TG Khác Những tôn giáo lớn trong đời sống nhân loại - Thích Tâm Quang

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi Heoconmtv, 22/4/16.

Moderators: mopie
 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  NHỮNG TÔN GIÁO LỚN TRONG ĐỜI SỐNG NHÂN LOẠI

  Dịch giả: Thích Tâm Quang
  Nhà xuất bản: NXB Tôn giáo
  Năm xuất bản: 2004
  Số trang: 255
  Định dạng file: True PDF


  Có thể nói đây là những bức ký họa chân dung các tôn giáo lớn trong đời sống nhân loại. Nó đã lột tả được cái thần, cái cốt lõi của các tôn giáo – một vấn đề vô cùng khó khăn, phức tạp và tinh tế. Những nét phác họa sắc sảo, những điểm nhấn mạnh trong các chân dung của tác giả đã đem đến cho chúng ta những hiểu biết siêu đẳng, căn bản, giúp ta vượt qua những ngộ nhận mà ta dễ mắc sai lầm qua những mảnh vụn rời rạc, chắp vá mà ta biết được, hiểu hoặc nghe được từ những kiến thức nghe nói vu vơ khó có thể tin cậy được.

  Đúng như tác giả lấy hình ảnh dòng sông có những cuộn xoáy tù hãm để ví với dòng đời – một hình tượng thật chính xác, dễ hiểu cho những ai muốn tìm hiểu ý nghĩa cuộc đời. Thoát ra khỏi những cuộn xoáy tù đọng để trôi chảy với mênh mang dòng đời không phải là công việc dễ dàng- như tác giả viết trong chương kết luận, khi chúng ta sinh ra đời là trắng, đen, vàng…người Âu, Mỹ, Á…Dù muốn hay không, ta đẽ tập có điều kiện để nhìn ra bốn phương, những chân trời lạ, nói đến trực nghiệm để hiểu được muôn vàn.

  Nhịp sống đương đại đang trong cuộc xoáy chủ nghĩa vật chất tù hãm đưa nhân loại đến xung đột nhiều mặt, và đừng nên quên rằng ta nhiều, người sẽ ít. Cho nên tôn giáo vẫn đang gánh vác nhiệm vụ của nó bằng cách nói đến “chia sẻ”, “thương yêu người hàng xóm”, “thiểu dục tri túc”, “tình anh em” v.v..

  Bởi lẽ đó, hiểu mình để đi đến hiểu người đòi hỏi nỗ lực phi thường và hiểu người để đi đến hiểu mình cũng cần nhiều công lao khó nhọc, vượt lên chính bản thân mình. Và chính điều đó là một nét đẹp tôn giáo, bất cứ tôn giáo nào. Dù tin hay không tin thì tôn giáo luôn luôn là giấc mơ đẹp nhất của nhân loại – vươn tới tìm hiểu cái sâu xa nhất của sự sống, nguồn gốc sự sống, tìm lại bản thể, khao khát hòa mình vào với thiên nhiên, vũ trụ…

  Đắm mình trong vẻ đẹp tôn giáo, tôi trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách quý này với hy vọng giúp bạn đọc được một phần nào trong việc tìm hiểu các tôn giáo lớn trong nhân loại.

  Tự biết khả năng còn nhiều hạn chế nhưng với tấm lòng nhiệt thành, chúng tôi cố gắng hoàn thành tác phẩm này , mong mang được nhiều lợi lạc cho người đọc.

  Chúng tôi xin chân thành cảm tạ Chư Tôn Đức đã khích lệ. Quý đạo hữu xa gần đã góp phần việc phát hành tác phẩm này.

  Chúng tôi xin hồi hướng công đức hoằng pháp này lên Ngôi Tam Bảo thùy từ gia hộ quý Đạo hữu cùng bửu quyến thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.

  Sau cùng chúng tôi kính mong Chư Tôn Thiền Đức, các bậc thức giả cao minh, các bậc thiện trí thức hoan hỉ bổ chính những sai lầm thiếu sót để tác phẩm được hoàn chỉnh trong kỳ tái bản.
   

  Các file đính kèm:

 2. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Xin bổ sung một số định dạng khác từ file pdf bên trên!
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này