Trinh thám Máy tính sát thủ - Christian Grenier

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi thanhbt, 9/5/15.

 1. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  Cuốn này ta làm rất lâu rồi nhưng hôm nay hệ thống lại những ebook đã làm, search diễn đàn mãi không thấy nên làm lại luôn. :)

  [​IMG]

  Thông tin sách

  Tên sách: Máy tính sát thủ
  Nguyên tác: L'Ordinatueur (Les enquêtes de Logicielle #2)
  Tác giả: Christian Grenier
  Người dịch: Hoàng Anh
  Công ty phát hành: Nhã Nam
  Nhà xuất bản: NXB Thời Đại
  Trọng lượng vận chuyển: 300g
  Kích thước: 13 x 20,5 cm
  Số trang: 236
  Ngày xuất bản: 01-11-2011
  Giá bìa: 48.000 ₫
  Thể loại: Trinh thám

  Thông tin ebook

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Type+Làm ebook: thanhbt
  Ngày hoàn thành: 09/08/2013
  Dự án ebook #13 thuộc Tủ sách BOOKBT
  [​IMG]

  Giới thiệu

  Lập trình để giết người ư?

  Sáu mạng người lần lượt ngã gục trước màn hình máy tính!

  Mọi bằng chứng đều quy cho OMNIA 3, thế hệ máy tính vô cùng siêu việt, được điều khiển bằng giọng nói và ánh mắt, là hung thủ.

  Nhưng chiếc máy tính đáng ngại đó liệu có phải thủ phạm duy nhất trong cả loạt vụ giết người man rợ? Logicielle, nữ thanh tra trẻ, đã đặt câu hỏi nghi vấn. Cô bước vào cuộc điều tra với cái nick Nữ lập trình viên, và càng khám phá, cô càng chạm tay vào cả một câu chuyện ly kỳ liên quan đến lịch sử của một vùng đất giàu văn hóa của nước Pháp...

  Đôi nét về tác giả

  Christian Grenier sinh năm 1945 tại Paris. Từ năm 1990, ông sống bằng nghề viết tại vùng Périgord. Để biết thêm thông tin chi tiết về Christian Grenier, mời các bạn ghé thăm trang web của ông tại địa chỉ: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Lời khen tặng dành cho Máy tính sát thủ

  “Cuốn tiểu thuyết pha trộn các đặc trưng tiêu biểu của tiểu thuyết trinh thám bí ẩn cũng những diễn tiến truyện kể bất ngờ.” - Hội đồng giáo dục phổ thông cơ sở Pháp

  “Một cuốn sách hấp dẫn từ đầu chí cuối, diễn tả những bí ẩn công nghệ cao bằng ngòi bút rõ ràng và dễ hiểu. Tác giả xứng đáng với danh hiệu bậc thầy trong loạt tiểu thuyết khoa học-viễn tưởng và tiểu thuyết trinh thám dành cho thiếu niên.” - Stellio Paris

  “Cuốn tiểu thuyết đầy kịch tính và giàu nét văn hóa giúp học sinh bậc học phổ thông phát triển khả năng tư duy lô gíc.” - Dominique Izard-Loizeau, Giáo viên phổ thông Pháp chuyên ngành Văn học Hiện đại

  “Một cuốn sách tuyệt hay dành tặng cho độc giả chúng ta!” - amazon.fr

  Ebook này được thực hiện nhằm chia sẻ cho những bạn không có điều kiện mua sách!
  Còn nếu bạn có khả năng hãy mua ủng hộ nha!
   

  Các file đính kèm:

  quan286, ryuuha9999, dzunglv and 70 others like this.
 2. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  MÁY TÍNH SÁT THỦ
  Tác giả: Christian Grenier
  Thể loại: Trinh Thám
  Ebook: Cuibap
  Nguồn text: truyenfull.vn
  [​IMG]
  Lập trình để giết người ư?
  Sáu mạng người lần lượt ngã gục trước màn hình máy tính!
  Mọi bằng chứng đều quy cho OMNIA 3, thế hệ máy tính vô cùng siêu việt, được điều khiển bằng giọng nói và ánh mắt, là hung thủ.
  Nhưng chiếc máy tính đáng ngại đó liệu có phải thủ phạm duy nhất trong cả loạt vụ giết người man rợ? Logicielle, nữ thanh tra trẻ, đã đặt câu hỏi nghi vấn. Cô bước vào cuộc điều tra với cái nick Nữ lập trình viên, và càng khám phá, cô càng chạm tay vào cả một câu chuyện ly kỳ liên quan đến lịch sử của một vùng đất giàu văn hóa của nước Pháp…
  ***
  Đôi nét về tác giả
  Christian Grenier sinh năm 1945 tại Paris. Từ năm 1990, ông sống bằng nghề viết tại vùng Périgord. Để biết thêm thông tin chi tiết về Christian Grenier, mời các bạn ghé thăm trang web của ông tại địa chỉ: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  ***
  Lời khen tặng dành cho Máy tính sát thủ
  “Cuốn tiểu thuyết pha trộn các đặc trưng tiêu biểu của tiểu thuyết trinh thám bí ẩn cũng những diễn tiến truyện kể bất ngờ.”

  - Hội đồng giáo dục phổ thông cơ sở Pháp
  "Một cuốn sách hấp dẫn từ đầu chí cuối, diễn tả những bí ẩn công nghệ cao bằng ngòi bút rõ ràng và dễ hiểu. Tác giả xứng đáng với danh hiệu bậc thầy trong loạt tiểu thuyết khoa học-viễn tưởng và tiểu thuyết trinh thám dành cho thiếu niên.”
  - Stellio Paris
  “Cuốn tiểu thuyết đầy kịch tính và giàu nét văn hóa giúp học sinh bậc học phổ thông phát triển khả năng tư duy lô gíc.”
  - Dominique Izard-Loizeau, Giáo viên phổ thông Pháp chuyên ngành Văn học Hiện đại
  “Một cuốn sách tuyệt hay dành tặng cho độc giả chúng ta!”
  -Amazon.fr
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 27/3/17
  quan286, nikitsune, vinaguy and 17 others like this.
 3. V/C

  V/C Mầm non

  Cuốn này Mod thanhbt làm text đấy cùi bắp, thằng truyện full ấy nó toàn đi ăn cắp, có làm ra cuốn nào đâu, nguồn nó còn chả ghi.
  Vẫn biết là bưng đâu đề đó, nhưng ghi công từ nguồn gốc thì hay hơn, dán text thì mấy tí.
   
 4. nhimxu0204

  nhimxu0204 Lớp 1

  Nói thật ad thanhbt làm ebook chán lắm luôn, chả biết lúc làm có đọc không, sót từ, thiếu chữ, thiếu câu, font chữ lộn xộn, vừa đọc vừa ức chế. Trước thấy post nhiều sách, mình tải tích cực lắm, sau đọc được vài quyển, từ đấy thấy tên ad là tránh. :confused: Em góp ý thật, ad đừng trách em. :rolleyes:
   
 5. V/C

  V/C Mầm non

  Chưa đọc ebook của chị ấy từ khi là mem và tham gia làm ebook (trước đây thì không rõ lắm).
  Có text sửa cũng dễ thôi Nhím.
   
 6. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Bạn nên vừa đọc vừa đánh dấu lại và sau đó sửa trên máy tính, up lại lên diễn đàn để mọi người cùng được hưởng. Chỗ nào thiếu câu sót từ thì báo lại để chủ topic sửa. Ví dụ

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  hoặc

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Mỗi người góp tay một tí, chứ chỉ "thấy tên là tránh" thì làm sao mà cộng đồng phát triển được hả bạn. Sách của thanhbt làm bạn có phải mất tiền mua đâu, còn nếu không thích đọc sách có lỗi chính tả thì thôi, cũng chẳng ai ép. Có thể bỏ 10K / 3 cuốn ra mua sách của Hoa quân tử ấy (lỗi chính tả cũng nhiều không kém) hoặc vài chục K - hàng trăm K / cuốn mua ebook của NXB, cho họ còn có đường phát triển.


  Bác nên search kỹ trước khi làm ebook, tôi thấy bác làm trùng dăm cái topic rồi. Nếu search Google không ra bác có thể dùng Bing để search (cái diễn đàn này lạ thế, một số cái miễn nhiễm với Google).
   
  dieuminh158 and Heoconmtv like this.
 7. nhimxu0204

  nhimxu0204 Lớp 1

  Mình đọc trên điện thoại nên không thể vừa đọc vừa đánh dấu và sửa bạn nhé. Ý mình ở đây là nếu ad đã làm thì làm cho có tâm, còn đây mình thấy toàn copy về rồi để phần làm ebook là tên mình thấy sao sao á? Mà chẳng lẽ làm mà lại không đọc à. Mình cũng đã tham gia vài dự án soát lỗi chính tả. Không muốn nói đúng hết 100% nhưng những phần mình soát mình đều rất cẩn thận, như vậy thì có được coi là vì góp tay vì mọi người rồi không? Còn việc ủng hộ nhà xuất bản thì mình không mua ebook, mình mua sách giấy nhé.
   
 8. V/C

  V/C Mầm non

  @nhimxu0204 bên nhóm soát lỗi đấy bác, sửa cả đống ebook rồi, vì không post ebook bao giờ nên ít người biết.
   
  Heoconmtv thích bài này.
 9. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Tôi muốn nói là bạn đánh dấu trên điện thoại, sau đó sửa lỗi trên máy tính. Bạn làm bên nhóm soát lỗi của VC thì hẳn nhiên phải sửa lỗi trên máy tính được chứ.

  Theo tôi biết thì mod thanhbt có tham gia diễn đàn lequydon và có lẽ bác ấy up trước bên diễn đàn (lúc chưa có tve-4u này) nên đề nguồn bên đó, chứ không phải là copy về rồi đề tên mình làm.

  Theo tôi nghĩ thì thanhbt do chú trọng về số lượng chỉ làm một lần và không soát chính tả lại. Làm lần đầu thì bao giờ cũng còn lỗi. Bạn ở team soát lỗi chắc biết rõ điều đó.

  Ghi nhận đóng góp của bạn. Nếu bạn đã góp tay được ở những cuốn tham gia với team VC, sao không góp tay được những cuốn thanhbt làm, những cuốn bạn đã đọc (tức là có hứng thú). Tôi thấy nhiều cuốn trong đó có giá trị.

  Anh có thấy, sau khi xem đóng góp của mem này.
   
 10. nhimxu0204

  nhimxu0204 Lớp 1

  Mình làm với VC vì mình thích làm việc với bác ấy. Còn về việc đánh dấu rồi sửa này nọ, mình xin lỗi mình không có thời gian và không hứng thú, về việc đọc quyển sách đấy thì vì thấy giới thiệu hay, tải về đọc thử thôi, đọc xong thấy ức chế mà cũng không hay thì mình cũng không muốn mất thời gian mà chỉnh sửa. Quan trọng nhất ở đây, mình muốn nói là đã làm thì làm có tâm chút, làm sách thì phải chú trọng chất lượng chứ, không thể nói là vì làm nhiều nên thế được. Không phải là chỉ là mấy lỗi chính tả này nọ ở lần làm đầu tiên đâu, lỗi tùm lum, thiếu từ, thiếu câu, font lộn xộn.
   
 11. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  Những cuốn mình để tên mình bảo đảm là những cuốn mình làm, nếu là lấy post lại thường mình không để tên vào mà post y nguyên hoặc cùng lắm có những cuốn làm lại đã để rõ nguồn mình lấy có thể không là nguồn gốc nhưng là mình lấy từ đó, ghi rõ là chỉ làm ebook. Sau có dùng thêm ABBYY thì mình chỉ ghi là thực hiện ebook chứ không ghi là type nữa! :) Còn mình để tên nguồn là tve-4u hay là diendanlequydon đó là mình đăng bài gốc ở đấy, để tên thanhbt chẳng ai biết đâu mà là tên mình sinh hoạt ở diễn đàn, chứ ngoài nhiều thanhbt lắm bạn ơi!

  Như bạn trên đã nói thường mình vừa đọc vừa check để chia sẻ, sửa lỗi chỉ khoảng 2-3 lần đọc thôi chứ không đọc thêm nhiều nữa đâu, nếu scan chụp text chuyển ít lỗi hơn thì sẽ sạch hơn. Một cuốn muốn tương đối sạch phải đọc trên khoảng 5 lần mới được nhưng mình chỉ thích vừa đọc vừa chia sẻ thôi rồi qua cuốn khác chứ không đọc đi đọc lại được. Như vậy cũng đã tốn nhiều thời gian của mình lắm rồi. Bị phê phán nặng như vậy không biết có nên làm nữa không đây?! :rolleyes: Thường nên làm như nhóm bạn V/C nhiều người đối chiếu thì hay hơn, nhưng mình làm tùy hứng, thích thì làm, trong tủ sách mình nhiều cuốn đang làm gần cả 3 năm rồi mà chưa xong nữa.

  Còn vụ lộn xộn font chữ mình không biết, lúc trước mình làm từ word dùng mobi chuyển prc rồi cali sang epub, prc lúc trước lại bị khóa DRM nên có thể xảy ra lỗi, còn bây giờ mình mới dùng sigil. Chứ file word của mình đảm bảo thống nhất font, cách trình bày, bạn cứ nhìn các bài viết của mình là biết.

  Nhưng bạn cũng chỉ thử cho mình xem cuốn nào mình làm mà tệ thế để rút kinh nghiệm đi! Chứ mình cảm thấy các cuốn mình làm có lỗi nhưng đâu nghiêm trọng dữ vậy!?

  Cám ơn bạn nhiều!
   
 12. nhimxu0204

  nhimxu0204 Lớp 1

  Thì mình biết là ad làm ebook cũng mệt, thực ra trước mình có góp ý ở 1 cuốn ad đăng đó, chắc ad quên rồi, hồi đấy ad bảo mình check lại xem có phải do lỗi của mình không và mình check cả điện thoại và máy tính đều lỗi y xì thế, rồi thế về sau mình thôi không góp ý nữa. Thực ra mấy lỗi chính tả, sót từ thì ad làm một mình thì sai sót cũng dễ hiểu nhưng mà có những chương chữ in đậm hẳn, font khác hẳn, chương thì size quá to, chương size quá nhỏ, làm trên word hoặc đọc trên calibre cuộn thấy ngay. Cũng chỉ một vài quyển mình thấy hơi khó chịu vì thấy sai nhiều quá mà ad để là type + làm ebook nên mình mới nghĩ sao type mà lại sai nhiều cái vớ vẩn vậy. Mỗi quyển sách thường rất dài, ad làm nhiều thì mệt và lỗi cũng khó tránh, ad có thể chia ra như nhóm VC hay làm cũng được không thì tập trung làm dần dần thôi, tập trung vào chất lượng hơn.
   
 13. nhimxu0204

  nhimxu0204 Lớp 1

  Thôi, mình góp ý vậy thôi, nếu có động chạm thì mình xin lỗi ad vì thực ra mình cũng hơi soi mói , trước có học môn học về hành chính văn phòng, các nguyên tắc gõ văn bản, trình bày nọ nên mình hay để ý ấy mà. :)
   
  IronMan thích bài này.
 14. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  À mình nhớ bạn rồi, nhưng cũng không nhớ rõ đó là cuốn nào vì lúc đó mình có mở lên nhưng không thấy lỗi gì, thật sự đó, hình như mình cũng nói bạn check lại xem đang đọc chương trình gì ở đâu, mình cũng mở y chang nhưng không thấy lỗi gì hết nên quên luôn. :p

  Có bạn nào còn nhớ và check giúp mình với để rút kinh nghiệm lỗi đó đi!!!
   
 15. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi cũng là người hay một mình làm ebook từ a-z hoặc là người tập hợp phần của mọi người làm (mọi người cũng đã soát trước, tôi chưa thấy ai nộp file 20-50 trang mà sạch cả) thì thấy thế này: rất nhiều cuốn tôi chủ động, chú ý soát lỗi và có đọc qua nhưng sau này đọc lại vẫn thấy còn nhiều lỗi. Hồi lâu rồi, có topic Cuộc đi săn cừu hoang, bạn chủ topic cũng rất tự tin là ebook của mình sạch lỗi và nói kiểu đố ai tìm ra trên 100 lỗi, và tôi tìm ra gần 200 lỗi. Tất cả những ví dụ tôi vừa kể đều là những người yêu sách và rất có tâm nhưng chuyện còn lỗi là không thể tránh được. Nguyên nhân thì nhiều lắm: có thể do mắt mỏi, có thể sách không hấp dẫn, có thể cỡ chữ quá nhỏ...

  Để khách quan, bạn thử làm 1 ebook nhỏ cỡ 500 trang từ file OCR gốc xem sao, khi nào bạn thấy sạch thì post lên cho mọi người "bới lông tìm vết" xem sao? :D

  Cuối cùng, ở đây là sân chơi, không phải là nơi sản xuất ebook theo đơn đặt hàng như một công việc được trả công, nên dùng chữ "có tâm" với nghĩa trách móc nặng lời như bạn là không hay. Với tôi, đưa được bản ebook đã soát qua 1, 2 lần là rất có tâm rồi. Có còn lỗi cũng không sao, sẽ có nhiều người đưa ra bản cập nhật sạch lỗi hơn thôi, bạn không làm thì sẽ có những người khác làm - chuyện này vẫn thường xảy ra ở Thư viện của chúng ta mà.
   
 16. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  Không có gì đâu, thật sự mình cũng thắc mắc lỗi đó vậy. Chính tả chắc có sai, nhưng font câu chữ lộn xộn là không có thể. Text một cuốn mình làm trên word, đầu tiên chọn toàn bộ định dạng normal rồi bắt đầu check và định dạng heading, nghiêng, đậm những chữ như trong bản gốc. Đôi khi đọc theo dòng câu chuyện quên check chính tả hay đọc nhanh quá nên sót!
   
 17. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Kho tàng truyện cổ tích Việt nam - Nguyễn Đổng Chi, tôi làm từ hồi còn TVE trong 1 dự án ebook với sự tham gia của rất nhiều người soát lỗi chính tả có nhiệt huyết và có trình độ cao. Tôi có đọc lại ebook sau khi post cỡ 3 lần - giữa mỗi lần đã nhiều lần cập nhật lại bản sạch lỗi hơn - mà sau này vẫn thấy còn lỗi lại cập nhật thêm vài lần. Nhưng hiện nay vẫn có bạn kêu là còn nhiều lỗi. Để đạt được sự "có tâm" như bạn @nhimxu0204 chắc phải là siêu nhân hoặc bỏ hết mọi việc đi để chỉ làm ebook... à... vẫn phải là siêu nhân dù chỉ tập trung làm ebook. :)
   
  Heoconmtv and IronMan like this.
 18. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  Mượn tạm topic này luôn vậy! Sau mình sẽ xóa những bài không liên quan đến tác phẩm topic sau!

  Mình tìm ra quyển mà bạn @nhimxu0204 nói rồi, mình cũng có trả lời. Cuốn này mình đọc thấy hay chưa có ebook nên chỉ copy các bài dịch từ diễn đàn cũ chép vào word, định dạng lại thống nhất normal toàn bộ font, đặt lại từng heading, rồi dùng mobi tạo prc. Lúc đó chưa biết sigil. Cũng đã thử mở lại nhưng không thấy lỗi gì.

  Các bạn nào có kinh nghiệm thử giúp với!

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  2017-03-28_140734.jpg 2017-03-28_140810.jpg

  Thêm nữa, chế độ bình thường đọc bằng kindle ở iOS cũng không thấy lỗi gì, còn Winphone hay android mình không có máy để check!

  IMG_0460.PNG IMG_0461.PNG IMG_0462.PNG
   
 19. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Với sự trợ giúp của phần mềm Sigil thì thấy:

  "B ãi đỗ xe của Butterfly World khá là đông cho một buổi chiều thứ 5"
  "Hơn thế nữa, sương xườn của anh cứ như đã bị đập bằng gậy bóng chày."
  "Samantha có thể nghe thấy tiếng xột xoạt (?) cha cô đang cựa mình trong mộ."
  "Những bộ giáp bị vặn cong và nhuộm đen nằm ngổn ngang, giống như những chiến binh bại trận trên một chiến trường khủng khiếp được trải thảm và lát đá cẩm thạch. Một tấm thảm thời Phục hưng của Pháp, một trong những thứ đầu tiên anh sưu tầm, chỉ còn lại những mảnh rách cháy xém (?) treo ngang tường."
  "Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi vảo đêm mà cô cố lấy trộm một vật quí giá từ một dinh thự ở Palm Beach."
  "Xét đến việc chỉ hai năm trước, Addison đã phát hiện bà ta trần truồng với ngài Peter Wallis trong biệt thự ở Jamaica, Sam thầm nghĩ Patricia đã kết thúc quá dễ đàng. Không phải tất cả những ông chồng bị cắm sừng đều cho vợ cũ và chồng mới của bà ta đủ tiển để sống trong một ngôi nhà đẹp ở London"
  "Dành một giây để biết ơn tên chủ nhà coi trọng sự riêng tư không đặt camera trong nhà chính, Sam thởi dài thật lớn. “Thực sự là không cần đâu. Sếp của anh thuê tôi, kiểm tra hệ thống."
  “Không có ý xúc phạm, nhưng tôi không thực sự ấn tượng với hệ thộng an ninh của ngài, ngài Addison.”
  “Tôi không biết hết những việc hắn đã nhận, nhưng tôi cũng sẽ không ngạc nhiên nếu có. Hắn sẽ không gọi để cảnh báo tôi nếu chúng tôi chỉ đơn thuẩn cạnh tranh trong một phi vụ.”
  “Và cả tội đặt thuốc nổ trong phòn Samantha nữa.”
  “Bảo anh không được làm gì là một cách rất hay để thuyết phuc anh làm điều ngược lại, chỉ để chọc tức em,”
  “Biện ph-” (??) - cần đọc xem ngữ cảnh
  “Sao anh không hỏi Donner xem? Hắn ta sống trong túi anh đấy. Em không nghĩ là có ai dễ tiếp cận với anh và ngôi nh-” (??) - cần đọc xem ngữ cảnh
  “Chà, ai cũng phải kiếm sống, mày biết mà.Và mày cho tao một cơ hội khá tốt.”
  "Cô phải chậm lại để quan sát những bức ảnh, ước là mình có nhiều thời gian hơn để nghiên cứu và tự đi xem những thứ này. Dù có dựa vào Partino, phần lớn những thứ này là Rick tự mua.Con mắt của anh khá sắc sảo."
  "Richard mừng khi thấy ông ta rời đi. Anh cần vài phút để quyết định mình cần đưa ra những thông tin nào và nói dối tới đâu để vẫn có thể bảo vệ Samantha - khỏi cảnh sát, khổi bất cứ kẻ nào muốn giết cô, và thậm chí khỏi bản thân cô."

  ..... còn một số nữa nhé

  Loi Loi.jpg

  Những lỗi này, cũng bình thường, dễ mắc nhất là khi đọc bằng cỡ chữ quá nhỏ, trong điều kiện mắt đang mỏi.

  Ở đây là tôi dùng Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link nên dễ dàng chỉ ra, chứ đọc bằng mắt chắc sẽ sót phân nửa.
   
 20. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  À lỗi chữ chính tả hay câu chữ dịch thì mình không sửa của người dịch, mình chỉ định dạng lại cách trình bày thôi. Nhưng ở đây bạn ấy nói là từ chương 24 trở đi chữ hiển thị nhỏ hơn bình thường, font chữ không thống nhất?!
   

Chia sẻ trang này