Làm người Thường thức NHỮNG CÂU CHUYỆN CUỘC SỐNG - Nhiều tác giả

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 20/4/16.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  cover.jpg  NHỮNG CÂU CHUYỆN CUỘC SỐNG
  Nhiều tác giả
  Nguồn: Internet
  Soát lỗi: @capthoivu, @Văn.Cường
  Tạo bìa: @inno14
  Tạo Ebook: @tran ngoc anh
  Sưu tập & Biên soạn: @Văn.Cường

  LỜI TỰA

  Cuộc sống là điều kỳ diệu, đừng để nó trôi qua vô ích. Hãy mở rộng trái tim, mở rộng tâm hồn bạn với những người xung quanh; hãy thể hiện chính mình mỗi ngày.
  Hãy nhìn thấy vẻ đẹp của mỗi người, bất kể họ từ đâu đến và họ là ai. Mỗi cuộc hành trình đều có một chút khó khăn và bạn thật sự cần có một người bạn ở cạnh bên.
  Hãy biết sẻ chia món quà của thời gian và tài năng của mình, hãy lắng nghe trái tim bạn. Hãy làm những việc mà bạn hằng mong ước nhưng đừng quá tốn thời gian cho sự bắt đầu.
  Hãy tặng hoa cho người mà bạn quan tâm. Hãy sống nhân từ và khoan dung. Cũng đừng quên rằng cuộc sống này không bao giờ công bằng cả. Và hãy luôn can đảm để sẵn lòng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
  Nếu bạn biết ứng dụng những điều đó vào cuộc sống, dù cho bạn có đi đến nơi đâu, bạn cũng có thể tìm thấy ánh mặt trời rực rỡ và cả những cơn mưa mát dịu. Nhưng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn.
  Có những ước mơ sẽ vẫn chỉ là ước mơ dù cho ta có nỗ lực đến đâu nhưng nhờ có nó ta mạnh mẽ hơn, yêu cuộc sống hơn và biết cố gắng từng ngày.
  Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi bởi người hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hi vọng và mong chờ.
  Có những ước hẹn cũng sẽ chỉ là ước hẹn nếu một mai một người đã bỏ đi, nhưng nhờ có nó đã có những giây phút thật sự tuyệt vời.
  Có những nỗi đau vẫn mãi là nỗi đau một khi ta không thể thoát khỏi chúng, nhưng nhờ có nó ta đã trưởng thành hơn.
  Có những sai lầm sẽ mãi là sai lầm và ta đau khổ khi nhận ra mình sai lầm nhưng nhờ có nó bỗng giật mình: “Điều sai lầm duy nhất của ta là phủ nhận những gì trái tim ta thật sự cảm nhận".
  Có những lần tình cờ gặp nhau đơn giản chỉ biết mặt nhau hay thậm chí chẳng để ý tới, nhưng nhờ có nó ta chợt nhận ra: “Vô tình gặp nhau ba lần đó là nhân duyên".
  Có những người bạn đơn giản chỉ là người quen, nhưng nhờ có họ ta nhận rằng tên bạn thân của ta tuyệt vời lắm.
  Có một người sẽ luôn chỉ là một của thế giới nhưng mãi mãi là cả thế giới của một người và nhờ có người ấy ta đã có một tình yêu.
  Có những cuộc tìm kiếm đơn giản chỉ là tìm kiếm nhưng nhờ có nó ta hiểu rằng tình yêu là giữa một biển người vẫn tìm thấy nhau.
  Và sẽ có những người làm nên tất cả vì họ có ước mơ; họ tin vào lời hứa; họ có những lời ước hẹn; họ đã trưởng thành từ nỗi đau; họ nhận ra sai lầm; họ có một người bạn thật sự và vì bên họ còn có một tình yêu.
  Tất cả là cuộc sống.
  • 3 Điều Giá Trị:
  — Ba điều trong đời một khi đã đi qua không thể lấy lại được: Thời gian - Lời nói - Cơ hội.
  — Ba điều trong đời không được đánh mất: Sự thanh thản - Hy vọng - Lòng trung thực.
  — Ba thứ có giá trị nhất trong đời: Tình yêu - Lòng tự tin - Bạn bè.
  — Ba thứ trong đời không bao giờ bền vững được: Giấc mơ - Thành công - Tài sản.
  — Ba điều làm nên giá trị một con người: - Siêng năng - Chân thành - Thành đạt.
  — Ba điều trong đời làm hỏng một con người: Rượu - Lòng tự cao - Sự giận dữ.
  • Bài Ngữ Pháp Cho Bạn Trẻ:
  Hãy sống ở thể chủ động, tránh xa thể thụ động. Nghĩ nhiều đến những gì mà bạn có khả năng làm được hơn là những gì có thể xảy đến cho bạn.
  Hãy sống ở cách khách quan. Hãy quan tâm đến thực tế cuộc sống đúng với những gì đang thật sự diễn ra, hơn là mong muốn chuyện đời sẽ xảy ra như bạn mơ ước.
  Hãy sống ở thì hiện tại, can đảm trực diện đối đầu với công việc ngày hôm nay. Không luyến tiếc quá khứ, cũng đừng lo lắng vớ vẩn đến tương lai.
  Hãy sống ở ngôi thứ nhất, nghiêm khắc tự kiểm điểm mình hơn là đi bới móc những sai sót, lỗi lầm của thiên hạ.
  Hãy sống ở số ít, lắng nghe lời phê bình xuất phát từ lương tâm mình hơn là thích thú với những lời tán thưởng của đám đông. Và nếu như phải chọn một động từ thì hãy chọn lấy động từ “yêu thương".
  Và bây giờ chúng mình sẽ cùng gặp những ai đã trao tặng cho chúng mình những câu chuyện cuộc đời để nói với họ rằng: “Cảm ơn bạn vì tất cả những câu chuyện mà bạn đã kể cho tôi”.
  * * *

  P/s: Kiu kiu người bạn tuyệt vời của tôi, đã giúp tôi hoàn thành tác phẩm khó nhằn này.
  Đây là bản đầy đủ nhất được tổng hợp từ nhiều tập "Những câu chuyện cuộc sống".
  @Văn.Cường
   

  Các file đính kèm:

 2. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Cuốn này nguyên bản là 1.347 trang, nhưng mình đã bỏ đi một số ảnh linh tinh, một số bài chỉ dạy dạng selfhelp vì thấy vô nghĩa, không cần thiết. Chỉ giữ lại những câu chuyện để mọi người đọc và cảm nhận nên chỉ còn 1.100 trang.
   
  Sophia, dragonking91, langtu and 3 others like this.
 3. Thai232

  Thai232 Super Moderator

  Rất đẹp và chuyên nghiệp. Cảm ơn bạn
   
 4. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  File epub gốc các bạn tách nội dung nhưng các file trong epub vẫn còn lớn. Tôi điều chỉnh, đánh số cho các truyện trong mục lục, sửa một số lỗi chính tả và tách nhỏ phần nội dung, mỗi phần 5-10 truyện, không đến 60KB. :)
   

  Các file đính kèm:

 5. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Thấy cuốn này thế nào anh? Hay chứ? Ban đầu em định bỏ vì lỗi ký tự dấu chấm rất oái oăm, như thế này: lối rẹ Mỗi căn nhà... giữa không trụng Tôi chợt...
  Đấy dạng như thế và có tràn lan mà không thể xử lý được, cuối cùng phải chơi bằng tay, soát đến đâu sửa đến đó. Đây là bản word cũ trên internet đã có từ lâu lắm rồi, khoảng năm 94, 95 gì đó nên font word nhìn rất khác.
   
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này