Sách scan Nàng Vũ Công - Mori Ogai

Thảo luận trong 'Thư Viện Sách Scan' bắt đầu bởi Nga Hoang, 17/8/22.

Moderators: Zhiqiang
 1. Nga Hoang

  Nga Hoang Lớp 10

  upload_2022-8-16_20-17-3.png

  Mã hàng 8936195590014
  Tên Nhà Cung Cấp Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Tác giả Mori Ogai
  Người Dịch Vĩnh Kê
  NXB NXB Phụ Nữ Việt Nam
  Năm XB 24/4/2020
  Ngôn Ngữ Tiếng Việt
  Trọng lượng (gr) 150
  Kích Thước Bao Bì 18 x 12 cm
  Số trang 149
  Hình thức Bìa Mềm​


  Nàng Vũ Công

  “Nàng vũ công” tuyển tập bộ ba truyện ngắn đầu tay của Mori Ogai gồm Nàng Vũ Công, Truyện Người Phù Du và Người Đưa Thư. Đây là tam bộ tác trữ tình về nước Đức, được coi là những tác phẩm mang tính khai sáng khuynh hướng lãng mạn phương Tây trong văn học Nhật Bản cận đại.

  Ba tác phẩm này cùng kết hợp với nhau đã miêu tả chân thực quãng thời gian Mori Ogai du học ở Đức, làm sống lại bầu không khí và cuộc sống ở ba nơi mà ông đã từng đi qua.

  Thành phố Berlin cùng câu chuyện tình với nàng thiếu nữ múa ba – lê; Quãng thời gian lang thang ở những quán cà phê tại München trong Truyện Người Phù Du; Và cuối cùng là cuộc sống cùng giới quý tộc Sachsen trong Người Đưa Thư. Cả ba không chỉ đẹp kỳ lạ vì mối tình buồn giữa chàng trai người Nhật và cô gái Đức, mà còn mang tính “tự thú” của nhân vật kể chuyện, và biết đâu cũng là của chính tác giả.

  GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

  Tác giả Mori Ogai (1862 – 1922), tên thật là Mori Rintaro, người Shimane. Ông là một bác sĩ quân y, dịch giả, nhà thơ và tiểu thuyết gia nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản vào thời kỳ Minh Trị. Mori Ogai được các nhà phê bình văn học đánh giá là “một trong ba trụ cột của nền văn học hiện đại Nhật Bản” cùng với Natsume Soseki và Akutagawa Ryunosuke. Được coi là người khai sáng cho khuynh hướng lãng mạn phương Tây trong văn học Nhật Bản cận đại, nhưng sau khi tinh thần khai sáng lắng dịu, các tác phẩm về sau của Mori Ogai lại mang đậm màu sắc lịch sử. Ông cũng là người có nhiều đóng góp trong việc dịch thuật các tác phẩm văn học nổi tiếng phương Tây của Goethe, Schiller, Andersen…

  (FAHASA GIỚI THIỆU)​

  File PDF Scan.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: Zhiqiang

Chia sẻ trang này