Kinh điển Mười ngày - Giovanni Boccaccio (bản dịch đầy đủ)

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi jun276, 13/10/21.

 1. jun276

  jun276 Lớp 4

  img101.u547.d20160412.t140729.jpg

  MƯỜI NGÀY
  Tác giả: Giovanni Boccaccio
  Người dịch: Hồ Thiệu
  Phát hành: Trung tâm văn hóa ngôn ngữ Đông Tây
  Nhà xuất bản: NXB Văn học quí I/2014
  —★—
  GIỚI THIỆU:
  Giovanni Boccaccio là một trong những nhà văn Italia lớn nhất thời Phục Hưng, nổi tiếng với tinh thần yêu tự do, cảm hứng nhân văn cao cả.

  Mười ngày của ông là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của văn học Italia và thế giới, với nội dung phong phú, giá trị nghệ thuật cao, được dịch hầu khắp các châu lục. Gồm 100 câu chuyện kể với nhiều màu sắc trào phúng, quái dị, trữ tình, bi xen lẫn hài, hiện thực xen lẫn mộng ảo (mà tình yêu là sợi chỉ xuyên suốt phần lớn các truyện), cùng hàng nghìn nhân vật thuộc đủ các tầng lớp xã hội lúc bấy giờ, đồng thời, phản ánh những nét tiêu biểu của tính người nói chung trở thành di sản quý giá trong kho tàng văn hoá nhân loại.

  —★—
  [Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link]

  scan PDF: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 18/5/22
  Nnuuu, chanhvan1987, vinhhoa and 48 others like this.
 2. ttdangkhoa96

  ttdangkhoa96 Mầm non

  Click vào link drive thì được báo: "file đang nằm trong thùng rác của chủ sở hữu" nhờ bác check lại dùm.
  Em cảm ơn!
   
  JoyReve, kaka001 and jun276 like this.
 3. jun276

  jun276 Lớp 4

  Xóa nhầm, mình chỉnh lại rồi nhé.
   
  ttdangkhoa96 thích bài này.
 4. ttdangkhoa96

  ttdangkhoa96 Mầm non

  Tuyệt! Em xin đa tạ!
   
 5. jun276

  jun276 Lớp 4

  Update file epub, azw3.
   
 6. Juppe

  Juppe Banned

  Chán nhỉ ? Sách hay thế này không một ai bình luận khen chê gì, chỉ thấy cảm ơn với đá tiếng Anh, mà hễ mở mồm chê tác giả chỗ này chỗ nọ y như rằng nhạy cảm chính trị với xúc phạm cá nhân.
   
 7. Depressed

  Depressed Lớp 5


  Mấy cuốn này thì ít người đọc mà, sách Đông Tây toàn văn học bán ế lắm, tôi thì toàn mua của Đông Tây, được khuyến mãi hoài.
   
 8. Depressed

  Depressed Lớp 5

  Mà cẩn thận không lại ăn ban nữa đó bạn.
   
 9. Juppe

  Juppe Banned

  Thấy chán thì bảo chán thôi, chứ tớ có động chạm gì đến cá nhân nào hay thứ chính trị nhạy cảm nhà mấy ông bà đó đâu ! Sách hay thì nhiều, kể như cuốn này chẳng hiếm, nhưng cứ đem lên lại kì thị với xóa, không chán sao nổi ? Cậu ngó thử cuốn phim Tale of Tales đi, đảm bảo vã mồ hôi !
   
  Depressed thích bài này.
 10. Juppe

  Juppe Banned

  Trước cứ tưởng có sách đem ra, mọi người đọc là xong. Nhưng sau khi choáng váng vì vụ một ông diễn đàn này kể là số hóa ngàn cuốn mỗi năm không ai tiếp thu nổi, riết chán càng chán. Tớ coi mấy trang mạng Nga và Mĩ, họ còn cẩn thận tóm lược nội dung cơ, thậm chí như là một phiên bản mới của sách, ấy vậy mà số lượng quan tâm cũng không cao là mấy. Huống hồ như xứ nầy, cứ hơi tí là bịt mồm không cho nói. Người ta đọc sách thì phải có bình luận chớ, mà nhiều khi - như Platon và Sokrates thường dạy - chỉ có tranh cãi thì mới hiểu vấn đề, chứ để đấy tự nó trôi tuột.
   
  nxan, lecanhcuong and Depressed like this.
 11. Depressed

  Depressed Lớp 5

  Đâu chỉ ở đây đâu, giờ nói không cẩn thận cái là bị phạt tiền ngày.
   
 12. Juppe

  Juppe Banned

  Tớ biết ông bạn lâu rồi, nhưng giờ mới có dịp giãi bày. Ngữ tớ vì bị chèn ép nhiều nên không chạy theo cái phổ biến (kiểu như : Thằng phòng bên ăn mì hiệu Mama thì mình cũng nhất định coi nó là ngon), thành thử sách tiếng Anh, Pháp, Đức - cái tụi nó hay gọi "kinh điển" - chả thiếu. Nhưng cứ đưa lên lại bị chụp mũ nhạy cảm chính trị với xúc phạm cá nhân, dù toàn truyện cho bọn trẻ ranh lên ba, thế thì bố thằng nào có lòng muốn đăng nữa ?
   
 13. Juppe

  Juppe Banned

  Như cuốn phim tớ vừa kể, nó dựa theo vài cuốn truyện của một ông tác gia còn lớn hơn Boccasio nhiều, nhưng hồi Lãnh Chiến ông ta bị dìm nên chả mấy ai biết ngoài người Tây dương. Sách xứ mình cậu biết rồi, vẫn chạy theo tiêu chuẩn chọn lọc từ thuở đó, trong khi tụi Âu-Mĩ đổi tiêu chí xoành xoạch. Chứ Mười ngày bây giờ người ta xếp xuống thứ yếu lâu rồi.
   
 14. Juppe

  Juppe Banned

  Có những cảnh muốn nôn ọe như anh em bạch tạng đi giết rồng lấy tim cho bà hoàng hậu ăn, rồi con bọ chét được nuôi bằng máu ông vua cứ lớn mãi đến khi bằng con bò... Tớ chả dám coi hết vì kinh quá, phải chạy ra giời nắng nhìn mặt trời chói chang cho hết ám ảnh. Lí thuyết này về sau cũng có trong Cái trống thiếc, mà quả thật, có dí sách vào mặt cũng chả ai hiểu, rồi bắt đầu suy diễn là phát xít với ấu dâm, trong khi văn chương có phải dễ hiểu gì đâu !
   
 15. Depressed

  Depressed Lớp 5

  Cái này cũng khó nói, trước mình mua sách về cũng kiểm duyệt nhiều thứ, nửa năm trời mới lấy được sách. Do phải đi xin giấy phép các thứ, thành ra chạy đi chạy lại không biết bao nhiêu lần. Phải khai báo tóm tắt nội dung từng cuốn rồi còn chờ xem xét duyệt xem có vi phạm nội dung cấm nhập khẩu hay không, do sách là nghành kiểm soát đặc biệt. Vài lần là chán không muốn mua khuân về nữa. Ở trang này thì vẫn còn dễ thở đó bạn, lên mấy nhóm facebook về đọc sách mới gọi là độc hại.
   
 16. Juppe

  Juppe Banned

  Nếu mà gọi là khắt khe thì làm gì có chuyện quét ti tỉ sách không ai thèm cấm. Nhưng tớ nói thế thôi, sách nhảm nhiều nên phổ biến qua điện tử khéo đám san hành càng mừng. Chứ ngữ hay mò cua bắt tép như tớ thì thấy, giá trị cuốn sách không phải ở sự nổi lềnh bềnh, nhiều khi thế gian chẳng biết tác gia là ai mà vẫn được coi là bảo vật và chỉ những nhân vật rất đặc biệt mới được sờ vào.
   
  Depressed thích bài này.
 17. Juppe

  Juppe Banned

  Nhớ vụ hai đứa bé ở trong nhà khóa chái cửa mà bị một thằng vào bắt nộp iphone không ? Lúc coi tin đó tớ đã vỗ đùi đánh đét, bảo đấy là Sói Và Dê Non. "Kĩ năng sống" là ở đấy chứ đâu ? Nghĩ mà cay, trong khi thứ sách gọi là "triết lí giáo dục" bây giờ là nhồi cho trẻ con đi lừa đảo kiếm tiền từ vỡ lòng, thế mà mình chỉ muốn cung cấp cho người ta ít nhiều công cụ đi vào văn chương, họ cũng chụp mũ là xúc phạm cá nhân với nhạy cảm chính trị. Cãi không lại thì bao biện là lạc đề với "diễn đàn chỉ để giải trí".
   
  Depressed thích bài này.
 18. Depressed

  Depressed Lớp 5

  Thì nhà người ta mà bạn, bạn đến nhà họ thì theo cuộc chơi của họ thôi.
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 19. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Ông ấy không hiểu được “ăn coi nồi, ngồi coi hướng; nhập gia tùy tục, nhập sông tùy khúc” là gì đâu. Có những thứ đạo lý căn bản nhưng nhiều ông bà học cao hiểu rộng, lào thông kinh sử lại cố chấp không chịu hiểu. Nếu ổng chịu nghe đã không quậy lâu như thế. Chắc định theo đuổi kỷ lục người bị ban nhiều nick nhất đấy mà.
   
  vqsvietnam thích bài này.

Chia sẻ trang này