Tâm lý XH Nhạn - Mori Ogai

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi V/C, 21/12/17.

 1. V/C

  V/C Mầm non

  19741812.jpg
  NHẠN
  Tác giả: Mori Ogai
  Dịch giả: Hoàng Long
  NXB Văn Học
  Công ty phát hành: Cửu Đức
  Ngày xuất bản: 2013
  Giới Thiệu
  Nhạn là một quyển tiếu thuyết ngắn của Mori Ogai viết vào những năm cuối đời để nhớ lại một thời tuổi trẻ. Đóng vai trò người kể truyện, một mối tình tay ba giữa mỹ nhân Otama, chàng sinh viên điển trai Okada và con buôn Suezo từ từ hiện ra qua từng trang văn điềm đạm. Trên đó những toan tính, dằn vặt, mâu thuẫn gia đình, bản chất con người dần hiện lên rõ ràng minh bạch. Nhân sinh từ ngàn đời nay, dù nơi nào cũng vậy cũng diễn đi diễn lại một vở tuồng. Có trung có nịnh, có khát khao đam mê, có tuyệt vọng thẫn thờ, có những toan tính nhỏ nhen với những ước vọng phi thường. Tuy chỉ có chừng ấy nội dung nhưng cách diễn đạt và hình ảnh mỗi thời mỗi khác với văn phong riêng biệt của từng tác gia khiến chúng ta mỗi lần xem là mỗi lần cảm thấy tươi mới.
  Mori Ogai đã mang đến cho chúng ta thêm một phối cảnh mới của vở kịch đời với sắc màu riêng biệt độc đáo Nhật Bản. Qua biển dâu bể hàng trăm năm, tác phẩm vẫn ngời sáng lung linh một ngọn lửa tinh thần bất diệt.
  —★—
  [VCTVEGROUP]
  Ebook: @Gassie, @svcntnk42a1
   

  Các file đính kèm:

  victra, Bilbone, quan286 and 50 others like this.
 2. HUYEN_NM

  HUYEN_NM Mầm non

  Cảm ơn bạn rất nhiều! Mori Ogai là một trong những nhà văn ảnh hưởng sâu sắc và quan trọng của nền văn học Nhật Bản trong thế kỉ 19 - 20
   

Chia sẻ trang này