Trinh thám Người trong ảnh - Agatha Christie

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Cải, 7/4/15.

 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]

  Dịch giả: Trần Bình
  Nhà xuất bản: Công An Nhân Dân
  Số trang: 253
  Hình thức bìa: Mềm
  Kích thước: 13 x 19cm
  Giá bìa: 29.000
  Năm xuất bản: 2006
  Tạo prc: Hoa quân tử

  Trong một buổi chiều âm u, Bobby chơi gôn với một ông bác sĩ. Một trong những cú đánh thất bại đã đưa anh ra hẻm vực và phát hiện một người đàn ông nằm dưới ấy. Biết là người bị nạn, Bobby và ông bác sĩ vội leo xuống. Theo chẩn đoán ban đầu, người đàn ông ấy không qua khỏi. Ông bác sĩ chạy về làng gọi trợ giúp và Bobby ở lại để trông chừng. Người đàn ông ấy bất chợt tỉnh dậy, nhìn Bobby và nói một câu thật rõ ràng: “Tại sao không là Evans ?” rồi trút hơi thở sau cùng.. Bobby giúp phủ mặt người chết bằng chính chiếc khăn tay lấy ra từ túi của ông ta, và khi anh kéo khăn ra, một tấm hình của một phụ nữ xinh đẹp cũng rơi ra theo.
  Người chết sau đó được nhận dạng là Alex Pritchard bởi người em gái. Cô em gái này, được tìm thấy nhờ vào tấm hình trong túi của người chết. Khi đến làm chứng trước tòa với tư cách người phát hiện ra nạn nhân đầu tiên, Bobby thật ngỡ ngàng khi người em gái có mặt tại tòa hoàn toàn khác xa với người trong ảnh. Với bản tính thật thà, chân thật, Bobby đã viết thư cho “người em gái” của nạn nhân để nhắc lại lời nói của cùng mà Alex Pritchard đã nói với anh khi hấp hối. Và cũng vì việc cung cấp tin tức này mà Bobby - với sự hợp tác của tiểu thư Frances Derwent, tên gọi thân mật là Frankie - bị lôi kéo vào một cuộc phiêu lưu, trong đó tính mạng anh và Frankie nhiều lần bị đe dọa.


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. NQK

  NQK Lớp 10

  Đây là bản dịch khác, trước mình cũng nhặt trên VNthuquan (bộ torrent 10.000 cuốn), có format lại tí để đọc thôi. Nhưng chả biết là của nhà xuất bản nào, ai dịch... chỉ biết nó tên là "Tại sao không là Evans" (đoán là của Hội Nhà Văn, dựa theo bìa search trên mạng) (Tựa gốc tiếng Anh là "Why Didn't They Ask Evans?" [1934]"
   

  Các file đính kèm:

 3. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Cuốn này được anh @NQK chỉnh sửa và định dạng EPUP.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 15/1/16

Chia sẻ trang này