Trà phiếm Những điều lẩn quẩn

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi Ban Tang Du Tử, 3/3/16.

 1. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Bạn có biết tại sao phụ nữ luôn luôn thất vọng về người đàn ông của họ không?
  Đó là bởi vì họ luôn hy vọng.

  Có người phụ nữ hy vọng người đàn ông của mình giỏi giang, bản lĩnh, thành đạt, tử tế. Nhóm này là dễ thất vọng nhất. Thậm chí họ đã thất vọng ở ngay trong ngày cưới rồi. Bởi nhóm này quá đông, còn người đàn ông kiểu này thì lại quá ít.

  Có người phụ nữ hy vọng người đàn ông của mình chỉ cần có công việc ổn định, lương bình bình đủ sống là được, nhưng phải biết quan tâm vợ con, chung thủy, dịu dàng. Và kết quả là họ cũng thất vọng. Bởi truyền thống không dạy cho đàn ông phải biết dịu dàng như thế nào, quan tâm ra sao. Và với những người đàn ông tài tầm có hạn, bản thân họ cũng không ý thức được việc phải hoàn thiện phẩm chất cá nhân trong cuộc đời. Họ sống tàng tàng, phấn đấu tàng tàng, cho phép mình tàng tàng nốt. Mà chuyện học làm người cho ra người hẳn là khó hơn tìm một công việc có lương bổng cao chút chút.

  Cuối cùng, người phụ nữ có thể chỉ hy vọng người đàn ông của mình chăm chỉ, cần cù, tốt bụng, ngay thẳng, đối xử tốt với gia đình... thì dù không mang đủ tiền về nhà cũng không sao, hai vợ chồng sẽ cố gắng. Nhưng những người đàn ông đã không chăm lo được về mặt kinh tế cho gia đình, mà nếu anh ta thật không bị khờ khạo, ngờ nghệch, thì hỡi ôi anh ta lại có cái xu hướng "phá gia chi tử". Anh ta thấy mình không cần có trách nhiệm phải chăm sóc ai, ngược lại ai cũng nên kiêng nể mà phụng sự anh ta thích làm gì thì làm. Thế nên anh ta có thể cà phê, chè chén khoác lác với bạn bè ngoài đường để tìm cái vui sướng riêng. Anh ta mặc nhiên cho mình cái quyền được tự do chơi bời, cái quyền được hết bạn đến bè, là cà quán xá, cái quyền được "ăn bám" một cách nghiễm nhiên. Anh ta không thấy xấu hổ, hay tội lỗi hay hèn... trước vợ con mình.

  Và bởi thế, càng hy vọng ít ở người đàn ông của mình bao nhiêu, phụ nữ sẽ càng thất vọng bấy nhiêu. Bởi hy vọng ít sẽ dẫn đến lựa chọn thấp, lựa chọn đã thấp nhất định sẽ vơ về mình những thứ không đâu. Tai họa lại sinh ra tai họa.

  Hy vọng càng nhiều, thất vọng sẽ cũng càng nhiều.

  Nhưng liệu có thứ ái tình nào mà không hàm chứa trong nó hy vọng không?
   
 2. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đi ăn cơm đã cập nhật bình luận sau. :D

  0095.jpg
   
  thichankem and Ban Tang Du Tử like this.
 3. Ngaymua

  Ngaymua Lớp 3

  Ha ha, hay cho câu hỏi của bạn. Làm gì có thứ ái tình nào không hàm chứa hy vọng. Nếu đã không hàm chứa hy vọng thì làm gì có ái tình. Khi người ta đang yêu thì người ta thấy đối tác của mình có biết bao phẩm chất tốt đẹp. Người ta cảm thấy sung sướng, hạnh phúc vì điều đó. Người ta hy vọng sau khi kết hôn thì những phẩm chất tốt đẹp đó sẽ vẫn còn và họ sẽ bồi dưỡng thêm. Còn những khuyết điểm thì người ta sẽ uốn nắn rèn rũa (như với trẻ con ấy). Nhưng than ôi! "Giang Sơn dễ bỏ, bản chất khó rời" - chẳng ai cải tổ ai được. Thậm chí những phẩm chất tốt đẹp cũng dần mất đi vì nhiều lý do và thậm chí vì chẳng có những phẩm chất tốt đẹp ấy (vì làm hàng ấy mà).
  Thế là thất vọng vẫn hoàn thất vọng.
  Bạn nói rất đúng. Phụ nữ luôn thất vọng về người đàn ông của họ. Vì sao? Họ biết cả đấy nhưng họ vẫn Kỳ vọng để rồi lại Thất vọng.
   
  Ban Tang Du Tử thích bài này.
 4. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Người đàn ông của Du Tử vừa mới làm gì đắc tội mà lên đây than thở vậy nè?
   
  trung_luoc and tran ngoc anh like this.
 5. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Cái này tuyệt đối không phải là than thở. Cái này chính là mạn đàm nhân sinh.
  Còn nếu là tự thấy thì:

   
 6. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Chỉ có phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau... Ban Tang nhỉ?
   
  Ban Tang Du Tử thích bài này.
 7. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Đang cố gắng chứng minh. :rolleyes:
   
 8. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Dù rất mệt mỏi chúng ta tiếp tục lê qua những ngày tháng nhàm chán của mình. Và cứ phải lê qua những ngày tháng nhàm chán của mình, chúng ta thực sự mệt mỏi.

  Chúng ta muốn đổi mới để làm điều gì đó khác hơn. Nhưng cuộc sống liệu còn có điều gì đó khác hơn ngoài những cuộc đua bất tận. Dừng đua có lẽ là điều gì đó khác hơn. Nhưng ngay khi không phấn đấu nữa, mọi thứ trở nên cũ kỹ đến đáng sợ.

  Chúng ta nghĩ chúng ta làm điều mình thích là được rồi. Chỉ cần chúng ta cảm thấy hạnh phúc và mọi thứ như vậy sẽ ổn. Nhưng rất nhiều người không ổn xung quanh chúng ta sẽ khiến chúng ta chao đảo từng ngày một. Chúng ta có thể biết rất nhiều thứ, nhưng chúng ta khó có thể trở thành một cây cổ thụ to lớn có thể đứng hiên ngang giữa dòng nước dữ.

  Chúng ta nghĩ rằng an nhiên phải là thuận theo tự nhiên để làm mọi thứ. Nhưng liệu chúng ta có nên hỗn loạn khi mọi thứ hỗn loạn, an tĩnh khi mọi thứ an tĩnh. Thuận theo tự nhiên cuối cùng phải là thứ không thuận theo tự nhiên nhất.

  .........
   
  mr.buiduytung thích bài này.
 9. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Trên đời này lầm lẫn về tình cảm chính là thứ lẫm lẫn vừa xấu hổ vừa đau lòng.

  Nghĩ một người thương mình nhưng thực ra sống chết vui buồn của mình người ta thật sự không quan tâm.
  Nghĩ một người thân mình nhưng thực ra chỉ gặp dịp thì vui.
  Nghĩ một người xem trọng mình nhưng có mình cũng được, không có mình cũng không sao.

  Nhận là lầm lẫn thì đau lòng và xấu hổ. Mà vì vậy mà người ta cứ không nhận lầm lẫn, dù vẫn là xấu hổ, đau lòng. Không nhận và nhận như nhau, vì chuyện dễ hiểu rõ, lại không dám thừa nhận mà thôi.
   
  chopdien and thichankem like this.
 10. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Lầm lẫn thương tâm nhất có lẽ là nghĩ một người có hay không cũng được nhưng thực ra lại là người quan trọng nhất, không ai thay thế được.
   
  Ban Tang Du Tử thích bài này.
 11. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Cuộc đời không phải là một hằng số bất biến, con người cũng vậy, không thay đổi không phải là con người mà sẽ chỉ là một cỗ máy được lập trình sẵn, vậy hà cớ gì mà phải âu lo rồi muộn phiền? Cuộc sống mà, không phải ngày nào cũng tốt đẹp nhưng luôn có điều gì đó tốt đẹp trong mỗi ngày. Suy nghĩ rồi lại bị ám ảnh bởi những ý nghĩ tiêu cực sẽ chẳng thay đổi được gì mà chỉ làm bạn lãng phí thời giờ vô ích thay vì than thở thì dùng thời giờ đó để hoàn thiện chính mình tốt hơn nhiều.
   
 12. hut_mit

  hut_mit Lớp 3

  Sinh ra làm đàn ông đã khổ, lấy nhầm vợ còn khổ hơn. Hài...
   
 13. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Xin đính chính, topic này không phài topic kể khổ. Chỉ là topic chia sẻ mấy cái nghịch lý thấy trong cuộc sống thôi nhé. :D
   
  hut_mit thích bài này.
 14. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  090828-F-1234S-005.jpg

  diagram1.jpg

  Mk.53 325lb Depth Bomb
  Overall Length - 54.6" (Including nose fuze)
  Diameter - 13.5"
  Material - 1/16" Sheet Steel w/ TNT Filler

  Thấy cái này phải tránh xa nhé. [​IMG]
   
  thichankem, langtu and hut_mit like this.
 15. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Những điều lẩn quẩn nào trong vụ cưa bom đó A. Tư? :V
   
 16. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  À, ý anh là nó không phải là bình ga ấy mà, đừng có nhầm thôi. Và ý nghĩ cũng cứ luẩn quẩn ám ảnh. :p
   
  Ban Tang Du Tử and langtu like this.
 17. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  langtu chỉ nói đùa thôi. Bài đã bị xoá.

  Xin lỗi Mod vì đã quấy rầy. :rose:

  Thân. :)
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/3/16
  cungcung thích bài này.
 18. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Có những chuyện không đùa được. Bài bị xóa vì đùa không đúng chỗ chứ không phải là làm phiền gì. Dừng ở đây nhé langtu, nếu đồng ý thì like là đủ, không cần trả lời.
   
  langtu thích bài này.
 19. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Kể từ lúc Facebook đẩy mạnh mảng video thì chúng ta được thưởng thức những đoạn phim hay, ý nghĩa, hot... được chia sẻ lan truyền rộng rãi. Nhưng số lượng video tích cực thì ít mà tiêu cực lại quá nhiều. Nào là trộm cướp, lừa đảo, tai nạn rồi bạo hành, đánh ghen đến những gian dối bất chấp nhân mạng trong việc chế biến thực phẩm hay những cách hành xử thiếu văn minh, theo luật rừng của một số người...

  Tác dụng phơi bày, cảnh báo thì ít ngược lại tác dụng phụ nhiều hơn là tra tấn tâm lý người dùng Facebook, gây hoang mang, gây mất niềm tin vào con người và cuộc sống. Nói cách khác là người dùng Facebook hàng ngày phải chịu những đợt tấn công khủng bố tinh thần liên tiếp từ sáng đến tối như vậy. Và những người có tinh thần yếu sẽ bị ám ảnh và bị những thông tin đó tác động xấu vào niềm tin, suy nghĩ, cảm xúc, hành động. Rồi tác động xấu đó lại tiếp tục lan truyền... như một loại virus.

  Tệ nhất là nạn giật tít, câu view đặt những tiêu đề không đúng sự thật. Rồi còn đem những tiêu cực của "ngoại bang" về giật tít cứ như là đang sờ sờ ở xứ mình. Có người hay đọc rồi hỏi mình "Anh Tùng chuyện này có thật không?". Thú thật chẳng biết trả lời làm sao... Bây giờ giả không chỉ giả văn bản mà còn giả cả hình ảnh, video thậm chí còn kiểu seeding tạo hàng tá nick ảo vào comment như thật.

  Ngay cả một người đọc nhiều sách và chưa nghiện Facebook như mình mà nhiều khi cũng thấy hoang mang thì không biết giới trẻ sẽ phải chịu những tác động như thế nào đây?
   
  chopdien and Ban Tang Du Tử like this.
 20. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Bạn Tùng mong trên facebook rải đầy hoa hồng à?
  Facebook.jpg

  Facebook1.jpg
  Thực tế cuộc sống nó phản ánh lên facebook nói riêng và internet nói chung. Niềm tin vào cuộc sống cũng phải bắt nguồn từ thực tế cuộc sống hoặc từ những thông tin gần với sự thật nhất thì mới bền. Nếu nó bắt nguồn từ ảo tưởng, từ những thông tin đã bị tô hồng thì khi bạn biết sự thật thì còn tệ hơn là biết rõ luôn. Cái hình phía trên tôi không dẫn link, ai hiểu sao thì hiểu, mục đích của tôi cũng chỉ mang tính cảnh báo chứ không đưa tin. Nếu tôi có hoang mang ám ảnh, thì đó là vì thực tế cuộc sống nó thế, chứ không phải tại facebook hay internet, nhìn tận mắt hay biết qua đường khác cũng thế thôi.

  Cách tốt nhất để tránh tác động xấu từ internet là không dùng internet nữa. :D
   
  Ban Tang Du Tử thích bài này.

Chia sẻ trang này