Đánh máy Những cậu con trai phố PAN - Molnár Ferenc (done)

Thảo luận trong 'Dự án eBook cho Thư viện' bắt đầu bởi teacher.anh, 18/10/15.

Moderators: rhea, thuannguyen1088
 1. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

 2. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  QUY ĐỊNH KHI ĐÁNH MÁY

  Dự án triển khai trên wiki, hi vọng các bạn tuân thủ quy định chung sau:

  1. Không xóa nội dung hay chèn nội dung nhảm. Mỗi hành động không tuân thủ quy định sẽ làm mất rất nhiều thời gian của người khác, giảm tiến độ của dự án.

  2. Mọi chú thích đều được đánh máy đưa về trang cuối cùnggiữ nguyên số thứ tự theo như trong nguyên bản. Bên số của chú thích các bạn ghi kèm số trang có chú thích đó.

  Ví dụ:
  (1) [...] (trang 5).
  (2) [...] (trang 5).
  (3) [...] (trang 5).
  (1) [...] (trang 8).

  3. Những phần trong bản gốc các bạn không thấy rõ để đánh máy, vui lòng ghi chú lại và tô màu ở ngay trang cuối cùng, ghi rõ thuộc trang số mấy và chương nào. Nghĩa là cuối phần đánh máy xong, bạn ghi chú: trang..., dòng số... từ trên xuống hoặc từ dưới lên, từ/cụm từ/câu... bị mờ. Rồi tô màu hoặc đổi màu của cái ghi chú này lẫn chỗ bị mờ.

  Nếu thấy từ, thông tin nào nghi vấn bạn có thể phản hồi trong topic thảo luận này (Discussion).

  Cảm ơn các bạn.

  Rùa ký tên :kiss:
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/10/15
  Cải and lichan like this.
 3. tamchec

  tamchec Sinh viên năm I

  Phần chú thích bên google docs này nó hỗ trợ chú thích chuẩn rồi mà chị. Chọn insert->footnote là được, chú thích sẽ tự động tăng.
   
  Cải and teacher.anh like this.
 4. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Đúng là google docs có hỗ trợ nhưng khi làm ebook là tổng hợp tất cả các chương nên cũng sẽ phải đánh số chú thích từ đầu. :(.

  Thui các bạn thương mắt toét của Rùa hoặc của người nào nhà Happiness hay làm ebook ấy ;), mình thấy bạn ấy đeo cặp "đít chai" to sụ :p, các bạn tham gia cứ giữ như nguyên bản là mình cảm ơn rồi.:oops:
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/10/15
  lichan, superlazy and Cải like this.
 5. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Do nhầm nhọt thửa thứ 3 @tamchec mới đả hết trang 39. Kính mong bà con cô bác nào lỡ bước đưa chân qua đây, nhón chân hoặc tay gõ nốt hộ vài trang. Đội ơn này lắm lắmcute_smiley20 và xin hậu quả tạ.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 6. Derby

  Derby Lớp 7

  Lời nhắn này lâu quá rồi, không biết có bạn nào nhận giúp chưa. Nếu còn cần, mình sẽ đánh dùm. Đã thử mở cái link nhưng không thấy file.
   
  teacher.anh, hanhdb and Văn.Cường like this.
 7. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Cuốn này đã xong và có ebook rồi cậu. Ở đây này: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  NGUYEN Quoc Thang, hanhdb and Derby like this.
 8. Derby

  Derby Lớp 7

  Wow! Bạn đúng là "thần thông quảng đại" mà. Mình cứ đi ngơ ngáo lung tung, mỗi lần lạc đường là có bạn giúp kiếm lối ra. Cám ơn bạn hiền thật nhiều nhé. cute_smiley26cute_smiley60cute_smiley7
   
  Văn.Cường, teacher.anh and hanhdb like this.
 9. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Cậu muốn đánh máy thì vào đây giúp “1000" một tay: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  teacher.anh thích bài này.
 10. Derby

  Derby Lớp 7

  Cám ơn bạn đã cho cái link, vô ngó rồi nhưng toàn là sản phẩm đã hoàn thành không à. Mà hình như sách trong "1000" hầu hết là chữ Nho hay là chữ Nôm gì đó (gạch ngang, gạch dọc lung tung), mình không biết coi đâu. Chờ có cái nào mình làm được, sẽ phụ một tay.
   
  teacher.anh and Văn.Cường like this.
 11. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Ồ! Vậy sao? Tại tớ không vào các topic kia nên cứ tưởng mọi người vẫn đang làm, xin lỗi nhé!
  Theo tớ thì cậu chẳng cần phải đi tìm làm gì cho mệt. Hiện cậu không phải là lính mới nữa rồi, nên cậu có thể tự tạo cho mình một dự án. Các bản PDF của diễn đàn còn nhiều lắm và toàn sách quý hiếm đủ mọi thể loại, Cậu chọn lấy một cuốn mà cậu thích, sau đó thì đánh máy thôi, cậu có thể lập một topic cho cuốn mà cậu đang đánh máy, để có gì thắc mắc thì cậu hỏi luôn trong topic đó, mọi người sẽ hỗ trợ cậu.
   
  teacher.anh thích bài này.
 12. Derby

  Derby Lớp 7

  Nah, mình có biết gì đâu mà "tự tạo". Đọc mấy cái thảo luận trong forum này còn chỗ hiểu chỗ không. Nhất là mấy topic mở ở "bàn trà", nhiều lúc thấy như đi lạc vào quán rượu.:3D_70::3D_70::3D_70: Đọc vài trang là thấy chóng mặt, giống như đang ở trong cái maze. Có khi còn tự hỏi "sao mình chưa bao giờ thấy mấy chữ này?". cute_smiley56:think::think:

  Hiện giờ mình làm phụ với anh Tư thấy thoải mái lắm. Có ảnh chỉ dẫn mình học thêm được rất nhiều. Lại có bạn và langtu khuyến khích dọc dường (along the way) nữa. Vui lắm. cute_smiley203D_423D_17 Mình sẽ theo phò tá anh Tư cho đến khi dự án "1000" của tve-4u được mỹ mãn hoàn thành. Lúc đó chắc sẽ được ảnh phong cho làm "tả hữu thừa tướng" luôn. cute_smiley15

  Cuốn fiction bạn đưa soát lỗi, mới xong một nửa. Vì mình chỉ có thể làm lẹ nếu có bản scan để đối chiếu. Cho nhiều tự do sửa đổi, mình chẳng biết làm sao cho đúng nữa. Vì không hiểu nhiều về cách chấm câu của tiếng Việt dùng trong nước. Đây là lần đầu tiên mình thấy cách viết như vậy. Sẽ cố gắng làm cho xong trước khi anh Tư khởi sự việc soát lỗi cho "Những tên ác quỉ....". Tính sau khi hoàn thành soát lỗi cuốn fiction đó sẽ soát tiếp "Những người bạn cố đô Huế". Nếu có thể soát offline thì tốt quá. Để tới đó, sẽ yêu cầu cho option.

  Nhà mình có bộ tự điển TV dày cui mà mãi đến bây giờ mới được rời khỏi cái bookcase. Nếu nó mà biết nói, chắc đã email tve-4u để 'cám ơn' rồi quácute_smiley18.
   
  Văn.Cường thích bài này.
 13. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Việc tạo dự án cho riêng mình đâu có gì khó! Việc nặng nhọc nhất khi làm Ebook là đánh máy và soát lỗi, mà hai cái này thì cậu là chuyên gia rồi. Cậu chỉ việc chọn một bản PDF(bản gốc) của diễn đàn rồi cứ thế mà gõ thôi, gõ xong thì soát lỗi rồi gửi người đóng gói. Dễ như ăn cơm ấy mà.
   
 14. Derby

  Derby Lớp 7

  Dễ là đối với người quen việc như bạn thôi. Phần introduction nó khó. Cần phải đọc và nói lên được cái hay của cuốn sách mình chọn. Về điều này, câu hay nhất mà mình có thể nghĩ ra được, chỉ là, để xem.... "Đây là cuốn sách in trước / hay sau năm 19..... Nằm trong danh sách những quyển được BQT tve-4u chọn để số hóa. Chắc là phải hay rồi. Khỏi cần phải hỏi..." :D :D.
  Mà mình cũng không cố tình đi tìm. Chỉ là lang thang rồi thấy cái post về "Những cậu con trai phố PAN" nên muốn giúp thôi. Tuy không còn là "rất mới" nhưng mình vẫn còn rất nhiều điều để học, vai trò hỗ trợ là thích hợp nhất, không lead được đâu. Không, không, không..... và chắc chắn ... không cute_smiley18cute_smiley18cute_smiley18 anh bạn hiền ơi!!! :D;):)
   
  Văn.Cường thích bài này.
Moderators: rhea, thuannguyen1088

Chia sẻ trang này