuộc cuốn sách này, nếu không ta sẽ không dạy thêm bất cứ thứ gì nữa.

  Nói rồi Tiên Y tung người một cái nhảy xuống sân, ung dung rời đi.

  - Sư phụ…

  Tiếng kêu yếu ớt của Xuân Nhi không làm Tiên Y bận tâm. Nàng ta nhìn cuốn sách trong tay. Dù biết chữ nhưng Xuân Nhi cũng chỉ là người bình thường, trong mấy ngày làm cách nào nhớ hết từng này chứ. Nhưng Xuân Nhi nhớ tới mẫu thân ốm yếu, nhớ tới vương phi từng nói không muốn nàng ta phải là nô tỳ cả đời hầu hạ người khác. Xuân Nhi cũng muốn có bản lĩnh, có thể tự do tự tại như vương phi. Đây là cơ hội ngàn năm khó gặp, là cơ hội duy nhất mà cả đời Xuân Nhi có được. Chính vì vậy, Xuân Nhi hạ quyết tâm, dù có khó khăn cỡ nào cũng phải cố gắng nắm lấy.

  Nàng ta hy vọng có thể học nghệ thành công, một thân bản lĩnh bất phàm như sư phụ, chữa bệnh cho thân nhân và cả những người khác; đặc biệt là, hiện giờ nàng ta yếu đuối vô dụng, sau này có bản lĩnh rồi, lúc đó có thể tự tin đứng trước mặt người trong lòng nàng ta, biết đâu hắn cũng sẽ cảm động tấm chân tình của Xuân Nhi?

  Nghĩ đến đây hai gò má thiếu nữ ửng hồng. Nàng cầm cuốn sách lên, lật qua một chút rồi bước thẳng vào thư phòng của Dương Thiên Vũ. Đứng một bên lặng lẽ chờ đợi hồi lâu, cuối cùng Dương Thiên Vũ cũng lên tiếng hỏi nàng ta có việc gì. Sau khi nghe Xuân Nhi kể lại sự việc vừa diễn ra, dĩ nhiên nàng ta chỉ nói mong ước học được bản lĩnh của Tiên Y để cứu người, hoàn toàn không nhắc đến chuyện dùng bản lĩnh này để chịnh phục người trong lòng; không ngờ vương gia lập tức đồng ý để nàng ta tìm người khác hầu hạ mình. Còn Xuân Nhi từ giờ vẫn sống trong vương phủ nhưng dùng toàn bộ thời gian, toàn tâm toàn ý theo học Tiên Y.
   
 6. Nhom4.0

  Nhom4.0 Lớp 2

  CHƯƠNG XXV

  VƯƠNG PHI HỒI PHỦ


  Hiện giờ kẻ đứng đằng sau đã lộ diện, mặc dù vậy hoàng thượng vẫn chưa gạt bỏ hết sự nghi kỵ đối với Dung gia. Nhưng hắn cũng đã bắt đầu sử dụng lại người của Dung gia, đặc biệt trong tình thế nước sôi lửa bỏng này, nhân tài như lá mùa thu, càng cần phải quý trọng.

  Con trai Dung thừa tướng, cũng là đệ đệ ruột của hoàng hậu được nhận lệnh đi dẹp giặc Nhữ Lam đang quấy phá phía bắc. Dung Hoàn thể hiện khá xuất sắc. Một phần vì Nhữ Lam lần này chỉ xuất ra một lượng quân không lớn với mục đích nhiễu loạn là chính, tình hình trong nước của Nhữ Lam cũng đang phân tranh quyết liệt, nếu không, e rằng Huyền Vũ khó lòng chống đỡ nổi. Một phần vì Dung Hoàn tuổi trẻ nhiệt huyết cao, một lòng muốn lập công, gỡ bỏ hiềm nghi của hoàng thượng đối với Dung thị. Mấy ngày qua, quân của Nhữ Lam đã bị đẩy lùi, hiện giờ Dung Hoàn đang trấn ở ải bắc, luôn đề cao cảnh giác để Nhữ Lam không có cơ hội phản công.

  Hoàng thượng Dương Thiên Cảnh hơi nhếch mày.

  - Đệ thực muốn đi?

  - Hoàng thượng, bọn chúng đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng ta cũng nên phối hợp một chút mới phải chứ?

  Khóe môi mỏng lạnh lùng của Dương Thiên Vũ hơi cong lên. Nếu Dương Thiên Khanh và Nghiêm Tinh Dã đã tốn nhiều tâm huyết như vậy, hắn cũng nên giúp bọn chúng toại nguyện. Nhưng Dương Thiên Cảnh không có sự tự tin đến kiêu ngạo như Dương Thiên Vũ. Hắn giờ đây là vua một nước, không được phép đưa ra bất kỳ quyết định sai lầm nào.

  - Tiên Y y thuật cao minh, đệ đã hồi phục bảy, tám phần rồi, hoàng thượng hãy yên tâm.

  Dương Thiên Cảnh không trả lời vội, hắn nhíu mày suy nghĩ hồi lâu. Cuối cùng đứng dậy, đi đến bên cạnh Dương Thiên Vũ, vỗ vỗ vai Dương Thiên Vũ.

  - Hoàng đệ, vất vả cho đệ rồi.

  Như vậy, sau khi tạm hồi phục, Dương Thiên Vũ đã nhận lệnh hoàng thượng, đem năm vạn quân thẳng tiến phía tây, dẹp giặc Thiên Tước. Tình hình trong nước hiện đã được kiểm soát tốt. Nhữ Lam đã bị khống chế, chỉ còn Thiên Tước đang càn quấy phía tây. Trận chiến này, thực đáng mong chờ!

  ***

  Dương Thiên Vũ vừa xuất chinh hôm trước thì hôm sau Trần Tĩnh về đến kinh thành. Vốn bình thường từ Châu Vụ thành về đến kinh thành cũng phải đi mất sáu, bảy ngày. Nếu đi cùng nữ nhân yếu đuối sẽ mất khoảng bảy đến mười ngày tùy tốc độ. Tuy nhiên Trần Tĩnh cố gắng quên ăn quên ngủ, thay ngựa mấy lần liền, chỉ mất tròn bốn ngày đã về được đến kinh thành. Còn về phần Dương Thiên Vũ hoàn toàn không biết chuyện Tiểu Duệ bị trúng kịch độc, hắn cũng tin rằng phải mấy hôm nữa Tiểu Duệ mới về đến nơi, lại muốn giải quyết xong mọi việc rồi tới tìm nàng, vì vậy đã sớm xuất chinh, đem quân tiến thẳng phía tây. Nàng từ phía tây trở về, hắn từ kinh thành thẳng tiến phía tây…

  Khuôn mặt chữ điền cương nghị của Trần Tĩnh sau mấy ngày mệt nhọc gầy đi không ít, cằm lún phún râu, bộ quần áo hắn mặc trên người cũng nhuốm màu sương gió. Nha hoàn đang muốn đỡ Tiểu Duệ nhưng Trần Tĩnh đã ngăn lại, hắn bế nàng xuống xe, đi thẳng vào vương phủ. Nha hoàn theo sau, nhìn cánh cổng mà kinh hãi đến đờ người. Nàng ta từ khi sinh ra đến giờ mới được nhìn thấy phủ đệ rộng lớn, cánh cổng to dày, uy nghiêm mà xa hoa như thế này. Tim tiểu nha hoàn khẽ run lên, sau đó vội vã chạy đuổi theo Trần Tĩnh.

  Ở trong sân vương phủ, Xuân Nhi tay lấy tâm sen ra khỏi hạt sen trắng nõn, mắt không rời khỏi cuốn sách đặt trên bàn. Đài sen này chuyển từ trang viên ngoại thành đến, trồng trong hồ nước nóng nên mùa lạnh vẫn có hạt sen ăn. Vương gia thích những món thanh đạm, trong đó có hạt sen. Nhưng hạt sen Xuân Nhi đang làm này là dành cho sư phụ của nàng ta - Tiên Y. Tiên Y nói hôm nay muốn ăn gà hầm hạt sen, chè hạt sen. Vì vậy Xuân Nhi vừa cố gắng học hành vừa phải làm những món sư phụ thích.

  Bên ngoài có tiếng động, Xuân Nhi ngẩng đầu, dõi mắt nhìn ra. Vừa nhìn thấy, nàng ta gần như á khẩu. Trần Tĩnh bước từng bước mạnh mẽ, trên tay hắn ôm một người. Xuân Nhi nhìn không rõ mặt nhưng người kia dáng hình mảnh mai, hình như rất yếu. Trái tim Xuân Nhi thót một cái. Trần Tĩnh nói đang trên đường đưa vương phi về. Nhưng sao về nhanh như vậy? Người kia không lẽ là… vương phi?

  Xuân Nhi đứng bật dậy, khiến bát hạt sen rơi xuống đất vỡ tan tành, những hạt sen trắng nõn như hạt ngọc lăn đầy trên sân. Xuân Nhi chạy nhanh về phía Trần Tĩnh. Lúc nhìn thấy người trên tay Trần Tĩnh, trái tim Xuân Nhi như rơi xuống hầm băng, nàng ta bất giác đưa tay che miệng, nước mắt không ngừng rơi xuống.

  Vương phi toàn thân tím tái nhắm chặt mắt, một người vừa mới học y thuật mấy ngày như Xuân Nhi cũng biết vương phi đã trúng độc rồi, mà tình hình cực kỳ nguy kịch. Nàng ta lấy tay gạt nước mắt, giọng nói không khỏi nghẹn ngào.

  - Huynh đưa vương phi về phòng, ta đi tìm sư phụ.

  Nói rồi Xuân Nhi chạy nhanh đi. Trần Tĩnh không hiểu “sư phụ” nàng ta nói tới là ai nhưng cũng nhanh chóng bế vương phi về phòng của nàng. Căn phòng được dọn dẹp, xông hương hằng ngày vô cùng thơm tho. Chăn nệm mới tinh, mềm mại. Trần Tĩnh đặt Tiểu Duệ nằm xuống giường rồi lui ra. Tiểu nha hoàn đi theo hắn vẫn đứng ngoài cửa, dáng vẻ vô cùng sợ sệt. Nghe tin vương phi trở về, cả Hắc Tôn, Hắc Mã và quản gia lập tức chạy đến.

  - Vương phi sao vậy? - Hà quản gia chưa chạy tới nơi đã lên tiếng hỏi.

  - Hà quản gia, mau mời đại phu và vào cung thỉnh cầu hoàng thượng cho thái y tới. Nghiêm Tinh Dã đầu độc vương phi. Chất độc vô cùng kỳ quái.

  Nghe vậy, hai chân Hà quản gia run lẩy bẩy, lập tức chạy đi phân phó người thực hiện. Hắc Tôn, Hắc Mã biến sắc mặt, không quản lễ giáo chạy thẳng vào phòng. Nhìn vương phi nhỏ bé, tím tái nằm trên chiếc giường màu đỏ rực càng tương phản. Khung cảnh ấy khiến ai cũng cảm thấy vô cùng đau lòng.

  Vừa lúc ấy Xuân Nhi chạy ào đến, mồ hôi đầy trán, thở hổn hển.

  - Mọi người lui ra đi, để sư phụ xem mạch.

  Tiên Y đi vào, cũng có vẻ vội vã. Nhìn thấy Tiểu Duệ nằm trên giường, mày ông ta nhíu chặt lại, phẩy phẩy tay. Những người khác lập tức lui hết ra ngoài, đóng cửa phòng, chỉ còn lại Xuân Nhi đứng trong phòng đợi Tiên Y có việc gì sai bảo.

  Tiên Y ngồi xuống bên giường, đưa ngón tay chạm mạch trên cổ tay gầy nhỏ của Tiểu Duệ. Sau khi xem mạch xong, ông ta cũng xem lưỡi và mí mắt của Tiểu Duệ. Nhìn sắc mặt của Tiên Y, trái tim Xuân Nhi trầm xuống. Tiên Y trước nay luôn tự tin, kiêu ngạo, vậy mà giờ đây dáng vẻ trầm ngâm, mi tâm nhíu chặt, tỉ mỉ xem xét mọi thứ. Tình hình có vẻ rất tệ.

  Sau khi xem xét xong xuôi, Tiên Y đi ra ngoài, Xuân Nhi vội vã theo ra. Mấy người đứng bên ngoài lập tức quây lấy Tiên Y, hốt hoảng hỏi tình hình. Lúc này mấy đại phu cũng vừa tới nhưng Hắc Mã ra dấu cho họ lui xuống trước. Lúc trước Trần Tĩnh không biết chuyện Tiên Y đang lưu lại vương phủ nên mới bảo Hà quản gia sai người đi mời bọn họ, bây giờ có Tiên Y y thuật nổi tiếng khắp thiên hạ ở đây thì cũng không cần họ nữa.

  Tiên Y thoáng thở dài.

  - Ai là người phát hiện vương phi trúng độc?

  - Ta. - Trần Tĩnh bước ra. Dáng vẻ hắn vẫn nhuốm màu mỏi mệt nhưng không hề rời khỏi nơi này nửa bước, một mực chờ đợi Tiên Y xem bệnh cho vương phi.

  - Kể lại tình hình lúc đó.

  Trần Tĩnh lập tức đem chuyện Đại Hổ âm thầm đầu độc vương phi để khiến nàng phải tới Chỉ Dương mới có thuốc giải. Cũng kể chuyện hắn đã cho vương phi uống thuốc kiềm chế độc tính phát tác lấy được trên người Đại Hổ. Tiên Y nghe xong hơi gật gật đầu, dáng vẻ cổ quái càn rỡ thường ngày hoàn toàn biến mất, thay vào đó là vẻ cực kỳ nghiêm túc.

  - Cũng may ngươi nhanh trí, nếu không bây giờ vương phi e rằng không giữ nổi mạng rồi. Ta muốn yên tĩnh một chút, tạm thời sẽ kê đơn thuốc giúp kiềm chế độc phát tác. Nhưng muốn giải loại độc này cần một chút thời gian thử nghiệm thêm. - Tiên Y quay sang Xuân Nhi. - Đồ đệ, mau đi chuẩn bị kim châm.

  - Vâng.

  Xuân Nhi nhanh nhẹn chạy về phòng Tiên Y để lấy kim châm.

  - Tạm thời ta sẽ châm cứu và cho vương phi uống thuốc trước. Mấy ngày này các người canh phòng cẩn thận, tránh để kẻ khác tới quấy nhiễu vương phi cũng như quá trình nghiên cứu của ta.

  - Được. - Hắc Mã, Hắc Tôn lập tức lên tiếng.

  - Hắc Tôn. - Hắc Mã nói. - Đệ bố trí hộ vệ canh giữ vương phủ và phòng của vương phi. Ta sẽ trực tiếp canh gác bên ngoài phòng thuốc của Tiên Y.

  Bọn họ lập tức thực hiện, không dám chậm trễ chút nào. Sau khi Xuân Nhi mang kim châm tới, Tiên Y châm cứu một số huyệt đạo giúp đẩy bớt máu độc ra ngoài, sau đó nha hoàn bưng thuốc tới. Xuân Nhi ngồi bên giường, cẩn thận bón từng thìa thuốc nhỏ vào miệng vương phi. Vương phi hôn mê sâu không tự mở miệng được nên Xuân Nhi đành phải nhờ Hắc Tôn hơi dùng sức bóp miệng nàng ra. Cả hai dù rất đau lòng khi nhìn thấy vương phi như vậy nhưng đều kìm lòng, cố gắng bón thuốc cho Tiểu Duệ.

  Về phần Tiên Y, sau khi châm cứu cho Tiểu Duệ xong, ông ta tới phòng thuốc của vương phủ, chính thức nhốt mình trong đó, tìm cách giải độc cho Tiểu Duệ. Lúc trước, khi đến gặp Dương Thiên Vũ ông ta chỉ có chút chứng cứ mơ hồ, nhưng bây giờ ông ta đã biết rõ kẻ hãm hại Mai gia năm ấy là ai rồi. Điều này khiến Tiên Y tự trách không thôi. Mấy tháng trước chỉ vì ông ta không tìm được chứng cứ mà luôn cho rằng kẻ gây ra cái chết của toàn bộ Mai gia chính là Dương Thiên Vũ, đẩy tình cảnh hai người họ đến bước này. Nhưng hiện giờ ông ta mới biết bản thân sai rồi, sai thật rồi, chính vì vậy càng phải cố gắng cứu sống Tiểu Duệ, cứu sống đứa con duy nhất của bạn tốt ông ta. Tiên Y thở dài, cố gạt những suy nghĩ u ám ra khỏi đầu, tập trung nghiên cứu các công thức kết hợp các vị thuốc để chế tạo ra loại độc kia. Chỉ có tìm ra đúng loại độc mới có thể tìm được cách khắc chế chúng.
   
 7. Nhom4.0

  Nhom4.0 Lớp 2

  CHƯƠNG XXVI

  KHÔNG CÓ THUỐC GIẢI


  Sau khi làm xong mọi việc, ém lại chăn cho vương phi, Xuân Nhi nhẹ nhàng lui ra khỏi phòng, đóng cửa lại. Hắc Tôn đứng thẳng như cán bút phía bên ngoài, bàn tay đặt hờ lên chuôi kiếm. Nhìn dáng vẻ Hắc Tôn như vậy, Xuân Nhi bất giác thở dài. Nàng quay người, đi mấy bước, đột nhiên dừng lại, nhìn chăm chú. Đứng dựa người bên cạnh một gốc cây là một người hoàn toàn lạ mặt. Nhìn trang phục thì có lẽ là a hoàn. Nhưng a hoàn trong phủ, Xuân Nhi không thuộc tên cũng biết mặt, suy nghĩ một chút thì người này hình như nàng ta cảm thấy có chút quen thuộc. Xuân Nhi vỗ trán, đúng rồi, là người vừa rồi theo sau Trần Tĩnh. Nhưng tình hình rối ren, Xuân Nhi không để ý đến a hoàn này lắm.

  Xuân Nhi bước về phía ấy, thấy a hoàn kia hai tay nắm chặt chiếc tay nải nhỏ, mắt nhìn xuống chân, chân di di nền gạch.

  - Ngươi tên là gì?

  - A. - A hoàn giật mình vội vã hành lễ. - Nô tỳ tên Tiểu Thúy.

  - Cái tên rất hay. Ta là Xuân Nhi, nô tỳ bên cạnh vương phi.

  - Vương phi?

  Tiểu Thúy kinh ngạc tới há miệng. Nàng ta thấy phủ đệ to lớn như này cũng biết là nhà quyền quý, nhưng không ngờ lại là Lâm Vũ vương phủ nổi tiếng. Cả Huyền Vũ chỉ có một vương phủ này thôi. Thật không ngờ nàng ta lại có được cái may mắn này. Tiểu Thúy gia đình bần hàn, chưa từng được đi học nên không biết chữ, vừa rồi thấy một đám người hốt hoảng vây quanh vị phu nhân kia nên nàng ta chỉ dám đứng nem nép ở một góc xa xa, sau đó chạy ra chỗ gốc cây này đứng đợi. Ai dè Trần Tĩnh sau khi sắp xếp xong xuôi thì cũng tự mình đi tắm rửa nghỉ ngơi, hoàn toàn quên mất sự tồn tại của Tiểu Thúy.

  - Ngươi là ai? - Xuân Nhi lại lên tiếng hỏi.

  - Ta là a hoàn của huyện lệnh huyện Hành Vãn. Đại nhân sai ta đi chăm sóc phu nhân. Ta… cái gì cũng không biết.

  Xuân Nhi gật gật đầu.

  - Vậy bây giờ ngươi tính thế nào?

  - Tính…

  Tiểu Thúy ngẩn ra, nàng ta bị bán làm nô từ nhỏ, trước giờ chưa từng nghĩ đến chuyện được “tính” cuộc sống của mình. Chính vì thế nàng ta vô cùng hoảng hốt. Mà Xuân Nhi cũng không biết rằng trước đây nàng ta cũng giống Tiểu Thúy, nhưng từ khi hầu hạ vương phi, vương phi đã dạy nàng cách sống mạnh mẽ, phải biết giành lấy hạnh phúc cho mình. Nhưng Tiểu Thúy cũng là một cô gái thông minh, ngẩn ra một lúc, nàng ta lập tức quỳ sụp xuống.

  - Tỷ tỷ, xin hãy cho Tiểu Thúy ở lại đây. Tiểu Thúy thực sự không biết phải đi đâu nữa.

  Xuân Nhi đỡ Tiểu Thúy dậy.

  - Nếu ngươi đã có công chăm sóc vương phi cả đoạn đường dài, vậy theo ta tới chỗ Hà tổng quản, ta sẽ bảo ông ấy xem có chỗ nào sắp xếp ngươi làm việc phù hợp.

  - Đa tạ tỷ tỷ.

  Có nằm mơ Tiểu Thúy cũng không ngờ mình lại may mắn như vậy. Có thể trở thành a hoàn trong vương phủ là điều đặc biệt có ý nghĩa với một a hoàn ở huyện đường nho nhỏ như nàng ta. Kinh thành rộng lớn, vương phủ tôn quý, cuộc sống mới đang mở ra trước mắt nàng ta.

  Sau khi dẫn Tiểu Thúy đến chỗ Hà quản gia, Xuân Nhi quay trở lại phòng. Lúc đi qua sân thấy cuốn sách đặt ngay ngắn trên bàn đá, bát hạt sen vỡ đã được dọn đi, Xuân Nhi băn khoăn không biết nên làm thế nào. Tiên Y nói trong mười ngày nàng ta phải học thuộc cuốn sách này. Nhưng hiện giờ vương phi quay về, Tiên Y đang nghiên cứu cách giải độc, nàng ta nên làm thế nào đây?

  Ngẫm nghĩ một hồi, Xuân Nhi quyết định cầm theo cuốn sách đi về phía nhà bếp. Trong bếp Xuân Nhi nhờ mấy người nấu bếp làm giúp hạt sen. Trong lúc chờ gà và hạt sen, nàng ôm sách, chăm chú nhẩm đọc. Khi hạt sen và gà được sơ chế xong, Xuân Nhi đích thân nấu nướng. Sư phụ đang vất vả tìm cách giải độc cho vương phi, thân là đồ nhi, nàng ta không thể không chăm sóc người. Vừa thỉnh thoảng ngó nồi gà hầm và nồi chè sen, nàng ta vừa đưa mắt liếc cuốn sách, ghi nhớ từng chút một.

  Vất vả hơn canh giờ cuối cùng cũng nấu xong, lúc này trời đã chạng vạng tối. Xuân Nhi múc canh và chè ra bát, để vào lồng gỗ mang đến phòng thuốc.

  - Sư phụ, đồ nhi mang đồ ăn đến cho người.

  - Vào đi.

  Đợi Tiên Y lên tiếng Xuân Nhi mới dám vào, đặt đồ ăn xuống chiếc bàn gỗ nhỏ. Tiên Y dừng tay, lau lau tay vào áo, đi thẳng tới bàn. Lúc này trên mặt Tiên Y mới khôi phục lại nụ cười thường ngày.

  - Đồ nhi ngoan nấu gì cho sư phụ… ồ đúng món ta thích. Tốt lắm, tốt lắm.

  - Sư phụ dùng bữa nhé, lát Xuân Nhi quay lại dọn.

  - Được, được. À mà rượu của ta đâu?

  - Sư phụ, người uống rượu sẽ ảnh hưởng đến việc tìm thuốc giải đó.

  Tiên Y thở dài thất vọng nhưng vẫn gật gật đầu.

  - Vậy phải làm nhanh thôi, không ta sẽ chết trước nha đầu kia mất.

  Xuân Nhi mỉm cười, chào một tiếng rồi rời khỏi đó. Nàng ta quay về bếp, mang thêm một phần y như vậy đến phòng vương phi. Hắc Tôn vẫn đứng như lúc nàng ta rời đi, ánh mắt ngay thẳng nhìn về phía trước, sống lưng thẳng tắp như cán bút.

  - Hắc Tôn, huynh ăn một chút đi. - Xuân Nhi nhỏ giọng.

  Hắc Tôn có vẻ hơi bất ngờ, nhưng rất nhanh khôi phục lại dáng vẻ bình thường.

  - Cảm ơn Xuân Nhi cô nương.

  Hắc Tôn và Xuân Nhi cùng đi ra chiếc bàn đá nhỏ ngay gần cửa ra vào phòng Tiểu Duệ. Xuân Nhi cẩn thận lấy đồ từ lồng gỗ ra, bày xuống bàn. Hắc Tôn không nhanh không chậm cẩn thận ăn hết bát canh gà hầm, sau đó ăn sang món chè sen. Ăn xong xuôi, hắn lại cảm ơn Xuân Nhi rồi đi thẳng về chỗ canh gác. Xuân Nhi mỉm cười, dọn hộp gỗ, rồi đi vào phòng thăm vương phi.

  Xuân Nhi thắp nến khắp phòng khiến căn phòng nhỏ sáng trưng. Vương phi đã được châm cứu, cũng đã uống thuốc do Tiên Y kê nhưng sắc mặt vẫn vô cùng nhợt nhạt. Xuân Nhi ngồi xuống bên giường, nắm bàn tay gầy gò của vương phi. Nàng ta nhớ đến dáng vẻ rực rỡ, đẹp đến kinh động lòng người trong đêm đó của vương phi mà trái tim đau nhói. Vương phi, người trong mắt Xuân Nhi lúc nào cũng rực rỡ, vui vẻ, tràn đầy sức sống, tại sao giờ lại trở nên thế này?

  Xuân Nhi hơi siết nhẹ bàn tay vương phi, nàng ta ngồi bên cạnh, thi thoảng giặt chiếc khăn mặt rồi lau trán cho Tiểu Duệ. Dù hôn mê nhưng mi tâm Tiểu Duệ vẫn nhíu chặt, có lẽ nàng vẫn rất, rất đau đớn.

  Xuân Nhi đột nhiên giật mình tỉnh dậy, hơi ấm từ bàn tay vừa đặt trên vai nàng ta vỗ nhè nhẹ vẫn còn lưu lại. Nàng ta dụi dụi mắt, đứng lên. Vừa rồi ngồi bên giường vương phi lâu nàng ta đã ngủ quên mất, là Hắc Tôn gọi nàng dậy.

  - Cô nương về phòng nghỉ ngơi đi. Nơi này cứ giao cho tại hạ.

  Xuân Nhi cúi đầu nhìn tình hình vương phi, vẫn chưa có biến chuyển gì. Nàng ta gật đầu, lui ra khỏi phòng. Nhưng chỗ bàn tay người kia vừa chạm vào vẫn còn lưu lại cảm giác nóng rực. Gò má Xuân Nhi bất giác cũng ửng hồng. Nhưng giữa đêm tối nên Hắc Tôn hoàn toàn không phát giác biểu cảm lạ lùng của Xuân Nhi.

  Xuân Nhi rảo nhanh bước chân về căn phòng nhỏ bên cạnh. Còn một mình Hắc Tôn đứng ngoài hành lang. Đêm tối lạnh lẽo, hắn đã quen với công việc canh gác, bảo vệ này. Nhưng lúc này cõi lòng hắn sau khi sự lo sợ, hoảng hốt lúc ban ngày, giờ đây cảm giác ấm áp dần lan tỏa. Hắn đã từng lo sợ biết bao khi thấy vương phi bỏ đi như thế. Hiện giờ người có thể trở về, như vậy… tốt rồi. Trong bóng đêm tĩnh mịch, không ai phát hiện, kể cả Hắc Tôn, khóe môi hắn hơi cong lên tạo thành một nụ cười mơ hồ, mờ nhạt.

  Còn trong căn phòng nhỏ kia, Xuân Nhi đang ôm chiếc gối lớn, gò mà nóng bừng, hai mắt nàng ta lấp lánh trong bóng đêm, nụ cười rạng rỡ trên môi. Tiếng trái tim trong lồng ngực điên cuồng đập, khiến Xuân Nhi không cách nào ngủ nổi. Không ngủ được, nàng ta đột nhiên nhớ ra một chuyện quan trọng, vội vã ngồi bật dậy lấy sách ra học bài.

  Trần Tĩnh, Hắc Tôn, Hắc Mã và cả Hà quản gia đều đồng lòng rằng tạm thời không nên báo tin vương phi bị trúng độc cho vương gia biết. Vì hiện giờ đã có Tiên Y ở đây, nhất định sẽ tìm được cách cứu vương phi. Còn vương gia đang phải chiến đấu vì giang sơn Huyền Vũ, không thể để ngài phân tâm.

  Hoàng thượng cũng đã biết được chuyện vương phi trúng độc do người của vương phủ vào báo xin hoàng thượng cho thái y tới khám. Hoàng thượng lập tức phái thái y tới, đồng thời ra chiếu chỉ phong tỏa tin tức này, không cho phép truyền ra ngoài, ai truyền ra sẽ bị chém không tha.

  Thái y tới, sau khi bắt mạch, khám một lượt cũng đều nói rằng loại độc này vô cùng kỳ quái, chưa từng gặp qua. Bọn họ cũng đồng ý ở lại vương phủ tìm cách giải độc. Tuy nhiên Tiên Y tính tình cổ quái, không thích làm việc cùng người khác nên luôn nhốt mình trong phòng, không cùng các thái y kia bàn bạc. Vì vậy vương phủ đành phải có hai căn phòng thuốc riêng biệt, một phòng của Tiên Y, một phòng của các thái y. May mắn là cả hai bên đều không hề bài xích nhau, bởi lẽ Tiên Y vốn không thích quản sự đời nên cũng lười quản chuyện có thái y tới; còn các thái y đều biết tới danh tiếng lẫy lừng của Tiên Y nên không ai dám mạo phạm.

  Vì vậy những ngày này không khí trong vương phủ vừa chậm chạp vừa căng thẳng. Mọi người không rời mắt quan sát tình hình vương phi cũng như việc tìm thuốc giải của Tiên Y và thái y trong cung. Nhưng thời gian cứ nặng nề trôi qua, ngày nối ngày, vương phi toàn thân vẫn tím tái, hôn mê sâu không thể tỉnh. Bọn họ đều cảm thấy sợ hãi, hy vọng tươi sáng lúc mới đầu cứ mòn dần theo thời gian. Tin tức ngoài chiến trường báo về nhiều bao nhiêu, trái tim bọn họ trầm xuống sâu bấy nhiêu. Vương phi vẫn không có dấu hiệu hồi phục.
   
  Megauvaden1 thích bài này.
 8. vuhaiyen

  vuhaiyen Mầm non

  Cuốn hút quá, buồn nữa.
   
 9. shirouchan126

  shirouchan126 Mầm non

  tui muốn sủng ngọt cơ =((
   
 10. augustus1999

  augustus1999 Mầm non

  Càng đọc càng bị cuốn theo truyện. Hay lắm luôn ấy! Cảm ơn tác giả nhiều nha.
   
 11. Giang Phong

  Giang Phong Mầm non

  Bao giờ họ mới về với nhau :((

   
 12. Bantayxanh

  Bantayxanh Mầm non

  Không biết Vương phi có chết không?...
   
 13. Ratlalichsu

  Ratlalichsu Mầm non

  Tiểu Duệ có chết ko?
   
 14. vuhaiyen

  vuhaiyen Mầm non

   
 15. Nhom4.0

  Nhom4.0 Lớp 2

  Giữa chiến trường gió tanh mưa máu, cờ xí phấp phới bay rợp trời, đao quang kiếm ảnh ngút ngàn, Dương Thiên Vũ một thân giáp bạc, cưỡi trên mình con ngựa cao lớn màu lúa mạch, nhìn thẳng về phía trước. Xung quanh hắn, năm vạn quân Huyền Vũ xếp hàng chỉnh tề.

  Phía trước Dương Thiên Vũ, mười vạn đại quân của Thiên Tước cũng xếp ngay hàng thẳng lối, phía sau bọn chúng là thành Nhược Hiểu thuộc châu Chỉ Dương. Mười mấy ngày qua, thế quân Huyền Vũ lên như thủy triều, điên cuồng đánh quét hết Thùy Châu, Hoàng Châu. Hiện giờ quân Thiên Tước đã rút về cố thủ tại thành Nhược Hiểu này. Dẫn đầu quân Thiên Tước nghênh đón đại quân của Huyền Vũ chính là tướng quân Mạc Thiếu Lãng. Hắn chừng ngoài ba mươi, râu hùm hàm én, lưng gấu vai hổ, ánh mắt dữ tợn mà có thần, tay cầm cây thương lớn, ánh mắt sắc bén quét về phía Dương Thiên Vũ.

  Những ngày qua đều là thuộc cấp của Mạc Thiếu Lãng ra mặt đấu với quân Huyền Vũ. Bởi lẽ hoàng đế Thiên Tước đã hạ chỉ, chỉ giúp tới một mức độ, không liều mạng vì cuộc chiến này. Bọn họ còn phải duy trì quân lính bảo vệ bên trong Thiên Tước, tránh tình trạng dốc toàn lực đánh chiếm Huyền Vũ, những nước lân bang thừa nước đục thả câu nhảy vào đánh chiếm Thiên Tước. Như vậy dù có thắng, chiếm được Huyền Vũ thì mất vẫn nhiều hơn được.

  Còn đội quân do đại hoàng tử Dương Thiên Khanh và Thái Khanh quận vương Nghiêm Tinh Dã xây dựng được cũng chỉ có hơn vạn, mấy ngày qua đã bị quân Huyền Vũ đánh tan tác gần hết rồi.

  Trên đài cao phía sau, Dương Thiên Khanh và Nghiêm Tinh Dã cùng đứng nhìn. Vẻ mặt Dương Thiên Khanh thoắt đỏ thoắt xanh, hắn vừa tức giận vừa sợ hãi, lo lắng; ba năm trước trong cuộc chiến tranh giành hoàng vị, hắn đã thua, thậm chí suýt mất mạng, phải bỏ chạy sang hèn mọn cầu cứu Thiên Tước. Sau đó mấy tháng nhận được tin liên hệ của Nghiêm Tinh Dã nói muốn cùng hắn lật đổ giang sơn của Dương Thiên Cảnh. Trong cuộc chiến trước đó Nghiêm Tinh Dã đứng ở vị trí trung lập, không tỏ ra hứng thú với việc tranh giành. Lúc ấy Dương Thiên Khanh cũng có nảy sinh nghi ngờ, nhưng cuối cùng Nghiêm Tinh Dã đã thuyết phục được hắn, bản thân hắn chẳng qua cũng chỉ là bại tướng, có gì để sợ hãi? Đặc biệt, cảnh sống chui rúc, khổ nhục ở Thiên Tước, hắn thực sự không chịu nổi nữa rồi. Chính vì vậy hắn đã liên kết cùng Nghiêm Tinh Dã, đã thỏa ước nếu chiếm được giang sơn Huyền Vũ sẽ chia ba, Thiên Tước, hắn và Nghiêm Tinh Dã, mỗi người một phần.

  Dương Thiên Khanh đã từng bước nhìn kế hoạch thành hình, hắn tự tin biết bao, đây là một kế hoạch hoàn hảo, trong ứng ngoài hợp, hắn đã nghĩ rằng lần này có thể nắm chắc chiến thắng trong lòng bàn tay rồi. Vậy mà giờ đây Dương Thiên Vũ vừa mới bị thương chí mạng mấy hôm đã bò xuống giường đánh quân của hắn lui không còn manh giáp? Hắn từng nghi ngờ tin tức của Nghiêm Tinh Dã sai, Dương Thiên Vũ chẳng qua lừa gạt bọn hắn. Nhưng kể cả điều tra tỉ mỉ thì việc Dương Thiên Vũ từng bị Mai Tư Duệ đâm trọng thương đều là sự thật. Hắn điên cuồng nổi giận, hắn không muốn, không thể để thua Dương Thiên Vũ thêm một lần nữa.

  Còn về phần Nghiêm Tinh Dã, hắn hơi híp mắt, quan sát tỉ mỉ tình hình trước mặt. Dương Thiên Vũ có thể nhanh chóng hồi phục như thế hoàn toàn không nằm trong kế hoạch của hắn. Hắn đã quá coi thường đối thủ này rồi. Khóe môi hắn hơi cong lên, tạo thành nụ cười lạnh lùng, khốc liệt, “Dương Thiên Vũ, ta chờ xem phản ứng của ngươi trước chuyện vui sắp tới.”

  Dương Thiên Vũ phất tay ra hiệu, một loạt trống trận hùng tráng nổi lên. Sĩ khí quân lính như thủy triều cuồn cuộn. Ở phía đối phương, quân Thiên Tước di chuyển nhanh nhẹn, chẳng mấy chốc tạo thành thế mũi tên nhằm thẳng hướng quân Huyền Vũ.

  Còn ở bên này, quân Huyền Vũ năm vạn đại binh chỉ di chuyển bước chân rất ít, một hàng dài phía trước giơ khiên lên chống đỡ, hàng giữa giơ giáo, hàng cuối chuẩn bị cung tên. Mạc Thiếu Lăng ánh mắt dữ tợn, hét to một tiếng, hai chân thúc mạnh vào hông ngựa, con hắc mã hí lên một tiếng kiêu hùng rồi người vật như hòa cùng làm một, lao vút lên. Quân Thiên Tước binh hùng tướng mạnh, nhìn thấy tướng quân của mình khí thế ngút trời cũng cảm thấy vô cùng tự tin, hưng phấn, lập tức lao lên.

  Quân Huyền Vũ ngược lại có phần chậm chạp, chỉ biết nghênh đón. Hàng phía trước che chắn khiên để mưa tên của Thiên Tước không phạm tới đội quân của mình. Chỉ những tên nào điên cuồng đến liều mình xông thẳng muốn phá thủng hàng phòng ngự của Huyền Vũ thì đội hình thứ hai mới xông lên dùng giáo uy hiếp.

  Mạc Thiếu Lăng một người một ngựa, tay cầm thương lớn, ngựa tung vó người vung thương, ngựa giẫm đạp người đâm chém mở một đường dài vào giữa lòng quân Huyền Vũ. Toán quân phía sau thừa thời cơ lập tức tiến lên theo chủ soái, sĩ khí tăng cao như thủy triều, quyết một trận quét sạch quân Huyền Vũ, trả món nợ máu ô nhục bao ngày qua.

  Tiếng trống trận vẫn vang lên đinh tai nhức óc. Toàn bộ quân của Thiên Tước đã xâm nhập được vào hàng tuyến của Huyền Vũ. Huyền Vũ vẫn một mực giữ thế phòng thủ, đội hình dường như có chút rối loạn.

  Trên đài cao, ánh mắt Dương Thiên Khanh dán chặt vào trận chiến phía dưới. Ánh mắt hắn như lóe lên tia lửa tràn đầy hưng phấn. Thế trận này, hắn hoàn toàn không ngờ tới. Thì ra đúng là Dương Thiên Vũ chỉ được cái vỏ hù dọa người khác, gặp mãnh tướng lập tức co vòi run sợ ngay.

  Còn về phần Nghiêm Tinh Dã thì ngược lại, hắn nhíu chặt mi tâm, dù biết Dương Thiên Vũ bị thương nhưng hắn không tin Dương Thiên Vũ chỉ cầm cự được đôi chút như thế, một dự cảm chẳng lành len lỏi trong ngực Nghiêm Tinh Dã. Hắn theo dõi sát sao tới mức gần như quên cả thở.

  Mạc Thiếu Lăng đứng giữa chiến trường muôn người, ngửi thấy mùi máu tanh chảy ra từ mũi thương của mình thì càng trở nên điên cuồng, hiếu sát. Giữa lúc thế công của Thiên Tước như thủy triều dâng cao tột đỉnh, quân Huyền Vũ đột nhiên xoay người, di chuyển vô cùng linh hoạt, hàng phòng thủ bằng khiên che chắn di chuyển chậm hơn một chút, hàng thứ hai và thứ ba di chuyển cực nhanh. Thoắt cái, thế trận hoàn toàn biến đổi.

  Trên lầu cao, con ngươi Nghiêm Tinh Dã trợn ngược lên, hắn nhìn rõ phía dưới, mười vạn quân Thiên Tước đang bị vây trong một trận pháp vô cùng quỷ dị. Một ý nghĩ lóe lên trong đầu làm hắn kinh hãi: Huyền Vũ Trận. Chẳng phải trận pháp này đã thất truyền từ lâu rồi ư? Nhưng không thể sai được. Mười vạn quân Thiên Tước bị quây xung quanh như giữa lòng con rùa. Còn xung quanh, mai rùa và một con rắn cực lớn vây quanh chính là năm vạn quân Huyền Vũ, giống y như hình biểu tượng Huyền Vũ thiêng liêng mà quốc gia này tôn thờ. Nghiêm Tinh Dã chỉ được nghe kể về chiến tích trăm trận trăm thắng, thật không ngờ Dương Thiên Vũ lại biết trận pháp này.

  Vòng vây của con rắn siết dần lại, cái mai rùa cũng úp xuống bằng cơn mưa tên. Mười vạn quân Thiên Tước vừa rồi sĩ khí dâng trào đột nhiên hoảng loạn, rối loạn đội hình, mạnh ai người nấy tìm cách chạy trốn khỏi cái chết đang bủa vây tứ phía. Nhưng trốn làm sao thoát? Cơn mưa tên ào ào trút xuống, những mũi giáo sắc nhọn siết chặt vòng vây. Chưa đến nửa canh giờ, máu chảy thành sông, mười vạn đại quân Thiên Tước chết gần một nửa.

  Nghiêm Tinh Dã lúc này mới thoát ra khỏi sự kinh hãi, bàng hoàng vừa rồi. Hắn lập tức lao lên chỗ đặt trống lệnh, đẩy binh sĩ đang kinh hãi đứng ở đó, tự tay cầm dùi, điên cuồng gõ xuống mặt trống. Là trống cầu hòa.

  Mạc Thiếu Lăng đang khốn đốn giữa vòng vây, nghe trống lệnh như chết đuối vớ được cọc, vội đưa tay ra dấu cờ xin hàng. Hắn muốn một trận quét sạch quân Huyền Vũ, nhưng hoàng đế Thiên Tước đã có chỉ không được liều mạng, hắn không thể dùng mười vạn quân chỉ trong một trận. Mạng mất không tiếc, nhưng nỗi ô nhục này sẽ theo hắn đến muôn đời.

  Dương Thiên Vũ ngồi trên lưng con ngựa màu lúa mạch, ánh mắt bình lặng như nước ngước nhìn lên đài cao. Hắn giơ cao tay, lập tức tiếng trống lệnh bên quân Huyền Vũ vang lên. Quân Huyền Vũ thu thế công như vũ bão, nhưng vẫn giữ nguyên đội hình. Thiên Tước hoàn toàn bị vây trong vòng quân Huyền Vũ.

  Nghiêm Tinh Dã trên đài cao vứt dùi trống xuống đất, kéo tay một người vẫn đứng khuất phía trong ra. Là một nữ nhân. Dáng hình mảnh mai, yểu điệu. Mái tóc dài vấn cao, trên đó cài trâm vàng. Nàng mặc y phục đỏ rực vô cùng diễm lệ. Ngay giây phút nhìn thấy người đứng trên đài, trái tim Dương Thiên Vũ không khống chế được mà hơi trầm xuống.

  Dương Thiên Khanh đứng bên cạnh nhìn sang cũng vô cùng kinh ngạc, tới mức há hốc miệng không thốt ra được lời nào.

  - Dương Thiên Vũ, ngươi nhận ra nàng chứ? Nàng đã biết tất cả tội ác của ngươi rồi.

  Ánh mắt nữ nhân vẫn lạnh lùng nhìn thẳng Dương Thiên Vũ. Khoảng cách quá xa, nàng ta không rõ biểu cảm của Dương Thiên Vũ, chỉ thấy người này hơi khựng lại, nhìn đăm đăm về phía này.

  Nghiêm Tinh Dã đưa cây cung và một mũi tên sắc bén vào tay nữ nhân váy đỏ, nàng lặng lẽ đón lấy, thuần thục giương cung, ngắm bắn.

  Phó tướng bên cạnh Dương Thiên Vũ kinh hãi thúc ngựa đi lên.

  - Vương gia…

  Dương Thiên Vũ giơ tay ngăn lại, giọng hắn trầm ổn, vững vàng.

  - Ngươi yên tâm, ta tự biết.

  Phó tướng làm sao có thể yên tâm được? Hắn vẫn muốn nói thêm, nhưng nhìn nét mặt của Dương Thiên Vũ, hắn không dám nhiều lời, chỉ có thể căng thẳng nhìn về phía nữ nhân y phục đỏ như lửa đang đứng trên đài cao nhắm thẳng cung tên về phía này. Không khí như đóng băng lại, mấy vạn người đột nhiên đứng sững, cùng nhìn về một phía, không khí dường như im lặng đến mức không một tiếng động.

  Nữ nhân kéo căng dây cung, thả ra. Lực mũi tên lớn, tất cả nghe rõ tiếng mũi tên xé gió bay thẳng đến phía Dương Thiên Vũ.
   
 16. Nhom4.0

  Nhom4.0 Lớp 2

  Ánh mắt Nghiêm Tinh Dã hiện rõ sự điên cuồng, khốc liệt. Mũi tên này nhằm thẳng tim Dương Thiên Vũ. Dương Thiên Vũ đã từng để mặc Mai Tư Duệ đâm hắn, lần này vẫn như vậy. Ánh sáng điên cuồng trong mắt Nghiêm Tinh Dã vừa lóe lên đột nhiên vụt tắt.

  Dương Thiên Vũ vẫn bình tĩnh như thường, chỉ một kiếm đơn giản chém gãy đôi mũi tên đang bắn tới với lực đạo cực lớn kia. Hắn lên tiếng, không nhanh không chậm.

  - Nghiêm Tinh Dã, chỉ thế thôi sao?

  Nghiêm Tinh Dã bị lời nói kia hoàn toàn chọc giận, hắn gào lên.

  - Dương Thiên Vũ, ngươi là kẻ vong ân phụ nghĩa, bội bạc lừa đảo. Ngươi đã giết cả nhà Mai Tư Duệ, giờ ngươi đối mặt như thế nào với nàng ấy?

  Dương Thiên Vũ vẫn giữ vững ngữ điệu như cũ, một chút cũng không thay đổi.

  - Vương phi giả của ngươi cũng khá giống đấy. Đáng tiếc, vương phi thật của ta vẫn đang an ổn ở vương phủ. Cảm ơn Thái Khanh quận vương đã nhọc lòng bày ra trò trẻ con này.

  Nghiêm Tinh Dã điên cuồng hét lên.

  - Không thể nào! Không thể nào! Nàng ta đã bị xử trảm ở thành Châu Vụ, cũng đã trúng Mãn Hoa Thanh Tiêu Tán của ta, làm sao có thể còn sống? Ha ha. Thứ ngươi mang được về vương phủ cùng lắm chỉ là một cái xác thối rữa mà thôi.

  Con ngươi Dương Thiên Vũ tối thẫm lại, hắn không nhiều lời, chỉ giơ tay ra hiệu, trầm giọng quát lên.

  - Giết hết, không bỏ sót một tên!

  Lời vừa rồi của Nghiêm Tinh Dã khiến đáy lòng Dương Thiên Vũ lạnh như băng. Hắn chỉ nhận được tin Trần Tĩnh đã đưa vương phi an toàn hồi kinh. Nhưng hắn không thực sự chắc. Với thủ đoạn của Nghiêm Tinh Dã, việc hắn đầu độc Tiểu Duệ là điều không phải không thể xảy ra. Hắn muốn ngay lập tức hồi kinh, muốn nhìn thấy nàng yên bình, dù nàng hận hắn, hắn cũng không quản, hắn chỉ cần nhìn thấy nàng yên bình là đủ rồi.

  Cơn giận điên cuồng sôi trào trong huyết quản Dương Thiên Vũ. Một trận gió tanh mưa máu chưa từng có. Lấy năm vạn quân quét sạch mười vạn quân, một người cũng không tha. Hắn không quan tâm hoàng đế Thiên Tước sẽ phản ứng ra sao. Giờ phút này hắn chỉ muốn điên cuồng chém giết để xả nỗi tức giận trong lồng ngực. Thiên Tước vì tham lam câu kết cùng Dương Thiên Khanh và Nghiêm Tinh Dã mà hại giang sơn Huyền Vũ, hại người con gái hắn yêu hơn cả tính mạng mình. Hắn không thể tha thứ cho bọn chúng, dù chỉ một chút.

  Vết thương nơi ngực trái chưa lành hẳn, nhưng Dương Thiên Vũ hoàn toàn không biết đau, một người một ngựa lao vào chém giết điên cuồng.

  Ánh chiều tà thê lương chiếu xuống thành Nhược Hiểu. Mặt đất nơi này đã bị máu nhuộm đỏ thẫm. Xác chết ngổn ngang chất thành gò đống. Cờ Thiên Tước rách nát, thấm đẫm máu tươi ủ rũ như xác chết nằm dưới vó ngựa Huyền Vũ.

  Tất cả binh lính Thiên Tước và những kẻ làm phản đều giết không tha. Nghiêm Tinh Dã và Dương Thiên Khanh cũng bị ngũ mã phanh thây ngay tại chỗ. Vốn dĩ hai kẻ này phải bị dẫn về kinh thành xử lý. Nhưng Dương Thiên Vũ muốn ngay lập tức giết chết bọn chúng, làm lễ tế vong hồn những người dân Huyền Vũ đã chết, trong đó, có thể có cả nàng…

  Sau mấy ngày sắp xếp mọi thứ, cắt cử người canh gác các điểm trọng yếu, đề phòng quân Thiên Tước muốn sang báo thù, Dương Thiên Vũ dẫn quân khải hoàn về kinh.

  Đường phố kinh thành ngợp hoa. Mùa xuân hoa nở, ai ai cũng nô nức hái hoa, người đem trao tận tay binh lính, người tung cao lên trời, tạo thành cơn mưa hoa muôn màu ngàn sắc vô cùng rực rỡ. Dương Thiên Vũ cho phó tướng đưa đại quân đến doanh trại ở ngoài thành nghỉ ngơi, tổ chức ăn thịt uống rượu mừng thắng lợi. Còn bản thân hắn chỉ dẫn mấy phó tướng và vài người khác vào cung bái kiến thánh thượng.

  Ngay khi nhận chén rượu từ tay hoàng đế, Dương Thiên Vũ nhỏ giọng hỏi, giọng nói chỉ đủ để hoàng thượng nghe thấy.

  - Hoàng huynh, đệ muốn biết tình hình của nàng.

  Sắc mặt hoàng đế hơi biến đổi. Hắn đã sớm biết chuyện Nghiêm Tinh Dã nói trước khi chết, cũng không thể giấu giếm thêm được nữa.

  - Đệ yên tâm, Tiên Y và thái y trong cung đang tìm cách giải độc cho nàng.

  Giọng Dương Thiên Vũ lập tức khẩn trương.

  - Nàng thế nào? Hoàng huynh, đệ phải trở về.

  - Đệ bình tĩnh, nàng tạm thời không nguy hiểm tính mạng. Được, đệ trở về trước đi, những việc khác ta sẽ thay đệ giải quyết.

  Dương Thiên Vũ quỳ xuống tạ ơn hoàng đế, sau đó lập tức rời đi trong ánh mắt ngỡ ngàng của bá quan văn võ. Đúng vậy, những chuyện giải thích sau đó, hoàng đế đều thay hắn lo liệu. Không chỉ thế, hoàng đế còn đang thay hắn giải quyết chuyện đau đầu nhất.

  ***

  Tại Lâm Vũ vương phủ, hai hàng dài người đang chờ đợi đón vương gia khải hoàn trở về. Tuy nhiên, ngoài niềm vui vương gia đại thắng trở về, tâm trạng ai cũng thấp thỏm, lo lắng, bọn họ đều trầm mặc cúi đầu khiến không khí đáng lý phải vui mừng lúc này lại thập phần quỷ dị.

  Dương Thiên Vũ nhảy từ trên mình ngựa xuống, trên người vẫn mặc áo giáp, vội vã chạy vào trong phủ. Hắn quét mắt nhìn qua hàng người nhưng không nói gì, chạy thẳng vào phòng.

  Căn phòng vẫn như lúc trước khi hắn xuất chinh, chỉ là giờ đây có thêm một người. Nàng nằm trên giường, khuôn mặt nhỏ nhắn, làn da tím tái, đặc biệt là mí mắt. Đôi môi nàng khô nẻ, chẳng còn sắc hồng hào đáng yêu thường ngày. Nàng nằm đó, im lìm, tĩnh lặng. Hắn đứng ngây ra trước giường nàng, nhìn chằm chằm bóng hình hắn yêu đến khắc cốt ghi tâm kia đang phải chịu biết bao đau đớn.

  Xuân Nhi vội vàng chạy lên khép cửa lại, để Dương Thiên Vũ một mình ở bên vương phi của hắn. Một loạt người từ Hà quản gia, Hắc Tôn, Hắc Mã, Trần Tĩnh, Xuân Nhi đều lặng lẽ quỳ trên sân gạch phía trước phòng. Những người khác đã bị Hà quản gia đuổi xuống.

  Dương Thiên Vũ run rẩy tiến lên mấy bước, quỳ xuống bên giường, tay hắn run bần bật nắm lấy bàn tay nhỏ bé, yếu ớt của nàng. Làn da trắng như sứ giờ tím tái, nhợt nhạt đến đau lòng. Hắn, nam nhân mạnh mẽ, kẻ lạnh lùng kiêu ngạo trên cao, dù lúc bị nàng đâm hắn cũng chưa từng cảm thấy đau đớn đến mức này, đau tới tê tâm liệt phế.

  Hắn muốn gào hét, muốn đập phá, muốn giết người. Nhưng hắn lại không thể làm gì được, chỉ bất lực quỳ xuống bên giường, nắm bàn tay nhỏ bé tái nhợt của nàng, nước mắt nam nhân nóng hổi thi nhau tí tách rơi xuống mu bàn tay nàng và hắn.

  Hắn hoàn toàn không còn biết gì nữa, điên cuồng hôn lên bàn tay nhỏ bé của nàng. Hắn ôm nàng vào lòng, cái siết chặt như muốn khảm nàng vào da thịt hắn, như muốn biến nàng thành hắn và hắn cũng trở thành nàng. Hắn muốn thay nàng gánh chịu tất cả những đau đớn, nguy hiểm. Hắn chỉ mong đời này nàng được bình an, vui vẻ, luôn luôn đơn thuần như trước đây. Hắn đâu biết chỉ vì sai lầm của hắn đã đẩy nàng tới bước này.

  Nước mắt hắn rơi xuống gò má lành lạnh của nàng, giống như thể nàng cũng đang rơi nước mắt giống hắn. Trong căn phòng này đã từng lưu giữ biết bao ký ức ngọt ngào giữa hai người bọn họ. Vậy mà giờ đây hắn đang ôm nàng. Sinh mệnh nàng mong manh như cánh bướm, bất cứ lúc nào cũng có thể tan biến, vụt khỏi tay hắn.

  Không! Hắn không cho phép điều đó xảy ra!

  Dương Thiên Vũ nhẹ nhàng đặt nàng nằm lại xuống giường, hắn hôn nhẹ lên trán nàng, nụ hôn lưu luyến như thiên ngôn vạn ngữ muốn nói cùng nàng. Nhưng cuối cùng hắn chỉ có thể lưu lại nụ hôn đến bỏng cháy này lên thân thể yếu nhược của nàng.

  - Tiểu Duệ, dù bất cứ giá nào ta cũng phải cứu được nàng. Tin ta!

  Hắn siết nhẹ tay nàng rồi buông ra. Vừa mở cửa, Dương Thiên Vũ nhìn thấy cả hàng người đang quỳ trên sân. Mặt hắn đen lại, đi về phía bọn họ.

  - Nói!

  Trần Tĩnh lập tức lên tiếng trước tiên.

  - Xin vương gia trách tội. Đều là thuộc hạ cố ý giấu người.

  - Vương gia, là tiểu nhân bảo bọn họ không được báo tin cho người. - Hà quản gia lập tức tiếp lời.

  Sau đó Hắc Tôn, Hắc Mã và Xuân Nhi đều thẳng thắn nhận tội, xin trừng phạt, không có nửa câu xin tha thứ. Bọn họ đều biết vương phi có ý nghĩa như thế nào trong lòng vương gia. Việc bọn họ giấu giếm chuyện của vương phi đều đáng chết. Họ không tiếc.

  Dương Thiên Vũ nhìn đám người một lượt. Cuối cùng hỏi.

  - Tiên Y và thái y nói sao?

  Mấy người hơi ngỡ ngàng khi thấy Dương Thiên Vũ không hề định tội bọn họ, nhưng ngay lập tức trả lời.

  - Bẩm vương gia, hiện tại Tiên Y và thái y đều đang tìm cách giải độc. Hằng ngày Tiên Y vẫn châm cứu và cho vương phi uống thuốc để kìm hãm chất độc.

  Sắc mặt Dương Thiên Vũ vô cùng tệ, hắn hơi gật đầu.

  - Bảo họ tới gặp ta.

  Nói rồi hắn đi về phía đại sảnh, mấy nha hoàn lập tức bưng trà lên. Một lát sau mấy thái y cũng lần lượt đi tới, hành lễ.

  - Tình hình sao rồi? - Hắn hỏi ngay, không rườm rà nhiều lời.

  - Bẩm vương gia, chúng thần vẫn đang tận lực tìm cách. Nhưng loại độc này vô cùng kỳ quái, được điều chế từ rất nhiều loại độc khác nhau, chúng thần hiện đang xác định xem thành phần trong độc gồm những gì để từ đó…

  - Nhiều lời! Bao giờ nàng có thể tỉnh lại?

  Các thái y liếc nhìn nhau, ánh mắt lo lắng, hoảng sợ. Không ai không biết vương gia vô cùng sủng ái vương phi. Nhưng chuyện này… thật sự quá sức bọn họ rồi. Mấy thái y đột nhiên đồng loạt quỳ sụp xuống.

  - Vương gia, xin tha tội.

  Dương Thiên Vũ quét mắt nhìn bọn họ, giận đến mức không nói nên lời. Bàn tay hắn siết chặt chén trà trong tay, cái chén vỡ nát, trà nóng và mảnh sứ đâm vào tay hắn khiến bàn tay vừa chảy máu vừa bị bỏng nhưng hắn hoàn toàn không chú ý, chỉ nhìn đăm đăm đám thái y đang quỳ xuống trước mặt mình.

  - Bằng bất cứ giá nào cũng phải cứu được nàng.
   
 17. Nhom4.0

  Nhom4.0 Lớp 2

  Mấy thái y liếc mắt nhìn nhau, cuối cùng đều cúi người.

  - Vâng, vương gia.

  Nói xong bọn họ lập tức lui xuống, không muốn lưu lại đây thêm một chút nào.

  - Người đâu. - Dương Thiên Vũ buồn bực lên tiếng.

  - Vâng, vương gia.

  - Gọi Hà tổng quản.

  Nha hoàn lập tức chạy đi, chỉ một lát sau Hà tổng quản đã theo vào.

  - Ngươi cho người dán thông cáo tìm thần y. Phải bằng mọi cách cứu được vương phi.

  - Vâng, vương gia.

  Hà tổng quản lập tức đi thực hiện. Dương Thiên Vũ đang định quay trở về phòng, đột nhiên nghĩ đến Tiên Y liền bảo nha hoàn dẫn đi tìm người này. Tiên Y trước giờ tính tình cổ quái, độc lai độc vãng, không màng tiền tài danh lợi, lưu lại vương phủ cũng là thân phận làm khách, vì vậy Dương Thiên Vũ vẫn phải tỏ thái độ kính trọng với ông ta. Nha hoàn tiến lên, gõ cửa nhè nhẹ.

  - Tiên Y tiên sinh, vương gia muốn gặp người.

  - Dương Thiên Vũ về rồi ư? - Một giọng nói từ trong phòng vọng ra.

  - Vâng, vương gia vừa về.

  Một lát sau cánh cửa kẹt một tiếng rồi mở ra. Tiên Y vừa xoay xoay cổ cho đỡ mỏi vừa liếc nhìn Dương Thiên Vũ. Dương Thiên Vũ vẫn mặc áo giáp, mi tâm nhíu chặt, dáng vẻ vô cùng lo lắng.

  - Được một nửa rồi, ngươi yên tâm đi.

  Nói rồi Tiên Y bước ra ngoài sân, đi lại một chút cho giãn gân cốt.

  - Đã lâu như thế rồi…

  Dương Thiên Vũ bỏ lửng câu nói, giọng hắn trầm xuống. Tính ra đã gần một tháng rồi, nàng vẫn như thế, liệu… hắn không dám nghĩ nữa. Dương Thiên Vũ nhắm chặt mắt, hàng mi dài run rẩy.

  Tiên Y lấy bầu rượu giắt bên hông ra uống một ngụm lớn, sau đó vỗ vỗ vai Dương Thiên Vũ.

  - Yên tâm, ta cũng có trách nhiệm trong việc này, bằng mọi giá ta phải tìm được cách cứu Tiểu Duệ.

  Dương Thiên Vũ nhìn Tiên Y, nặng nề gật đầu. Tiên Y đưa bầu rượu qua trước mặt hắn nhưng Dương Thiên Vũ gạt tay từ chối.

  - Tiểu tử thối, đừng có lúc nào cũng mặt nặng mày nhẹ như thế, khó coi chết đi được.

  Dương Thiên Vũ liếc nhìn Tiên Y, nhưng vẻ mặt hắn vẫn y như thế, quay gót bước đi, mặc kệ đằng sau Tiên Y vẫn lớn tiếng mắng mỏ. Quen biết bao nhiêu năm, Tiên Y biết Dương Thiên Vũ từ lúc hắn còn là một tiểu tử, vậy mà suốt những năm qua lúc nào cũng mang bộ mặt đó, không cảm thấy ngộp thở hả? Hình như không hẳn vậy, trong trí nhớ của Tiên Y, những lúc bên cạnh Tiểu Duệ, khuôn mặt lạnh lẽo không cảm xúc của Dương Thiên Vũ đột nhiên thay đổi, trở nên vô cùng dịu dàng, nhẫn nại. Tiên Y thở dài, tình yêu đúng là kỳ quái. Hắn uống thêm mấy ngụm rượu lớn rồi trở lại phòng thuốc, tự nhủ không biết kiếp trước mắc nợ gì với mấy người này mà dây dưa không dứt.

  Trở lại phòng, Dương Thiên Vũ thấy mấy người kia vẫn lặng lẽ quỳ trên sân, hắn day day mi tâm, đi về phía bọn họ.

  - Các ngươi… các ngươi muốn ép bản vương hả?

  Bàn tay Dương Thiên Vũ vừa rồi bóp nát cốc trà giờ vẫn chảy máu, một giọt máu đỏ tươi nhỏ xuống nền gạch. Mọi người thấy vậy vội vã dập đầu. Dương Thiên Vũ tức giận thu tay lại, giọng càng trầm xuống.

  - Đứng lên hết cho bản vương.

  - Đa tạ vương gia.

  Bọn họ quả thực không muốn chọc giận Dương Thiên Vũ thêm nữa. Dương Thiên Vũ nhìn mấy người một lượt, thở dài.

  - Xuân Nhi, sai người chuẩn bị nước nóng, còn lại canh gác vương phủ cẩn thận.

  Mặc dù Dương Thiên Khanh, Nghiêm Tinh Dã đều đã chết, nhưng hắn vẫn cảm thấy không yên tâm, hắn đã để nàng rời xa hắn hai lần rồi, không bao giờ Dương Thiên Vũ muốn có lần thứ ba xảy đến.

  Ngâm mình trong nước nóng, một a hoàn quỳ bên băng bó vết thương trên tay, Dương Thiên Vũ cảm thấy tâm trạng cũng được thả lỏng đôi chút. Hắn dựa người ra sau, mơ màng ngủ quên mất. Mấy tháng trời mỏi mệt với việc hành quân, đánh giặc, nhưng hắn vẫn có thể chống đỡ được, chỉ khi nhìn thấy nàng yếu ớt hôn mê, tính mạng như chỉ mành treo chuông, trái tim hắn lập tức trầm xuống đáy vực sâu. Hắn mệt rồi, quả thực rất mệt rồi. Hai mươi mấy năm làm người, trải qua bao thăng trầm, biến động, ngày ngày đều như đi trên lớp băng mỏng; đêm đêm chẳng thể thả lỏng mình để ngủ. Hắn giờ đây chỉ mong ước có thể bình an nắm tay nàng ngắm mặt trời mọc mặt trời lặn, hoa nở hoa tàn, trăng tròn trăng khuyết, chầm chậm cùng nhau trải qua tháng tháng năm năm, chầm chậm cùng nhau già đi…

  - Vương gia… vương gia…

  Giọng a hoàn run rẩy gọi hắn.

  - Vương gia… người dậy đi, nước nguội rồi, cẩn thận cảm lạnh.

  Dương Thiên Vũ vươn vai, đứng dậy, có lẽ hắn mới chợp mắt được một lát. A hoàn hầu hạ hắn mặc quần áo xong, Dương Thiên Vũ lập tức trở lại phòng ngủ. Tiểu Duệ vẫn nằm đó, mê man. Dương Thiên Vũ ngồi xuống bên cạnh nàng, nắm bàn tay nhỏ bé, tím tái. Hắn chạm môi vào bàn tay gầy lành lạnh của nàng. Nụ hôn nóng rẫy, mang theo bao nhiêu tâm tình không thể thổ lộ.

  Hắn nghiêng người nằm xuống, ôm Tiểu Duệ vào lòng. Cảm giác này rất lâu rồi mới có được. Có lẽ vì được ôm trong lòng người mình trân quý nhất trên đời, Dương Thiên Vũ ngủ rất ngon, không mộng mị, vướng bận, quên hết mọi hận thù, tranh đoạt. Thẳng đến chiều tối ngày hôm sau hắn mới tỉnh dậy.

  Hắn vừa tỉnh nhà bếp lập tức đưa lên một bàn đầy món ăn. Trước đây Tiểu Duệ rất thích ăn những món ngon, lạ, có nàng ăn cùng cảm giác rất vui vẻ, rất ấm áp. Vì vậy Dương Thiên Vũ sai người bưng bàn ăn lại gần giường, hắn vừa ăn vừa trò chuyện cùng nàng. Chỉ là những câu chuyện vụn vặt không đầu không cuối, nàng cũng không đáp lời, nhưng hắn vẫn cảm thấy hài lòng. Trước đây đều là nàng nói, hắn lắng nghe, thi thoảng phụ họa đôi câu. Vậy bây giờ hãy để hắn làm thay mọi thứ. Hắn chỉ cần nàng bình an ở bên hắn, vậy là đủ rồi.

  Sau khi dùng bữa xong, Dương Thiên Vũ lập tức đi tìm Tiên Y và các thái y. Hai nhóm làm việc độc lập, cùng cố gắng phân tích thành phần chất độc để điều chế thuốc giải. Các thái y vừa nhìn thấy Dương Thiên Vũ mồ hôi lập tức đầy đầu, nói đã hoàn thành được nửa công đoạn. Còn Tiên Y đóng chặt cửa, đang làm việc nên không muốn gặp bất kỳ ai. A hoàn theo hầu nhìn Dương Thiên Vũ đầy sợ hãi, sợ hắn sẽ nổi giận trước thái độ hỗn xược của Tiên Y. Nhưng ngược lại, hắn không những không giận, nét mặt còn thả lỏng hơn trước. Dương Thiên Vũ luôn tự nhủ phải bình tĩnh, kiên trì.

  ***

  Ngày hôm sau, rất nhiều đại phu tìm tới vương phủ, bọn họ nếu không là kỳ nhân dị sĩ thì cũng là những thầy lang chuyên lừa đảo kiếm ăn trên giang hồ. Mặc dù biết cách này vàng thau lẫn lộn nhưng Dương Thiên Vũ không quan tâm. Hắn chỉ cần biết có cơ hội cứu Tiểu Duệ thì cách gì hắn cũng dám thử.

  Lâm Vũ vương phủ mấy ngày này người ra người vào tấp nập, rất nhiều kẻ đến, nhưng những kẻ đó đều lắc đầu, ủ rũ ra đi. Không ai biết loại độc vương phi mắc phải. Chưa kể hiện giờ cơ thể vương phi cực kỳ suy nhược, thà không chữa cũng chỉ không phát tài, chữa mà xảy ra sai sót gì, e rằng không những bản thân mà sợ rằng cả gia tộc cũng mất mạng.

  Tiên Y vẫn nhốt mình trong phòng thuốc, không ra ngoài, không gặp ai. Dương Thiên Vũ mặc dù vô cùng sốt ruột nhưng không dám làm phiền Tiên Y. Ngoài việc ở cùng Tiểu Duệ, hắn thường xuyên đi đi lại lại bên ngoài phòng thuốc của Tiên Y. Lúc này, mọi hy vọng hắn đều đặt lên mình vị thần y này.

  Thời gian nặng nề trôi, mới ba ngày nhưng Dương Thiên Vũ có cảm giác như đã cả năm trôi qua. Đến buổi chiều ngày thứ ba, cánh cửa phòng Tiên Y đột nhiên bật mở. Tiên Y tóc tai rối bù, đôi mắt sưng húp vằn tia máu đỏ. Trên tay ông ta cầm một chiếc bình nhỏ, vui sướng hét lên.

  - Tìm ra rồi! Ta tìm ra thuốc giải rồi!

  Nghe tiếng hét này, người đầu tiên chạy đến chính là Dương Thiên Vũ, theo sau là một loạt người của vương phủ. Nghe câu nói của Tiên Y, mặt mày ai nấy đều rạng rỡ hơn hẳn, tràn đầy hy vọng.

  Tiên Y đi trước, cả một đoàn người theo sau. Đến phòng Tiểu Duệ thì chỉ có mình Tiên Y và Dương Thiên Vũ vào, còn lại đều phải đứng ngoài. Tiên Y lúc này đã qua cảm giác kích động vừa rồi, ánh mặt đỏ ngầu mỏi mệt nhìn mấy người ngoài phòng.

  - Các ngươi lui hết đi.

  Bọn họ ngơ ngác nhìn Dương Thiên Vũ, thấy vương gia khẽ gật đầu thì lập tức lui ra, chỉ còn mình Xuân Nhi vành mắt đỏ hoe, tay siết chặt vạt áo.

  - Vương gia, cho nô tỳ ở lại hầu hạ vương phi.

  - Được. - Tiên Y lên tiếng thay Dương Thiên Vũ, rồi ông ta quay sang người đứng bên cạnh. - Vương gia, nha đầu này trúng độc đã lâu, cơ thể suy nhược nặng nề. Mặc dù hằng ngày đều châm cứu và uống thuốc nhưng lúc này uống thuốc giải vào sẽ phải trải qua cảm giác vô cùng đau đớn, thậm chí còn đau đớn hơn cả khi uống thuốc độc. Vương gia hãy chuẩn bị trước.

  Dương Thiên Vũ nuốt khan một ngụm nước bọt, nặng nề gật đầu. Ba người lập tức đi vào phòng. Dương Thiên Vũ đỡ Tiểu Duệ ngồi dậy. Xuân Nhi đổ thuốc ra bát ngọc, dùng chiếc thìa nhỏ bắt đầu bón cho Tiểu Duệ. Nhưng nàng hôn mê nên không nuốt được thuốc, vì vậy rất nhiều thuốc lại bị chảy ngược ra ngoài. Ba ngày nay Tiên Y chỉ châm cứu, không cho Tiểu Duệ uống thuốc nữa, để nàng giữ sức bằng cách ngậm mấy lát sâm mỏng. Vì vậy nhìn thấy cảnh Tiểu Duệ uống thuốc như này, Dương Thiên Vũ vô cùng đau lòng.

  Hắn đón lấy chiếc bát ngọc từ tay Xuân Nhi.

  - Đưa ta.

  Nói rồi Dương Thiên Vũ đưa chiếc bát lên môi, uống một ngụm lớn. Sau đó hắn cúi đầu, đôi môi mềm mại, ấm nóng chạm vào đôi môi lành lạnh, hơi khô của nàng. Từng chút, từng chút, hắn đẩy thuốc vào khoang miệng nàng. Cứ như vậy từng ngụm thuốc một cho đến khi chiếc bát hết sạch.
   
  Megauvaden1 thích bài này.
 18. Nhom4.0

  Nhom4.0 Lớp 2

  Khoảng một tuần trà sau, Tiểu Duệ vốn đang mê man đột nhiên khẽ động đậy, lông mày nàng cau lại, hàm cũng nghiến chặt. Tiên Y vội giải thích.

  - Cơ thể đang loại bỏ độc tố nên sẽ rất đau đớn. Càng đau đớn chứng tỏ độc tố càng được loại bỏ nhiều.

  Dương Thiên Vũ không nói gì, chỉ siết chặt vòng tay ôm Tiểu Duệ trong lòng. Nàng lúc này rất gầy, giống như cây liễu yếu ớt, nằm trọn trong vòng tay Dương Thiên Vũ. Thuốc càng ngấm vào, cơ thể Tiểu Duệ càng phản ứng dữ dội. Nàng run bần bật, thậm chí bắt đầu co giật. Xuân Nhi vội vàng tiến lên, đưa chiếc khăn lụa cho Dương Thiên Vũ. Hắn nhắm mắt, tay dùng sức bóp cằm nàng rồi ấn chiếc khăn lụa to kia vào để tránh trường hợp nàng co giật cắn phải lưỡi. Mồ hôi bắt đầu rịn ra ướt đẫm vầng trán Tiểu Duệ. Lông mi nàng run rẩy dữ dội nhưng không cách nào mở nổi mắt ra.

  - Tiểu Duệ, có ta ở đây.

  Giọng Dương Thiên Vũ trầm trầm, hơi khan nhưng vô cùng dịu dàng, ấm áp. Không biết Tiểu Duệ có thể nghe thấy không, nhưng một giọt nước mắt lặng lẽ lăn trên gò má gầy gò nhợt nhạt của nàng.

  - Chuẩn bị đồ, vương phi có thể nôn.

  Xuân Nhi lập tức chạy ra ngoài, chỉ một lát sau đã quay về. Tiểu Duệ vẫn đang run rẩy dữ dội trong tay Dương Thiên Vũ. Hắn cố siết nàng lại, để nàng nằm gọn dựa vào vòng tay vững chãi của hắn. Đôi bàn tay nhỏ bé của nàng không còn buông rũ như lúc trước mà đã cử động, bất giác bàn tay nàng nắm chặt lấy bàn tay Dương Thiên Vũ. Nàng bám riết, cắm sâu móng tay vào mu bàn tay và cổ tay hắn. Những vết móng tay như vầng trăng khuyết tạo thành những vết thương nhỏ rớm máu. Dương Thiên Vũ cực kỳ bình tĩnh, bàn tay nhè nhẹ xoa lưng cho Tiểu Duệ.

  - Tiểu Duệ ngoan, không sao, sẽ mau qua thôi.

  - A!

  Tiểu Duệ đột nhiên hét lên đầy đau đớn. Bàn tay nàng càng cắm sâu vào da thịt Dương Thiên Vũ, vết tay xước một đường tạo thành những vết xước dài. Dương Thiên Vũ một tay vẫn xoa xoa lưng cho Tiểu Duệ, một tay cởi chiếc áo choàng bên ngoài ra. Cả Tiên Y và Xuân Nhi đều không hiểu hắn định làm gì.

  - Tiểu Duệ ngoan, kiên trì lên.

  Hắn vén cao tay áo, lập tức lộ ra cánh tay rắn chắc đầy nam tính. Tiểu Duệ nắm chặt lấy cánh tay hắn không buông, nàng rên lên đầy đau đớn. Dương Thiên Vũ mặc kệ Tiểu Duệ vì đau đớn mà vô tình tạo nên vô số vết thương trên cánh tay hắn, hắn vẫn bình tĩnh nhẹ nhàng xoa lưng, vỗ về nàng. Xuân Nhi đứng bên cạnh nhìn cảnh ấy mà không kìm được, vành mắt đỏ hoe. Nàng ta cố cắn chặt môi dưới để không bật khóc.

  Tiểu Duệ như chiếc lá trong cơn bão, oằn mình chống cự trước những cơn đau dồn dập như thủy triều, điên cuồng cắn phá cơ thể nàng. Thi thoảng nàng mở mắt, nhưng cơn đau khiến tầm nhìn mơ hồ, không đủ tỉnh táo để phân biệt thứ gì. Cơn đau ấy như lốc xoáy xoay tròn muốn nhấn chìm nàng xuống. Tiểu Duệ không biết rõ, nhưng nàng vẫn cố bám víu vào một thứ gì đó, bám chặt lấy sự sống, ngoan cường chiến đấu.

  Suốt nửa canh giờ như thế, Tiểu Duệ mệt nhoài đến mức ngất đi. Toàn thân nàng thoắt tím tái, thoắt nhợt nhạt, vô cùng đáng sợ. Dương Thiên Vũ đau xót ôm chặt nàng vào lòng. Hắn ước gì bản thân có thể chịu đau đớn này thay cho nàng. Tại sao mọi đau thương đều dồn vào cô nương bé nhỏ này? Nàng đã phải chịu đựng quá nhiều rồi.

  Xuân Nhi rón rén bước lên, đưa cho Dương Thiên Vũ chiếc khăn ấm, hắn nhẹ nhàng lau khuôn mặt đẫm mồ hôi cho nàng. Vén mớ tóc mai đen nhánh dính trên trán qua một bên, Dương Thiên Vũ đặt lên thái dương nàng một nụ hôn thật nhẹ.

  - Tiểu Duệ!

  Giờ phút này hắn chẳng biết nói điều gì, chỉ có thể thì thầm gọi tên nàng. Tiên Y ở bên lại không nhàn rỗi như vậy, ông ta lục tìm trong túi áo một hồi, cuối cùng đưa ra một viên dược hoàn màu nâu nho nhỏ.

  - Tiểu tử, mau cho nha đầu đó uống cái này để lấy lại sức. Đợt sắp tới sợ rằng còn kịch liệt hơn đấy.

  Dương Thiên Vũ lập tức sai Xuân Nhi pha viên thuốc với nước ấm. Rồi lại như cách lúc trước, hắn dịu dàng dùng môi mình bón từng thìa thuốc nhỏ cho Tiểu Duệ. Lúc này nàng đã hơi có phản ứng lại, mỗi khi hắn dùng miệng đưa thuốc vào, nàng đã chầm chậm đón nhận, nuốt xuống. Môi Dương Thiên Vũ mềm và ấm áp, quyến luyến trên đôi môi lành lạnh, hơi khô của nàng.

  Uống hết bát thuốc, Tiểu Duệ có vẻ đỡ hơn một chút, lông mi nàng run rẩy nhưng không mở nổi mắt, hơi thở cũng an ổn hơn một chút.

  - Ngủ rồi. - Tiên Y đột nhiên lên tiếng.

  Nghe vậy, Dương Thiên Vũ ngẩn người không hiểu. Tiên Y đành phải giải thích thêm.

  - Vừa rồi có lẽ mệt quá nên tiểu nha đầu giờ lấy lại được chút sức chợp mắt một chút. Chúng ta cũng nghỉ ngơi một lát đi.

  Nói rồi Tiên Y vươn vai mấy cái, quay qua Xuân Nhi.

  - Còn gì ăn không?

  - Dạ có.

  Xuân Nhi lập tức chạy ra ngoài, sai a hoàn mang cháo lên. Cháo hạt sen củ mài thơm phức, Tiên Y ngồi ngay gần giường bệnh, vừa xúc từng thìa lớn đưa lên miệng vừa vui vẻ trò chuyện.

  - Tiểu tử, ngươi yên tâm. Tiên Y ta là thần y cải tử hoàn sinh, người đưa đến điện Diêm Vương rồi ta cũng có thể đòi về được.

  - Đa tạ Tiên Y.

  Tiên Y đang đưa thìa cháo đến môi lập tức dừng lại, tròn mắt nhìn Dương Thiên Vũ. Phải biết là bọn họ quen biết rất lâu rồi, nhưng đây là lần đầu tiên tên tiểu tử này thể hiện thái độ biết ơn với Tiên Y. Ông ta dĩ nhiên vô cùng vui mừng, bỏ thìa cháo xuống bát, bày ra dáng vẻ tiên phong đạo cốt, đưa tay vuốt chòm râu bù xù của mình.

  - Đó là chuyện nên làm của một thần y như ta.

  Khóe môi Dương Thiên Vũ cong lên rất nhẹ, hắn quen biết Tiên Y từ khi còn nhỏ, dĩ nhiên rõ tính cách của người này nên chỉ khẽ mỉm cười, lắc đầu rồi tiếp tục chăm sóc cho Tiểu Duệ. Thấy Dương Thiên Vũ không thèm để ý đến mình nữa, Tiên Y bĩu môi giận dỗi như đứa trẻ, lại tiếp tục ăn cháo.

  Ăn xong bát cháo, Tiên Y dựa người ra lưng ghế, vừa nhắm mắt đã vang lên tiếng ngáy. Xuân Nhi đang dọn chén cháo cũng phải giật mình. Nàng ta lập tức đi lấy chiếc thảm đắp lên mình cho Tiên Y. Mặc dù đã sắp sang xuân, thời tiết ấm áp hơn nhiều, trong phòng cũng có lò sưởi nhưng ngủ như vậy rất dễ bị cảm lạnh. Làm xong, Xuân Nhi nhìn qua vương gia, ngập ngừng lên tiếng.

  - Vương gia…

  Dương Thiên Vũ chỉ lắc đầu, hắn hiểu Xuân Nhi muốn nhắc hắn việc đang để trần cánh tay. Nhưng hắn từng cầm quân chinh chiến khắp nơi, chút lạnh này không đáng bận tâm. Huống hồ hiện giờ Tiểu Duệ đang phải chịu đau đớn như vậy, trái tim hắn còn đau gấp ngàn lần mấy vết cào nhỏ bé kia của nàng. Bàn tay Dương Thiên Vũ bất giác siết chặt hơn một chút. Hắn yêu nàng. Hắn căm hận bản thân vô dụng, luôn để nàng vì hắn mà phải chịu khổ.

  Vừa lúc ấy Tiểu Duệ cựa mình khó chịu, nàng rên lên mấy tiếng mơ hồ. Dương Thiên Vũ vội đỡ nàng để nàng có vị trí thoải mái nhất. Mi tâm nàng dần nhíu lại. Đột nhiên cánh tay ôm chặt lấy bụng, nàng oằn người nôn khan. Xuân Nhi thấy vậy vội mang chiếc chậu sứ nhỏ lại. Dương Thiên Vũ giúp Tiểu Duệ ngồi trên giường, hắn vòng tay qua vòng eo mảnh khảnh đỡ nàng. Nhưng Tiểu Duệ chỉ nôn khan. Nàng run rẩy giữ lấy tay Dương Thiên Vũ.

  Nghe thấy tiếng động, Tiên Y đang ngủ say trên ghế giật mình tỉnh dậy.

  - Nôn rồi?

  Ông ta lập tức nhảy hai bước tới chỗ Tiểu Duệ. Lại lần mò một hồi, Tiên Y lấy ra một túi đựng ngân châm, rồi bảo Dương Thiên Vũ.

  - Ngươi giữ Tiểu Duệ cho chặt nhé.

  Nói rồi bàn tay già nua nhưng vô cùng nhanh nhẹn của Tiên Y thoăn thoắt lấy ra hơn chục cái ngân châm vừa dài vừa mảnh, loáng một cái đã cắm khắp lưng Tiểu Duệ. Dương Thiên Vũ thấy thế lập tức siết chặt vòng eo của nàng để giữ nàng ngồi vững, không bị nghiêng ngả sang bên nào. Ngân châm cuối cùng vừa cắm xuống, Tiểu Duệ lập tức nôn. Lần này đã nôn ra thứ nước màu đen. Nhìn thấy vậy, sắc mặt Tiên Y rạng rỡ hẳn lên.

  - Tốt rồi, tốt rồi.

  Nghe thấy vậy, nét mặt Dương Thiên Vũ cũng thả lỏng, hắn vui mừng nhưng vẫn giữ chặt nàng. Tiểu Duệ nôn đến mức mặt mày tái nhợt, cuối cùng lại mệt mỏi không chút sức lực dựa hẳn vào cánh tay Dương Thiên Vũ. Tiên Y thấy vậy thì rút hết ngân châm ra, bảo Dương Thiên Vũ đặt nàng nằm xuống nghỉ ngơi.

  Lưng còn chưa kịp chạm giường, Tiểu Duệ đã co người, đau đớn hét lên. Lại một cơn đau nữa ập tới. Nàng run rẩy không chút sức lực cố gắng chống đỡ. Nàng chỉ thấy bản thân như đang bị dòng nước hung dữ nhấn chìm xuống. Nàng cố gắng ngoi lên, chưa kịp hít chút không khí đã bị con thủy quái kia hung tàn nhấn xuống. Nàng cố bám víu vào một cánh tay mơ hồ trên không trung. Nhưng con thủy quái quá mạnh mẽ, nàng càng vật lộn càng bị nhấn chìm. Đầu óc quay cuồng, phổi bỏng rát như mốn phồng lên vì không có không khí. Toàn thân đau như bị ngàn vạn côn trùng cắn xé.

  Từ lúc uống thuốc giải khi chiều tà, đến tận rạng sáng, trải qua không biết bao nhiêu lần ngất đi rồi tỉnh lại, cuối cùng Tiểu Duệ cũng đã có thể nằm im, mệt mỏi chìm sâu vào giấc ngủ. Lúc này khuôn mặt ba người còn lại trong phòng cũng mệt mỏi, phờ phạc. Cả đêm dài vật lộn, cuối cùng chất độc cũng được đẩy ra phần lớn. Tiên Y nói Tiểu Duệ cần nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, uống thuốc tầm nửa năm thì sẽ loại bỏ được hoàn toàn độc tố trong người.

  Sau khi thấy Tiểu Duệ đã hoàn toàn bình an, Tiên Y thở dài, nở một nụ cười tươi rói rồi bước ra khỏi phòng, còn không quên dặn Xuân Nhi.

  - Ta đói chết rồi, mau bảo nhà bếp làm nhanh cho vi sư mấy món thật ngon và cả một vò rượu quý nữa. Ăn xong ta phải ngủ ba ngày ba đêm, đừng ai quấy rầy đấy.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/12/19
 19. Nhom4.0

  Nhom4.0 Lớp 2

  Xuân Nhi mặc dù cũng mệt mỏi cả đêm nhưng lúc này tinh thần rất tốt, nàng ta vui vẻ vâng lời Tiên Y, vội chạy đi bảo nhà bếp nấu nướng. Vương phi cuối cùng cũng có thể bình an rồi, trái tim Xuân Nhi như cất được tảng đá đè nặng suốt bao ngày nay. Vừa ra khỏi phòng, thấy Hắc Tôn đứng canh gác phía xa xa, nàng ta không nén được, vội chạy qua đó báo tin trước.

  - Hắc Tôn!

  Hắc Tôn nhìn vẻ mặt rạng rỡ của Xuân Nhi, vội vàng hỏi.

  - Vương phi sao rồi?

  Xuân Nhi vui vẻ gật đầu.

  - Ổn rồi, ổn rồi. Tiên Y nói nghỉ ngơi một thời gian nữa là hoàn toàn bình phục.

  Khóe môi Hắc Tôn không kìm được cũng cong lên vui vẻ, ánh mắt hắn bừng sáng. Nụ cười này như quét sạch mọi u ám trong mắt hắn suốt bao ngày tháng qua. Đúng vậy, chỉ cần nhìn nàng bình an, vui vẻ là hắn đã đủ mãn nguyện rồi.

  - Ta đi báo với mọi người. - Hắn vừa nói vừa quay người vội vã rời đi.

  Gò má Xuân Nhi ửng hồng dưới buổi sớm mai. Nàng vội vàng chạy về phía nhà bếp, sợ Tiên Y đợi lâu sẽ sốt ruột. Chẳng mấy chốc cả vương phủ đều biết tin, mặt mày ai nấy đều rạng rỡ, không khí căng thẳng trong vương phủ suốt bao ngày nay lập tức tan biến, hoa trong vườn dường như cũng cảm ứng được niềm vui ấy mà nở bừng lên muôn hồng ngàn tía, đẹp đến lay động lòng người.

  Trong phòng chỉ còn lại Dương Thiên Vũ và Tiểu Duệ. Hắn ôm nàng, cằm tì nhẹ lên đỉnh đầu nàng. Chẳng mấy chốc cả hai đều chìm vào giấc ngủ. Lúc Xuân Nhi quay lại, thấy vương gia và vương phi đã nghỉ ngơi thì vội rón rén rời khỏi phòng, cũng tự trở về phòng nghỉ ngơi. Nhưng nàng ta lăn qua lăn lại mãi vẫn chẳng ngủ nổi. Niềm vui cứ nở bừng trong trái tim, thật khó chợp mắt. Nghĩ đến nụ cười rạng rỡ của người đó, vô cùng anh tuấn, gò má Xuân Nhi bất giác lại nóng bừng. Nàng ta tựa sát mặt vào hai lòng bàn tay cho dịu bớt. Ước gì người đó hiểu tấm lòng Xuân Nhi!

  ***

  Tiểu Duệ từ từ mở hai mắt. Toàn thân nàng đau như vừa bị ai đó đánh một trận tơi tả, cổ họng khô rát, thần trí mơ hồ. Nàng nhìn xung quanh. Đây là giường của nàng và Dương Thiên Vũ ở vương phủ. Nàng nằm trong một vòng tay rắn chắc, trên hai cánh tay ấy chi chít vết xước. Tiểu Duệ hơi ngước mắt. Khuôn mặt anh tuấn nhìn nghiêng. Xương hàm cương nghị mà dịu dàng. Bờ môi mỏng lạnh lùng. Hàng mày kiếm đen như mực. Lông mi dài cong cong dịu dàng như hai cánh quạt nhỏ xíu.

  Đột nhiên cảm giác nhói đau dội trong lồng ngực. Qua cảm giác mơ hồ ban đầu, nàng đã nhớ lại tất cả. Nhớ lại đêm đó, dưới gốc mai, nàng đã đâm một kiếm vào ngực hắn. Nhớ lại nàng đã cùng đoàn người Đại Hổ đi tới thành Châu Vụ, nhưng nàng không muốn đất nước và muôn dân bách tính phải chìm trong khói lửa chiến tranh, không muốn bản thân tham gia vào cuộc chiến vô nghĩa này nên đã quyết định rút lui. Nhớ lại việc nàng bị Đại Hổ lén đầu độc, nàng đã đi vào rừng ngoài thành Châu Vụ, đã tìm thấy và nằm dưới một gốc mai trắng hoa bên cạnh dòng suối róc rách.

  Vậy là nàng chưa chết?

  Tại sao nàng lại ở đây?

  Tiểu Duệ giật mình, muốn ngồi bật dậy nhưng thân thể quá suy nhược, vừa rướn người dậy lập tức đổ ập xuống. Nhưng nàng không bị đập xuống giường, cơ thể vừa chao nghiêng đã được một cánh tay vững vàng đỡ lấy. Dương Thiên Vũ ôm lấy nàng, nhẹ nhàng ngồi dậy.

  - Nàng tỉnh rồi.

  Tiểu Duệ hơi cứng người trước cái ôm ấy, cảm giác ấm áp và quen thuộc ấy. Nhưng rất nhanh nàng vùng vẫy đòi thoát ra, bàn tay vẫn mạnh mẽ giữ chặt nàng.

  - Buông ta ra. - Giọng Tiểu Duệ lạnh lẽo như băng tuyết.

  Dương Thiên Vũ vẫn siết chặt tay, nhưng những ngón tay hắn hơi run rẩy, hắn xoay Tiểu Duệ đối diện mình.

  - Tiểu Duệ, cho ta một cơ hội giải thích tất cả, được không?

  Tiểu Duệ đột nhiên thấy choáng váng, suýt chút nữa ngã xuống, nhưng may có tay Dương Thiên Vũ vẫn giữ chặt nên nàng không bị ngã. Tuy nhiên Tiểu Duệ vẫn kiên cường, nàng mím chặt môi dưới, bàn tay nhỏ bé cuộn lại.

  - Dương Thiên Vũ, có thể buông tha cho ta không? Ta và ngươi từ nay không còn ân oán gì nữa. Coi như ta cầu xin ngươi.

  Giọng nàng nhẹ bẫng, nhưng mỗi câu mỗi chữ đều như mũi kiếm đâm thẳng vào tim hai người, chảy máu. Dương Thiên Vũ nhẹ lắc đầu.

  - Nàng hãy nghe ta giải thích rõ ràng mọi chuyện, rồi sau đó mới quyết định, có được không?

  Tiểu Duệ mệt mỏi lắc đầu.

  - Ta mệt quá, muốn nghỉ ngơi.

  Dương Thiên Vũ nhẹ nhàng đặt nàng nằm xuống giường.

  - Ta biết nàng còn hận ta. Nhưng Dương Thiên Vũ ta xin thề có trời có đất chưa từng làm chuyện gì trái với lương tâm, càng chưa từng làm chuyện gì có lỗi với nàng. Lần duy nhất trong đời ta muốn cầu xin, đó chính là cầu xin nàng cho ta một cơ hội giải thích rõ tất cả những chuyện này.

  Tiểu Duệ xoay người vào trong, nhắm mắt lại, không nói gì. Dương Thiên Vũ đứng dậy, nhẹ kéo chăn đắp cho nàng rồi lặng lẽ bước ra ngoài. Tận đến khi nghe tiếng cánh cửa khép lại, một giọt nước mắt mới lặng lẽ rơi, lăn xuống gò má nhợt nhạt của Tiểu Duệ. Những giọt nước mắt nóng hổi tiếp theo như những hạt châu đứt dây, lặng lẽ rơi xuống, thấm ướt chiếc gối bọc lụa xanh thêu hoa đỗ quyên.

  ***

  Hoàng hôn buồn bã buông xuống ngoài song cửa, Tiểu Duệ vẫn còn yếu nên ngồi trên chiếc ghế quý phi, cửa mở rộng nhìn ra bên ngoài. Cây mai giữa sân nở hoa trắng xóa nhuộm chút ráng chiều mờ ảo khiến khung cảnh có chút hiu quạnh. Nàng lặng lẽ nhìn mông lung như thế cả canh giờ. Xuân Nhi ở bên không dám nói gì. Bởi bản thân Xuân Nhi cũng hiểu vương phi lúc này cảm xúc vô cùng bộn bề, nàng ta chỉ biết cầu Phật mang bình an đến vương phủ.

  Vừa lúc ấy, Dương Thiên Vũ bước vào, hắn đưa tay ra dấu cho Xuân Nhi lui ra ngoài.

  - Tiểu Duệ, đi cùng ta, được không?

  Tiểu Duệ ngước nhìn hắn, đáy mắt nàng lạnh lẽo mà trống rỗng, một lúc sau mới chầm chậm gật đầu. Dương Thiên Vũ choàng chiếc áo lông cáo cho nàng, bao bọc thân hình gầy gò của nàng trọn trong chiếc áo ấm, rồi hắn bế nàng đi thẳng đến thư phòng.

  Dương Thiên Vũ đặt Tiểu Duệ ngồi xuống chiếc ghế quý phi trong phòng. Phòng đốt lò sưởi rất ấm, Tiên Y đã dặn thời gian này Tiểu Duệ không được để cơ thể nhiễm lạnh. Sau khi Tiểu Duệ ngồi yên ổn, một bóng người sau bình phong bước ra. Ánh mắt Tiểu Duệ lóe lên một tia ngạc nhiên nhưng rất nhanh lại là vẻ bình thản, lạnh nhạt. Người vừa xuất hiện chính là hoàng đế đương triều Dương Thiên Cảnh.

  - Mai tiểu thư! - Hắn hơi thở dài, ngồi xuống đối diện Tiểu Duệ. - Hoàng đệ muốn hôm nay trẫm đích thân tới đây giải thích với nàng tất cả những hiểu lầm trước đây. Hy vọng nàng có thể hiểu cho nỗi khổ tâm của Thiên Vũ.

  Nói rồi hoàng thượng đưa cho nàng một tập tài liệu. Tiểu Duệ không động tay, nàng vẫn ngồi dựa người ra sau ghế, ánh mắt lạnh nhạt nhìn thẳng hoàng đế. Hắn bắt đầu kể cho nàng nghe căn nguyên của tất cả sóng gió, hiểu lầm bao nhiêu năm qua.

  Năm đó tiên đế nghi kỵ các hoàng tử, lúc ấy sức khỏe của người vẫn còn tốt nên chưa muốn lập thái tử. Lập thái tử luôn là việc lớn đối với mỗi triều đại. Không người nào muốn mình mãi là thái tử mấy mươi năm. Chính vì vậy hoàng thượng muốn kéo dài thời gian, để thế lực giữa các hoàng tử cân bằng nhau, đồng thời trong thời gian này cũng tìm ra người hợp ý nhất để kế vị. Tuy nhiên tiên hoàng đột ngột lâm trọng bệnh, hôn mê không thể tỉnh. Lúc ấy tất cả các phe phái trong triều vừa mua chuộc vừa ép buộc khiến các thái y cố gắng cầm cự tình trạng trên của tiên đế, không một ai muốn tiên đế tỉnh lại, cũng không một ai muốn tiên đế băng hà trước khi phe của mình giành được thế thượng phong.

  Trong triều lúc đó chia làm hai phe chính, một là phe đại hoàng tử Dương Thiên Khanh, trưởng tử do đích thân hoàng hậu sinh ra. Tam hoàng tử Dương Thiên Hãn đứng về phía đại hoàng tử, trong trận chiến tranh giành ấy tam hoàng tử đã dùng tính mạng của mình cứu một mạng cho Dương Thiên Khanh. Tuy nhiên đại hoàng tử tính tình đơn giản, nhiều khi do không suy nghĩ sâu xa mà gây mất lòng người.

  Còn nhị hoàng tử Dương Thiên Cảnh là con của Tô quý phi, phi tử được hoàng đế vô cùng sủng ái. Lúc này Dương Thiên Vũ là lục hoàng tử, chỉ là con của một Lâm Tần nhỏ bé thất sủng đã đứng về bên Dương Thiên Cảnh. Ngoài ra Dung gia cũng là cánh tay phải đắc lực cho Dương Thiên Cảnh. Còn Mai gia bề ngoài là người của đại hoàng tử nhưng thực chất lại trung thành với nhị hoàng tử Dương Thiên Cảnh. Tất cả những tài liệu chứng minh việc Mai tướng quân là người của nhị hoàng tử đều đang đặt trước mặt Tiểu Duệ.

  Năm đó sau một loạt cuộc chiến, điều động binh lính cùng với ám sát, liên kết với Nhữ Lam… phe của nhị hoàng tử đã nắm chắc phần thắng trong tay. Người của đại hoàng tử lúc này mới phát hiện ra Mai tướng quân là nội gián của nhị hoàng tử, tam hoàng tử Dương Thiên Hãn đã cấu kết với người lúc đó vẫn đứng ở thế trung lập - Thái Khanh quận vương - đầu độc toàn bộ Mai gia. Bởi biết bản thân chắc chắn không thoát nên tam hoàng tử đã bày ra kế kim thiền thoát xác khiến mọi người tưởng rằng đại hoàng tử đã chết, nhưng thực ra người chết lại chính là hắn.

  Việc Dương Thiên Vũ đến thăm Mai phủ trước bữa tiệc chính là vì lúc đó Dương Thiên Vũ cần bàn kế hoạch kín kẽ cho việc đại điển lên ngôi của tân hoàng đế Dương Thiên Cảnh. Việc Dương Thiên Vũ quen biết truyền nhân của tộc người điều chế Thanh Tiêu Tán hoàn toàn là tình cờ, lý do trước đó có một số người của phe nhị hoàng tử bị chết do loại độc này, chính vì vậy Dương Thiên Vũ phải tiếp cận truyền nhân kia để điều tra.
   
 20. Nhom4.0

  Nhom4.0 Lớp 2

  Trận hỏa hoạn năm đó sau khi nghe tin, Dương Thiên Vũ từ trong cung đã cấp tốc chạy tới nhưng lúc đó Mai phủ đã là một quả cầu lửa khổng lồ, không cách nào tiến vào được nữa. Hắn cũng đã điên cuồng tìm kiếm từng xác chết, lật tung khắp nơi để tìm nàng suốt hai năm trời. Cuối cùng thật may mắn khi tìm lại được Tiểu Duệ lành lặn, nguyên vẹn.

  Người mà bọn họ không ngờ tới chính là Thái Khanh quận vương. Người này năm đó không hề qua lại với ai, luôn thể hiện bản thân là con trai của Huệ Minh công chúa, không liên quan gì đến cuộc tranh giành giữa các hoàng thúc của mình. Mãi sau này khi hắn đã đến Thiên Tước thì Dương Thiên Cảnh mới biết được rằng, hóa ra năm đó Nghiêm Tinh Dã nhìn thấy cuộc chiến như vậy, hắn có giúp tam hoàng tử Dương Thiên Hãn thu dọn chút tàn cục - đầu độc Mai gia, giúp đại hoàng tử chạy trốn sang Thiên Tước - và cũng chính từ đây dã tâm trong hắn mới nổi lên.

  Thái Khanh quận vương Nghiêm Tinh Dã đã sắp đặt tất cả. Một mặt hắn xúi giục đại hoàng tử liên kết với Thiên Tước, đồng ý chia cho Thiên Tước một phần ba đất của Huyền Vũ sau khi chiếm được; còn Nghiêm Tinh Dã cũng được một phần ba. Nghiêm Tinh Dã có nhiệm vụ chuẩn bị đầy đủ từ những hoạt động kinh tế thu bộn tiền từ lầu xanh, tửu lâu, tiệm cầm đồ, bang phái sát thủ - Vi Phương Quán và Lưu Hiên Hội thực chất đều làm việc cho Thái Khanh quận vương…

  Nghiêm Tinh Dã đã giăng một cái bẫy lớn. Hắn muốn rút ruột kinh tế, chia rẽ nội bộ chính trị, tìm kiếm những kẻ từng ủng hộ đại hoàng tử, ra lệnh cho các đạo sĩ là người của hắn hoặc dùng tiền mua chuộc bọn họ tung tin đồn thiên long xuất thế vũ động càn khôn làm rối loạn lòng dân, hắn cũng gây ảnh hưởng trực tiếp trong vấn đề tình cảm của Dương Thiên Cảnh và Dương Thiên Vũ. Một mặt hắn kích động Dung phi, để Dung phi tin rằng việc dùng cái chết đúng ngày sinh thần hoàng thượng sẽ khiến hoàng đế hồi tâm chuyển ý, sẽ phải nhớ nhung, ân hận với nàng. Một mặt khi phát hiện Tiểu Duệ còn sống, hắn đã thiết lập một cái bẫy lớn để kéo nàng từ từ sa vào đó. Bởi lẽ Tiểu Duệ chính là điểm yếu duy nhất của Dương Thiên Vũ - người thân tín nhất của hoàng đế.

  Tất cả mọi chuyện từ đầu độc Mai gia, cái chết của Dung phi, đến việc hắn thuê sát thủ giết chết gã ăn mày - kẻ này là người hầu trong Mai phủ trước đây cũng may mắn thoát chết nhưng không dám lộ diện vì biết Mai phủ bị kẻ thù giết toàn bộ, lừa gạt để Tiểu Duệ vì hận thù mà giết Dương Thiên Vũ. Sau đó vì Tiểu Duệ không giết Dương Thiên Vũ, hắn đã thay đổi bằng kế hoạch đưa nàng đến Thiên Tước, muốn dùng nàng để gây rối loạn lòng quân, đặc biệt là để đối phó với Dương Thiên Vũ.

  Nhưng hắn không ngờ giữa đường lại xuất hiện Trần Tĩnh, càng không ngờ Tiểu Duệ lại quay về và may mắn có Tiên Y là người kiềm chế chất độc và giải độc cho nàng. Loại độc nàng bị trúng có tên Mãn Hoa Thanh Tiêu Tán, thành phần độc gần giống Thanh Tiêu Tán mà Mai gia từng trúng nhưng phức tạp hơn. Nghiêm Tinh Dã vốn muốn dùng độc này để dù Tiểu Duệ có không nghe theo hắn, cũng thể không trở về bên Dương Thiên Vũ được nữa. Hắn cũng đã chuẩn bị một người có ngoại hình khá giống Tiểu Duệ, nếu nhìn từ xa có thể thấy giống tới chín phần để ngoan ngoãn đóng giả Tiểu Duệ đối phó, gây rối loạn tinh thần Dương Thiên Vũ.

  Nhưng mọi tính toán của Nghiêm Tinh Dã đã từng bước bị lật đổ. Tài liệu Dương Thiên Cảnh đưa cho Tiểu Duệ bao gồm tất cả điều tra, bằng chứng mà triều đình thu thập được. Lần này Dương Thiên Cảnh hắn cũng muốn xin lỗi Tiểu Duệ, xin lỗi Mai gia, hắn đã nợ Mai gia, nợ nàng rất nhiều. Hắn biết Tiểu Duệ không màng bạc vàng vinh hoa phú quý, chính vì vậy hắn sẵn sàng làm bất kỳ điều gì nàng muốn để chuộc lỗi.

  Còn về phần Dương Thiên Vũ, hắn giấu nàng tất cả những chuyện đó vì trước đây muốn cho nàng một cuộc sống vô lo vô sự, không bị cuốn vào vòng xoáy âm mưu tranh giành này. Kể cả từ trước khi xảy ra trận hỏa hoạn đó, nàng vẫn không hay biết những việc cha mình làm, chỉ biết cha bắt nàng hạn chế tiếp xúc với tất cả các vị hoàng tử, cha nàng cũng mong nàng cả đời được bình an. Bởi lẽ đó Dương Thiên Vũ đã giấu nàng việc Mai gia bị đầu độc, giấu nàng tất cả ân oán trước đây, chỉ muốn được thay Mai tướng quân che chở cho nàng.

  Nghe Dương Thiên Cảnh nói nhiều như vậy, Tiểu Duệ chỉ lặng lẽ cúi đầu. Sau khi hắn nói xong, nàng vẫn cúi đầu như thế, hồi lâu sau mới chầm chậm lên tiếng.

  - Ta muốn yên tĩnh suy nghĩ một chút.

  Dương Thiên Cảnh và Dương Thiên Vũ nhìn nhau rồi cùng rời khỏi thư phòng. Hôm nay, Dương Thiên Vũ đã đặc biệt xin hoàng đế đến tận nơi giải thích cho Tiểu Duệ, bởi hắn biết bản thân giải thích rất khó thuyết phục được nàng. Kể cả Dương Thiên Cảnh nói, chưa chắc nàng đã hoàn toàn tin. Kể cả bằng chứng rõ ràng, nhưng trí nhớ đã mất, rất khó để nàng có thể tin hắn, vô tư ở bên hắn như trước đây.

  Hai người đứng dưới gốc mai già trong sân đại viện. Cả hai lúc này không còn là hoàng đế và vương gia cao cao tại thượng nữa, mà chỉ là huynh đệ bình thường thôi. Dương Thiên Cảnh nhìn đệ đệ của mình, cuối cùng đưa tay vỗ vai Dương Thiên Vũ hai cái.

  - Đệ yên tâm, ta tin Tiểu Duệ là người thấu tình đạt lý.

  Dương Thiên Vũ thở dài, ngước nhìn bầu trời tối thẫm.

  - Hoàng huynh, người cũng biết tính Tiểu Duệ mà, đệ rất sợ…

  Dương Thiên Cảnh biết tính Tiểu Duệ, nhưng hắn càng hiểu tính đệ đệ mình hơn. Từ nhỏ đến lớn Dương Thiên Vũ vốn lạnh lung, cô độc, người đã mang sự ấm áp đến với hắn chính là đóa mai nhỏ Tiểu Duệ. Trong trái tim Dương Thiên Vũ, vị trí của Tiểu Duệ là không thể thay thế, không thể lấp đầy.

  - Hoàng huynh, cũng không còn sớm nữa, huynh hồi kinh đi.

  Dương Thiên Cảnh gật đầu.

  - Được, ta cũng còn vài việc cần xử lý, thời gian tới đệ cứ giải quyết việc của mình đi, không cần vào chầu đâu.

  - Đa tạ hoàng huynh.

  Hoàng thượng âm thầm hồi kinh giống như mấy canh giờ trước âm thầm tới đây. Chỉ còn lại Dương Thiên Vũ một mình đi lại loanh quanh không mục đích trong vương phủ. Hắn cứ đi, đi mãi, đột nhiên dừng lại vì nghe tiếng chó sủa. Dương Thiên Vũ thấy rất kỳ quái, hắn đi về phía đó. Đột nhiên, một ý nghĩ lóe lên trong đầu Dương Thiên Vũ.

  ***

  Tiểu Duệ ngồi trong thư phòng cả canh giờ rồi, nàng đã xem qua một lượt các tài liệu Dương Thiên Cảnh mang tới. Thực ra điều khiến nàng tin tưởng nhất chính là việc bản thân nàng bị người của Nghiêm Tinh Dã hạ độc, nếu thực sự nàng là ý trung nhân của đại hoàng tử thì không có lý do gì hắn phải giết nàng. Điều thứ hai nàng tin, đó chính là lời của Tiên Y. Xuân Nhi đã nói với nàng về việc Tiên Y tìm được một số chứng cứ cho nên mới vội đến tìm Tiểu Duệ, đáng tiếc lúc đó nàng đã bỏ đi, cũng nhờ nhân duyên này mà Tiên Y đã chữa vết thương trên ngực Dương Thiên Vũ và giúp nàng giải độc. Hiện giờ Tiên Y đang nghỉ ngơi sau cả tháng trời ròng rã vất vả, vì vậy Tiểu Duệ chưa được nói chuyện cùng ông ta.

  Nàng vứt mấy tờ giấy xuống bàn, day day huyệt thái dương. Cơ thể mỏi mệt, thần kinh suy nhược, nàng thực sự không thể suy nghĩ rõ ràng mọi chuyện vào lúc này được.

  Vừa lúc ấy, cánh cửa xịch mở, Tiểu Duệ kinh ngạc mở to mắt nhìn. Một con chó ngao vô cùng to lớn, lông đỏ rực như lửa đứng ngay ở cửa phòng. Lưỡi nó hơi thè ra, cái đuôi xù vẫy tít mù. Mọi căng thẳng trong đầu Tiểu Duệ như được xoa dịu khi nhìn thấy Táo Xanh. Phải đến gần hai tháng rồi nàng mới gặp lại Táo Xanh.

  Con chó nhìn thấy chủ nhân thì vô cùng sung sướng, đuôi vẫy rối rít, nhảy mấy bước đã đến bên Tiểu Duệ. Nó chồm hai chân lên lòng Tiểu Duệ, cái đầu to xù đầy lông dụi tới dụi lui trong lòng nàng. Tiểu Duệ xoa xoa đầu Táo Xanh, khóe môi cong lên tạo thành nụ cười nhè nhẹ.

  Một dòng nước ấm áp chầm chậm chảy trong trái tim nàng. Chó là loài động vật trung thành, tình cảm. Mỗi khi ôm Táo Xanh trong lòng Tiểu Duệ đều cảm thấy rất thoải mái.

  Dương Thiên Vũ đứng nhìn khung cảnh ấy, hy vọng trong hắn càng lớn dần. Hắn đột nhiên nghĩ, nếu họ có con, chắc chắn đứa trẻ sẽ giúp hắn trong trường hợp này. Nghĩ đến đây, hắn thầm nhủ bản thân sau này phải cố gắng hơn mới được.

  Sau khi chơi với Táo Xanh một lúc, Tiểu Duệ mệt mỏi dựa người ra sau ghế, nàng vừa tỉnh dậy, quả thực hôm nay đã quá sức rồi. Thấy thế Dương Thiên Vũ vội sai người dắt Táo Xanh đi. Còn bản thân hắn cũng bế nàng quay trở về phòng ngủ, đắp chăn thật kín cho nàng. Phòng có lò sưởi ấm áp, lại bị cuốn kín trong chăn như bọc kén khiến gò má Tiểu Duệ ửng hồng, nàng đưa tay kéo kéo chăn ra.

  - Ta hơi nóng.

  - Tiểu Duệ, nàng có muốn tới trang viên ngoại thành một thời gian không?

  - Tại sao?

  - Ở đó có suối nước nóng, rất tốt cho cơ thể nàng. Ta cũng muốn đền bù cho nàng quãng thời gian cực khổ đã qua.

  - Ta muốn suy nghĩ thêm.

  Dương Thiên Vũ gật đầu, hắn nắm lấy bàn tay nhỏ bé của nàng.

  - Tiểu Duệ, ta biết bản thân không tốt, không thể bảo vệ nàng được, nhưng ta vẫn muốn nói rằng đời này kiếp này ta nguyện chở che cho nàng, nguyện kiếp sau, kiếp sau nữa đều được gặp nàng, yêu nàng.

  Tiểu Duệ cúi đầu, muốn rút tay ra khỏi tay hắn nhưng không được, bàn tay Dương Thiên Vũ siết chặt.

  - Ta bị đẩy vào cuộc tranh giành đó vì sự sống và cái chết, vì là một hoàng tử thì không còn lựa chọn nào khác. Hiện giờ ta có thể yên tâm rút lui, có thể trở thành một vương gia nhàn hạ không quản thế sự rồi.
   

Chia sẻ trang này