Tự truyện Nhớ Biên Hòa - Khôi Vũ, Nguyễn Thái Hải

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 20/6/16.

Moderators: Vivi1101
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  NHỚ BIÊN HOÀ
  Tác giả: Khôi Vũ- Nguyễn Thái Hải
  Tự Truyện
  Soát lỗi, hiệu đính: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Tạo Ebook: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Tạo cover: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn: Blog khoivudongnai

  [​IMG]
  LỜI TÁC GIẢ:
  " NHỚ BIÊN HÒA" LÀ TÊN MỘT CUỐN SÁCH ĐƯỢC TÔI KÝ TÊN KHÔI VŨ - NGUYỄN THÁI HẢI ĐÃ ĐƯỢC XUẤT BẢN TỪ NĂM 2005. TÔI KÝ CẢ BÚT DANH VÀ TÊN THẬT CỦA MÌNH CHO CUỐN SÁCH VÌ NHỮNG GÌ TÔI KỂ LẠI ĐỀU LÀ KÝ ỨC THẬT CỦA MÌNH ĐƯỢC THỂ HIỆN BẰNG CÁCH CỦA MỘT NGƯỜI VIẾT VĂN.
  SÁCH THUỘC DẠNG ĐẶT HÀNG CỦA UBND TỈNH ĐỒNG NAI NÊN KHÔNG BÁN NGOÀI CÁC HIỆU SÁCH. NHIỀU BẠN BÈ TÔI NHIỀU NGƯỜI TỪNG Ở BIÊN HÒA XƯA VÀ CẢ NGƯỜI ĐANG Ở BIÊN HÒA NAY NGHE NÓI CÓ SÁCH MÀ KHÔNG CÓ ĐỂ ĐỌC. SỐ SÁCH ĐỂ TẶNG MÀ TÔI CÓ ĐƯỢC CŨNG QUÁ ÍT ỎI. TÔI RẤT MUỐN "NHỚ BIÊN HÒA" ĐƯỢC IN LẠI VÀ PHÁT HÀNH RỘNG RÃI RA CÁC HIỆU SÁCH NHƯNG CHƯA BIẾT SẼ PHẢI "VẬN ĐỘNG" CÔNG TY VĂN HÓA NÀO NHÀ XUẤT BẢN NÀO BỎ VỐN IN VÀ PHÁT HÀNH GIÚP.
  TRƯỚC MẮT BẮT ĐẦU TỪ HÔM NAY "NHỚ BIÊN HÒA" SẼ LẦN LƯỢT XUẤT HIỆN CÁCH NGÀY TRÊN TRANG BLOG NÀY ĐỂ ĐÁP LẠI YÊU CẦU CỦA MỘT SỐ BẠN VIẾT BẠN ĐỌC CÓ THƯ ĐẾN TÔI TRONG THỜI GIAN QUA.
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

 2. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  @nguyenthanh-cuibap : Bạn xem lại font chữ, ebook này bị lỗi font khi hiển thị và còn sót lỗi chính tả:
  image.png
  image.png
   
  Lười Đọc Sách thích bài này.
 3. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Ebook vẫn bình thường, có vấn đề gì đâu.
  Sót lỗi trong khi hiệu đính là chuyện bình thường ở huyện. Chưa có ai dám tuyên bố là ebook do mình soát lỗi sạch chính tả cả. Hay bà chị cho rằng mình làm được thế!!!
   
  nguyenthanh-cuibap thích bài này.
 4. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Font chữ đâu bị lỗi, chỉ là mình chọn font để trang trí thôi mà ( mình khoái màu mè và hơi lạ một tí). Nhưng nếu BQT cho rằng cách trang trí để tạo một ebook như thế là không phù hợp thì mình sẽ chỉnh lại, riêng với mình khi add mấy quyển nầy vào Calbre hoặc Mobipocket đọc mình thấy thú vị vô cùng...Soát lỗi thế nào cũng sai sót, nhất là lúc nầy mắt mũi mình cũng hơi yếu, sẽ cố gắng hơn.
  Đọc trên Calibre (Epub):
  [​IMG]
  Đọc trên Mobipocket (Mobi):
  [​IMG]
   
  vu thien vu and tamchec like this.
 5. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Ebook là thuộc về thành viên, BQT không có quyền kiếc gì ở đây cả. Trình bày thế nào là theo sở thích cá nhân, còn ai muốn khác đi thì tự mà làm.
   
 6. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  @nguyenthanh-cuibap : font chữ khi mình đọc hiển thị trên ibook thấy lỗi chữ to nhỏ không đều như hình đã chụp, có lẽ bộ font không phong phú. Chuyện soát lỗi còn có lỗi là chuyện bình thường, tuy vậy góp ý cũng chỉ để người làm ebook có thể sửa cho ra những phiên bản sau ngày càng hoàn chỉnh hơn. Việc trang trí ebook màu mè hay theo một chuẩn mực nào đó BQT không can thiệp song hình như mình thấy các bạn "nhạy cảm" quá. Nếu ai cũng phản ứng giống @VC(vancuong) thì sẽ chẳng ai góp ý để những ebook trên diễn đàn ngày càng ít sạn hơn.

  Chẳng phải chính các bạn khi là người đọc sách thấy ebook lỗi cũng lên tiếng để chủ topic sửa đó sao?

  @VC(vancuong) : Chỗ nào trong topic này cũng như trong tất cả các topic mình mở tuyên bố rằng không có lỗi? Nếu bạn thật sự đọc sẽ thấy rất rõ, bất cứ topic nào mình luôn có câu này:
   
  Heoconmtv thích bài này.
 7. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Bà chị đang "ném đá" chứ góp ý cái gì. Bà chị là dân trong nghề thì thừa biết: Hiệu đính có kĩ bao nhiêu vẫn sót lỗi và ebook được làm theo sở thích cá nhân là chuyện quá bình thường.
  P/s: Hãy làm việc gì thiết thực, hơn là “săm bờ soi".
   
 8. Lười Đọc Sách

  Lười Đọc Sách Thích Nhuận Trí Thành viên BQT

  Gởi bác @nguyenthanh-cuibap

  Theo như hình mà chị @teacher.anh đưa ra đó thì đúng là lỗi font bác ạ, chữ chưa đồng bộ mà, bác có thể thấy 2 chữ a trong từ TÁC GIẢ đó, khác nhau đúng không :D Cái này LĐS khi làm cũng hay bị, bác xem lại trong code html sẽ nhận ra dễ hơn:

  Untitled.png

  Cái này code bằng html, nếu bác dùng font khác để thiết kế mà không đính kèm font theo thì khi người khác xem (trong máy họ không có font đó) nó sẽ không hiển thị đúng như trên máy của bác được :D Nên đa phần người ta thiết kế theo font mặc định có sẵn của Windows (như Arial, Times New Roman, Tahoma, Trebuchet MS, Courier New, v.v.v)

  Góp ý này để cùng nhau nâng cao trình độ làm e-books phục vụ cộng đồng. Và cũng là góp ý với tư cách cá nhân không đại diện cho BQT. Mong bác @nguyenthanh-cuibap hoan hỷ, chỗ nào LĐS góp ý mà thấy dùng được thì dùng, không dùng được cứ thoải mái vứt thùng rác không cần quan tâm tới :D

  Như chị @teacher.anh góp ý ở trên đó, LĐS thấy rất là quý, bởi không phải ai tải e-book của mình làm về đọc rồi cũng phản hồi ngay liền để mình sửa được, họ có thấy lỗi này nọ thì đa phần tặc lưỡi bỏ qua thôi. Bác được chị ấy góp ý tận tình vầy, chúc mừng bác có 1 bạn đọc nhiệt tình như chị teacher.anh :D

  (Ngoài ra, mong bác nhìn nickname màu xanh lá mỗi khi góp ý e-book như một thành viên bình thường ham đọc sách, đừng để tâm phân biệt BQT hay là 'thường dân' nha. BQT khi nào phát ngôn thì sẽ có người đại diện riêng của BQT, rất rõ ràng bác ạ. Nên vấn đề bác lo lắng chuyện BQT không cho bác màu mè hoa lá, là không cần nữa đâu, cứ thoải mái đi) :p
   
 9. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Đõ đạn giùm à LĐS, tinh thần đồng đội thế là tốt, đáng hoan nghênh.
  Ebook trên các app playbook của VC hiển thị rất ngon, tuy hơi nhiều màu mè hoa lá cành. Phái nữ chắc là khoái.
   
  nguyenthanh-cuibap thích bài này.
 10. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  NHỚ BIÊN HOÀ ( BÌNH THƯỜNG KHÔNG SAI FONT)
  Mình không xoá file trên chỉ bổ sung trong post nầy, để ai khoái màu mè font lạ thì đem sách ở post#1 về còn ai sợ sai font thì lấy file dưới đây...3D_37 3D_42
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 22/6/16
 11. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  VC không biết à file bạn @nguyenthanh-cuibap lỗi font thật, xem hình chỗ gạch chân:

  moi 1.jpg

  Nguyên nhân là font đó không phải là font unicode, nên nó không hỗ trợ tiếng Việt có dấu và những chữ Việt như đ, ư, ê... Ngoài ra, bạn Cùi bắp còn quên add font vào epub cho nên chắc chỉ có ai add font đó vào máy tính thì mới đọc được đầy đủ thôi. :p

  Ở máy tính của anh thì nó thế này:

  2016-06-22 21_24_46-Greenshot.jpg

  Check thử ở mục Fonts của epub thì đúng như sự nghi ngờ, chẳng có font nào cả. :D
   
 12. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Khi tạo thông tin ebook mình thấy nó đơn điệu nên chọn font trang trí, thêm tí chút màu mè, và đúng là các font chữ nầy không tương thích với tiếng Việt có dấu nên lỗi các chữ to nhỏ khác nhau, nhưng khi nhìn vào mình lại thấy nó bắt mắt ( các bạn nhìn nó đẹp đấy chứ hi.. hi..)... :);), chứ nếu lỗi font kiểu bị ô vuông, ô tròn, dấu hoa thị v...v...thì chắc mình không làm. Lúc trước mình có thử tạo Ebook bằng phần mềm Epub Maker nó lỗi font như hình dưới đây mà mình không biết khắc phục thế nào.
  [​IMG]
   
  vu thien vu thích bài này.
Moderators: Vivi1101

Chia sẻ trang này