Trà phiếm Một mình ở nghĩa địa

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi tauvequehuong, 7/5/18.

 1. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Hơ hơ... nhà bạn cũng có trâu à. Bạn là chủ sở hữu thì cứ xử thôi, hihi...
   
 2. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Nếu Bồ có gặp ma thì nhớ hỏi giúp mình một câu:
  "Bạn ơi cuộc sống của bên thế giới của bạn, hoạt động của bên thế giới bạn có gì khác thế giới con người ở Trái Đất không?"

  Mình chỉ recommend vậy thôi :)

  À không, cái đó chỉ cho chạy trong vòng cao nhất là 10h - 11h thôi chớ không phải mấy ngày đâu, cái này là người ta gọi là chạy trail đó. Mình cũng không có chuyên về chạy đâu, chỉ là thấy trai đẹp dụ dỗ nên gật đầu cái rụp chạy luôn, thấy bạn ấy chạy 42km mình cũng đăng ký 42km luôn, vì nếu cần hỏi gì thì mình sẽ hỏi bạn ấy cho lẹ, khỏi ngâm cứu google, sách vở làm sao cho mất thời gian :D.
   
 3. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Mỗi người có một tố chất bạn Tàu nhỉ. Không thể suy bụng ta ra bụng người. Bạn @NQK thích ebook còn bạn Tàu vô cảm với ebook. Bạn Tàu thích bóng tối, hổng có sợ ma, còn bạn @NQK sợ bóng tối và có vẻ sợ ma. :D Tôi nghĩ chắc các bạn chỉ đồng cảm khi cùng ngồi bên két bia. :p
   
 4. NQK

  NQK Lớp 10

  Ma là gì mà sợ vậy bác D? Em sợ người thôi. Ai không sợ bóng tối giơ tay.
   
  IronMan thích bài này.
 5. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Chà chà, một người có 20 "con ma" trong cơ thể mình. Triệu tập Giáo sư Tiến sỹ hội họa @V/C thẩm tranh của các "con ma" sống trong cơ thể cô này.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 6. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  NQK đừng bỏ tay xuống nhé! NQK chưa được gặp ma đúng không?
   
 7. NQK

  NQK Lớp 10

  Chưa ạ. Loại người mượn danh quỷ thần thì em gặp rồi. Bóng tối thì loại bóng tối đen kịt, không phân biệt phương hướng khiến em căng thẳng nếu phải ở trong đó một thời gian dài - như vài tiếng liên tục chẳng hạn. Còn đang nhiên mất điện thì bác yên tâm, em không nhảy vào lòng bác đâu. :D
   
 8. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Thôi NQK nhảy vào lòng thằng em Vi Xi đi. Nó khoe nó to cao, hoành tráng lắm mà. Anh không đỡ nổi NQK đâu, bạn @quang3456 thì cố sức chắc cũng đỡ được. :D
   
 9. NQK

  NQK Lớp 10

  Em không nhảy mà. Yên tâm.

  Bác D sợ ma à? Hay bác không sợ ma? Cũng không sợ bóng tối (tối đen kịt, ở lâu)?
   
 10. NQK

  NQK Lớp 10

  Thế mà em thấy trong tù toàn nhét nhau vào trong buồng tối để phạt. :D. Em thì nghe đã tởn rồi.

  Bài báo này cho thấy một người tự nguyện ở trong bóng tối hoàn toàn 48 giờ (điều kiện an ninh, an toàn được đảm bảo - tốt hơn ở nghĩa địa nhiều) và rồi anh ta bị tổn thương tâm lý trầm trọng. Em chả dại. Dù bác chỉ ở trong bóng tối khoảng vài tiếng, chưa thể gây ra sang chấn gì cả, nhưng....

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Bác nói tâm trí trống rỗng là sạch. Thì đó cũng là một trạng thái tâm lý do bác - nếu thực tế là như thế - có thể đè những ký ức hay gì gì đó xuống. Em thì chả tin là có trạng thái 'trống rỗng', may ra là lúc mới sinh ra.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/5/18
 11. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Chắc là anh không sợ ma rồi. Nhiều lần đi ngang qua nghĩa địa (không có tường) lúc 11, 12 giờ đêm. Mộ hai bên đường san sát trùng điệp, đom dóm lập lòe, có những đôi mắt mèo, chó sáng rực thấp thoáng, rồi những bóng đen chạy vụt qua đường như những bóng ma. Những bóng cây gió thổi đu đưa, tiếng tre kèn kẹt. Trên đầu tiếng gió kêu hu hú khi thổi qua đường dây điện. À, có cả tiếng mèo gào văng vẳng xa xa gần gần nữa. Nhưng chưa bao giờ run tay khi lái con Giấc mơ mui trần 2 bánh. Lần nhậu sau vẫn ngồi đến cùng chứ không bỏ về sớm.
   
 12. NQK

  NQK Lớp 10

  Vâng, em cũng đoán bác không sợ ma. Nhưng bóng tối đen kịt thì sao ạ? Cũng có thể chưa trải nghiệm nên chưa biết (em cũng chưa), nhưng như em đã nói là em có đọc về tác động tới tâm lý con người nếu ở lâu trong trạng thái không ánh sáng quá lâu.
   
 13. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Bị nhét vào buồng tối thì ngồi thiền như bạn Tàu là ok thôi. Nếu biết thái cực quyền nữa thì tốt. Chứ chỉ ngồi im và nghĩ ngợi lung tung thi chắc trụ được 15 phút.
   
 14. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đọc Nếu còn có ngày mai - Sidney Sheldon đi. Có đoạn bị biệt giam đấy. Cô Tracy sau 3 (?) tháng bị biệt giam vẫn bình tĩnh, nhẹ nhàng bước ra khỏi xà lim, trong khi tù nhân khác suy sụp, phải có trợ giúp, thậm chí phải cáng ra. Anh nghĩ tác giả không phóng đại.
   
 15. NQK

  NQK Lớp 10

  Cuốn này em đọc lâu rồi và cũng quên lâu rồi. Em cũng nghĩ có những con người có tố chất đặc biệt, hơn hẳn người khác trong những trường hợp cụ thể. Nhưng với loại nhàng nhàng trung bình - phần lớn nhân loại - thì câu chuyện sẽ khác. Thế nên khảo sát thì số mẫu càng nhiều càng tốt ấy - bác biết thừa mà.
   
 16. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Có những tố chất do luyện tập mà có. Đến quả bóng (đá) mà còn phải bơm căng thì nó mới nảy tưng tưng, sống động nữa mà. Tự hình dung về một quả bóng xịt nhé. :D
   
 17. NQK

  NQK Lớp 10

  Vâng, quả ngồi thiền (hay ngủ ngồi) thì em nghĩ sẽ giúp bác T qua được mấy tiếng trời đen thôi. Chả mấy mà trời sáng ấy mà. Cơ mà đã ngủ hay thiền thì còn gì là phiêu lưu. Hế hế.
   
 18. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Nguy cơ có thực ở nghĩa địa không phải là ma vì khá mơ hồ, mà là âm khí (khí lạnh, khí độc - do xác chết phân hủy thấm lên), động vật độc, người độc - anh em XHĐ, anh em nghẹo, có khi có cả chị em giang hồ nữa. Còn để qua một đêm không ngủ ở nghĩa địa thì dễ.

  Trở lại chuyện cô Tracy Whitney trong Nếu còn có ngày mai thì cô ấy có cả ngồi thiền, thi triển Thái cực quyền (kết hợp cả nhịp thở, động tác chân, tay, thân thể, tĩnh tâm), thì khí huyết vẫn được lưu thông. Khi mệt sẽ vẫn ngủ ngon như thường. Chỉ có một vấn đề nhỏ là quáng mắt khi ra khỏi buồng tối dưới ánh sáng mạnh thôi.
   
 19. vitaminc_a07868

  vitaminc_a07868 Mầm non

  Bác Tàu có thần thông gì cho cái máy tính của em nó hiện lên ko, điên quá đi mất
   
 20. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Tôi thì chưa trải qua người thực việc thực, nhưng thấy đọc các truyện tù xưa (mấy cụ làm cách mệnh, rồi mấy cụ bị dính vào nhân văn) lẫn truyện tù nay (mấy tay giang hồ, mấy tay làm cách mệnh, mà thời nay thì được gọi là phản động) thì thấy viết nếu chỉ bị biệt giam từ 1 tuần trở lên, chân trong cùm thì lúc ra đều dẹo cả, phải có người dìu mới đi được, chớ chả ai mới ra mà lại đứng lên đi lại khỏe khoắn bình thường được.
   

Chia sẻ trang này