Yêu cầu sách Những người bạn cố đô Huế (Bulletin des amis du Vieux Hué)

Thảo luận trong 'Sách theo yêu cầu' bắt đầu bởi Heoconmtv, 18/7/15.

Moderators: teacher.anh
 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Anh em nào trên diễn đàn có trọn bộ Những người bạn cố đô Huế (Bulletin des amis du Vieux Hué) thì cho mình xin với. Bộ này có đăng trên website của Đại học Dân lập Hải Phòng (mình không có tài khoản nên không tải được). Sau đây là thông tin về em nó.
  [​IMG]
  Tập san BAVH (Bulletin des amis du Vieux Hué) với tên tiếng Việt là “Những người bạn cố đô Huế” bao gồm các bài viết được xuất bản từ tháng 1 năm 1914 đến tháng 6 năm 1944.

  Đây là một tập san nghiên cứu lịch sử, văn hóa và nghệ thuật Huế rất uy tín. Tập san BAVH được xuất bản đều đặn trong 30 năm, mỗi năm 4 số (tổng cộng là 122 số), cho đến năm 1944 thì đình bản do những biến cố chính trị xã hội lúc bấy giờ.

  Nhà xuất bản Thuận Hóa đã tập hợp các bài viết của Tập san BAVH để cho ra đời tập sách Những người bạn cố đô Huế, bản tiếng Việt. Tuy có tên là “Những người bạn cố đô Huế”, tập sách không chỉ bao gồm rất nhiều bài viết, ký sự … ghi lại nhận xét, cảm tưởng của những người đã từng sống, làm việc hoặc đi qua Huế về mảnh đất kinh kỳ một thời của nước Việt Nam mà còn đề cập đến nhiều vùng miền, phong tục tập quán của nước Việt thời nhà Nguyễn. Tập sách ghi lại cái nhìn chân thực, theo góc độ riêng của mỗi tác giả, mà hầu hết là người nước ngoài về văn hóa, đời sống, xã hội và con người Huế nói riêng cũng như người Việt Nam nói chung vào những năm đầu và giữa thế kỷ thứ 20.

  Mỗi tập sách bao gồm các bài viết được in cùng năm trong Tập san BAVH, bao gồm nhiều chủ đề, nhiều văn phong và nhiều tác giả khác nhau. Các dịch giả đã dày công sưu tầm và dịch từ tiếng Pháp sang tiếng Việt trong một thời gian khá dài. Đây là một bộ tư liệu rất quý giá, giúp người đọc hiểu hơn nữa về Huế nói riêng và nước Việt Nam thời nhà Nguyễn nói chung, dưới cái nhìn của người nước ngoài.

  Xin chân thành cảm ơn.
   
  teacher.anh thích bài này.
 2. coughgerm

  coughgerm Lớp 7

  Cũng lại bạn Heo yêu dấu.
  Tôi có CD bộ này nhưng là nguyên tác tiếng Pháp. Không biết bạn có hứng thú đọc tiếng Pháp không? Nếu thích tôi sẽ tìm cách copy ra rồi post lên Thư viện.
  Bản tiếng Pháp hình như chỉ có 104 số thôi chứ không phải 122 số như Heo nói.
   
  Heoconmtv and deathshine like this.
 3. thomas

  thomas Lớp 8

  haitom, hh09, pthanhhoa and 1 other person like this.
 4. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Cảm ơn bạn nhiều. Một số trang cũng chỉ cho xem thôi.
   
  hh09 thích bài này.
 5. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Mình cũng có bộ tiếng Pháp nhưng nhìn thôi chứ biết nó viết mô chi.
   
 6. bibong

  bibong Mầm non

  @coughgerm nếu không mất thì giờ nhiều quá, xin bạn post bản tiếng
  Pháp lên. Cám ơn bạn.
   
 7. coughgerm

  coughgerm Lớp 7

  Tôi đã post Tập san Bulletin des amis du vieux Huế ở đây: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  hh09, Thu VO, pthanhhoa and 3 others like this.
 8. Levin1706

  Levin1706 Lớp 2

  Hóng
   
 9. Levin1706

  Levin1706 Lớp 2

  Cần tìm PDF bản dịch của Tạp chí Những người bạn Cố Đô Huế (Bulletin des Amis du Vieux Huế (viết tắt là B.A.V.H), mong mọi người giúp đỡ ạ
   
Moderators: teacher.anh

Chia sẻ trang này