Giấy Nghệ thuật xếp hình Origami (Phần 3)

Thảo luận trong 'Tủ Sách Khéo Tay Hay Làm' bắt đầu bởi meisa, 5/10/13.

Moderators: Heoconmtv
 1. meisa

  meisa Lớp 4

  Nhàn rất thích nghệ thuật xếp giấy Origami của người Nhật,từ những mảnh giấy vô hồn qua bàn tay của họ chúng trở thành vô số hình dạng đẹp mắt
  Mình hi vọng sẽ có nhiều bạn cũng có suy nghĩ như mình!
  Link download "Nghệ thuật xếp hình Origami"(24,18MB) :
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Origami là danh từ quốc tế chỉ môn nghệ thuật tạo hình bằng giấy bắt nguồn từ tiếng Nhật, trong đó Ori là hình thức danh từ hóa của động từ Oru (xếp) và Gami là biến âm của Kami (giấy).

  Không ai biết chính xác Origami ra đời từ khi nào và ở đâu nhưng phần đông đều thừa nhận Nhật Bản như là quê hương của nó. Thịnh hành từ thời Muromachi, đến thế kỷ 20 Origami thoát khỏi những mẫu gấp truyền thống nhờ công một người Nhật là Yoshizawa Akira. Ông được xem là ông tổ Origami hiện đại.
  Để học cách xếp giấy Origami, để chiêm ngưỡng những tác phẩm của các nghệ nhân, mời bạn ghé vào các địa chỉ sau:

  - Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link là địa chỉ của Vietnam Origami Group, tập hợp những tay xếp giấy tài hoa của Việt Nam như: Trần Trung Hiếu, Nguyễn Cửu Long, Cù Kim Ngọ, Hoàng Trung Thành… Chúng ta có thể trao đổi thông tin, học hỏi về Origami tại forum của website này, xem thành quả của các thành viên tại Gallery (thông qua Yahoo Photo).

  - Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link là website của tác giả Gabriel Vong người Hồng Kông. Ngay từ giao diện đầu tiên website đã gây ấn tượng với một tác phẩm xếp giấy hình kỳ lân (theo thần thoại phương Tây) trên nền một họa phẩm Fractal. Website gồm các mục: Gallery (8 tiểu mục với 481 hình); Các biểu đồ của Origami dạng kính vạn hoa; Mô tả về những chú sếu Trung Hoa đang sải cánh trên không trung.

  - Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link là nơi chứa những tác phẩm Origami tuyệt vời cùng những thông tin chi tiết của tác giả Robert J.Lang.

  - Những địa chỉ khác: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  * * * *
  Nguồn TVE
  Người viết: thanh nhàn
  Ngày: 20-11-2006, 09:46 AM
   
  123phat thích bài này.
 2. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Link savefile đã hỏng.
   
Moderators: Heoconmtv

Chia sẻ trang này