VHTN-Khác Múa thiết lĩnh... ném bút chì... - Toan Ánh

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi Caruri Tlkd, 29/3/17.

 1. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Ngày nay là thời đại của súng đạn, của bom nguyên tử, của hỏa tiễn, của phi thuyền không gian, nhưng trước thời đại này là thời đại của gươm giáo, của võ nghệ.

  Tại Việt Nam ta, trước thời Pháp thuộc và ngay trong thời Pháp thuộc, võ nghệ đã có những ngày oanh liệt và những món võ khí cổ truyền của ta như thiết lĩnh, gươm, đao, bút chì, bút thép, mã tấu, khiên v.v… đều đáng ghê sợ và đáng lợi hại đối với người biết sử dụng. Đã có nhiều trường hợp một vài ngọn súng trường hoặc súng săn bắn phát một phải chịu bó tay trước những ngón võ cổ truyền của ta.

  Hôm nay, tôi xin hân hạnh mời bạn đọc dạo qua địa hạt của võ nghệ thời xưa với những ngón ném bút chì, múa thiết lĩnh, lăn khiên v.v… đã từng làm say mê những thanh niên thanh nữ nơi bùn lầy nước đọng.

  (Lời nói đầu của tác phẩm)​

  cover.jpg

  Thông tin sách
  Tên tác phẩm: Múa thiết lĩnh... ném bút chì...
  Tác giả: Toan Ánh
  Nhà xuất bản: Tiến Bộ
  Năm xuất bản: 1963
  Tái bản
  Nhà xuất bản: Trẻ
  Năm xuất bản: 2011

  Thông tin ebook
  Nguồn ebook: tve-4u.org
  Nguồn PDF scan: @sadec1
  Chuyển text và tạo ebook: Caruri

  Cuốn này tôi chuyển text từ bản scan của NXB Trẻ năm 2011 (do chất lượng bản OCR tốt hơn), sau đó đối chiếu với bản scan của Tiến Bộ năm 1963 do bác sadec1 thực hiện.

  Đôi chỗ sai khác một vài từ vựng giữa hai bản, ưu tiên bản in cũ. Những từ chính tả cũ bị sửa ở bản in mới thì tôi theo bản in mới. Một vài từ rõ ràng sai ở bản in cũ và bản in mới in lại thì tôi sửa. Một vài tên hiệu trước tên người như "xã Thúc", "phủ Thảo" đôi chỗ viết thường, tôi đổi hết lại là "Xã Thúc", "Phủ Thảo" cho thống nhất.

  Do tác phẩm dưới dạng tiểu thuyết chứ không phải biên khảo về võ thuật nên tôi để trong topic "Văn học trong nước" chứ không phải "Biên khảo".

  Xem thêm
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 29/3/17
  ngockq75, Cải, doclangtu and 26 others like this.
: Toan Ánh

Chia sẻ trang này