Kinh dị Nghiệt oán tóc xanh - Hồng Nương Tử

Thảo luận trong 'Sách ngôn tình Trung Quốc' bắt đầu bởi nhannt81, 3/10/13.

 1. nhannt81

  nhannt81 Lớp 4



  [HR][/HR][​IMG]

  Tên tác phẩm: Nghiệt oán tóc xanh
  Tác giả: Hồng Nương Tử
  Dịch giả: Thanh An
  Số trang: 440
  Khổ sách: 13,5x20,5
  Nhà xuất bản: Văn học
  ISBN: 978-604-69-0155-6
  Giá bìa: 99.000 VND
  Đánh giá bạn đọc

  “Cho dù lịch sử thành đống tro tàn, tình yêu của tôi vẫn trường tồn mãi mãi.”*
  (Tóc tựa tuyết – Châu Kiệt Luân)

  Câu hát này ứng một cách chính xác với “Nghiệt oán tóc xanh” của Hồng Nương Tử. Tuy là truyện kinh dị, nhưng sau tất cả, những gì đọng lại không phải là cảnh tượng sợ hãi hay ám ảnh mà là tình yêu: tình yêu giữa người – người, người – ma, ma – người, tình mẫu tử, tình yêu truyền kiếp.
  Mọi chuyện bắt đầu khi cô nàng mê tiền Tô Di cùng anh bạn thân chí cốt Chung Nguyên bắt tay mở quán bar ma ngay tại một ngôi-nhà-ma. Án mạng liên tiếp xảy ra thu hút báo giới để rồi Dịch Bình An – cô phóng viên cá tính vào cuộc, sau đó, vụ việc thu hút cả hòa thượng trừ ma pháp lực hữu hạn Minh Lãng. Tất cả bọn họ bị cuốn vào vòng xoáy sinh tử mà một mái tóc xanh oán hận gây ra.
  Chung Nguyên quả thực chẳng tìm ra được lí do gì từ chối chậu hoa đẹp này. Chung Nguyên cẩn thận ôm chậu hoa về nhà. Lúc lên cầu thang, ở chỗ rẽ anh bỗng nhìn thấy hai bóng người đang tiến về phía anh. Đó là một cụ già dắt một đứa trẻ xuống cầu thang. Lúc đi ngang qua, cụ già kia bỗng ngẩng đầu nhìn anh một cái, trong giây lát tất cả lỗ chân lông trên người anh nở to, mồ hôi lạnh toát ra. Cụ già đó chính là bà nội đã mất nhiều năm của anh. Bà nội dắt theo chính anh lúc nhỏ, cất giọng mắng:
  “Bảo cháu đừng tùy tiện lấy đồ của người khác, cháu lại chẳng thèm nghe”.
  Nhưng trong những giờ khắc đen tối ấy, họ vẫn tìm được nụ cười, niềm tin, tình yêu, hiểu rõ cái gọi là “một lòng, một dạ”, cái gọi là “sự chật hẹp của trái tim”, sự hữu hạn của đời người.
  “Trong trái tim anh cùng lúc có thể chứa đựng được hai người con gái không? Một người làm sao có thể cùng lúc yêu hai người được chứ? Nếu thực sự có thể như vậy thì một lòng một dạ còn có ý nghĩa gì nữa”.
  “Nghiệt oán tóc xanh” dừng lại không phải bằng một cái kết hạnh phúc, cũng không phải cái kết bi thảm mà chỉ đơn giản là một cái kết đẹp, có người sung sướng và có người đau khổ, bởi cuộc đời dù có hạnh phúc đến thế nào, ở đâu đó, vẫn có kẻ ngồi trong bóng tối lặng lẽ khóc thầm và tự nhủ “Cho dù lịch sử thành đống tro tàn, tình yêu của tôi vẫn trường tồn mãi mãi.”
  ***
  “Nghiệt oán tóc xanh” là cuốn thứ tư nằm trong bộ “Thất sắc” của tác giả Hồng Nương Tử. Bộ sách gồm 7 cuốn vừa độc lập vừa ít nhiều liên hệ với nhau. Tại Việt Nam, Quảng Văn đã phát hành 2 trong số 4 cuốn đã hoàn thành của bộ truyện: “Nghiệt oán tóc xanh” (dưới dạng ebook – ngày 14/11 và sách giấy) và “Quả cam luân hồi” (dạng ebook, phát hành ngày 19/10/2011).


  DOWNLOAD Ở ĐÂY: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [HR][/HR]Người gửi: h2h2h2h2
  Nguồn: TVE
   

Chia sẻ trang này