1B2W W Những Lá Thư Mèo

Thảo luận trong 'Hai tuần một tác phẩm' bắt đầu bởi Ban Tang Du Tử, 5/5/16.

 1. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  1.jpg


  Tôi thích mèo chút chút. Mà Những Lá Thư Mèo thì toàn chuyện mèo cả.

  Vậy là một buổi sáng vừa rồi, tôi chọn Những Lá Thư Mèo để đọc.

  Cuốn sách rất ngắn, có tranh minh họa đến dễ thương. Nội dung gói gọn chỉ vài lá thư mà cô mèo Pussy gởi cho cô chủ nhỏ Hellen của mình.

  Những bức thư thật sự đấy, được viết bởi một cô mèo khác thường, đã học được cách viết chữ của con người, điều mà không phải bất cứ cô cậu mèo nào cũng làm được, hay thậm chí là quan tâm.

  Nội dung những bức thư chỉ là những mẫu chuyện kể về mọi thứ xảy ra trong nhà khi mà Hellen đi vắng. Tất cả đều bình thường, thế nhưng nhìn dưới góc độ mèo, quả thực mang đến sự thú vị không thể tưởng nổi.

  Bạn chắc sẽ bật cười với cái đoạn Pussy đã bật mí về chuyện tại sao phòng của cô giúp việc chắc chắn sẽ là phòng có nhiều chuột nhất. Tại vì: " Cứ nghi ngờ lão chuột nào hoạt động ở phòng ấy là tớ không động vào". Nguyên nhân sâu xa là vì Pussy chẳng thích cô giúp việc, mà cô giúp việc cũng chẳng ưng Pussy.

  Hay cái đoạn Pussy đã "đào thoát" khỏi nhà chỉ vì nghĩ cô giúp việc đang tàn phá ngôi nhà trong khi chủ nhân vắng mặt.

  Cả cái đoạn Pussy bị rụng lông vì rơi vào thùng nước xà phòng, khi mà anh chàng mèo đen đến thăm. Lúc ấy, quả thật tình cảnh chẳng có gì đáng cười cả, nhưng qua giọng điệu kể chuyện của Pussy, bạn sẽ lại cười đấy, mỉm mỉm chút thôi.

  Pussy có vẻ thông minh một cách ngốc nghếch.

  Cuốn sách kết thúc hơi buồn. Vì đoạn cuối Hellen đã kể lại rằng sau thời kỳ rụng lông do xà bông gây ra thì Pussy trở nên suy yếu dần rồi mất sau đó vài năm.

  Không rõ ràng lắm điều gì đã được khuấy động lên khi đọc Những Lá Thư Mèo. Nhưng có những cuốn sách, bạn đã đọc rồi thì sẽ không bao giờ quên được. Với tôi, Những Lá Thư Mèo là một trong số đó.


  {:Bang Tang Du Tu 1:}
   
 2. minhvancute

  minhvancute Mầm non

  Ai có file epub Những lá thì mèo không vậy?
   

Chia sẻ trang này