Kinh dị Phiêu lưu Mắt Âm Dương - Lãnh Tàn Hà

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi ThanhLong301, 28/10/13.

 1. ThanhLong301

  ThanhLong301 Lớp 7

  Thấy thư viện chưa có nên mình up lên nhé! Mình đọc truyện này thấy khá hay

  Mắt Âm Dương  [​IMG]
  Công ty phát hành Nhã Nam
  Nhà xuất bản NXB Văn Học
  Trọng lượng vận chuyển 400 grams
  Kích thước 12 x 20.5 cm
  Số trang 424
  Ngày xuất bản 15-05-2013


  Giới thiệu

  Lạc trong địa ngục dưới lòng đất Tạng

  Khi ai đó qua đời, người Tạng đem thi thể người chết dâng cho kền kền, vốn là sứ giả của chư thần trong tín ngưỡng Tây Tạng, sau khi rỉa thịt người chết, kền kền bay về trời, ấy chính là lúc linh hồn người chết được lên thiên đàng. Những năm đầu Dân Quốc, Vương Uy cùng đồng đội lạc đến một đài thiên táng đẫm máu giữa rừng rậm. Nơi đây núi liền núi, mây mù dày dặc, là chốn bế khí dưỡng thi, là đất chẳng lành.

  Đó mới chỉ là khởi đầu cho một hành trình hung hiểm, trải dài từ rừng rậm Tứ Xuyên, vắt qua núi tuyết nghìn trượng chưa một ai chinh phục, xuống con sông ngầm ma quái trong lòng đất... Những sự kiện kỳ dị vô tình vén lên bí mật về xác sống, quái thú mặt phật, tượng người đầu chim với ánh mắt buốt lạnh thấu tận tim gan... trên hết, là về đôi mắt có khả năng nhìn thấu âm dương quỷ thần mà Vương Uy không biết chính mình đang sở hữu... Vương Uy mới chợt bàng hoàng ngẫm lại, phải chăng toàn bộ cơn ác mộng này, cả người bạn chí cốt vẫn đồng hành cùng anh, đều thuộc về một âm mưu có sẵn? Nhưng đường lùi đã không còn, chỉ còn đường tiến về phía trước, là đường về địa ngục, vào hang ổ quỷ…
  Nhận xét

  "Đoạn trích nằm bên ngoài sách hình như không liên quan mật thiết đến câu chuyện mà tác giả muốn kể. Tựa sách tạo cho tôi sự tò mò: "Mắt âm dương" ư? Quả thật là nhân vật chính Vương Uy sở hữu đôi mắt âm dương nhưng hình như ngoài việc dùng nó để nhận biết Bối long âm khư tìm đường thoát thân thì cũng chẳng giúp ích được gì khi mà xung quanh anh và các bạn đồng hành có biết bao nhiêu nguy hiểm khó khăn rình rập.

  Tác giả rất biết cách tạo ra tử lộ cho nhân vật của mình, nếu chẳng nhờ tuyệt kĩ gia truyền của Vương Uy cũng như sự tinh thông phong thuỷ, có thể nhìn vật đoán việc của Nhị Rỗ, sự nhanh nhẹn, lanh lẹ của cô người lai Dương Hoài Ngọc và đặc biệt là sự may mắn thì có lẽ cả ba đã chết ngay từ lúc bắt đầu tìm kiếm bí ẩn tồn tại của Vương triều Lạp Cách Nhật.

  Truyện có nhiều chi tiết đọc tới là rùng mình, tên lính nhà Thanh đã chết hàng chục năm trước đột nhiên xuất hiện và Nhị Rỗ, một con người sống sờ sờ trước mắt đột nhiên biến mất, trước đó lại thấy ảo ảnh Nhị Rỗ hắn không ngừng lặp đi lặp lại động tác lột da đầu mình, ngay sau đó lại tìm thấy tiếng kêu cứu của chính Nhị Rỗ phát ra từ máy điện báo. Tác giả thật biết cách đấu trí với người đọc.

  Truyện kết thúc với sự mất tích đầy ẩn số của Nhị Rỗ, để lại cho độc giả dấu hỏi rất lớn và tôi chắc là truyện chưa đi đến hồi kết khi mà Vương Uy và Dương Hoài Ngọc vẫn còn đang tìm lối thoát cho mình.

  Nếu bạn đã say mê Ma thổi đèn của Thiên Hạ Bá Xướng thì đây là quyển sách khó thể bỏ qua. Hãy đọc để thấy được sự hư ảo mà tác giả tạo ra đánh lừa đọc giả một cách tài tình. "


   

  Các file đính kèm:

  quan286, cnct100, minhp and 8 others like this.
 2. steel134

  steel134 Lớp 1

  Có ai biết thông tin về bộ này không làm ơn up lên cái! Xem hết truyện vẫn chưa đâu vào đâu, chắc chắn vẫn còn tiếp. Có điều coi mòi nhà xuất bản không có ý định xuất bản tiếp! Bộ này cũng khá là hay, mang phong cách của Ma thổi đèn!
   
 3. Never4U

  Never4U Mầm non

  Đọc rợn hết cả người nhưng vẫn thích đọc
   
 4. muatatnang

  muatatnang Lớp 5

  Hồi đó có bạn hỏi trên page Nhã Nam thì Nhã Nam nói sẽ xuất bản tập 2 mà. Ngoại trừ một vài series hay nhưng bán ế quá thì Nhã Nam mới ngưng, còn bộ này khả năng cao là được xuất bản tiếp dù chưa biết bao giờ thôi.
   
 5. huyenmarx

  huyenmarx Mầm non

  phong cách ma thổi đèn thì khá hay, nhưng bạn nói chưa hết làm mất hứng đọc nhỉ
   
 6. Kết gì chưng hửng đâu ah T"T , ít ra cũng phải có dẫn dắt gì ấy để người ta hiểu còn phần II chứ , làm mình đọc xong cứ tưởng là làm bị thiếu nữa .
   
 7. banmaixanh_ntkt

  banmaixanh_ntkt Mầm non

  mình cũng tưởng truyện bị thiếu chứ
  đọc mà đầu óc căng ra sợ kinh hồn
   
 8. Wingsofdeath

  Wingsofdeath Mầm non

  Nghe giới thiệu hấp dẫn quá. Cảm ơn bạn đã chia sẻ
   
 9. taiphong

  taiphong Mầm non

  thanks :D :D
   
 10. tieungunhi3868

  tieungunhi3868 Mầm non

  mong sớm tập 2
   

Chia sẻ trang này