Trà phiếm Những điều bí ẩn

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi Đoàn Trọng, 19/2/17.

 1. V•C

  V•C Lớp 3

  Tớ là tớ chả tin ba cái cù rờ, vì nó chẳng tác động gì đến cuộc sống hiện tại cả, chẳng làm mất một cọng lông. Sợ những điều mình thấy hiện hữu mà thôi.
   
 2. V•C

  V•C Lớp 3

  Cái này là lừa ngài ngày xửa ngày xưa thôi, giờ trẻ ranh nó cũng biết nguồn gốc của trời và đất, chứ không phải các “Thánh" miễn phí cho loài người.
   
  tiendungtmv and Đoàn Trọng like this.
 3. Đoàn Trọng

  Đoàn Trọng Lớp 10

  Hi Bác,

  Ở post đầu, đã có nói rõ đây là bộ sưu tập những chuyện huyền bí. Vì thế, thích thì đọc, không thích thì không cần đọc. Mình sưu tập những chuyện lạ sẽ post vào đây. :p Những chuyện đó không phải là để chứng minh với Bác hay bất kỳ ai về một điều gì cả. Chỉ đơn giản là sưu tập của mình.
   
 4. V•C

  V•C Lớp 3

  Thì đang tào lao mà lại, chẳng tin nhưng thích đọc, ai cấm. Tiên Hiệp, Kiếm Hiệp, Harry Potter... ngây 100% còn đọc nữa là “lịch sử" duy tâm. Đọc là để giải trí.
  Phim bom tấn bây giờ toàn về các Thần đấy thôi. Vừa xem xong Những Vị Thần Hy Lạp trên Starmovies, hay ra trò.
   
  Đoàn Trọng thích bài này.
 5. Đoàn Trọng

  Đoàn Trọng Lớp 10

  Thật ra thì bạn tự tìm hiểu đi @@, bởi người khác nói thì sẽ không bao giờ tin.
   
 6. dand_elion1102

  dand_elion1102 Mầm non

  Đơn giản thôi, nếu cái thế giới ấy đủ sức mạnh để khai thác chiều không gian thứ 4 (hoặc nhiều hơn nữa) thì khả năng cao là nó tồn tại từ rất rất lâu rồi. Thậm chí có thể Trái Đất (và cả vũ trụ nữa?) của chúng ta chỉ tồn tại trong 1 chiều không gian đặc biệt nào đó và chỉ là ống nghiệm cho 1 dạng sống thông minh cực kì tiến hóa đang nghiên cứu về thuyết tiến hóa của riêng họ.
  P/S: Gần đây đã có mấy ông dám tuyên bố tìm thấy bằng chứng rằng vũ trụ mà chúng ta đang sống là giả lập, hehe.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/2/17
  Đoàn Trọng thích bài này.
 7. V•C

  V•C Lớp 3

  Cũng như đọc Tiên Hiệp ấy nhỉ, người được các Thần chăn như Dê.
   
 8. dand_elion1102

  dand_elion1102 Mầm non

  Bây giờ con người đã tạo ra robot, AI này nọ... Chúng ta cũng đang chăn bọn nó như chăn dê còn gì...
   
 9. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Các bạn không tin thần phật mà tin thuyết của các khoa học gia? Cũng là thuyết của mấy ổng thôi, có được mấy thuyết đúng đây? Mấy thuyết có bằng chứng xác thực đây? Ngay cả nói đến thuyết tương đối mà lâu nay tin trẹo cổ thì sắp tới lại có khối người không tin, khối người có bằng chứng là nó sai? Vậy một thuyết chỉ đúng tại một khoảng thời gian thôi chăng? Hay là các định luật, các vật chất đã thay đổi từng giây nên định luật đã không còn đúng nữa, vậy thì chắc gì các cõi đã là hư mà chắc gì khoa học đã là thực? Nói trẻ con cũng biết trái đất hình thành như nào, thế thì nói đến người lớn chúng ta, chúng ta có thực là tự biết không? Hay nghe người ta nói? Người ta biết có biết đúng không? Tóm lại có thể là trước giờ mọi thứ ta biết ta nói ta tin đều do não nói ta biết cả, nó dụ mình bấy lâu mình cũng có biết đâu? :D

  "NMO-L31"
   
 10. V•C

  V•C Lớp 3

  Hay đừng sống nữa, chết bố cho xong, con rối thì sống làm gì cho phí xèng.
   
 11. V•C

  V•C Lớp 3

  Quá trình hình thành trái đất và con người là có nghiên cứu và bằng chứng hẳn hoi, đâu phải chỉ nói mồm, thuyết tầm bậy tầm bạ được.
  Còn như ‘thần" muốn nghiên cứu hay trưng ra bằng chứng cụ thể cũng chịu chết, vì có tìm thấy được cọng lông nào của họ đâu, vô hình mà lị.
   
 12. cxz27

  cxz27 Lớp 5

  Khoa học là cái hay của con người để giải thích bằng lý trí, nhận thức chứ không dùng các trực giác và cảm tính như tôn giáo ngày xưa. Đó là cái hay của khoa học.
   
 13. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Bạn có phải là mình đâu mà biết người khác nói thì mình sẽ không bao giờ tin. Bạn cho mình tên một vài vị (nhân vật có thật nhé) mà không sinh già bệnh chết để mình ngâm cứu xem sao.
   
 14. Đoàn Trọng

  Đoàn Trọng Lớp 10

  Khái niệm về các Đấng Thiêng Liêng của mình là chỉ các Đấng Không Hình Tướng, Vô hình đối với mắt của người phàm.

  Thường thì niềm tin của mỗi người khác nhau thì rất khó để giải thích.
   
  Lười Đọc Sách thích bài này.
 15. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Các bạn vẫn chưa chịu tin khoa học là tương đối à, trước đúng sau vẫn sai bình thường? Chẳng phải chính các nhà khoa học vẫn công nhận rằng khoa học hiện tại vẫn chưa bắt kịp những gì được nhắc trong kinh phật sao? Khoa học còn tin phật, các bạn tin khoa học mà lại không tin ư? :D

  "NMO-L31"
   
 16. V•C

  V•C Lớp 3

  Khoa học, ”thần" chính là các nhà khoa học, có các ”thần" ấy mới có đt, lap, net... để lên đây bốc phét, còn các “thần" kia thì cho ta cái gì? không biết! đúng hơn là chả có gì.
  Lao động kiếm xèng để mua sắm những vật do các thần khoa học tạo ra, ebook chẳng hạn, phải có phương tiện hỗ trợ chứ, làm bằng niềm tin là bó tay.
   
  tauvequehuong thích bài này.
 17. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  : ) ) ) ) )
   
 18. Đoàn Trọng

  Đoàn Trọng Lớp 10

  Đồng ý với bạn.
   
 19. V•C

  V•C Lớp 3

  Phật có thật 100%, và đó là cái tên chỉ chung cho một số người hoàn toàn có thật như chúng ta vậy. Còn các Phật mà sống ở cõi khác thì tớ đây chưa nhìn thấy bao giờ, vả dám khẳng định rằng chưa ai nhìn thấy cả, chỉ toàn nghe nói mồm rồi nói lại.
   
 20. Đoàn Trọng

  Đoàn Trọng Lớp 10

  Cũng như bác cũng chỉ nói lại các nhà khoa học chứng minh đấy thôi. :p
   

Chia sẻ trang này