Thảo luận Một vài ý kiến với BQT và các Nhóm trong TVE-4U

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi Ngaymua, 27/4/20.

 1. Ngaymua

  Ngaymua Lớp 3

  Thời gian gần đây, Diễn đàn xôn xao vì 2 bài thảo luận:
  Một là: “Tại sao nhóm V/C nuốt lời về việc đóng góp cho diễn đàn được download sách”.
  Hai là: “Thư mời tham gia [VCTVEGROUP]”


  Mình đã đọc ý kiến của các bạn tại 2 bài thảo luận này, mình cũng đã đọc kỹ 8 mục bạn @Deathshine thay mặt Ban Quản trị thông báo.
  Qua đó, mình có một vài ý kiến với BQT và các Nhóm trong TVE-4U như sau:

  Trước hết mình không có ý định phê phán bất cứ Nhóm nào hay bất cứ ai tại Diễn đàn, chỉ mong góp 1 tiếng nói để Diễn đàn có thể hoạt động có hiệu quả hơn và mỗi thành viên tham gia Diễn đàn có thể giữ được tâm thế “vui chơi” không “nhọc nhằn” như @ 4DHN đã nói.

  TVE-4U là một Diễn đàn vi phạm bản quyền đó là điều chắc chắn tất cả mọi người đều biết và vi phạm bản quyền chẳng phải là điều hay ho gì. Tuy nhiên, ngay từ đầu bạn @Deathshine đã có một bài viết rất tâm huyết về mục đích, sứ mệnh của Diễn đàn này và kiên quyết chỉ làm những sách đã phát hành sau 02 năm để giảm thiểu tổn thất cho các Tác giả. Cá nhân mình tán thành quan điểm của bạn @Deathshine vì có rất nhiều bạn không có điều kiện để mua sách in hoặc ebook trong khi đó rất nhiều người thừa tiền lại không có ý định đọc sách. Như vậy, Diễn đàn này ít nhất cũng làm được một việc là giúp cho nhiều người có sách để đọc (cho dù vẫn còn chút áy náy về việc vi phạm bản quyền).
  (Nói như thế để thấy rằng: việc giữ bản quyền trong một Diễn đàn vi phạm bản quyền là một việc khá Khôi hài).

  Mình biết rằng có rất nhiều bạn rất tích cực làm ebook như các bạn trong Nhóm VCTVEGROUP chẳng hạn, cũng có những người chỉ tham gia Diễn đàn để tải sách về đọc. Và không có ai trong số các Bạn làm sai cả, các bạn đều tuân thủ đúng Quy định của Diễn đàn.

  Các bạn vất vả làm ebook, upload eBook lên Diễn đàn, mọi người tải về đọc, có thể để lại 1 like, 1 lời cảm ơn, có nhiều khi chẳng để lại lời nào nhưng chắc chắn rằng trong lòng mỗi người đó khi đọc những cuốn ebook do các bạn nhọc công, gắng sức làm lên sẽ mang 1 sự hàm ơn nhất định. Có thể các bạn chưa đạt tới cảnh giới “cho đi là hạnh phúc” nên các bạn còn bận tâm về việc có nhứng kẻ há miệng chờ sung hưởng lợi trên công sức của các bạn. Điều đó cũng thật dễ hiểu.

  Tuy nhiên, trên Diễn đàn lại hình thành các Nhóm và mỗi Nhóm đó lại chỉ chia sẻ trong Nhóm mình, như vậy mình thấy rằng Diễn đàn sẽ bị phân hóa. Nó sẽ không còn là một Diễn đàn đúng nghĩa nữa. Việc Nhóm VCTVEGROUP quy định điều kiện để được dowload những ebook do Nhóm mình thực hiện giống như kiểu “Giấy phép con” vậy.

  Mình thấy việc Bạn @Deathshine nói: “Quyết định của nhóm V/C không liên quan gì tới BQT, các bạn thay đổi quyết định, BQT không biết và không có quyền can thiệp” là chưa thỏa đáng. Có lẽ BQT cũng nên giữ quyền: các cá nhân, các Nhóm muốn thay đổi phải thông qua BQT và chỉ được thay đổi khi được sự cho phép của BQT.
  Chỉ có như vậy mới giữ được sự ổn định, thống nhất của Diễn đàn.

  BQT đã đưa ra biện pháp giải quyết trong bài “Về việc download sách có điều kiện trên diễn đàn”.
  Tuy nhiên, nếu đúng là chỉ vì nguyên nhân lo ngại các Trang khác dùng ebook của mình để Kinh doanh chứ không vì một Nguyên nhân nào khác, thì mình mong muốn rằng BQT cùng với các Nhóm đặc biệt là Nhóm VCTVEGROUP cần ngồi lại với nhau, thảo luận để đưa ra một giải pháp phù hợp để Diễn đàn không bị phân hóa và ngày một phát triển.

  P/s: cá nhân mình đã từng tham gia với Nhóm VC trước kia dù lúc đó chưa chính thức là Nhóm VCTVEGROUP như bây giờ và mình cũng đóng góp không nhiều. Mình biết Nhóm các bạn rất tích cực và rất vất vả. Tuy nhiên, mình mong rằng các bạn phối hợp với BQT để có giải pháp phù hợp hơn. Còn nếu các Bạn và BQT không thống nhất được với nhau thì mình vẫn tôn trọng quyết định của các bạn nhưng mình vẫn phải nói với các Bạn là: điều đó không có lợi cho Diễn đàn và bởi vì VC + TVE = VCTVEGROUP.

  Trân trọng!
   
 2. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Theo tôi được biết, thì nhóm VC đã rời khỏi tve-4u sang nền tảng Trello, sẽ mở dự án và chia sẻ sách ở đó do vậy:

  Nhóm VC không nên mở các topic công khai ở đây nữa. Về vấn đề này @Deathshine đã Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link rồi.
  Và vì vấn đề: không phải ai cũng thích tham gia nhóm, thậm chí không phải ai cũng thích đọc những ebook do nhóm lựa chọn số hóa dẫn đến các topic do nhóm mở ra đã có và sẽ có những phản ứng khác nhau gây ồn ào quá mức ảnh hưởng đến hoạt động chung.

  Cuối cùng, không nên bàn đến vấn đề này nữa vì mọi sự đã an bài rồi: BQT không can thiệp vào quyết định của nhóm VC và nhóm VC cũng không mở dự án và đăng ebook mới ở đây nữa.
   
  thichankem, htp1305, Cải and 4 others like this.
 3. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Còn về hoạt động chung của Thư viện, theo tôi lý tưởng nhất là tất cả các mảng của Thư viện cùng hoạt động đồng đều nhau: làm ebook mới, sửa ebook cũ, đăng thơ, đăng nhạc, dịch sách, bình luận sách, chém gió thư giãn... Việc mảng nào hoạt động ở mức quá nhiều cũng không hẳn là có lợi. Riêng về chia sẻ sách, tốt nhất bạn thấy thích cuốn sách nào thì mới nên chia sẻ cho người khác, không nên đưa cả hiệu sách lên thư viện vì chắc rằng bản thân những người tham gia làm ebook cũng không đọc hết được.

  Đến ăn quá nhiều thịt, quá nhiều đường còn gây hại đến sức khỏe nữa là. Hồi xưa, có một chị làm nấu bếp, một hôm chị nấu thịt gà rất ngon, anh chị em khen nức nở. Thế là cả tuần chị nấu toàn thịt gà, anh chị em ăn thịt gà nhiều đến mức thấy con gà là sợ. Bản thân Tư này có lần được một chủ đìa tôm mời ăn tôm sú nhân dịp ông anh bắt đầu thu hoạch mấy ha đìa (chuyện xảy ra từ năm 1996 - năm đó mới hết đói). Ông anh hấp một chậu thau to tôm để nhậu. Hôm đó ăn tôm nhiều, ngán đến mức cả năm sau không động đến món tôm nữa khi đi ăn tiệc. :D
   
  Hover, thichankem, Cải and 9 others like this.
 4. Ngaymua

  Ngaymua Lớp 3

  @4DHN Nhầm rồi
   
 5. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Không nhầm đâu.
   
 6. Phantantai123

  Phantantai123 Lớp 1

  Lại thêm con cháu của "QUÂN TỬ KIẾM " NHẠC BẤT QUẦN
   
 7. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Thôi tôi không tranh luận với @Ngaymua nữa. Thực tế sẽ chứng minh.

  Cũng rút khỏi topic này luôn. Chừng đó đã là quá rảnh rồi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/4/20
 8. kerry_13

  kerry_13 Lớp 6

  Lý do không phải vì vậy đâu bạn nhé. Chuyện này thì bao nhiêu năm đã bị rồi chứ ko phải mới gần đây. Lý do chính là chỉ có 2-3 chục người làm ebook cho mấy ngàn mem, lượng mem "Mầm non" quá đông, chỉ biết tải và tải, đến một cái ấn like tầm phào ủng hộ hoặc 1 tiếng cảm ơn cũng không có, nói chi chuyện chung góp sức làm ebook.
  Nếu bạn quan tâm thì ráng lội đọc lại mấy topic cũ để rõ vấn đề, mn tranh luận đã đời nát nước rồi, admin cũng chốt rồi, team VCTVEGROUP cũng hoạt động ở chỗ khác chứ không nhờ tài nguyên diễn đàn nữa rồi, vậy nên giờ họ cũng không muốn nói lại nữa đâu.
   
 9. kaoaye

  kaoaye Lớp 8

  Hai bên đã đưa ra quyết định rồi, còn bàn đi bàn lại làm gì cho mất thời gian?
   
  inno14 thích bài này.
 10. V/C

  V/C Mầm non

  Hay nhất là mua sách in về đọc - nếu có tiền, không có thì đi mượn - xin. Còn muốn đọc ebook thì chung tay vào mà làm, không muốn chung tay thì ngồi há mồm đợi BQT và hơn trăm nghìn mem làm cho mà đọc.
  Tóm lại muốn free là phải kiên trì.:Rotmat1:
   
 11. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Sau quyết định của BQT thì nhóm VC có mở dự án mới, cũng như up sách kèm link hạn chế nữa đâu, bạn check thời gian thì biết.
   
 12. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Tre già măng mọc, Trường Giang sóng sau sẽ xô sóng trước. Nhiệt huyết một thời đã qua, nên để những thành viên khác tiếp tục. Tiếp tục lót dép... ngồi hóng ebooks
   
  teacher.anh thích bài này.

Chia sẻ trang này