Detective Những cuộc phiêu lưu của Vasya Kurolesov (Приключения Васи Куролесова) - Yury Koval

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi Uillean, 23/1/22.

 1. Uillean

  Uillean Banned

  Theo hồi tưởng của tác gia Yury Koval, truyện phát xuất từ những chuyên án trong đời cha ông - Iosif Yakovlevich Koval. Ông Iosif Koval vốn là hình cảnh trưởng thành phố Kursk, thời Đệ-nhị Thế-chiến còn làm trưởng đội truy quét cướp giật khu vực Moskva.

  Cha tôi là người vui tính. Ông rất khôi hài... Ông có cái khiếu làm cho khán giả phải bật cười bằng bất cứ phương tiện hoặc câu truyện nào. Ông hay chọc tôi cười... Và ông cũng thích đọc đống sách tôi có, nghiền ngẫm rồi trích cú. Phải rồi, xong ông lại bảo : Thực ra, toàn tôi gợi ý cho Yurka cả.

  Отец был очень смешливый человек. Очень смешливый... Он умел развеселить публику чем угодно, любым рассказом. Мгновенно смешил... И все мои книги он очень любил, и охотно их читал, и охотно их цитировал. Правда, при этом говорил: «Это, в сущности, всё я Юрке подсказал».


  Năm 1971, tiểu thuyết Những cuộc phiêu lưu của Vasya Kurolesov phát hành và gần như ngay lập tức được dịch in tại Tây Đức và lan rộng quốc tế. Về sau, trứ tác này lại được tổ chức UNESCO đưa vào đề án Điện-số Đồ-thư Quán.

  Tại Tô Liên, tác phẩm tiên khởi cho loạt sách và phim tiếp nối trong suốt hơn chục năm.


  [​IMG]

  1971 : Cuộc phiêu lưu của Vasya Kurolesov (Приключения Васи Куролесова)
  1976 : Vụ bắt cóc năm tu sĩ (Пять похищенных монахов)
  1989 : Công dân Loshakov sa lưới (Промах гражданина Лошакова)
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/1/22
 2. Uillean

  Uillean Banned

  CUỘC PHIÊU LƯU CỦA VASYA KUROLESOV

  Cuộc phiêu lưu của Vasya Kurolesov xuất hiện ở thời kì công chúng đã chán ngấy dòng trinh thám bí hiểm kiểu Sherlock Holmes. Nên thay vì chạy theo khuôn thước cổ điển, truyện đầy yếu tố trào phúng và khôi hài, không lấy hành trình phá án làm trọng điểm. Tại Liên-bang Nga, sách này nằm trong số ấn phẩm được Bộ Giáo Dục khuyến cáo nên đọc ở học đường.

  Nhân vật Vasya Kurolesov là một dạng phản anh hùng - không công chính cũng chẳng tài cán gì đặc biệt, ngoài nết khôn lanh. Cậu ta còn độ tuổi bám váy mẹ ở thôn Sychi, đang dở học lái máy kéo.

  Một lần, mẹ sai Vasya đi vào thành phố Karmanovo mua lợn giống. Lúc Vasya vào chợ, có gã nọ gạ bán cái tải, bảo đấy là lợn sữa. Nhưng lúc hắn khuất dạng, Vasya mới phát hiện là cún, bèn đặt bừa tên Thủy Thủ. Thế là cậu ta cùng chú cún theo dấu tên buôn gian, đặng rồi mò ra kho tàng của bọn người chuyên trộm cắp nông sản.


  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 23/1/22
  Diệp Lãnh and Mathanhlong like this.
 3. thanhnienmoi11

  thanhnienmoi11 Mầm non

  Lần đầu mình biết đến sách của NGa á
   

Chia sẻ trang này