Kinh điển Những đứa con của nửa đêm - Salman Rushdie

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Cải, 16/1/15.

 1. Cải

  Cải Cử nhân

  Nhung Dua Con Cua Nua Dem - Salman Rushdie.jpg

  Những đứa con của nửa đêm
  Tác giả:
  Salman Rushdie
  Dịch giả: Nham Hoa
  Số trang: 608
  Kích thước: 15 x 24cm
  Ngày phát hành: 27-03-2014
  Giá bìa: 145 000 VND
  Công ty phát hành: Nhã Nam
  Nhà xuất bản: NXB Văn Học

  Giới thiệu

  Cuốn tiểu thuyết lấy bối cảnh quá trình chuyển tiếp của Ấn Độ từ thời thuộc địa Anh sang độc lập rồi tách thành ba quốc gia độc lập Ấn Độ, Pakistan và Bangladesh. Những đứa con của nửa đêm không phải được viết ra để đọ thật nhanh. Đồ sộ như chính nó, huyền hoặc như chính nó, với một người dẫn chuyện lơ đãng có chủ đích, một lượng từ vựng khổng lồ và vô vàn tham chiếu đến lịch sử cũng như thần thoại của một đất nước thịnh vượng bậc nhất về mặt văn hóa. Cuốn sách làm choáng ngợp ngay cả những người đọc dạn dày. Đây là sự trải nghiệm kỳ thú về tình yêu và mất mát, về những số phận trôi dạt giữa lịch sử đầy bão dông, giữa những năng lực diệu kỳ và phép thuật kỳ diệu như cổ tích.

  Như mọi tác phẩm khác của“thầy phù thủy” Salman Rushdie, Những đứa con của nửa đêm không phải được viết ra để đọc thật nhanh. Đồ sộ như chính nó, huyền hoặc như chính nó, với một người dẫn chuyện lơ đãng có chủ đích, một lượng từ vựng khổng lồ và vô vàn tham chiếu đến lịch sử cũng như thần thoại của một đất nước thịnh vượng bậc nhất về mặt văn hóa, Những đứa con của nửa đêm làm choáng ngợp ngay cả những người đọc dạn dày. Nhưng ngay cả chưa cần tường tận đến từng chi tiết tinh xảo, cuốn sách này vẫn là một trải nghiệm đọc kỳ thú, về tình yêu và mất mát, về những số phận trôi dạt giữa lịch sử đầy bão giông, những năng lực diệu kỳ và phép thuật như cổ tích, thật như đời và ảo như mơ.

  Những đứa con của nửa đêm đoạt giải Booker lần đầu tiên năm 1981. Năm 1993, nó lại được chính ủy ban bầu chọn của giải thưởng danh giá này trao giải Cuốn sách đoạt giải Booker hay nhất (The Best of the Booker). Thành tích phi thường đó một lần nữa được lặp lại vào năm 2008, đưa Những đứa con của nửa đêm trở thành một hiện tượng vô tiền khoáng hậu của văn chương thế giới.

  Mình có làm lại ebook này: làm lại chú thích (để dạng link), mục lục, bỏ các màu để tiện đọc trên màn hình e-ink, chuyển từ unicode tổ hợp sang unicode dựng sẵn. Bạn nào thích có thể tải link Google Drive dưới đây. (tamchec)

  EPUB: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  MOBI: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  PRC: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  AZW3: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 17/9/16
 2. Ngọc Sơn

  Ngọc Sơn Lớp 7

  Chờ đợi và khá thú vị cho sự mở đầu!
   

Chia sẻ trang này