Tâm lý XH Người phàm - Philip Roth <The Happiness Project #4>

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi hanhdb, 15/5/15.

 1. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Mã:
  THÔNG TIN EBOOK
  Tên Sách: Người phàm (Everyman)
  Thể loại: Văn học nước ngoài
  Tác Giả: Philip Roth
  Dịch giả: Thùy Vũ
  The Happiness Project #4
  Thực hiện: Teacher.anh, Hanhdb
  TVE-4U Read Freely - Think Freedom
  Nhã Nam - Nhà xuất bản Văn Học
  cover.jpg
  Tôi tìm thấy cuốn sách này trong một hiệu sách cũ, nói cho sang chứ nó nhỏ xíu, sập xệ và cũ kĩ. Bị hấp dẫn chủ yếu vì bìa ngoài màu vàng, màu bản mệnh. Phải vật vã lê lết mất cả buổi chiều mới hết hơn 200 trang sách. Mở đầu cuốn sách cũng là lúc nhân vật chính không tên chết đi...
  Khi chúng ta đều lớn lên, trải qua những lựa chọn, những sai lầm, những oán trách, yêu thương, những giây phút điên rồ… sau đó lúc già nua, ta sẽ có thứ mà hối tiếc, mà khát khao rằng ta được làm lại từ đầu, nhưng ta chẳng làm được gì khác ngoài việc chìm dần vào cô độc, lặng lẽ ngắm nhìn người khác bận rộn với cuộc đời họ, tận hưởng thế giới riêng của họ và ta chẳng còn đóng vai nào trong đó nữa.
  Ta chỉ có thể chọn cách tiếp tục bước với tất cả những gì mình có, nếu trời đất cho phép ta như vậy, nếu duyên nghiệp còn giữ ta ở lại. Dù cho tận thế hay phản bội, dù hôm nay những gì ta yêu thương gắn bó đã đổ sập chỉ chớp mắt, ta vẫn sẽ cảm ơn mặt trời, bãi biển, đại dương, không khí, nước, cây cối, những con vật, những người bạn đã ở lại cùng ta, những người đã rời bỏ ta, những kẻ đã làm ta đau đớn. Nếu không có họ, chúng ta sẽ chẳng có chuyện gì để kể. Vì thế chúng ta đều là những người phàm trên cõi đời.
  Ghi trong hầm khi nghe Audio Người Phàm
  tiếng Rùa văng vẳng xa xa ma mị...
  Hồn nghe một nỗi buồn man mác,
  tha cảnh khiến lòng chùng mắt cay...

  Cảm ơn Rùa (@teacher.anh) đã soát lỗi cho dự án thứ 4 của Happiness Project. Dự án Audiobook đang trong giai đoạn hậu kỳ, Happiness Project sẽ gửi đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nếu khi đọc tác phẩm các bạn phát hiện bất kỳ lỗi chính tả nào, xin vui lòng để lại nhận xét ở dưới topic này. Cảm ơn nhiều!
  Cập nhật 21/5/2015: Cập nhật sửa lỗi chính tả từ phản hồi của @thànhhaitq
  Hạnh Nghĩa
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 15/6/16
 2. quocdat5594

  quocdat5594 Lớp 2

  Thật tuyệt vời với sự số hóa của các bạn. :)
   
  hanhdb thích bài này.

Chia sẻ trang này