Tâm lý XH Ngôi Nhà Của Những Hồn Ma - Isabel Allende

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi amylee, 4/2/23.

 1. amylee

  amylee Lớp 9

  cover-nhcnhm.jpg

  Ngôi Nhà Của Những Hồn Ma - Isabel Allende

  Mạnh Tứ, Đoàn Đình Ca dịch

  NHÀ XUẤT BẢN VĂN HỌC
  HÀ NỘI - 1987

  Dịch từ nguyên văn Tây Ban Nha
  LA CASA DE LOS ESPIRITUS - 1985

  Nguồn sách scan: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Cảm ơn các bạn đã scan một cuốn sách thật hay! :rose:

  Giới thiệu:

  "Ngôi nhà của những hồn ma" là một tiểu thuyết của nhà văn người Chile Isabel Allende, nó viết về giai đoạn cuối thế kỷ 19 đến giữa thế kỷ 20 tại Chile, bao gồm thời kỳ chuyển đổi từ chế độ thuộc địa sang chế độ dân chủ, và sự thay đổi xã hội và kinh tế của nước đó.

  Câu chuyện bắt đầu với nhân vật chính là Clara del Valle. Clara là một người phụ nữ rất đặc biệt và có khả năng siêu nhiên. Cô có khả năng dự đoán tương lai và có thể thấy những điều không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Cô kết hôn với Esteban Trueba, một người đàn ông có quyền lực và giàu có. Esteban luôn là người rất giỏi với việc điều hành và điều khiển người khác, và có xu hướng luôn luôn muốn điều khiển mọi thứ xung quanh mình. Ông cũng rất có quyền lực và giàu có, và sử dụng những tài sản của mình để điều khiển người khác. Tuy nhiên, Esteban là người rất yêu thương và quan tâm đến gia đình mình, và sẵn lòng làm bất cứ điều gì để bảo vệ họ.

  Trong quá trình đọc "Ngôi nhà của những hồn ma", bạn sẽ thấy cách mà Esteban đối mặt với những thách thức khác nhau trong cuộc sống và cách mà ông tìm cách hòa hợp với những người khác trong gia đình mình. Bạn cũng sẽ thấy cách mà ông phản ứng đối với những sự kiện lịch sử quan trọng tại Chile và cách mà chúng ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình del Valle-Trueba. Tất cả những yếu tố này kết hợp lại tạo nên một hình ảnh đầy đủ và đa dạng về nhân vật Esteban Trueba trong "Ngôi nhà của những hồn ma". Bạn sẽ được theo dõi các nhân vật trong gia đình del Valle-Trueba trong suốt một thời gian dài, từ khi họ là những người trẻ đến khi họ là những người già. Bạn sẽ thấy cách mà họ đối mặt với những thách thức khác nhau trong cuộc sống và cách mà họ tìm cách hòa hợp với nhau và giúp đỡ nhau. Bạn cũng sẽ được theo dõi qua các sự kiện lịch sử quan trọng tại Chile và cách mà chúng ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình del Valle-Trueba. Tất cả những yếu tố này kết hợp lại tạo nên một câu chuyện đầy thú vị và đầy sâu sắc về cuộc sống và tình cảm.

  Nhân vật khác trong câu chuyện bao gồm các con của Clara và Esteban: con gái Blanca, hai anh em sinh đôi Nicolás và Jaime; và cháu gái Alba. Blanca là một người phụ nữ rất đáng yêu và nhân hậu, có một tình yêu lâu dài với một người đàn ông tên là Pedro García Con. Alba là con gái của Blanca và Pedro, và cô là người kết nối giữa các thế hệ trong gia đình del Valle-Trueba. Câu chuyện kể về sự phát triển của những nhân vật này trong cuộc đời họ và cách họ đối mặt với những thách thức và khó khăn mà cuộc sống đem đến cho họ.

  Trong thời gian kể trong tác phẩm, có nhiều cuộc trỗi dậy của người dân và các cuộc biểu tình để yêu cầu những thay đổi xã hội và chính trị. Những sự kiện này cũng đã gây ra nhiều sự hỗn loạn và khó khăn cho người dân tại đây.

  Bonus poster phim dựa trên tác phẩm:
  anh-thotss.jpg
  Trân trọng gửi đến tất cả các bạn:
  {:Bang Tang Du Tu 2:}
   

  Các file đính kèm:

  Vyng15, pdkhoa, minhp and 29 others like this.
 2. amylee

  amylee Lớp 9

  Trích một đoạn nhỏ:
  "Điều may mắn không phải là cái chết, vì cái đó dù sao nó cũng đến thôi, mà trái lại sống sót mới là điều huyền diệu".

  Thêm một đoạn này mình thấy trong ghi chép sổ tay của mình. Không biết mình lấy đoạn này từ đâu, từ cuốn sách nào, thấy có liên quan đến đoạn trên nên ghi ra đây:
  "Ngay từ lúc sinh ra, chúng ta biết rằng sẽ phải chết, nhưng không ai vì điều đó mà tự kết liễu đời mình. Chúng ta được sinh ra và rồi sẽ chết đi, nhưng trong khi còn sống, chúng ta nghĩ về công việc, về lợi ích mà chúng ta có thể đem lại, về nhiệm vụ của mình. Không có cách nào khác. Không có thứ thuốc mê hủy hoại nào, không có sự tự sát nào giúp được."
   
  winki and machine like this.
 3. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Tác giả (sinh 1940) là cháu gọi tổng thống A-gien-đê là bác họ. Chú ý không nhầm với con gái của ông A-gien-đê (sinh 1945) cũng cùng họ tên với nhà văn, chỉ khác họ mẹ.

  [​IMG]

  Tác giả năm 2015
   
  winki and amylee like this.
 4. PlanetVN

  PlanetVN Lớp 5

  Hồi lớp 6 lớp 7 gì đó mình có đọc cuốn này vì cứ tưởng nó là sách trinh thám hay là kinh dị gì đó! Chỉ vì cái tiêu đề! cute_smiley56
   
  amylee thích bài này.
 5. amylee

  amylee Lớp 9

  Hihi. Cuốn này mới đầu đọc cảm thấy từa tựa như cuốn "Trăm năm cô đơn". Cách kể chuyện cũng hơi "huyền huyễn" :p. Khúc sau nói về chính trị thì thực tế phũ phàng :D.

  Mình đọc, không hiểu sao, rất thích cách suy nghĩ của ông Esteban Trueba :p.
   
  PlanetVN thích bài này.
 6. amylee

  amylee Lớp 9

  Trong sách có một chi tiết khá thú vị, đó là Clara nói rằng những hồn ma mà mọi người thấy thực ra là những người ở thế giới khác đến với hình hài, chúng ta cho là, những bóng ma. Có nghĩa những người ở thế giới khác họ không hiện hữu vật lý như chúng ta. Điều này có thể giải thích cho những hiện tượng siêu nhiên không?

  Như việc chúng ta cũng đang tìm kiếm nhận thức (suy nghĩ), cũng như kiến thức, đến từ đâu. Chúng cũng vô hình. Có thể nó đến từ một dạng sóng (wave), nhưng nó phải xuất phát từ một điểm nào đó (từ vũ trụ).

  Mình xin trích chia sẻ phần đối thoại về quantum computers của Naval và David Deutsch mà mình thấy khá lý thú:
  Full conversation:
   
  winki, haokun and Anan Két like this.

Chia sẻ trang này