Yêu cầu sách Mật mã Thanh minh thượng hà - Dã Văn Bưu

Thảo luận trong 'Sách theo yêu cầu' bắt đầu bởi dong, 27/2/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Moderators: teacher.anh
 1. dong

  dong Mầm non

  Ai có cuốn này xin up lên cho mình với !!!

  “Mật mã Thanh MinhThượng Hà – Vô số âm mưu và những cuộc tàn sát ẩn chứa trong hoạ phẩm kiệt tác ngàn năm”.


  Bộ tiểu thuyết Mật mã Thanh minh thượng hà được hư cấu từ bức tranh cổ “Thanh minh thượng hà đồ”, bản gốc thời Tống của Trương Trạch Đoan. Các câu chuyện trong đó được dựng lên từ chính các nhân vật được vẽ trong bức tranh cổ. Bức tranh có 824 nhân vật vô danh, giờ đây mỗi nhân vật đều có tên có họ. Họ cải trang, mai phục trong ghe thuyền xe kiệu cho tới quán rượu quán trà. Quang cảnh tưởng chừng như thái bình thịnh trị, kì thực nguy hiểm đang rình rập bốn bề. Trong tiếng rao của người bán hàng rong, những tên gián điệp, thích khách của các nước Kim, Liêu, Tây Hạ, Cao Ly đã dần dần nhập cuộc, 824 nhân vật sống dậy từng người từng người một, chỉ còn đợi chiếc thuyền chở khách trôi qua gầm cầu cong cong kia, thước phim về sự sụp đổ của vương triều Bắc Tống sẽ được mở màn. Đây chính là mỹ cảnh tuyệt đẹp nhất về sự thịnh trị của nhà Bắc Tống, hơi thở của sự diệt vong đang ẩn khuất trong khói sóng trên dòng Biện Hà: “Chính giữa bức tranh, giữa đám tàu thuyền tấp nập trên Biện Hà, một con thuyền trông bình thường như bao con thuyền khác đang từ từ trôi qua gầm cầu, thế nhưng vì không kịp hạ cọc buồm xuống, chiếc thuyền như sắp đâm vào cầu tới nơi. Trên thuyền mọi người tay chân cuống loại, bên bờ kêu hô ầm ĩ, trong cơn hỗn loạn, một bóng lạ lướt qua, một trận khói sương mù mịt ập tới, đến khi khói tan sương nhạt, trên thuyền chỉ còn lại 24 thi thể, tất cả mọi người đều chỉ biết há hốc miệng không tin vào mắt mình…”

  Một cục diện li kỳ chưa từng có dần dần hiện ra, tình tiết đan xem, các đầu mối gắn kết, 824 nhân vật từ từ bướcra, kể cho bạn nghe bí mật về một vương triều ẩn náu trongThanh Minh Thượng Hà.

  Lời nhắn của mod:
  Yêu cầu được đáp ứng Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 26/2/20
 2. tango.baby

  tango.baby Mầm non

  Mình úp lên để may ra có ai đó nhón tay giùm :)
  Mình cũng đang kiếm cuốn này.
  Thanks trước nhé!
   
 3. kaoaye

  kaoaye Lớp 8

  Nghe giới thiệu có vẻ hấp dẫn nhỉ!Mình tìm thì thấy trên Miki có ebook tập 1,không biết bộ này có mấy tập?
   
 4. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Gửi bạn @dong + tất cả các bạn xin cuốn này hoặc đề nghị trợ giúp tìm ebook tại khu vực sách theo yêu cầu.

  Theo quy định tại Khu vực sách theo yêu cầu:
  Vì bộ tiểu thuyết Mật mã Thanh minh thượng hà này mới xuất bản tháng 10/2015 nên mọi yêu cầu xin bộ sách này đều không được hỗ trợ, ebook (nếu có) đăng lên, BQT sẽ thực hiện ẩn đi theo đúng quy định nhé.
   
  tango.baby and Heoconmtv like this.
 5. Derby

  Derby Lớp 7

  Thấy bên webtruyen có "Thanh Minh Thượng Hà Đồ" của Lam Tịch. Có phải cuốn các bạn đang lùng không? May mà cô giáo nói kịp. Nếu không, mình lại vác về đây thì....... :D.
   
 6. huytran

  huytran Lớp 4

  Năm nay đã là 2018 rồi, chắc nhắc lại yêu cầu này được chứ?

  Tôi cũng rất mong được xem cuốn này, nghe nói có cung cấp những cách nhìn thú vị về văn hóa cổ Trung hoa, 1 điều mà thời nay không còn thấy trong các sách truyện nữa.

  Vẫn biết cần mua sách để ủng hộ nhà xuất bản, nhưng những người như chúng tôi ở nước ngoài không phải lúc nào cũng thuận tiện làm việc đó.
   
 7. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Bên webtruyen hình như là bản convert hả bác? Đọc được mấy chữ thấy tối tăm mặt mày :D
   
 8. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Chỉnh sửa cuối: 2/3/18
  dhq, horungcn, meocon and 9 others like this.
 9. svcntnk42a1

  svcntnk42a1 Lớp 5

  Chưa cấp quyền truy cập bạn ơi.
   
 10. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Đã sửa, bạn tải lại nhé.
   
  dr.dean01 thích bài này.
 11. inno14

  inno14 Lớp 8

  Dành cho các bạn thích solo hoặc lập dự án text hóa cuốn này
  * Công cụ cần thiết: Abbyy FineReader -> Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  * Giải nén tập tin này: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  * Mở Abbyy, bấm tổ hợp phím Ctrl+Shift+N, trỏ tới thư mục vừa giải nén được, chọn Select Folder
  * Solo thì chiến thoai. Ai có điều kiện ôm pc thì chiến trên Abbyy cực thích nhé (màn dài và to í), chọn chế độ Best fit cho cả 2 cửa sổ image và text, cửa sổ text chọn document layout là editable copy, tắt hết các cửa sổ không cần thiết đi (click phải vào toolbar bỏ dấu chọn ở mục main toolbar để tắt thanh toolbar khi làm text), dùng tổ hợp phím Alt+down để qua trang, làm text bằng Abbyy không cần save, nó tự nhớ hết các lỗi đã sửa, tắt đi mở lại là đúng vị trí đang dừng, khi xong hết thì bật main toolbar lên, chọn định dạng phù hợp (epub, docx, html, pdf...) và bấm tổ hợp phím Ctrl+S để xuất text, cực sướng :D.
  * Chia gói thì chọn số lượng trang phù hợp ở cửa sổ Pages (nhấn Shift để chọn nhiều trang), click phải chuột chọn Move Pages to New Document, Save gói mới này lại nhé (Ctrl+Shift+S).
  * Các thành viên nhận gói:
  • Nếu dùng abbyy để chiến thì chủ dự án chỉ cần gởi cái folder mình đã tách,
  • Nếu dùng word hay bất cứ trình soạn thảo text nào khác (Sigil, Calibre book editor, notepad) thì chủ dự án cần phải ctrl+A ở cửa sổ Pages, click chuột phải chọn: 1-Save Selected Pages As: chọn 1 chương trình soạn thảo phù hợp với người nhận (docx, epub, txt...), ở cửa sổ lưu file có nút Format option, chủ dự án click vào và hãy lựa chọn sáng suốt nhé :) . 2-Save Selected Pages As: Pdf Document (Nếu xuất hiện hộp thoại yêu cầu lựa chọn thì hãy chọn Image only), pdf này dùng để đối chiếu khi cần thiết.
  * Ặc, nếu ai đã hài lòng với pdf thì bỏ qua post này của mình nha :D
  Chúc các bạn đọc/làm sách vui vẻ và cảm ơn diễn đàn đã up sách đẹp :D
  FineReader_2018-03-02_11-33-28.png

  * Update 15/03/2018: file abbyy MMTMTH.rar đã được cập nhật text đến hết Phần Mộc - Bát tử án (trang 260, quyển1). Bạn nào tải về thì làm tiếp từ Phần hỏa nhé, phần Mộc có thể xuất ra bất kỳ định dạng ebook nào mà bạn thích và đọc thôi :)
  * Update 19/03/2018: Đã đăng epub tập 1
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/3/18
 12. V/C

  V/C Mầm non

  Em thấy cũng thường, bộ này thuộc thể loại giải trí thuần túy thì đúng hơn, câu khách là chủ yếu.
   
 13. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Nguyên bản vẽ vào thời nhà Tống nó chỉ là một bức tranh khổng lồ tả cảnh tiết thanh minh trên sông. Cái hay là nó miêu tả một khung cảnh rất lớn, nhiều người trong đó (814 người), người xem rất choáng ngộp với cảnh sinh hoạt trong tranh. Bản thân bối cảnh, địa điểm hoàn toàn không có thật, chỉ do họa sĩ tự nghĩ ra.
  Sau tới nhà Minh và Thanh đều có các họa sĩ vẽ lại với phong cách đó.
  Nhờ ông nhà văn trí tưởng tượng phong phú ngồi ngó bức tranh rồi nghĩ ra đủ thứ chuyện, nên mới có cuốn truyện này.
  :D
   
  Missfly82 thích bài này.
 14. huytran

  huytran Lớp 4

  Tôi cũng nghĩ vậy, tình tiết vừa lôi thôi rối rắm vừa ngây thơ, âm mưu thì chưa thấy gì ngoài mỗi trò anh đạo sĩ nào đấy đi trên sông để tự PR. Nhưng lại nghĩ, đây mới là 2 tập đầu của nguyên bộ 8 tập, âm mưu mới chỉ hiện ra những râu ria vòng ngoài, họa sĩ thì gần cuối tập 2 mới xuất hiện. Nên sẽ cố kiên trì theo dõi tiếp.

  Mấy ngày gần đây, tôi gần như hoàn toàn không vào được diễn đàn này, mà thấy các bạn vẫn đăng bài mới đều đều. Có phải diễn đàn đang có trục trặc kỹ thuật, hay cái trục trặc là do tôi?
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/5/18
 15. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Tôi cũng vậy bác ạ, không vào được, chắc là trục trặc theo vùng.
   
 16. V/C

  V/C Mầm non

  Em chưa đọc tập 1, nhưng tập 2 thấy nhiều đoạn nhầm lẫn nhân vật. Ví dụ đoạn này là nói đến Triệu Bất Khí, chứ không phải ông anh Bất Vưu:
  “Ngày trước Triệu Bất Khí từng giúp đỡ một người thợ nề, người ấy đã mấy đời theo nghề xây dựng. Trước khi Đại Tống khai quốc, cụ tổ anh ta từng làm thợ trong cung nhà Nam Đường, về sau hậu chủ Nam Đường là Lý Dục mất nước, bị bắt về Biện Kinh giam lỏng trong Lễ Hiền trạch. Ông cụ ấy một lòng trung trinh, rất muốn cứu chúa, bèn bàn với mấy người bạn đào một địa đạo tử trong khu rừng bên ngoài, định đào vào tận trong nhà rồi đưa chúa ra. Khi địa đạo đã đào đến giữa trung đình thì Lý Dục bị Tống Thái Tông “ban cho” rượu độc rồi bỏ mạng. Địa đạo ấy đành bỏ dở. Sự việc này trở thành câu chuyện riêng của gia đình, và tiếp tục truyền đến đời người thợ nề ngày nay.”
  Rồi là dấu phẩy tràn lan, đọc cứ như nấc cụt.
   
  Heoconmtv thích bài này.
Moderators: teacher.anh
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này