Thảo luận Những câu truyện thiếu nhi dành cho người lớn

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi TWINNA, 7/4/16.

?

Cuốn truyện thiếu nhi dành cho người lớn mà bạn ấn tượng nhất là gì ?

 1. A LITTLE PRINCESS - CÔNG CHÚA NHỎ

  1 phiếu
  11.1%
 2. THE SECRET GARDEN - KHU VƯỜN BÍ MẬT

  4 phiếu
  44.4%
 3. MOMO

  1 phiếu
  11.1%
 4. THE NEVERENDING STORY - CHUYỆN DÀI BẤT TẬN

  3 phiếu
  33.3%
Moderators: amylee
 1. TWINNA

  TWINNA Lớp 1

  Không biết mình sinh ra có đúng thời đại hay không khi mà bây giờ tràn ngập "truyện người lớn dành cho thiếu nhi" (thường gắn thêm mác 18+ hoặc "có nội dung nhạy cảm" cho dễ dụ các em tò mò) thì mình lại mê truyện thiếu nhi dành cho người lớn.
  Mình thích thể loại truyện này bởi lối hành văn và từ ngữ đơn giản mà ngay cả trẻ con cũng có thể đọc được. Chúng cũng không phải là những câu truyện cổ tích, nhân vật chính chỉ chờ tiên hay bụt giúp đỡ hoàn toàn không thực tế, mà là những câu chuyện về cách những đứa trẻ này đối mặt với thế giới, tự tay thay đổi cuộc sống của mình theo những cách thú vị nhất.


  NOTE I:
  Truyện thiếu nhi dành cho người lớn tuy được viết dành cho thiếu nhi nhưng nội dung thì rất sâu sắc mà chỉ những người hiểu biết và từng trải mới có thể hiểu hết được những điều mà tác giả muốn truyền đạt. Có những cuôn mình từng đọc lúc nhỏ, khi lớn lên đọc lại thì phát hiện ra nhiều thứ mới trong những câu chữ cũ mà trước đây không nhận ra.

  Mình lập Thread này để chia sẻ những cuốn hay mà mình đã đọc và tìm kiếm những người có chung sở thích với mình. Sau đây là vài cuốn mình muốn giới thiệu với mọi người:

  Spoiler Alert: có kể trước nội dung, nhưng không vào phần chính mà chỉ mô tả bối cảnh cũng như cảm nhận của mình.

  NOTE II:
  Mình hi vọng các bạn khi chia sẻ những câu truyện của các bạn cũng có thể để lại một bài viết chia sẻ cảm nhận, đừng vì những lý do như: “cuốn sách này quá nổi tiếng rồi ai cũng biết rồi” hay “bài review cuốn sách này google là thấy” mà hãy viết với cảm xúc và ý tưởng của chính các bạn (nhớ hạn chế spoil nội dung) - thanks.
  Những câu chuyện mà các bạn chia sẻ mình sẽ update vào Poll để mọi người cùng vote.


  A LITTLE PRINCESS - CÔNG CHÚA NHỎ

  [​IMG]


  Sara Crewe là một cô bé kỳ lạ, tuy nhỏ tuổi nhưng cô rất thích đọc sách. Cô là một người mơ mộng và hay kể những câu chuyện kỳ lạ, không phải những câu chuyện cô đọc được mà cô tự tưởng tượng ra.

  Sara lớn lên ở Ấn Độ dưới sự chăm sóc của cha cô, người yêu thương cô thay cả phần người mẹ đã mất của cô. Đối với cha cô, Sara là báu vật và luôn dành cho cô những gì tốt đẹp nhất, ông mua cho Sara tất cả những thứ cô muốn: những bộ váy lộng lẫy, những món đồ chơi đắt tiền. Tuy nhiên, Sara thích nhất là những cuốn sách và con búp bê cha cô tặng trước khi cô theo học ở trường Minchin. Sara cũng rất yêu quý cha của mình, cô thường hay nói chuyện với con búp bê, điều đó làm cô bớt cô đơn khi cha cô không ở bên.

  Sau khi cha cô quyết định cho cô theo học ở trường Minchin tại Anh và trở về Ấn Độ tiếp tục công việc của mình, Sara luôn được đối xử như một công chúa tại trường bởi cha cô rất giàu có, được mọi người ngưỡng mộ, là trung tâm của sự chú ý, luôn mặc những bộ đồ đẹp nhất, có phòng riêng, thậm chí có cả người giúp việc riêng … Tuy nhiên, không vì vậy mà Sara trở nên kênh kiệu và đáng ghét, ngược lại cô luôn đối xử tốt với tất cả mọi người. Chính vì vậy Sara không chỉ được ngưỡng mộ mà còn được nhiều người bạn yêu quý.

  Mọi thứ hoàn toàn thay đổi sau một biến cố lớn xảy ra trong cuộc đời của Sara, cha cô mất mà không để lại cho cô một đồng nào, thậm chí còn chưa thanh toán khoản tiền học phí. Cô cũng không còn ai thân thích để có thể dựa vào. Bà chủ của ngôi trường vô cùng tức giận và bắt cô phải làm việc như một người hầu. Từ một người luôn được chăm sóc kỹ càng thì giờ đây cô phải đi chăm sóc và phục vụ người khác, trước kia là những bộ váy đắt tiền thì giờ đây là những thứ cũ và xấu nhất mà người ta có thể kiếm được, cô thậm chí còn không được cho ăn nếu không làm vừa ý bà chủ độc ác, cô phải sống ở căn phòng rách nát trên tầng áp mái, nơi mà không ai thèm ngó ngàng đến và chẳng ai biết sự hiện diện của cô ở đấy. Tất cả đều xảy ra trong cùng một ngày – ngày sinh nhật của cô. Thế giới cũ của Sara hoàn toàn sụp đổ, năm ấy cô tròn 10 tuổi.

  Liệu Sara sẽ thay đổi thế nào sau thảm họa ấy? Cô có còn mơ mộng hay sẽ trở thành một người sống thực tế và thực dụng? Cô có còn xem mình là một công chúa khi không còn mặc những bộ váy lộng lẫy mà thay vào đó là những bộ đồ cũ rách nát và ai cũng có thể xem thường cô, chửi mắng cô? Và liệu Sara có còn tốt với người khác khi mà thế giới này dường như đã quá độc ác với cô và lấy đi của cô mọi thứ. Mời các bạn xem rồi biết.

  THE SECRET GARDEN - KHU VƯỜN BÍ MẬT updating ...


  MOMO updating ...

  THE NEVERENDING STORY - CHUYỆN DÀI BẤT TẬN updating ...
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/4/16
  teacher.anh thích bài này.
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này