KH-Khác Những câu chuyện lý thú về toán học ( 2 tập ) - Nguyễn Bá Đô

Thảo luận trong 'Tủ sách Khoa học' bắt đầu bởi Đặng Phanh, 16/8/18.

Moderators: Utron
 1. Đặng Phanh

  Đặng Phanh Lớp 3

  Tên gốc của tập sách là " Các câu chuyện về toán học " của nhóm tác giả Đỗ Mạnh Tùng, Nguyễn Bá Đô, Nguyễn Văn Túc, Hồ Châu. Bộ sách gồm 6 cuốn:
  +)Tất nhiên trong ngẫu nhiên
  +)Cái đã biết trong cái chưa biết
  +)Khẳng định trong phủ định
  +)Hữu hạn trong vô hạn
  +)Đại lượng không đổi trong đại lượng biến đổi
  +)Hình tượng trong trừu tượng
  Hiện tại bộ sách này đã tái bản thành " Những câu chuyện lý thú về toán học " có bán trên tiki ( và tên mỗi cuốn cũng thay đổi để chủ đề rõ ràng hơn ).
  Link download tập 2 và tập 3:
  Cái đã biết trong cái chưa biết: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Khẳng định trong phủ định: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Bản ebook 4 cuốn còn lại vẫn chưa hoàn thành hoặc có lẽ là bỏ dở luôn.
  Review bìa cuốn mới :
  [​IMG]
   
 2. tien_huu_1408

  tien_huu_1408 Lớp 4

  Cảm ơn bạn rất nhiều nhé!
   
 3. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Tuyển tập các eBooks hiểu thêm về thế giới toán học kỳ thú  Toán học vốn dĩ không khô khan và có rất nhiều mối liên hệ với cuộc sống. Đây là các quyển sách nói về thới giới toán học và các con số nói chung, không chuyên ngành gì cả. Bài viết sẽ luôn được cập nhật mỗi khi có sách mới.
  Nếu bạn biết quyển sách nào hay, vui lòng giới thiệu
   
 4. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Các website hay dành cho việc hiểu ý nghĩa thực tiễn của toán học


  Những trang sau đây thực sự hay và cần thiết cho các bạn nào muốn hiểu rõ hơn mối liên hệ giữa toán học và thực tế.  Đa phần các trang sau đều là tiếng Anh, mục đích chung vẫn là giúp bạn có cái nhìn tốt hơn về môn học khô khan này. Thấy được rằng Toán học và thực tiễn gắn liền với nhau như thế nào. Đoạn giới thiệu dưới đây chỉ mang tính tham khảo, có thể chưa diễn tả đúng hoặc hết tính chất của trang, bạn cần tự mình khám phá nhé.

  • Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link : Một trang web toán học giảng giải về các định nghĩa toán học một cách khá trực quan. Đôi khi trang cũng có nhiều bài viết hiểu toán họ một cách rất thực tế.
  • Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link : Tôi rất thích trang này, trang web tập hợp cho bạn loạt bài viết hiểu hơn về các định nghĩa, định lý toán học theo nghĩa tự nhiên nhất, gần gũi và dễ hiểu. Loạt bài “hiểu toán học” của blog Math2IT cũng lấy ý tưởng từ trang này. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
  • Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link : đúng như tên gọi của nó, học toán học với những ví dụ, hình ảnh bắt mắt vui nhộn, lời giảng giải cũng rất hay.
  • Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link : như tên gọi
  • Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link : loạt bài “How to…” sẽ giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề gặp phải trong toán học.
  • Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link : trang web hỏi đáp chuyên về Toán học, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khó và cần sự giúp đỡ, hãy lên trang này hỏi, 1 cộng đồng lớn mạnh và cực giỏi sẽ giúp bạn giải đáp.
  • Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link : blog cá nhân, có những bài viết tản mạn về toán học rất hay.
  • Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link : Trang web này quá nổi tiếng, bây giờ giao diện đã được đổi mới giống một trang đưa tin hơn. Rất nhiều bài viết hay về toán học trên này.
  • Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  • Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link : Trang web này tập hợp rất rất nhiều video giảng giải về các vấn đề toán học rất hay và sinh động. Thật ra trang web là phân loại rõ ràng hơn cho trang video trên Youtube, bạn có thể subscribe kênh Youtube của trang này. Có 2 trang Youtube lận, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Facebook ở Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
   
  hoaithuat, gadfly, Lamani and 5 others like this.
 5. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Đây là một trong những forum đầu tiên mình tham gia.
  Đố mọi người nick mình ở đấy là gì? Nó liên quan tới sở thích của mình.
  :D
   
 6. TungThanh

  TungThanh Mầm non

  Cảm ơn bạn rất nhiều, đúng những sách mình cần tìm.
   
Moderators: Utron

Chia sẻ trang này