Làm người Những Trò Ngụy Biện - Biến Sai Thành Trái - Alphabooks biên soạn

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi sunlight85, 11/3/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. sunlight85

  sunlight85 Guest

  cover.jpg

  Lý luận hợp lý là nền tảng để chiến thắng mọi cuộc tranh luận, nhưng các ngụy biện lại hủy hoại chúng. Hiểu biết về các ngụy biện rất quan trọng, vừa để tránh được những ngụy biện vô tình hoặc hữu ý bị người khác sử dụng, vừa để chủ động sử dụng chúng với nhiều mục đích khác nhau.

  Những Trò Ngụy Biện được viết ra như một chỉ dẫn thực hành dễ đọc và hài hước về ngụy biện cho những ai mong muốn giành chiến thắng trong tranh luận. Tác giả lựa chọn những ví dụ minh họa thiết thực, gần gũi với đời sống xã hội Việt Nam, được viết bằng giọng văn hóm hỉnh, không kém phần sâu sắc. Với mỗi ngụy biện, chúng tôi đều có những đoạn miêu tả dễ hiểu về bản chất của ngụy biện và các tình huống cụ thể mà ngụy biện đó có thể nảy sinh.

  Đọc cuốn sách Những Trò Ngụy Biện, bạn sẽ dễ dàng nhận diện 36 ngụy biện thường gặp nhất trong cuộc sống, gồm:

  - Suy luận gièm pha

  - Lợi dụng quyền lực

  - Ngụy biện cảm tính

  - Lập luận cái mới

  - Điệp nguyên luận

  - Ngụy biện bất khả tri

  ... và rất nhiều ngụy biện thú vị khác nữa.

  Bên cạnh đó, Những Trò Ngụy Biện - Biến Sai Thành Trái còn đưa người đọc đến những cách thức tranh luận hiệu quả, thậm chí là không trung thực. Tuy nhiên, trong quá trình học cách tranh luận, và trong quá trình thực hành cũng như đánh bóng các ngụy biện, người đọc sẽ biết được cách xác định và xây dựng hệ thống miễn nhiễm trước các ngụy biện kia. Độc giả còn được cung cấp một kho từ vựng để đối thoại với các chính trị gia và những tay bình luận truyền thông.
   

  Các file đính kèm:

 2. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  [​IMG]

  Những Trò Ngụy Biện - Biến Sai Thành Trái
  Tác giả: Nguyễn Thụy Khánh Chương
  Thể loại: Kỹ Năng Mềm


  Giới thiệu

  Tóm tắt cuốn sách "Những Trò Ngụy Biện - Biến Sai Thành Trái": Trong cuốn sách này, tác giả giúp chúng ta nhận diện 36 ngụy biện thường gặp nhất trong cuộc sống.

  Cuốn sách này được viết ra như một chỉ dẫn thực hành dễ đọc và hài hước về ngụy biện cho những ai mong muốn giành chiến thắng trong tranh luận.

  Lý luận hợp lý là nền tảng để chiến thắng mọi cuộc tranh luận, nhưng các ngụy biện lại hủy hoại chúng. Hiểu biết về các ngụy biện rất quan trọng, vừa để tránh được những ngụy biện vô tình hoặc hữu ý bị người khác sử dụng, vừa để chủ động sử dụng chúng với nhiều mục đích khác nhau.

  Cuốn sách này được viết ra như một chỉ dẫn thực hành dễ đọc và hài hước về ngụy biện cho những ai mong muốn giành chiến thắng trong tranh luận. Chúng tôi lựa chọn những ví dụ minh họa thiết thực, gần gũi với đời sống xã hội Việt Nam, được viết bằng giọng văn hóm hỉnh, không kém phần sâu sắc. Với mỗi ngụy biện, chúng tôi đều có những đoạn miêu tả dễ hiểu về bản chất của ngụy biện và các tình huống cụ thể mà ngụy biện đó có thể nảy sinh.

  Đọc cuốn sách, bạn sẽ dễ dàng nhận diện những ngụy biện thường gặp nhất trong cuộc sống, gồm:

  • Suy luận gièm pha

  • Lợi dụng quyền lực

  • Ngụy biện cảm tính

  • Lập luận cái mới

  • Điệp nguyên luận

  • Ngụy biện bất khả tri

  … và rất nhiều ngụy biện thú vị khác nữa.
   
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này