Trinh thám Mật mã Thanh Minh Thượng Hà [Trọn bộ 2 tập] - Dã Văn Bưu

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi Bọ Cạp, 17/3/18.

 1. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]

  Bộ tiểu thuyết "Mật mã Thanh minh thượng hà" được hư cấu từ bức tranh cổ “Thanh minh thượng hà đồ”, bản gốc thời Tống của Trương Trạch Đoan. Các câu chuyện trong đó được dựng lên từ chính các nhân vật được vẽ trong bức tranh cổ. Bức tranh có 824 nhân vật vô danh, giờ đây mỗi nhân vật đều có tên có họ. Họ cải trang, mai phục trong ghe thuyền xe kiệu cho tới quán rượu quán trà. Quang cảnh tưởng chừng như thái bình thịnh trị, kì thực nguy hiểm đang rình rập bốn bề. Trong tiếng rao của người bán hàng rong, những tên gián điệp, thích khách của các nước Kim, Liêu, Tây Hạ, Cao Ly đã dần dần nhập cuộc, 824 nhân vật sống dậy từng người từng người một, chỉ còn đợi chiếc thuyền chở khách trôi qua gầm cầu cong cong kia, thước phim về sự sụp đổ của vương triều Bắc Tống sẽ được mở màn...

  PDF @coughgerm @teacher.anh
  OCR + Soát lỗi + Ebook @inno14
  VC[TVE] Group​
   

  Các file đính kèm:

  123phat, vinaguy, utitgg and 73 others like this.
 2. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Moderator Thành viên BQT

  Sửa rồi đấy.
  P.s Mọi người tải lại tập 1, bản đã sửa lỗi.
   
 3. Gassie

  Gassie Sinh viên năm I

  cover.jpg
  MẬT MÃ THANH MINH THƯỢNG HÀ - TẬP 2
  Tác giả: Dã Văn Bưu
  Dịch giả: Trần Hữu Nùng
  Phát hành: Phúc Minh Book
  Nhà Xuất Bản Văn Học
  Ngày phát hành: 10/2015 - 1/2016
  —★—
  [VCTVEGROUP]
  • PDF: @coughgerm
  • Ocr: @inno14
  • Soát lỗi:
  - Phần Kim: @inno14
  - Phần Thủy: @xoideo
  - Phần Thổ: @Mỹ Giang
  • Soát tổng thể: @V/C
  • Đóng gói: @Gassie
   

  Các file đính kèm:

 4. colangxxi

  colangxxi Lớp 2

  Truyện trinh thám Trung Quốc chém thì chắc là khiếp lắm đây, mình tải về đọc luôn, cám ơn bạn nhiều
   
  vndony, tran ngoc anh and tiendungtmv like this.
 5. Ghost1982

  Ghost1982 Lớp 2

  MẬT MÃ THANH MINH THƯỢNG HÀ - TẬP 1

  Tôi convert qua .mobi để có thể đọc trên Kindle

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  và nhiều truyện khác
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  victra, zenchen, songtinh and 12 others like this.
 6. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Đã đọc xong 2 cuốn, thấy kết thúc dở quá. Tác giả bày ra 4 vụ án, có vẻ quá rườm rà nên không thể kết thúc trong một phần cuối.
  Vụ Bát tử: Liên Quan ở đâu, không thấy xuất hiện, dù lúc kết là Tống Tề Dụ đã thành đạt, gây cho người đọc cảm giác hụt hẫng. Giản Trang biết là Tề Dụ sẽ vào chỗ chết, tại sao cuối truyện đoàn thám tử không đến cật vấn ông ta cho ra nhẽ?
  Vụ Phạm lâu: cái xác không đầu là của ai, hai kẻ giết người ở phòng bên là ai, không có lời giải. Tại sao người chết kia lại có hình thể giống Đổng Khiêm đến nỗi ông bố cũng không nhận ra. Tình yêu của Liễu Liễu với Tào Hỷ có vẻ không được tự nhiên.
  Vụ biến thân: chi tiết nhét người vào trong cái lò hương không thuyết phục. Để một người chui ra và cùng với người kia nhét một người đang sắp mê man vào bên trong sẽ mất nhiều thời gian và dễ lộ. Ngoài ra Triệu Bất Khí là một tay ăn chơi lông bông xưa nay, tự dưng hứng thú, liệu có đủ kiên nhẫn để tra án. Vì đã hết người sử dụng (3 anh em nhà họ Triệu đã dùng trong 3 vụ án trên, chẳng lẽ lại để vợ Bất Vưu đi tra án) nên có thêm nhân vật này khá khiên cưỡng.
  Vụ Mai thuyền: việc ghép thuyền trong chớp mắt cũng không thuyết phục lắm, dù có thêm chi tiết đốt khói thơm nghi ngút để nghi binh. Nó cứ như ảo thuật David Copperfield vậy, không phù hợp với trình độ kỹ thuật thời xưa (nhà Tống). Tại sao mấy chục người chèo thuyền lại phải uống thuốc mà họ tưởng là thuốc mê? Số 27 đã thoát chết thì lại tự tử vì sợ ai trả thù? Đằng nào cũng chết thì sao không sống để khai ra các thông tin quan trọng? Người khách áo tím là ai để bị nhiều phe tìm giết? Không rõ. Tại sao lại có đến vài người áo tím đục lỗ tai? Quan trọng chủ mưu trùm sò là ai? Không biết, chỉ đoán rằng là người Cao Ly. Tại sao Lang Phồn lên tìm giết người áo tím, ai điều khiển được anh ta làm việc đó? Cũng không có câu trả lời. Có nhắc đến việc nếu tìm được Cổ Đức Tín và Cam Lượng để hỏi thì chắc sẽ ra, nhưng cuối cùng là không hỏi được họ.
  Tóm lại tác giả bày ra nhiều mà không kết lại được hoàn chỉnh, có nét gì đó giống kiếm hiệp Cổ Long vậy. Hay ông ta để dành viết thêm tập 3 hoặc tập Ngoại truyện?
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/6/18
 7. V/C

  V/C Mầm non

  Đừng có “sờ mó” chứ bác!
  Kẻo mất công người làm.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 8. licorice

  licorice Mầm non

  Truyện hay nhưng đúng là chưa kết thúc hoàn toàn, chắc sẽ có tập 3 chăng ?
   
 9. hung.dangtung

  hung.dangtung Mầm non

  Đọc khá khó theo dõi, kết chưa tròn, nói chung ai chưa đọc thì từ từ chờ quyển 3 hẵng đọc
   

Chia sẻ trang này