Người Hùng - Harald Kidde

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi picicrazy, 11/10/13.

 1. picicrazy

  picicrazy Lớp 12

  Capture.JPG
  Tên truyện: Người Hùng
  Nguyên tác: Le Héros
  Tác giả: Harald Kidde
  Dịch giả: Hồ Thiệu
  Thể loại: Văn học nước ngoài
  Nhà xuất bản: Văn Học
  Bộ sách: Những kiệt tác vượt thời gian
  Ngày xuất bản: Tháng 06/2007
  Số trang: 498
  Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
  Trọng lượng: 500 g
  Số quyển / 1 bộ: 1
  Hình thức bìa: Bìa mềm
  Giá bìa: 75.000 VNĐ
  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Đánh máy: tumbleweed

  Vốn dòng dõi hoàng tộc có thế lực, nhưng sau khi tốt nghiệp khoa thần học của Học viện Tôn giáo, chàng sinh viên Clemens Bek đã tự nguyện xa rời Copenhague hoa lệ để đến làm mục sư rồi giáo viên ở một hải đảo xa xôi, một vùng đất hoang vu chỉ có 200 dân chài Đan Mạch bị bão đánh trôi dạt vào sinh sống từ thời xa xưa.


  Và từ đó, bắt đầu cuộc sống lao khổ và ly kì, những số phận đan xen và cài đặt oái oăm - những thử thách luôn dành cho một người hùng - một á thánh - như mọi người vẫn phong tặng cho mục sư này.


  Để đem lại hạnh phúc cho những số phận trôi dạt trên hòn đảo, ông đã vượt bao trở ngại để lập trường dạy học, mở mang trí tuệ, xây nhà hộ sinh, đặt trạm y tế, làm đường giao thông, dựng đèn biển, mở chợ, hướng dẫn cách giữ gìn sức khoẻ, cách làm ăn, khai thác tài nguyên thiên nhiên… Ông đã cùng giáo dân xây dựng hòn đảo thành miền đất văn minh có điện, có bưu điện, có cảng, có đèn pha, có tàu biển liên lạc với đất liền, thu hút khách du lịch từ các nơi về đây tham quan, nghỉ mát.


  Trong năm trăm trang sách của nhà văn Đan Mạch Harald Kidde, đã dùng lối kể chuyện bình dị để kể những câu chuyện bi tráng. Xen vào mạch kể về hiện tại là xen vào những đoạn hồi ức với những tình tiết ly kì, dẫn người đọc đi qua những nỗi đau, những số phận bi tráng, những tính cách hoặc cực kỳ độc ác hoặc tận cùng nhân hậu. Một điều đặc biệt trong tiểu thuyết này là những bi kịch gia đình, với những đứa con bị đày đoạ, nhưng vẫn sáng lên tình yêu đối với đồng loại và lý tưởng cùng lòng hy sinh hạnh phúc riêng tư của cá nhân mình cho cộng đồng.
  Người viết bài: santseiya
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

  quan286, ngockq75 and minhp like this.

Chia sẻ trang này