Trà phiếm Mem hỏi - Mod trả lời

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi V-C, 9/7/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Moderators: amylee
 1. V-C

  V-C Lớp 4

  Hỏi bà chị tearcher.anh!
  Bà chị lấy tư cách gì xóa bỏ cuốn Tào Tháo Thánh Nhân Đê Tiện của thằng em này???
  1. Như nội quy đề ra, sách do mem post lên là thuộc về mem chứ tve-4u không chịu trách nhiệm gì.
  2. Sách của người post sau bao giờ cũng hơn người post trước hoặc có điểm khác biệt. Cuốn TTTNĐT do thằng em này post đã là Epub dạng chuẩn, quan trọng hơn là đã được rà lỗi chính tả.
  3. Phải xem cuốn nào chất lượng hơn thì giữ lại, chứ không phải là Mod thì được quyền ưu tiên, sách của một số Mod chẳng là cái quái gì cả.
  4. Phải tôn trọng tất cả sách do thành viên post lên, đừng có theo cảm tính cá nhân rồi xóa.
  P/s: Yêu cầu bà chị khôi phục lại cuốn do thằng em này post, để khi nào đến hạn đưa lên phục vụ mọi người bản tốt hơn.
   
  Bọ Cạp thích bài này.
 2. V-C

  V-C Lớp 4

  Thấy bà chị hoạt động năng nổ quá! Vậy để thằng em này thông báo cho bà chị những cuốn chưa đến hạn post nhé!
   
 3. HacLongNinhKieu

  HacLongNinhKieu Lớp 2

  Sẵn cho em hỏi nhờ chị @teacher.anh tí.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Trong chủ đề này em nhớ bài của em nội dung là không có xin, có nói rõ là do sách ở ngoài còn nhiều chưa đọc hết, xin làm gì, thì sao lại liệt vào "xin sách mới xuất bản" và xóa bài?
   
 4. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  1. Quá tốt, VC chỉ cần dùng nút report kèm ghi rõ ngày sách được xuất bản, BQT chắc chắn sẽ xử lý.
  2. Như đã ghi trong topic về lý do xoá bài, bài gộp 3 ebook có bao gồm cả ebook sách mới xuất bản chưa đến hạn đăng public nên không thể để public. Và VC nên cẩn trọng ngôn từ, mình chưa bao giờ coi Mod khác biệt với thành viên, những quy chụp và suy diễn của bạn về cá nhân mình, nói thẳng: mình không quan tâm, về việc mở lại bài ebook của bạn hiện đang ở trạng thái xoá, sẽ xem xét sau khi hết thời hạn.
  3. @HacLongNinhKieu : Xin lỗi bạn vì xóa bài của bạn với lý do giống các bạn xin ebook sách mới xuất bản. Lý do xóa bài của bạn là bình luận không liên quan đến nội dung cuốn sách nhé.

  P/s:
  Gửi tất cả các thành viên,
  Mình thấy bạn VC cũng như một số bạn hay có thắc mắc với việc thành viên BQT làm gì và xử lý công việc như thế nào rồi mở ra hàng loạt topic hỏi với cách hỏi không được lịch sự, kiểu hỏi xóc, nhưng hình như bạn VC và một số bạn đã quên rằng BQT không có nghĩa vụ giải thích với tất cả các thành viên việc mình làm gì. Song để các bạn có chỗ để hỏi và được giải đáp (tất nhiên, BQT có quyền từ chối trả lời nếu cách hỏi không lịch sự và chỉ mang tính công kích cá nhân), mình sẽ đổi topic này thành "Mem hỏi - Mod trả lời" và chuyển về khu vực Bàn Trà.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/7/16
 5. V-C

  V-C Lớp 4

  Úi chà chà, có nghĩa là BQT xử lý sai, mem thắc mắc thì cứ việc, còn trả lời hay không hoặc xin lỗi là quyền nơi BQT???
  Được như Mod @4DHN là quá hiếm! Sẵn sàng xin lỗi khi xử lý sai, sẵn sàng tranh luận cùng mem đến cùng. Ài zà hiếm có khó tìm.
  Làm gì có kiểu BQT xử lý không theo nội quy và rất cảm tính mà đòi hỏi mem phải thân thiện văn hóa!!!
   
 6. cxz27

  cxz27 Lớp 7

  Với cách làm việc này, mình quan sát là không ổn.

  Mấy bạn BQT trả lời đầy mùi ngụy biện nhỉ. Để mình chỉ ra vài cái cho mấy bạn xem:

  1. Bạn teacher.anh lập luận: "nhưng hình như bạn VC và một số bạn đã quên rằng BQT không có nghĩa vụ giải thích với tất cả các thành viên việc mình làm gì". Từ "hình như" nó mang sắc thải thuộc về cảm xúc để đánh vào việc VC làm sai, không sử dụng bằng chứng cụ thể để chỉ ra mệnh đề ở phía sau. Ngụy biện này gọi emotional appeal, dùng các từ ngữ cảm tính để đánh vào cảm xúc, tâm lý của người đối thoại hay khán giả để giành được sự đồng thuận cho luận điểm.

  2. Argument from silence: Ngụy biện này có thể tóm gọn bằng câu Im lặng là đúng.

  VD: Bạn A là đúng vì không có bằng chứng nào chứng minh A sai.
   
 7. kaoaye

  kaoaye Lớp 8

  TVE mà không có VC thì buồn lắm!Đừng vì xích mích với mod mà bỏ đi nha! cute_smiley26
   
  Lười Đọc Sách thích bài này.
 8. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  @cxz27 : Trả lời cho bạn nhé: "hình như" ở đây không phải là cảm xúc mà là nói giảm. Mình không suy đoán, mà khẳng định luôn nhé: BQT không có nghĩa vụ giải thích việc mình làm. Diễn đàn là một sân chơi song cũng có nội quy của diễn đàn. Các bạn đăng ký tham gia mặc nhiên công nhận việc phải tuân thủ nội quy. Các bạn không tuân thủ nội quy, BQT chịu trách nhiệm nhắc nhở và xử lý vi phạm. Các bạn cố ý vi phạm. BQT mời các bạn uống trà, tiễn.

  Topic này còn mở cho đến thời điểm này là để các bạn hỏi về những vấn đề liên quan đến sách, song theo mình quan sát, thì các bình luận chỉ nhằm thoả mãn cái "tôi" của mem là "chỉ trích" BQT.

  Vậy, topic này sẽ đóng lại trong vòng 24h.
   
  hanhdb, Zhiqiang, DauTayVTP and 2 others like this.
 9. kaoaye

  kaoaye Lớp 8

  Vân biết phải theo nội quy của diễn đàn,nhưng cách xử lý của mod dường như hơi cứng nhắc!Một thành viên tích cực như VC là rất quý và hiếm!Tại sao các bạn không cổ vũ,động viên,tạo điều kiện để TVE ngày càng có nhiêu thành viên giống bạn ấy?Đằng này các bạn chỉ biết ban,ban và ban...Mỗi khi thành viên thắc mắc hay khiếu kiện điều gì,các bạn lại lôi cái quy định ra làm lá chắn.
   

  Các file đính kèm:

 10. vutananh

  vutananh Lớp 4

  Mình đoán là cuốn sách này có thể bị ẩn đi vì lý do nào đó nhưng bạn chưa hoặc không nhận được thông báo. Nếu bạn thấy việc được vào box ẩn là cần thiết cho đặc thù công việc (Khi tự mình chỉnh sửa, thêm thông tin.v.v...) thì bạn có thể nêu yêu cầu để các bạn trong BQT diễn đàn tve-4u xem xét và quyết định?

  ...............

  Mình thấy đây là do nội quy của diễn đàn nếu như bài viết bị ẩn:
  " P/s: Yêu cầu bà chị khôi phục lại cuốn do thằng em này post, để khi nào đến hạn đưa lên phục vụ mọi người bản tốt hơn."
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/7/16
 11. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  @vutananh : Lý do đã được nêu ở đây:
  image.png
   
  DauTayVTP and vutananh like this.
 12. V-C

  V-C Lớp 4

  Này bạn, hãy đọc kỹ nguyên nhán rồi hẵng viết bài, đừng vòng vo kiểu tam quốc, ở trên tôi nói rất rõ là ebook của tôi bị xóa chứ không phải ẩn iếc gì cả.
   
  vutananh thích bài này.
 13. vutananh

  vutananh Lớp 4

  @BQT (Nói chung) : Nên chăng cho phép thành viên làm ebook gộp nhiều tập (Được giới thiệu đúng theo nội quy) vì như thế sẽ tiện hơn với nhóm độc giả thích như vậy?
  @V.C: Mình cũng ủng hộ ebook gộp nhưng nên giới thiệu công khai như thời hạn mà nội quy đã quy định! Mình cũng ủng hộ bạn giới thiệu sách ở box ẩn mặc dù mình không có quyền vào đó!
   
 14. vutananh

  vutananh Lớp 4

  Mình xin lỗi! Thì ra là ebook đã bị xóa! Mình tưởng là ebook bị ẩn nên mới nêu ý kiến cá nhân!
   
Moderators: amylee
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này