Giới thiệu sách Những kẻ cầu toàn đã thay đổi thế giới như thế nào - Simon Winchester

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi PlanetVN, 3/3/21.

Moderators: CreativeIdiot
 1. PlanetVN

  PlanetVN Lớp 5

  Mình đã mua và scan để làm ebook cuốn này! Nhưng vì là sách mới nên mình sẽ chỉ đưa file EPUB lên TVE khi nào hết hạn 2 năm kể từ ngày phát hành (dự kiến tháng 12/2022)! Các bạn nào muốn đọc sớm vui lòng mua sách để ủng hộ nhà xuất bản & dịch giả nhé! cute_smiley18

  imgpsh_fullsize_anim-19.jpg

  THÔNG TIN
  Dịch giả: Nguyễn Đình Khôi
  Đơn vị phát hành: Alpha Books
  Nhà xuất bản: NXB Công Thương
  Năm xuất bản: 2020
  Số trang: 380
  Hình thức bìa: Bìa mềm

  GIỚI THIỆU
  Tác giả sách bán chạy nhất của New York đã lần theo quá trình phát triển của công nghệ từ Thời đại công nghiệp đến Thời đại kỹ thuật số để khám phá yếu tố duy nhất quan trọng đối với sự tiến bộ — độ chính xác — suốt chiều dài lịch sử tuyệt vời vừa thể hiện sự kính trọng vừa là lời cảnh báo cho tương lai của chúng ta.

  Sự phát triển của ngành sản xuất không thể tồn tại nếu không chú ý đến độ chính xác. Vào buổi bình minh của cuộc Cách mạng Công nghiệp ở Anh thế kỷ XVIII, các tiêu chuẩn đo lường đã được thiết lập, nhường chỗ cho sự phát triển của máy công cụ - máy tạo ra máy móc. Cuối cùng, việc áp dụng các công cụ và phương pháp chính xác đã dẫn đến việc tạo ra và sản xuất hàng loạt các mặt hàng từ súng và thủy tinh đến gương, ống kính và máy ảnh - cuối cùng, đã nhường chỗ cho những đột phá hơn nữa, bao gồm ghép gen, vi mạch và Máy va chạm Hadron.

  Simon Winchester đưa chúng ta trở lại nguồn gốc của Thời đại Công nghiệp, đến nước Anh, nơi ông giới thiệu những bộ óc khoa học đã giúp mở ra nền sản xuất hiện đại: John Wilkinson, Henry Maudslay, Joseph Bramah, Jesse Ramsden và Joseph Whitworth. Chính Thomas Jefferson sau này đã xuất khẩu những khám phá của họ sang nước Mỹ non trẻ, đưa quốc gia này trở thành một người khổng lồ về sản xuất. Winchester tiến lên theo thời gian, đến những phát triển tiên tiến của ngày nay đang diễn ra trên khắp thế giới, từ Châu Mỹ đến Tây Âu đến Châu Á.

  Khi giới thiệu những tư duy và phương pháp đã thay đổi thế giới hiện đại, Winchester khám phá những câu hỏi cơ bản. Tại sao độ chính xác lại quan trọng? Các công cụ khác nhau mà chúng ta sử dụng để đo lường nó là gì? Ai đã phát minh và hoàn thiện nó? Có phải việc theo đuổi sự siêu chính xác trong rất nhiều khía cạnh của cuộc sống con người đã khiến chúng ta không nhận ra những thứ khác có giá trị tương đương, chẳng hạn như sự trân trọng đối với truyền thống lâu đời của nghề thủ công, nghệ thuật và văn hóa? Có phải chúng ta đang thiếu thứ gì đó phản ánh thế giới như nó vốn có, chứ không phải thế giới như chúng ta mong muốn? Và liệu cái chính xác và cái tự nhiên có thể cùng tồn tại trong xã hội không?

  NHẬN XÉT
  “Winchester là một nhà báo lâu năm trở thành tác giả, một nhà nghiên cứu tỉ mỉ và nhà tư tưởng công giáo.” - James Gleick, New York Review of Books

  “Một viên ngọc quý khác trong nhóm những nhà sử học nổi tiếng thế giới chuyên về các chủ đề và con người khác thường nhưng hấp dẫn.” - (độc giả giấu tên)

  “Tác phẩm mới nhất của Winchester là một tác phẩm hấp dẫn về khoa học đại chúng nhưng cũng đầy ắp thông tin và mang tính giải trí”. - (Publishers Weekly)

  “Một chuyến tham quan khoa học đầy lý thú với những kỳ quan công nghệ… Độc giả chắc chắn sẽ thích chuyến đi này.” - Kirkus Review

  “Một sự tôn vinh nồng nhiệt dành cho các liên minh, các cơ quan và các phát minh — từ Lewis và Clark đến Internet — là nền tảng cho sự hợp nhất hoàn hảo hơn của chúng ta. Một bữa tiệc tuyệt đẹp, rất nguyên bản.” - (Stacy Schiff, tác giả của Cleopatra, đoạt giải Pulitzer)

  “Sống động, giá trị. . . . Một câu chuyện phi thường, hấp dẫn.” - Wall Street Journal

  “Thật đáng kinh ngạc và hấp dẫn. . . . Winchester là một người kể chuyện bậc thầy, và tất cả những cá nhân, địa điểm và sự kiện mà ông say mê viết về đều trở nên sống động đến từng chi tiết một cách tinh tế. ” - New York Journal of Books.

  VỀ TÁC GIẢ
  Simon Winchester là tác giả nổi tiếng của nhiều cuốn sách, bao gồm The Professor and the Madman, The Men Who United the United States, The Map That Changed the World, The Man Who Love China, A Crack in the Edge of the World và Krakatoa, tất cả đều là những cuốn sách bán chạy nhất của New York Times và xuất hiện trong nhiều danh sách sách hay nhất và đáng chú ý. Năm 2006, Winchester được Nữ hoàng phong tặng Huân chương Đế quốc Anh (OBE). Ông cư trú ở phía tây Massachusetts.
   
  Dinh Dat, Cảnh1711, htahta and 4 others like this.
 2. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Ôi bác tiểu hành tinh làm em rỏ dãi với cuốn này quá ^^
   
  PlanetVN thích bài này.
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này