Giả tưởng Lãng mạn NHỮNG KẺ BẤT KHẢ TRỊ - Veronica Roth

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 2/4/23.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  NHỮNG KẺ BẤT KHẢ TRỊ
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Tác giả: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Dịch Thuật: Hồng Quyên
  Nguồn sách: Vinabooks.com
  Nhà xuất bản Trẻ
  ***
  upload_2023-4-2_21-1-10.png

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  là cuốn tiểu thuyết đầu tay của nữ tiểu thuyết gia người Mỹ Veronica Roth, được xuất bản tại Mỹ bởi HarperCollins Children's Books năm 2011 và tại Việt Nam vào tháng 10, 2013. Cuốn sách đã tạo nên một hiện tượng văn học ở Mỹ trong lần đầu tiên xuất hiện, vừa phát hành đã đứng thứ 6 trong top các sách bán chạy nhất trên New York Times, sau đó là 39 tuần liên tục ở vị trí đầu bảng Best Seller 2012. DIVERGENT là một trong những cái tên hot nhất nửa đầu 2013 trên các bảng xếp hạng, được Hollywood chọn làm phim với sự tham gia của những diễn viên tên tuổi như Kate Winslet, Maggie Q…
  Câu chuyện xảy ra tại một thành phố thuộc bang Chicago của Mỹ, tại đây tồn tại 5 môn phái, mỗi phái có tôn chỉ và lý tưởng riêng, bắt buộc các thành viên phải sống và làm việc theo mục đích, nhiệm vụ đặc thù của phái mình: Abnegation – những người vị tha, xả thân vì người khác, Candor – những người chân thật, Dauntless - những người dũng cảm, liều lĩnh và mạnh mẽ, giữ nhiệm vụ bảo vệ thành phố, Erudite – môn phái của học thức và sự uyên bác, Amity – những người sống và đấu tranh vì hòa bình và công bằng.
  Beatrice là một nhân vật đặc biệt, cô bé Abnegation bẩm sinh 16 tuổi này có bản chất và khả năng thiên bẩm không thuộc về một phái cố định nào. Trong buổi lễ chọn dành cho thành viên các môn phái, Beatrice đã quyết định từ bỏ gia đình, gia nhập vào tập thể Dauntless để được là chính mình. Sau kỳ nhập môn đầy chông gai, cô bé phát hiện ra nhiều bí mật không tưởng về chiến tranh đang ngấm ngầm lan tỏa trong thành phố. Và Beatrice phải giải cứu gia đình mình, tiếp tục cuộc chiến với các thế lực đen tối muốn lật đổ chính quyền.
  Thông điệp của cuốn sách rất giàu ý nghĩa khi ngầm lên án về con người, xã hội hiện nay đang rũ bỏ đi đức tính vị tha đáng quý của mình. Con người ngày càng trở nên tham lam ích kỷ và cho rằng vị tha, tốt bụng là những thành phần vô dụng và nên loại bỏ.

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 3/4/23
  hei1210, quan286, vqsvietnam and 19 others like this.

Chia sẻ trang này