Tin tức Nhà văn Kim Dung qua đời

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi khiconmtv, 30/10/18.

 1. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Tiểu thuyết gia Kim Dung vừa qua đời vào chiều 30.10, thọ 94 tuổi, để lại bao tiếc nuối cho đông đảo độc giả và người hâm mộ.
  [​IMG]
  Nhà văn Kim Dung
  ẢNH: SINA.COM
  Tiểu thuyết gia Kim Dung (tên thật là Tra Lương Dung) sinh ngày 6.2.1924, quê quán tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, vừa giã biệt các độc giả vào chiều 30.10 vì tuổi cao sức yếu, thọ 94 tuổi.
  Tuy tốt nghiệp cử nhân Luật tại TP.Hàng Châu (Trung Quốc) và tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ triết học tại Trường đại học Cambridge (Anh), ông lại quyết định lựa chọn con đường sáng tác văn chương và làm báo để truyền tải, gửi gắm những thông điệp sâu sắc của mình về nhân sinh quan, về cuộc đời.
  Ông cũng là một trong những cây đại thụ hiếm hoi trong văn học kiếm hiệp Hoa ngữ, tự xây dựng nên một thế giới võ hiệp với các anh hùng trượng nghĩa, tinh thần hào sảng với hàng loạt tác phẩm để đời như Tiếu ngạo giang hồ, Thiên long bát bộ, Ỷ thiên đồ long ký, Anh hung xạ điêu…
  Nhiều tác phẩm của ông đã "làm mưa làm gió" trên màn ảnh truyền hình lẫn phim truyện nhựa Hoa ngữ, được khán giả nhiều nước đặc biệt yêu thích.
  Ngoài sáng tác văn chương, ông còn thành công trong lĩnh vực báo chí. Sau khi từng làm phóng viên cho nhiều tờ báo, ông đã cùng bạn tự thành lập nên tờ Minh Báo năm 1959, vừa viết tiểu thuyết vừa viết các xã luận.
  Nhà báo, tiểu thuyết gia Kim Dung đã hết lòng sống và cống hiến trọn cuộc đời mình cho tới từng câu chữ. Độc giả và khán giả nhiều nước sẽ mãi luôn nhớ tới ông.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Nghe đồn trên đỉnh Hoa Sơn có tảng đá ghi "Hoa Sơn luận kiếm" theo thủ bút của ổng, mà chưa tìm ra ảnh
   
 3. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Nhân Vô sự thích bài này.

Chia sẻ trang này