Tự nhiên Mật mã Không-Thời gian - Phan Ngọc Quốc [PDF]

Thảo luận trong 'Tủ sách Khoa học' bắt đầu bởi mr.black, 12/3/16.

 1. mr.black

  mr.black Lớp 4

  [​IMG]

  Mật mã không thời gian
  Phan Ngọc Quốc

  "...Có một điều mà tôi muốn nhắn nhủ với bạn đọc: Cở sở thực tiễn để kiểm tra các phạm trù mà tôi sẽ xây dựng là các kết luận đã được khoa học xác nhận từ Hình học Phi-Euclid, Thuyết tương đối và Cơ học lượng tử
  Cho nên trước khi đi vào vấn đề chính thì mời các bạn hãy tham quan qua một thế giới mới, một thế giới mà trong đó những ý tưởng của tôi về không gian với thời gian sẽ dần dần được bộc lộ, khi đó chúng ta đi vào vấn đề chính thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn nhiều.

  Cuối cùng có một vấn đề quan trọng: Cuốn sách này nó là một công trình khoa học chứ không phải là một cuốn sách đơn thuần, nhưng vì để dể hiểu và không phải “đầu độc” bạn đọc bằng những công thức, hình ảnh mà chỉ có người chuyên ngành mới hiểu được, thì tôi viết công trình này theo dạng một cuốn sách gần như là kiểu trinh thám, mọi bí mật cũng như các vấn đề rắc rối sẽ được bộc lộ qua từng trang sách.

  Nhưng dù có cố gắng đến thế nào đi nữa thì không một ai có thể phủ nhận rằng: khoa học là một thứ gì đó có vẻ khô khan và gần như khó nuốt. Cho nên để hiểu được cuốn sách này thì bạn đọc cần phải có một sự cố gắng, cũng như có sẵn các kiến thức từ hai lĩnh vực Vật lý học và Triết học để bổ trợ.

  Hơn nữa sẽ là sai sót nếu tôi không trình bày vấn đề này, đó là trong quá trình hoàn thiện cuốn sách, tôi đã tham khảo rất nhiều nguồn tài liệu đến nỗi tôi không còn nhớ tác giả của chúng là ai. Bởi vậy nếu ai đó trong bạn đọc có phát hiện ra những lời trích dẫn nào trong cuốn sách này, là của một tác giả nào đó thì sự thật đúng là như vậy.

  Tôi xin chân thành cảm ơn và xin lỗi đến những tác giả của vô số tài liệu mà tôi tham khảo để hoàn thành nên cuốn sách. Rất tiếc cuốn sách này tôi đã phác thảo từ 6 năm trước, cho nên đến tận bây giờ khi mà tôi bắt đầu hoàn thiện lại, thì không tài nào tôi nhớ ra được có những đoạn văn, trích dẫn từ đâu mà ra, đây là một thiếu sót mà tôi xin ghi nhận."

  Xin chân thành cảm ơn
  Phan Ngọc Quốc​
  Link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. Javelin

  Javelin Mầm non

  Link không dùng được nữa rồi ạ
   
 3. tungxdbt

  tungxdbt Mầm non

  Quoc Tung 1989, sky_tiger and Javelin like this.
 4. Javelin

  Javelin Mầm non

 5. xversion1

  xversion1 Lớp 1

  Đọc dòng giới thiệu cuối thấy sách khoa học mà lại không có trích dẫn nguồn thì không ổn lắm. Kể cả biên soạn từ nhiều năm trước thì bây giờ muốn kiểm chứng lại thông tin và tìm nguồn cũng khá đơn giản.
   

Chia sẻ trang này