LS-Thế giới Nhân từ với quỷ dữ - Bryan Stevenson

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi V/C, 17/2/20.

 1. V/C

  V/C Mầm non

  cover.png
  NHÂN TỪ VỚI QUỶ DỮ
  Tác giả: Bryan Stevenson
  Dịch Giả: Phạm Thanh Trà
  Công ty phát hành: Domino Books
  Nhà Xuất Bản Đà Nẵng - 1/2018
  —*—
  Giới Thiệu
  Một nước Mỹ giàu có, dân chủ và tự do. Đó là những gì người ta đi tìm ở "giấc mơ Mỹ".
  Nhưng có thật sự như thế. Ở nước Mỹ xa xôi ấy vẫn có cảnh bị phân biệt chủng tộc, giai cấp, pháp luật như một cái cớ vô lối để đẩy bao người vô tội lên ghế tử hình, một người lương thiện sau một đêm thức dậy thấy mình ở nhà lao với bản án tử hình, và còn vô vàn điều khác nữa.
  Để hiểu rõ những điều trên thì chúng ta nên đọc cuốn sách "Nhân từ với quỷ dữ" của luật sư Stevenson - người đi tìm công lý trên xứ sở dân chủ, tự do. Chắc chắn tính nhân văn và lòng trắc ẩn sâu thẳm trong cuốn sách sẽ thắp sáng bất cứ trái tim và khối óc nào tiếp cận nó.
  —★—
  tve-4u.org
  Nguồn sách: @Nhantinh
  Nguồn ebook: [VCTVEGROUP]
   

  Các file đính kèm:

 2. Zankiari

  Zankiari Mầm non

  Đọc xong cuốn này mới thấy các vụ án oan ở VN ko là gì so với Mỹ...Một nền pháp luật tàn bạo, vô nhân tính, lạm quyền, nham hiểm đối với người da đen, người nghèo, phụ nữ, trẻ em, người tâm thần, khuyết tật,...Nếu so ra thì Pháp luật VN lại tiến bộ vs nhân bản hơn nhiều...một cuốn sách nên đọc dành cho một số người xưa nay thần tượng nước Mỹ...
   
 3. nomizuha

  nomizuha Lớp 1

  Từ một cuốn sách mà phê phán cả một đất nước, một dân tộc thì có phiến diện quá không? Những oan sai, bất công trong xã hội quanh ta nói một cách tiêu cực thì cũng: “đầy rẫy”, vấn đề là bạn có biết hoặc “muốn” biết hay không thôi. Hãy đọc sách một cách sáng suốt, đó cũng là một phần của Văn hoá đọc
   
 4. xversion1

  xversion1 Mầm non

  Pháp luật có tiến bộ và nhân bản đến mấy nhưng không được làm đúng thì cũng bằng thừa bác ơi. Chỉ để cho đẹp thôi.
   
  bale12345 thích bài này.
 5. Zankiari

  Zankiari Mầm non

  Đầu tiên phải xác định rõ là tôi ko muốn tranh cãi với ai. Tiếp theo cần phải xem lại việc bạn gán ghép cho tôi rằng "phê phán một đất nước, một dân tộc" hình như khá là "ngậm máu phun người". Xin nhắc rõ tôi nêu ý kiến rằng pháp luật Mỹ được viết trong sách này tàn bạo hơn so với VN, đồng nghĩa với việc có nhiều mặt trái trong thực thi pháp luật ở Mỹ, đó là điểm tối mà tôi khuyên những người xưa giờ cuồng nước Mỹ nên đọc cuốn sách này để có 1 góc nhìn khác. Tôi ko hề đả động gì tới dân tộc Mỹ hay nước Mỹ, mà tôi chỉ hàm ý cụ thể hệ thống lập pháp vs thực thi pháp luật Mỹ, và nó thì ko phải là toàn thể nước Mỹ. Nên nhớ đây là một cuốn sách thuộc dạng hồi ký, được viết bởi một trong những luật sư nổi tiếng và quyền lực nhất thế giới, nên những gì cuốn sách này trình bày có độ khả tín rất cao. Đọc sách là để mở ra cho ta những chân trời mới, những góc nhìn đa chiều, giúp ta có thêm nhiều bài học bổ ích, sau đó đem vào ứng dụng đời sống của mình, làm lợi cho cộng đồng...Đó là đọc sách sáng suốt...Văn hóa đọc là tôn trọng cảm nhận của người khác về tác phẩm chứ ko phải gắn vào miệng họ những điều họ ko hề nói, rồi nghĩ mình hơn người... Thân ái!
   
  Bọ Cạp thích bài này.
: vctvegroup

Chia sẻ trang này