Self-help Những quy luật của bản chất con người - Robert Greene

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi Quân Minh., 26/12/22.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. Quân Minh.

  Quân Minh. Lớp 1

  View attachment 92869
  NHỮNG QUY LUẬT CỦA BẢN CHẤT CON NGƯỜI
  Tác giả: ROBERT GREENE
  Dịch giả: NGUYỄN THÀNH NHÂN
  Thể loại: Tâm lý
  Số trang: 884
  Khổ sách: 15.5x23 cm
  Phát hành: NXB Trẻ
  Năm xuất bản: 05/2020
  Robert Greene, tác giả rất được ưa chuộng do New York Times bình chọn của các tác phẩm 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực; 33 chiến lược của chiến tranh; Nghệ thuật quyến rũ; Nguyên tắc 50 - không sợ hãi; Làm chủ bản thân đã được nhà xuất bản Trẻ lần lượt xuất bản, và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn đọc.
  Vẫn sử dụng thủ pháp luận cổ suy kim, trong tác phẩm mới nhất của mình, Những quy luật của bản chất con người, ông chuyển sang chủ đề hệ trọng nhất – thấu hiểu những thôi thúc và động cơ của mọi người, thậm chí cả khi họ không ý thức về chính mình.

  Rút ra từ các ý tưởng và tấm gương của Pericles, Nữ hoàng Elizabeth I, Martin Luther King Jr., và nhiều người khác, Robert Greene chỉ cho chúng ta cách tách rời bản thân khỏi các cảm xúc của chính mình và làm chủ sự tự kiểm soát; cách phát triển sự cảm thông dẫn tới sự sáng suốt; cách nhìn xuyên qua chiếc mặt nạ của mọi người; và cách cưỡng lại sự phục tùng để phát triển nhận thức riêng biệt về mục đích của bạn. Dù là trong công việc, trong những mối quan hệ, hoặc trong việc định hình thế giới xung quanh bạn, Những quy luật của bản chất con người cung cấp các chiến thuật để thành công, tự hoàn thiện bản thân và phòng vệ.

  Trong cuốn sách này, Robert Greene tìm cách… biến độc giả thành một ‘quan sát viên điềm tĩnh hơn và có đầu óc chiến lược hơn’, miễn nhiễm với ‘bi kịch cảm xúc’. Đó là những hứa hẹn khá cao, nhưng ngay cả những kẻ hoài nghi cũng sẽ trở thành những người tin tưởng sau khi đọc kỹ tác phẩm chỉnh chu của ông. Việc vượt qua ‘quy luật của sự thiếu sáng suốt’, chẳng hạn, dẫn tới khả năng ‘mở rộng tâm trí bạn ra trước những gì thật sự đang diễn ra, trái hẳn với những gì bạn cảm thấy’. Điều tra thận trọng của Robert Greene về cái tôi và xã hội sẽ mang tới cho độc giả trung thành một quan điểm mới mẻ và tràn đầy sức sống.

  Hãy xem Những quy luật của bản chất con người là một dạng bảng mã để giải mã hành vi của mọi người – bình thường, lạ lùng, tiêu cực, toàn bộ các sắc thái. Mỗi chương xử lý một khía cạnh cụ thể hoặc quy luật cụ thể của bản chất con người. Chúng ta có thể gọi chúng là những quy luật ở chỗ, bên dưới tác động của những sức mạnh cơ bản này, con người chúng ta có khuynh hướng phản ứng theo những cách thức có thể dự đoán một cách tương đối. Mỗi chương chứa đựng câu chuyện về một cá thể hay một số cá thể điển hình vốn minh họa cho quy luật (một cách tiêu cực hoặc tích cực), cùng với những ý tưởng và chiến lược về cách xử lý đối với bản thân và những người khác dưới tác động của quy luật này. Mỗi chương kết thúc với một phần về cách chuyển hóa sức mạnh cơ bản này thành một thứ gì đó tích cực và hữu ích hơn, để chúng ta không còn là những nô lệ thụ động của bản chất con người, và có thể chuyển hóa nó một cách chủ động.

  Làm ngơ trước những quy luật của bản chất con người là chuốc họa vào thân. Khước từ không chấp nhận bản chất con người đơn giản có nghĩa là bạn tự lao mình vào những khuôn mẫu nằm bên ngoài khả năng kiểm soát của bạn và vào những cảm giác hỗn loạn và bất lực. Thông qua tác phẩm, độc giả có thể nắm được “bí kíp” nhằm tối ưu thế mạnh, và giảm thiểu rủi ro trong đối nhân xử thế.

  -----------------------------
  Special thanks to:
  Chuyển text: @machine
  Soát lỗi: @machine, @chinhminhqb, @Quân Minh., @sucsongmoi
  Đóng gói: @machine
   

  Các file đính kèm:

 2. ttnhi

  ttnhi Mầm non

  chân thành các ơn các bạn đã đóng góp vào quả epub này ạ
   
  machine thích bài này.
 3. quang_vinh99

  quang_vinh99 Mầm non

  Tệp epub này có đọc được trên kindle không
   
 4. duykhan

  duykhan Lớp 2

  Bác phải chuyển đổi sang .mobi nha (hoặc .azw3). Nghe bảo cuối năm 2022 sẽ hỗ trợ .epub mà chẳng thấy có gì mới lém :v, nếu muốn đọc .epub phải cài koreader á bác, nếu update lên firmware mới thì không cài được :v
   
  machine thích bài này.
 5. tuannhat2002

  tuannhat2002 Lớp 1

  Send to Kindler hoặc emails to Kindler đã hỗ trợ định dạng epub
   
 6. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Vậy là epub được hỗ trợ ở đây chỉ là định dạng đầu vào của dịch vụ Send to Kindle chứ không phải Kindle có thể đọc trực tiếp epub. Trước giờ cứ hiểu nhầm thì phải.
   
  machine thích bài này.
 7. Vũ Xe Ôm

  Vũ Xe Ôm Mầm non

  Kindle không còn hỗ trợ Mobi nữa rồi, bây giờ thêm mới phải là epub
   
 8. machine

  machine Lớp 9

  Bạn dựa vào nguồn nào vậy? Bạn dẫn link được không?
   
 9. mrbean_pfiev

  mrbean_pfiev Mầm non

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ!
   
 10. ntdieu

  ntdieu Lớp 7

  Theo trang này thì mobi không còn được hỗ trợ nữa

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  amylee and machine like this.
 11. machine

  machine Lớp 9

  Cảm ơn bạn. Theo như link bạn gửi thì tính năng Send to Kindle (nôm na là tính năng gửi ebook vào máy đọc sách Kindle thông qua internet) không nhận đầu vào là file mobi nữa (cũng như file azw3).
  Tuy nhiên máy đọc sách Kindle vẫn đọc file mobi bình thường mà. Nghĩa là máy đọc sách Kindle vẫn hỗ trợ file mobi đó chứ.
   
  gachi00 and amylee like this.
 12. guramsergienko

  guramsergienko Mầm non

  Cuốn này hay không mn?
   
 13. ai biet gi dau

  ai biet gi dau Mầm non

  Cũng được
   
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này