Tâm lý XH Người tình Sputnik - Haruki Murakami

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi poppy_chip, 1/10/13.

 1. poppy_chip

  poppy_chip Sinh viên năm IV

  Mùa xuân năm hai mươi hai tuổi, Sumire yêu lần đầu tiên trong đời.

  Một tình yêu mãnh liệt, một cơn lốc xoáy thực sự quét qua các bình nguyên – san phẳng tất cả những gì nó gặp trên đường, tung mọi thứ lên trời, xé chúng ra từng mảnh, nghiền nát thành từng miếng. Cơn lốc không hề giảm cường độ khi băng qua đại dương, biến Ăngko Vat thành đồng hoang tàn, thiêu cháy rừng già Ấn Độ với hổ báo và muôn loài, rồi biến thành cơn bão cát sa mạc vùng vịnh Ba Tư, chôn vùi cả một thành phố pháo đài kỳ lạ dưới biển cát. Tóm lại, đó là một tình yêu thực sự vĩ đại.

  Người Sumire đem lòng si mê hoá ra lớn hơn cô mười bảy tuổi. Đã có gia đình. Và, phải nói thêm, là phụ nữ. Đây là nơi tất cả bắt đầu, và là nơi tất cả kết thúc. Gần như tất cả...

  Người post PhươngChi
  Nguồn TVE
   

  Các file đính kèm:

  quan286, thichankem, xumuop and 38 others like this.
 2. totoro

  totoro Mầm non

  Cảm ơn bạn nhiều. Hôm nay ngồi ngâm cứu đọc Murakami mới được.
   
 3. mangden

  mangden Lớp 1

  Đọc cuốn này cách đây 01 năm ở Đà Lạt. Cảm tưởng giống như đi ăn phở nhưng không có vị, nước dùng thì nhạt, sợi phở thì dai, còn thịt bò chỉ là mấy miếng gân. Đây là một cuốn truyện mà Murakami không còn giữ được cách miêu tả tâm lý tinh tế như Rừng Na uy, cũng như không có một câu chuyện đủ gây ấn tượng mạnh như Biên niên ký chim văn giây cót.
   
 4. Mách Sọt

  Mách Sọt Mầm non

  Mình đồng ý với bạn. Murakami sáng tác nhiều, nhưng ko phải cuốn nào cũng hấp dẫn. Cá nhân mình thấy hai quyển lớn nhất của ông bên cạnh Rừng Na Uy thì có Chim vặn dây cót với Xứ sở diệu kỳ-nơi tận cùng thế giới (mình ko nhớ rõ tên). Còn các quyển sau này đọc tương đối đều đều và thủ pháp viết có phần lặp lại. Như cuốn gần đây, Tsukuru Tanzaki hành hương, có thể thấy tác giả hụt sức viết khá rõ.
   
  Tương Nhi thích bài này.
 5. chelsky_ngoann

  chelsky_ngoann Lớp 4

  Mình lại khá thích cuốn này.
   
 6. kukienx8

  kukienx8 Lớp 1

  Truyện của Murakami mình không thấy truyện nào chán cả :) Rất thích tác giả này.
   
 7. Xếp RNU vào top 3 tác phẩm lớn nhất của Haruki thì mình đảm bảo bạn không hợp để đọc truyện của ông ấy
  Trân trọng
   
 8. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  File epub đang làm lại vì nó quá nát khi convert từ prc qua.

  File PDF scan (13,2 Mb; 285 trang)
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 9. Phạm V Hoàng

  Phạm V Hoàng Mầm non

  .
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/5/20
  nguyenthanh-cuibap thích bài này.
 10. haquangtrung62

  haquangtrung62 Mầm non

  Mình hoàn toàn đồng tình. Mình thích sách của Haruki từ những Rừng Na Uy, Biên niên ký, Ngầm, .... Nhưng có một số cuốn mình cảm thấy bác ý viết để lấy giải ý (cảm nhận cá nhân thôi), vì thủ pháp viết và mạch truyện bị phức tạp hoá một cách không cần thiết, các hình tượng ẩn dụ hay hoán dụ bị sử dụng thừa thãi.
   
 11. Mách Sọt

  Mách Sọt Mầm non

  Không hẳn là lớn nhất. Mình đọc gần hết các tác phẩm của Murakami (kể cả ebook từ diễn đàn lẫn sách giấy), cảm nhận chung là rất thích lối viết của tác giả. Có thể RNU là quyển đầu tiên mình đọc nên thấy ấn tượng hơn cả. Cách viết của nó khá tường minh, không sử dụng nhiều ẩn dụ như đặc trưng của tác giả, nhưng vẫn rất hay. Và còn 1 điểm mạnh khác của tác giả mình nghĩ đó là tản văn và truyện ngắn. 1 cuốn mình cực thích nữa là Lắng nghe gió hát và Tôi nghĩ gì khi nghĩ về chạy bộ. Nhưng tác phẩm của Murakami cho đến giờ mình nghĩ là chưa đủ để tranh Nobel, nhưng nó vẫn hoàn toàn có 1 chỗ đứng trong lòng người yêu văn học Nhật và văn hóa đại chúng bây giờ.
   
  Thuỳ Đặng Thị thích bài này.
 12. Phạm V Hoàng

  Phạm V Hoàng Mầm non

  .
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/5/20

Chia sẻ trang này