Trà phiếm Một mình ở nghĩa địa

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi tauvequehuong, 7/5/18.

Moderators: amylee
 1. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Chào các bạn.
  Từ nay tới cuối năm 2021, tôi có dự định ở nghĩa địa một mình, thời gian khoảng 12 tiếng, từ 18h ngày hôm trước tới 6h ngày hôm sau, ngoài bộ quần áo bình thường ra thì không có mang theo gì bên người.

  Lập chủ đề này để chúng ta cùng trà phiếm chia sẻ những sự việc đã trải qua.

  Hihi...  - Ngày 14.05.2018:
  Tôi sửa "Từ nay tới cuối năm 2021" thành "Từ nay tới cuối năm 2018"
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/5/18
  Forest, Heoconmtv, 4DHN and 2 others like this.
 2. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Nghe thú vị đấy bác, ít ra thì cũng mang gà rượu ra chớ, mình xin chỗ ngủ của người ta thì cũng phải lịch sự.
   
 3. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Ở 1 mình tại nghĩa địa qua đêm là việc làm mà mình không dám làm.
  Ai hỏi mình sợ gì nhất mình đều bảo: mình không dám ngủ ở nghĩa địa 1 mình qua đêm.
  Vô đây hóng chuyện coi ai có kinh nghiệm rồi, người thân của mình cũng đã từng ngủ ở nghĩa địa qua đêm, khi mình hỏi thì người đó bảo: ngủ cũng như ngủ ở nhà thôi chấm hết :)
   
  tauvequehuong thích bài này.
 4. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Tôi ra đó ngồi thức, không ngủ đâu. Theo quan điểm của tôi thì ngừơi chết là tan biến, không còn ăn hay hít được gì nữa. Nếu hôm đó họ bảo tôi về mang xôi gà ra thì tôi sẽ về làm mâm cỗ với két bia cùng mấy lít rượu ra tiếp họ bữa say bét nhè.

  Hôm đó xảy ra những gì tôi sẽ kể hết, có sao nói vậy.
   
  Forest thích bài này.
 5. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Tôi cũng từng nghe nhiều người kể là ngủ qua đêm ở nghĩa địa nhưng những trường hợp đó đều trong hoàn cảnh không như ý tôi muốn nói. Họ ngủ có đèn, đông người (thường là đi bốc mộ hoặc làm việc gì đó nơi nghĩa địa), còn tôi muốn độc thân ở đó, không một ai bên mình, và không ánh sáng cũng như không thiết bị hay dụng cụ gì.

  Thực sự là nghĩ tới sống như vậy ở nơi đó cũng thấy sợ thật nhưng nếu qua được thì trí não cũng như thân thể sẽ có một trải nghiệm có ý nghĩa đối với quãng đời còn lại, hihi...
   
  Forest, maiminh06 and deathshine like this.
 6. NQK

  NQK Lớp 10

  Nói là ngủ như ở nhà là nói đùa thôi.

  Nếu ở đó tối om mà không mang bất cứ cái gì thì bản năng sinh tồn sẽ khiến ta căng thẳng , tập trung. Cái này nếu được luyện tập chuyên nghiệp may ra có thể giảm bớt. Căng thẳng là tốt, vì trong bóng tối có rất nhiều nguy hiểm: rắn rết, các loài thú săn đêm (cái này ở đô thị chắc ít nhỉ), chuột và muỗi.

  Lớ ngớ có thằng nghiện nó vào nữa... Hoặc người ta tưởng kẻ gian đào mả.

  Nói chung ngoài những yếu tố an ninh , an toàn ra thì việc vào đó buổi đêm hay ban ngày chả nói lên điều gì cả.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/5/18
  deathshine thích bài này.
 7. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Về mặt khoa học, thấy bảo đêm thì âm khí xông lên nhiều hơn ban ngày, nên dễ tổn hại sức khỏe hơn. Còn về mặt tâm linh thì miễn bàn.
   
 8. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Theo tôi bạn Tàu làm cái livestream rồi đăng lên đây. :D Mà không rõ bạn sẽ làm gì ở đó:
  - Đọc ebook?
  - Tranh luận online?
  - Hát karaoke?
  - Múa kiếm (võ)?
  - Ngồi thiền?
  - Đứng như bộ đội ở Lăng?
  - Đi vơ vẩn?
  - Ngủ?
  3D_373D_373D_37
   
  Forest thích bài này.
 9. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Gần đây tôi có nói sẽ kể chuyện đi đám 49 với bạn 4, xa hơn chút thì có nói kể chuyện ma cây thị với bạn De, xa hơn nữa là có hẹn với bạn Du mời đi uống nước nói chuyện chơi.


  @4DHN và các bạn: Tôi đi từ chiều hôm trước, chìêu đó nắng to và gắt, đi đám 49 của một người họ hàng. Khi ngồi uống nước nhìn xung quanh thì thấy mảnh đất cạnh nhà khi trước là để đất, hôm nay thấy đã đổ bê tông, điều đặc biệt là ở gần giữa mảnh đất có một cái cối đá đặt úp, nhô lên khỏi mặt bê tông khoảng 2/3. Tôi thấy lạ liền tới gần xem, thấy có một cái lỗ ở đáy cối. Nhìn vào cái lỗ thì thấy nền đất. Tôi hỏi thì được biết ngày xưa ông bố (người mất) hay đi bắt ếch rồi để đó ăn dần, không cần cho tay vào nhưng cũng thấy được trong đó rất mát. Giờ bố mất, mấy đứa con muốn cứ để nguyên đó làm kỷ niệm. Sau khi ông bố mất, nhà đó xảy ra nhiều chuyện, nào là đứa con gái (ở nhà đó) nằm mơ thấy bố về gọi xuống đó, tối đến bà vợ cứ thấy có bóng người đi vụt qua,... nay tôi thấy mấy đứa con để cái cối đá úp vậy nói bỏ đi để như này kinh dị lắm, abc, xyz mà chúng không nghe, thì thôi việc ai người đó lo chứ biết sao được.

  Tầm 15h chiều, ba tay thầy pháp đang cốc cốc cheng cheng A Di Đà Phật với một lô các Phật và Bồ tát, người vợ đang ngồi chắp tay thì ú ớ bắt đầu nói như kiểu hồn nhập, bắt đầu kể. Tôi đang đứng mé ngoài cửa nói chuyện nhỏ với một người liền dừng lại quan sát, mấy người ngoài sân cũng đi vào hỏi han. Tôi quan sát thấy hết những cử chỉ và lời nói của ngừơi vợ và mọi người. Đến lúc người vợ tỉnh thì tôi thấy như kết thúc một màn kịch vậy. Diễn viên chính là người vợ, và quần chúng vây quanh, người vợ đã diễn.

  Khi ra ngồi bàn uống nước, có một người nói với người vợ: Ông này như vậy là thiêng đấy, bình thường đang cúng Phật thế này thì chưa về đâu.
  Bà vợ: Em cũng không biết được.

  Tôi nghe mà chán quá, định nói một câu (chỉ một câu thôi) là cả bàn sẽ im lặng và người vợ sẽ cúi mặt, nhưng lại thôi. Họ sống sao là tùy họ, mình nói câu đó ra thì chỉ làm tổn thương họ mà họ cũng không chắc đã thay đổi. Cứ để họ vui vẻ diễn, cuộc đời là của họ mà.
   
  Forest, maiminh06, Heoconmtv and 2 others like this.
 10. doreamon

  doreamon Mầm non

  Lập đàn bắt ma (cầu ma) chăng? cute_smiley56

  Tôi đoán bác Tàu định bắt ma về chơi, hoặc tuyển đồ đệ ma, hoặc mở cửa thu vé xem ma (kiếm bộn tiền). cute_smiley18
   
  Forest and tauvequehuong like this.
 11. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  @Despot và các bạn: Trong ngõ nhà tôi có một nhà, họ có một cây táo dại và một cây thị, tính tới nay cả hai cây đều trên 50 năm rồi (lấy mốc tuổi của ngừơi nhà đó để suy ra). Nhìn thân cây táo rất thú vị nhưng cây thị mới là cây có chuyện.

  Cây thị ở ngay cạnh sau nhà, nó cao khoảng 12m, thân cũng to nữa. Đứa cháu nó ở phòng gần cây thị. Thấy nó kể, đêm ngủ cháu toàn mơ thấy có người múa kiếm tít trước mặt, rồi có bóng đen đi lại trong nhà. Tôi có nói chuyện với bố đứa cháu, thì ổng bảo nó nói linh tinh, ma nào,... và rồi cứ để. Trong xóm cũng có một người bảo ma ở cây thị đó dọa. Tôi đi đêm mấy lần về dừng lại ngó lên xem có con ma nào không nhưng chưa gặp, có lẽ chúng ghét tôi các bạn ạ, hị hị...
   
  Forest and maiminh06 like this.
 12. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  @Ban Tang Du Tử Lần bạn ra bắc vì tôi bận nên không có dịp gặp nhau, tôi vẫn còn nhớ lời hứa, hy vọng sẽ có dịp ngồi uống nước nói chuyện với bạn, hihi...
   
 13. vitaminc_a07868

  vitaminc_a07868 Mầm non

  Ở góc độ bác Tàu là tin và không tin, còn ở góc độ các thiền sư là họ cứ thế mà đi thôi. Một là họ có tâm Từ rất lớn, nhìn thấy hay không nhìn thấy cũng như nhau thôi, hai là họ không biết sợ. Những cuộc hành khất một mình băng băng trong chốn rừng thiêng, hoặc tu hành ngay tại những nơi như vậy.

  À, bác Tàu tạo cơ hội cho em được gặp bác một lần đi, chứ em cũng muốn biết trông bác hiền như thế nào.
   
  Forest thích bài này.
 14. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Trong hoàn cảnh là gia đình bốc mộ về nhưng đợi giờ tốt mới hạ đó.

  Nếu mà ở đông người thì mình cũng ở được, đây người đó 1 mình ở giữa nghĩa địa xung quanh toàn cây rừng, không có đèn đóm gì cả.
  Mà thôi tại người đó rất gan lì, có sao nói vậy nên mình tin, ở chung nên biết tính nhau à :p, người đó chỉ sợ người sống thôi chớ không sợ người chết.

  Dù sao đó cũng là một trải nghiệm mình chưa bao giờ dám thử, đôi lúc cũng tự hỏi sao người trong nhà mà mình không có cái gen gan lỳ như vậy :D

  Bạn Tàu thực hiện rồi kể cho mình nghe với, nếu được ở một nơi tĩnh lặng như vậy chắc sẽ có rất nhiều điều để chia sẻ.
  Mình thì chỉ có thức xuyên đêm đọc sách thì có chớ thức xuyên đêm mà không làm gì hết thì chỉ cần 5p sau là lăn đùng ra ngủ như chết, ai bưng đi cũng không biết :p.
   
  tauvequehuong thích bài này.
 15. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Tôi ở nông thôn và nghĩa địa quê tôi cũng đạt ý như tôi mong muốn, nơi đó hoang vắng, ba mặt là cánh đồng, một mặt có đường nhưng cũng ít người đi.

  Vấn đề nghiện và đào trôm mộ thì tôi xử lý dễ thôi, tôi có hơi ngại rắn chút nhưng tôi thu xếp ổn hết được.

  Giờ tôi chỉ lo thu xếp những việc trong trường hợp sau đêm đó tôi bị ngây hoặc chết thì mọi chuyện khác vẫn tiếp diễn thôi. Có thể có những chuyện xảy ra trong đêm đó có thể vượt ngoài tầm suy đoán của tôi nên tôi mới đặt ra trường hợp tệ nhất như vậy để thu xếp.

  Khi đã chuẩn bị xong cho trường hợp xấu nhất rồi thì lúc đó chơi hết mình, không còn phải lo sau đó nữa.
   
 16. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Giả sử chiều nay tôi ra đó chọn vị trí và chụp một ảnh chỗ sẽ ngồi, chiều mai và sáng ngày kia sẽ ở đó. Dự kiến là sẽ sống trong phạm vi 4m2, chỉ ở đó.
  Sau đêm đó tôi chỉ đăng ảnh đó, ban đầu tôi định không chụp hay quay gì nhưng sau nghĩ lại chụp chỗ đó để mọi người xem chơi. Tôi là người bình thường, không phải anh hùng nghĩa trang, càng không phải siêu nhân.

  Ngồi xuống, bỏ tất cả ra để trí não trống rỗng, không tư tưởng, không suy nghĩ, không cố gắng và rồi cái gì đến cứ đến.

  Hihi là vậy đó.
   
  Forest thích bài này.
 17. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Năm xưa khi tàu đang chạy giữa biển, tối đó có mưa giông, xung quanh tối om nhưng tôi vẫn mò được tới một vị trí mà tôi đã dự từ trước. Khi tới nơi, cởi hết quần áo ra để bên, trên người không có vật gì cả, ngồi xuống, nhắm mắt lại, không nghĩ gì, lúc đó tôi ngả nghiêng theo tàu, mưa rơi, tiếng sóng,... môi trường đang tác động vào thân vào trí não. Rất thú vị.
   
 18. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Tôi không bắt ma bắt quỷ đâu, khi nói bắt là nói vui, trêu đùa thôi. Ma quỷ hay thế lực nào thì cũng tôn trọng họ.

  Nói vui là bắt ma bắt quỷ chứ nếu thực tế đêm đó quả có ma quỷ, yêu tinh, yêu quái, thần tiên các loại tới thì tôi không bắt đâu, tôi tôn trọng họ, có thể là chào hỏi, nói chuyện, bắt tay, bắt chân, ôm hôn thắm thiết,... lúc đó làm gì thì chỉ có tôi mới biết được thôi. Hihi...
   
  maiminh06 and dr.dean01 like this.
 19. svcntnk42a1

  svcntnk42a1 Lớp 5

  Vậy bác Tàu hãy lên lịch là khi nào sẽ báo cáo kết quả đi. Nếu ngày giờ đã hẹn mà bác không có động tĩnh gì thì mọi người sẽ biết được có chuyện gì đó rồi.
  Còn chuyện hay tìm hiểu về vẫn đề kỳ bí này thì trên YouTube có kênh của Hoàng Nam, chuyên về thể loại này. Tôi hay theo dõi trên kênh đó.
   
 20. TĐT

  TĐT Moderator Thành viên BQT

  Mấy hôm trước có đọc được dự định "Một Mình Ở Nghĩa Địa" của Bác Tàu. Hôm nay đọc ở đây thì thấy cái không gian và vị trí nghĩa địa nơi Bác ở cũng có phần giống ở quê mình ngày xưa - cũng có một khu nghĩa địa, một mặt là con đường đất ba mặt còn lại là đồng ruộng.

  Ngày xưa ở quê buổi chiều đi đào trùng (giun) đất cắm câu dọc theo bờ ruộng gần khu nghĩa địa và đặt biệt là khu vực này có nhiều cá, rắn hơn các khu vực khác (Chắc có lẽ không có nhiều người cắm câu khu này). Cắm câu có cắm ếch, cắm câu mồi nhái, cắm câu mồi trùng..., riêng cắm câu mồi trùng đất thì thả chìm mồi câu dưới nước khác với cắm bằng mồi nhái phải nổi trên mặt nước (mồi chạy). Cắm câu thường thì sau một vài giờ đi thăm câu, thay mồi và gỡ cá dính câu (Nếu cắm câu với số lượng lớn thì sau khi cắm hết cần câu cuối cùng thì quay lại thăm câu đầu tiên).

  Thăm câu vào buổi tối và chờ thăm câu trong nghĩa địa đối với mình nó rất là bình thường. Cũng chưa bao giờ thấy cái gì lạ hơn bình thường. Rết và rắn thì rất nhiều nhưng mình không tấn công hay làm hại nó thì nó vẫn sợ mình và bỏ đi (Mình cũng bị rết cắn vài lần khi vô tình đạp trúng hoặc rết bò lên chân bị quai dép làm cho nó giật mình)

  Không gian nơi nghĩa địa đúng là một nơi rất yên tịnh để ngồi suy nghĩ hoặc làm bất cứ công việc gì cần sự tỉnh lặng. Không ánh sáng nhân tạo, không thiết bị cá nhân thông minh, vào lúc nữa đêm (30AL) thì cũng không gì là ghê gớm lắm. Không tối đen như mực ngửa bàn tay không thấy, vẫn có sao, có đom đóm lập lòe...(Bác Tàu nên chọn khu nghĩa địa nào sâu trong rừng rậm thì sẽ có được khung cảnh tối đen như mực tàu)

  Nơi nghĩa địa mình vẫn kính trọng và cũng không mong là sẽ thấy điều gì bất thường nhưng thật sự đến bây giờ mình vẫn chưa một lần "thấy". Riêng có một lần mình ghé nhà một người bạn giữa buổi trưa nắng chói chang, đứng trước cửa sổ gọi thằng bạn ở phía sau nhà (nhà dài hơn 50m) đến khi thấy người đi từ phí sau lên mở cửa. Đợi thêm 15 phút nữa vẫn không thấy mở cửa, lại gọi í ới một lần nữa thì bạn mình mở cửa. Vào nhà hỏi lại thì thằng bạn ở nhà một mình đang bận tay phía sau và nó nói vừa chạy lên khi nghe mình gọi. (Vụ này chắc là ảo giác khi đi giữa trưa nắng và vào bóng mát)

  Nghĩa địa Hàng Dương Côn Đảo thì miễn bàn, ban đêm người còn đông hơn ban ngày, mỗi ngôi mộ luôn có ít nhất một cây nhang đang cháy. Mộ Chị Sáu thì chen chân không lọt.

  ....
   
  Forest, deathshine and tauvequehuong like this.
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này