Trà phiếm Mỗi chúng ta chỉ có một cuộc đời để cố gắng...

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi TrinhTrinh, 30/11/15.

Moderators: amylee
 1. TrinhTrinh

  TrinhTrinh Lớp 4

  Là những ngày mặt trời mọc lên rất bình thường, mà con người, là những - tôi, những - bạn lại vùi mình trong một nỗi buồn vô cớ. Nỗi buồn cứ lẳng lặng gặm nhắm từng thớ da thịt. Đau và bỏng rát! Không một thứ thuốc nào có thể làm dịu đi nỗi đau âm ỉ đó. Cũng không một ai san sẻ cả. Chính bản, chính tôi sẽ tự mình ôm lấy mà nâng niu một nỗi buồn không có lối thoát.

  Là những ngày mà chúng ta cảm thấy "Cả thế giới đang chống lại mình.". Một Sài Gòn vội vã lúc nắng lúc mưa hay một Hà Nội đang vào mùa rét mướt. Tất cả như mang bạn đến với một nơi hoang vu khác. Bạn cô đơn? Tôi cô đơn? Hay chúng ta đang là những kẻ cô độc cùng đồng hành? Nắm tay nhau đưa nhau đi đến nơi không còn mệt nhoài, không ưu lo hay muộn phiền.

  Là những ngày mà chúng ta cảm thấy mọi thứ tồn tại trên đời này thật vô nghĩa biết mấy. Tất tần tật đều thật chán ngắt. Không ai hiểu, không điều gì cần làm. Những giây phút ấy cứ dày vò chính ta, khiến ta mông lung về cuộc sống, về sự tồn tại. Bản thân sẽ tự hỏi rằng nên bắt đầu lại từ đâu sau bao nhiêu vất vả, bao nhiêu đơn côi mà không một ai bên cạnh?

  Cuộc sống luôn là như vậy. Sẽ có những nốt trầm đến đau lòng. Khiến người ta khắc khoải chờ mong một ai đó đến bên cùng vượt qua những giây phút khó khăn trong đời. Để chúng ta thấy được những lúc có ai đó bên cạnh thật tốt biết bao. Rằng chúng ta hãy yêu lấy đời, yêu lấy người, từ đó sẽ yêu lấy mình.

  Và rồi một ngày kia, khi bạn trông thấy bình minh bỗng nhiên đẹp hơn mọi khi. Trái Đất vẫn không ngừng xoay chuyển. Cả tôi, cả bạn, sẽ nhận thấy bên đời mình vẫn còn bao nhiêu bàn tay sẵn sàng dang ra đón chào. Rằng ngày mai bạn sẽ thật bận rộn với bao nhiêu công việc tốt cho đời, tốt cho người. Rằng chúng ta nên trân trọng những gì đang tồn tại. Những yêu, những thương, những nhớ nhung, những dỗi hờn khiến cho đời ta thôi tẻ nhạt. Yêu cả những cô đơn. Khi cô đơn bạn sẽ thấy bạn cần ai. Khi cô đơn bạn sẽ thấy ai bên bạn. Khi cô đơn bạn sẽ nâng niu bao nhiêu thời khắc hạnh phúc trong đời.

  Mỗi chúng ta chỉ có một cuộc đời để cố gắng, một trái tim để yêu và một ngày mai để hi vọng.

  Tin tôi "Ngày nắng sẽ là ngày mai."
   
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này