Tâm lý XH Năm người gặp trên thiên đường - Mitch Albom

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi thanhbt, 3/12/14.

 1. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  [​IMG]

  NĂM NGƯỜI GẶP TRÊN THIÊN ĐƯỜNG

  Nguyên tác: The Five People You Meet in Heaven
  Tác giả: Mitch Albom
  Người dịch: Lê Minh Cẩn
  Nhà xuất bản: NXB Văn Nghệ TP.HCM
  Nhà phát hành: Phương Nam
  Khối lượng: 240 grams
  Kích thước: 13x21 cm
  Ngày phát hành: 07/2006
  Số trang: 248


  Nguồn:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Type+Làm ebook:
  thanhbt

  Giới thiệu


  Tất cả những lúc kết thúc cũng là lúc bắt đầu. Đúng là chúng ta không biết được điều đó rồi sẽ xảy ra vào lúc nào...

  Vào sinh nhật thứ tám mươi ba, Eddie, một cựu chiến binh đơn thương độc mã, chết vì một tai nạn thảm thương khi đang cố cứu một bé gái thoát khỏi một toa tàu lượn sắp đổ sụp. Với hơi thở cuối cùng của ông, ông ta sờ thấy hai bàn tay bé nhỏ trong đôi tay của ông - và rồi đành chịu bất lực. Ông đã tỉnh dậy ở thế giới bên kia, nơi ông biết được rằng thiên đường không phải là cõi cực lạc mà là nơi cuộc đời trần tục được năm người đã ở chốn vĩnh hằng ấy giải thích cho bạn. Những người này có thể là những người thân yêu của bạn hoặc những người xa lạ không quen biết. Thế nhưng mỗi người họ đều đã làm thay đổi hướng đi của bạn trên trần gian mãi mãi.
  Một cuốn sách có sức gợi cảm thực sự và làm cho bạn đọc cảm thấy thanh thản (New Yourk Times)

  Sự kì bí của một cuốn sách… thật lôi cuốn và khơi gợi suy tư (Examiner Ailen)

  Năm người gặp trên thiên đường là một cuốn sách có sức cuốn hút mạnh... giống như Eddie, tác giả Albom đã có sức cuốn hút mạnh... Giống như Eddie, tác giả Albom đã có quan hệ với nhiều người mà ông chưa hề quen biết (Thời báo Time)

  Cuốn sách này là quà tặng cho tâm hồn (Amy Tan).

  Báo chí giới thiệu theo Báo Tuổi trẻ

  Năm Người Gặp Trên Thiên Đường (Aug 14, 2006 00:00:00)

  Cuộc đời không của riêng mình.

  Bút pháp hiện đại, ngôn ngữ giản dị, trong sáng và nội dung mang chút kỳ bí của tập sách lôi cuốn độc giả từ đầu đến cuối. Câu chuyện mở đầu bằng cái chết bất ngờ của Eddie - nhân viên bảo trì tại một công viên giải trí. Mở ra sau cái chết là cuộc trò chuyện giữa các linh hồn, ở một thế giới mà trần gian thuộc về quá khứ.

  Năm người Eddie gặp trên thiên đường là năm người đứng bên ngoài hoặc đi qua cuộc đời ông theo cách riêng của họ mà chính bản thân ông cũng không ngờ đến. Mỗi người một câu chuyện để kể, một bí mật để tiết lộ và một bài học để sẻ chia...

  Bài học về sự hi sinh, lòng tha thứ và tình yêu... tưởng là cũ kỹ nhưng cách chuyển đạt đầy nhân bản của tác giả làm người đọc đôi khi không khỏi giật mình, về những gì cuộc sống đã mang lại cho mỗi người cũng như cách mỗi chúng ta đi vào cuộc sống.

  Không có cuộc đời nào là vô vị, tất cả mọi cuộc sống đều có liên quan đến nhau. Một bước chân lơ đễnh của một người đủ giẫm lên sinh mạng một người khác, một bàn tay đưa ra đủ cứu vớt cả một cuộc đời và làm biến đổi câu chuyện.

  Chúng ta đã đủ sự cẩn trọng, lòng yêu thương và sự hiểu biết để làm cho ngày hôm qua, hôm nay - rõ ràng không phải của riêng mình - trở nên ý nghĩa? Gợi lên những suy tư như thế, Mitch Albom quả là một tác giả đáng đọc.

  Với Năm người gặp trên thiên đường, bên cạnh những bài học sâu thẳm cho tâm hồn, điều thú vị còn là ở chỗ sự gặp nhau giữa phương Đông và phương Tây trong cái nhìn về nhân quả, nhân duyên.

  Cũng cần nói thêm, nhà báo Mitch Albom chính là tác giả của quyển sách từng là một hiện tượng xuất bản - Tuesdays with Morrie (bản dịch ở VN mang tên Lớp học cuối cùng).

  Theo Báo Tuổi Trẻ 13/08/2006 LINH THOẠI
  theo Đài THVN - VTV
  Người Việt Biết Đùa (May 16, 2007 00:00:00)
  (VTV1 Ngày 16/05/2007)
   

  Các file đính kèm:

 2. V/C

  V/C Mầm non

  Bản của Phương Nam book:
   

  Các file đính kèm:

  amorphous, CanTay, quan286 and 16 others like this.

Chia sẻ trang này