Thảo luận Mua Sách Trên Mạng

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi Homo Sapiens, 2/9/15.

Moderators: amylee
 1. Homo Sapiens

  Homo Sapiens Lớp 4

  Lâu nay mình vẫn đặt mua sách trên tiki cơ mà trang này quá ít sách mình cần, mình tính đặt mua sách trên vinabook nhưng không biết trang này có uy tín không, đặt mua có mất ship quá cao không? Đọc trên trang chính thức thì thấy không tin tưởng. Ai mua rồi làm ơn góp ý cho mình với!
   
 2. thomas

  thomas Lớp 8

  Vinabook hay Tiki đều ngang ngửa nhau thôi. Mình đặt mua cả 2 chỗ, có sách bên này có, bên kia không, thực tế chưa có gì phàn nàn. Mua sách trên mạng khổ cái là mình không linh động được thời gian, phải cả ngày ngồi chờ giao sách tới, nên sau này mình thích tự đi mua hơn.

  Bạn cần mua sách thể loại gì? Mình hay đặt sách trên sachkhaitam.com. Trang này nhiều sách mình thích. Còn trang nhasachphuongnam.com nữa, cũng như Vinabook và Tiki thôi, nhưng thấy giao hàng khá thân thiện.

  À quên, mình ở TP. HCM.
   
  Zhiqiang and Homo Sapiens like this.
 3. Homo Sapiens

  Homo Sapiens Lớp 4

  Mình ở Hải Dương, cần đặt mua sách kinh tế, thấy bên vinabook cực nhiều mà bên tiki không có mấy, toàn hàng dạy làm giàu.
   
  Zhiqiang thích bài này.
 4. thomas

  thomas Lớp 8

  Ngoài Bắc có nhiều nhà sách lớn, việc gì bạn phải đặt sách tuốt trong Nam gửi ra thế. Ra Bắc là Vinabook họ gửi qua bưu điện đấy, vụ đó thì mình không biết, trong đây toàn áp dụng giao hàng và thanh toán tại chỗ.

  Mua sách trên mạng cũng hên xui lắm. Đến giờ thì mình chưa gặp vấn đề gì với Vinabook hết.
   
  Homo Sapiens thích bài này.
 5. Sakura2k7

  Sakura2k7 Banned

  Mình thì hay mua ở nhasachkimdung.com.vn . Các bạn ấy làm ăn rất uy tín.
   
  hoalienbao thích bài này.
 6. cphong1993

  cphong1993 Lớp 3

  Bạn ở thành phố hay tỉnh vậy, mình ở tỉnh, khi đặt sách ở tiki hay vinabook; mình có một mẹo là ở mục ghi chú về đơn hàng, mình đưa ra khoảng thời gian cụ thể giao hàng luôn. VD: đơn hàng giao vào sáng 9h-10h, khi đến vui lòng gọi vào sđt đã cung cấp để tôi ra nhận hàng và thanh toán. Điều này sẽ tiện hơn rất nhiều, nếu ghi chú vậy bạn hãy cho người giao hàng thời gian linh động chút nha, như giao vào 2-4-6 hoặc 3-5-7; hoặc buổi sáng - chiều như trong ví dụ vừa rồi; đừng cứng nhắc vào 1 ngày cụ thể, có thể hàng chuyện chậm thì ko biết giao lúc nào phù hợp, có đơn hàng mình đặt thứ 2 nhưng thứ 6 mới đến, hoặc thứ 4 là đến rồi.

  Vài mẹo đặt sách trên tiki và vinabook. Mong là giúp ích cho bạn không nhiều cũng ít.
   
  Homo Sapiens thích bài này.
 7. thomas

  thomas Lớp 8

  Cũng hên xui lắm, cũng có đợt mình ghi chú là "xin giao hàng vào buổi sáng các ngày thứ 2 hoặc thứ 4", nhưng chiều họ mới đến giao. Hỏi thì họ nói là do cung đường của mấy anh giao hàng đi cố định nó như vậy, ví dụ quận 7 thì phải giao vào buổi chiều chứ không giao buổi sáng được.
   
 8. hadu48

  hadu48 Mầm non

  Tùy nhu cầu sách mà bạn có thể đặt mua tại vanlang, vinabook hay khaitam. Họ có ghi quy định là mua trên bao nhiêu tiền thì được miễn phí giao hàng, nhưng thường thì chỉ áp dụng tại Tp.HCM. Nếu quan tâm về giá tiền thì bạn có thể so giá xem ở đâu rẻ nhất. Mình đã mua ở những nơi này nhưng cảm giác thích khaitam hơn vì ở đây phân loại sách rất chi tiết nên mình dễ dàng tìm thêm những sách hay cùng thể loại. Và nhà sách này bán sách có nội dung nghiêm túc nên mình cũng khá yên tâm. Đây chỉ là ý kiến cá nhân chứ mình không có chủ ý quảng cáo đâu nhé.;)
   
 9. Cát Cát

  Cát Cát Moderator Thành viên BQT

  Mình thì mua cả hai trang Vinabook và Tiki rồi, chọn thanh toán online nên không quan tâm lắm giao giờ nào, vì người ta giao văn phòng toàn giờ hành chính ai nhận cũng được mà? Sách cong vênh đều đổi trả thoải mái nên không ngại.
   
  Homo Sapiens and teacher.anh like this.
 10. nguyenminh2301

  nguyenminh2301 Lớp 5

  Mình thường mua nhất ở tiki, sau đến vinabook, nobita cũng mua 2 lần, có dịch vụ bao sách, cả 3 đều OK.
  Trong đó Khaitam thì đúng là có nhiều sách mà tiki không có (các sách triết học phương tây, sách của của nxb Tri Thức)
  Trong đó nhận thấy giá của tiki và vinabook hơn kém nhau tùy sách, còn nobita và khaitam thường thì cao hơn.
   
  Homo Sapiens thích bài này.
 11. Homo Sapiens

  Homo Sapiens Lớp 4

  Công nhận tiki rất ít sách về kinh tế, triết học.
   
  nguyenminh2301 thích bài này.
 12. nguyenminh2301

  nguyenminh2301 Lớp 5

  Thành thật thì thể loại đó khó bán chạy lắm :)
   
  Zhiqiang and Homo Sapiens like this.
 13. Homo Sapiens

  Homo Sapiens Lớp 4

  Giờ chỉ có ngôn tình là chạy, tủ sách đó hết vèo vèo.
   
  Zhiqiang thích bài này.
 14. Uyên Bùi

  Uyên Bùi Mầm non

  Mình vẫn đặt hàng trên Tiki thường xuyên. Cũng chưa gặp vấn đề gì lớn. Thực ra Vinabook cũng giống vậy thôi. Nếu Bạn muốn mua sách gì thì cứ gõ trên gg ý, rồi tìm link sách, sau đó xem lại uy tín của trang, ship thế nào? Sau đó thì tính mua hay không.
   
 15. tamchec

  tamchec Sinh viên năm I

  Mình cũng hay mua trên tiki, thấy dịch vụ khá tốt: giao hàng nhanh, giá giảm nhiều nhiều... :D

  Mà có 2 lần mua phải sách lỗi. Lần đầu là tập I cuốn Don Quixote in số chương thiếu và lộn, liên lạc với tiki thì họ yêu cầu gửi vào kiểm tra và đổi. Nhưng mình lười đi nên cũng thôi. Lần thứ hai là cuốn Bên Phía Nhà Swann, không hiểu sao thừa mấy chục trang ở cuối sách. Nghĩ chắc đọc không sao nên để đó luôn.

  Không biết mấy cuốn lỗi đó để lâu lâu sau có thành sách hiếm không nhỉ? :">
   
  tran ngoc anh and Homo Sapiens like this.
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này