Tâm lý XH N.P - Yoshimoto Banana

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Felix the Cat, 25/7/20.

 1. Felix the Cat

  Felix the Cat Lớp 8

  cover.jpg

  Những ai chưa từng bị tổn thương, những ai chưa thấu nỗi đau ngang trái, có lẽ sẽ khó mà hiểu được N.P, cũng như tư duy của Yoshimoto khi viết N.P. Một câu chuyện kỳ lạ, những số phận kỳ lạ…
  Kamazi là bạn gái của Shoji, một dịch giả. Khi đang dịch dở dang tập truyện mang tựa đề N.P của cố nhà văn Takase Sarao, anh đã tự tử. Một cơ duyên, Kamazi quen biết và kết thân với những đứa con trong gia đình Takase: Saki, Otohiko, và Sui. Bức màn bí mật của cuộc đời họ dần được Kamazi khám phá. Sui, cô em gái út đã từng là người tình của cha mình, nhà văn Takase. Và rồi đi tìm bóng hình người tình - người cha ấy, cô lại trở thành người tình của anh trai cùng cha khác mẹ Otohiko. Tình yêu, đạo đức, tổn thương, vô phương hướng, tất cả giằng xé tâm hồn của những nhân vật trong truyện.
  Người đọc sẽ đi tìm ẩn số riêng mình đối với câu chuyện đặc biệt này. Mỗi người sẽ có một suy nghiệm không dễ giống ai. Nhưng một cái gì đọng lại sau tất cả, một giọng điệu hoà chung vào văn học Nhật đương đại, đó là những linh hồn lạc lõng, mất định hướng, bơ vơ giữa cuộc đời.

  Nguồn Bookaholic
   

  Các file đính kèm:

  lecanhcuong, victra, quan286 and 26 others like this.

Chia sẻ trang này